13° Bass (Âm Bass Quãng 13)

Xuân Nhật Hạ Hoà

Trạng thái:
Full
Tác giả:
Xuân Nhật Hạ Hoà
Thể loại:
Đô Thị, Sủng, Đam Mỹ,
Tên gốc: 13 độ giọng thấp
Editor: Rence

Văn án

Khi cả hai đều là nghệ sĩ, đều là âm nhạc gia, dùng dụng cụ để truyền tải âm thanh đến mọi người.

Khi hai tâm hồn chất đầy những cung bậc, giai điệu, những rung động, những cảm xúc,…họ sẽ yêu nhau như thế nào?
—————-

13°, cách nhau 22 phím đen trắng là sự kém nhau của cung đàn cello và cung đàn violin.

13°, không gần cũng không xa, là góc tiêu chuẩn giữa bè trưởng dàn nhạc này và bè trưởng dàn nhạc kia khi dàn nhạc đang chơi.

13°, là nhiệt độ Kỳ Tư Niên dành cho Bạch Lãng. Nó mát lạnh, không thấm đến xương, tựa như dòng nước trong veo của sông Đa-nuýp, êm đềm và tĩnh lặng, từ từ đi qua thành phố cổ Vienna, trở thành một điệu valse chậm rãi.

"Âm nhạc ngân vang từ cung đàn của người sánh ngang với kiệt tác thuần khiết nhất của Schubert [1] cách đây hàng trăm năm."

*

Câu chuyện về nghệ sĩ Violin I và nghệ sĩ Cello I của dàn nhạc giao hưởng ở nước ngoài.

Công dịu dàng ấm áp theo đuổi chủ nghĩa Cổ điển [2] (Kỳ Tư Niên – violinist) x Thụ bộc trực thẳng thắn theo đuổi chủ nghĩa Lãng mạn [3] (Bạch Lãng – cellist)

Từ Vienna đến Positano, du lịch và ẩm thực, thơ giao hưởng [4] và opera [5].

Tình yêu đến từ hai phía.

————

Du bist meine muse - Em là chàng thơ của tôi

Chú thích:
[1]: Franz Peter Schubert là nhà soạn nhạc người Áo. Ông đã sáng tác 600 Lieder, 9 bản giao hưởng trong đó có bản giao hưởng nổi tiếng “Unfinished Symphony”.Âm nhạc của ông được biết đến với các tác phẩm có giai điệu nhẹ nhàng và du dương. Trong lịch sử âm nhạc thế giới, Frank Peter Schubert được coi là người đại diện đầu tiên,người mở đầu của trường phái âm nhạc lãng mạn. Vào thời đó, Schubert không phải là một nhà soạn nhạc nổi tiếng, nhưng tác giả yêu thích nên đã lựa chọn viết ông.

[2]: Chủ nghĩa cổ điển là một hiện tượng văn học lịch sử – cụ thể, hình thành trên một cơ sở xã hội và ý thực hệ nhất định, tiêu biểu của thế kỷ XVII ở Pháp. Vì vậy, chủ nghĩa cổ điển vừa là một khuynh hướng trong nghệ thuật được phát triển đến đỉnh cao ở châu Âu vào thế kỷ XVII, một phong cách nghệ thuật và một lý thuyết mỹ học.

[3]: Chủ nghĩa lãng mạn tôn vinh trí tưởng tượng và trực giác của cá nhân trong hành trình dài kiếm tìm các quyền và tự do cá nhân. Những lý tưởng của nó về sức mạnh sáng tạo và chủ quan của nghệ sĩ đã thúc đẩy các phong trào tiên phong vào thế kỷ 20. Những người theo chủ nghĩa Lãng mạn đã tìm thấy tiếng nói của họ trên tất cả các thể loại, bao gồm văn học, âm nhạc, nghệ thuật, và kiến trúc.

[4]: Giao hưởng thơ, hay còn được gọi là thơ giao hưởng hay thơ bằng bằng âm thanh bằng nhạc cụ là một thể loại của nhạc cổ điển, được viết cho dàn nhạc giao hưởng. Đây là một thể loại thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc và các lĩnh vực nghệ thuật khác.

[5] Opera là một loại hình nghệ thuật biểu diễn, cũng là một dạng của kịch mà những hành động diễn xuất của nhân vật hầu hết được truyền đạt toàn bộ qua âm nhạc và giọng hát. Opera bắt đầu xuất hiện và biết đến nhiều vào tầm khoảng những năm 1600.

Giải thích tên truyện: 13° Bass hay còn được gọi là “âm trầm quãng 13” hay “âm bass quãng 13”.
1.Về cơ bản, các dải tần số âm thanh của loa gồm có 3 loại là âm bass, âm mid và âm treble. Mà âm bass là dải tần số âm thanh thấp, tức âm trầm được chia làm 3 dải: low bass/deep bass (20Hz đến 80Hz); Bass (80Hz đến 320Hz); Upper bass/High bass (320Hz đến 500Hz). Âm mid là dải tần âm thanh thường gặp nhất trong cuộc sống. Nó xuất hiện và gắn liền với cuộc sống sinh hoạt thường nhật của chúng ta: tiếng nói, tiếng động vật, tiếng xe cộ ngoài đường, tiếng va chạm, vân vân và mây mây… Còn âm treble là dãy âm có tần số cao dao động trong khoảng 6kHz – 20kHz, khác với âm bass, âm treble là dải tần số âm thanh cao, góp phần tươi sáng tạo sự nhấn nhá trong các âm thanh mà chúng ta nghe được.

2.Trong âm nhạc hoặc lý thuyết âm nhạc, quãng mười ba là nốt mười ba độ tính từ gốc của một hợp âm và cũng là quãng giữa gốc và quãng mười ba. Thứ mười ba phổ biến nhất là chính hoặc phụ. Hợp âm thứ mười ba là sự xếp chồng của sáu phần ba, hợp âm cuối cùng nằm trên hợp âm thứ 11.CRE: WIKIPEDIA VÀ NHIỀU NGUỒN KHÁC TRÊN INTERNET.
(10 điểm / 1 lượt)
Hot trends
Tuần
Tháng
Năm