Con Dâu Nhà Giàu

Chương 92: Lợi ích của Tống giaChương 91: Lợi ích của Tống gia

Tống phu nhân đi đến bên bàn học, cầm lấy điện thoại, ngón tay nặng nề bấm số, chỉ chốc lát sau, bên kia đã cóngười nhận. Giọng Tống Triệu Phu Nhân âm trầm:

-   Là Nguyệt Cầm sao? Đúng, ThiệuLâm đã quay về. Nguyện Cầm, chúng ta làm bạn lâu năm như vậy, tôi giaocon gái duy nhất cho bà, không ngờ gia đình bà đối xử với nó như vậy

Trong điện thoại, không rõ Triệu Phu Nhân nói gì, sắc mặt Triệu Phu Nhân dần dịu xuống nhưng giọng nói vẫn nặng nề:

-   Nay con gái tôi làm ầm lên muốn ly hôn, tôi thấy nó đau lòng như vậy cũng rất buồn, tôi không muốn nó chịu tủi nhục.

Sau đó Chu Thiến thấy Tống phu nhân gật gật đầu, thản nhiên nói:

-   Được rồi, chuyện này găp rồi nói thì tiện hơn,vừa khéo trưa nay chồng tôi cũng về

Trong chốc lát, Tống phu nhân cúp máy, vẻ mặt vui mừng nói với Chu Thiến:

-   Đợi mẹ chồng con đến trao đổi xem sao, xem ra bọn họ vẫn rất thích con không muốn con rời khỏi Triệu gia

Nói xong bà nghiêm mặt:

-   Lúc mẹ chồng con đến thì conchỉ cần ngồi yên tỏ vẻ đau lòng là được, chuyện còn lại để cho mẹ. Mẹcảnh cáo con, đừng có lúc nào cũng ly hôn ly hôn, chuyện này nhắc 1 lầnlà đủ, lúc nào cũng nói, bà ấy là người sĩ diện, nếu để bà ấy tức giậnthì phiền đó.

Chu Thiến đứng lên, nhíu mày nói:

-   Mẹ, đây là chuyện của con, xinđể con tự giải quyết. Con đã lớn như vậy, nên làm như thế nào, sống nhưthế nào con đều tự có chủ trương. Hơn nữa bọn họ sẽ không bỏ qua đứa békia, Triệu lão gia rất quyết tâm,cho dù bọn họ miễn cưỡng chịu bỏ đứa bé đó….

Giọng cô thấp dần lộ ra vẻ chua xót:

-   Đến lúc đó, trong lòng ai cũng đều có nút thắt, không vui vẻ gì.

Bạch Tư Mẫn đứng lên, nhẹ nhàng nắm chặttay cô, mắt tỏ vẻ thương xót. Chu Thiến gắt gao nắm chặt tay cô rồi cười với cô như đang nói với Bạch Tư Mẫn rằng cô không sao, không cần lolắng vì cô.

Tống phu nhân lại giận tím mặt, tính bàvốn nóng nảy nếu không vì con gái đã lớn như vậy thì chỉ sợ đã tát ChuThiến. Bà tức đến mặt trắng bệch sau đó tiến lên chỉ vào Chu Thiến nói:

-   Cái gi là chuyện của con. Thiệu Lâm, trước kia mẹ đã nói với con rồi, cuộc hôn nhân của các con ảnhhưởng đến cả hai nhà. Con có biết Tống gia chúng ta có ràng buộc chặtchẽ với Triệu gia không? Còn nữa, anh cả con có thể đứng vững ở công tychủ yếu là vì có Triệu thị đằng sau, nếu con thực sự ly hôn thì tổn thất chỉ có chúng ta thôi, chỉ là là chúng ta thôi. Ly hôn sao, con chớ xemthường.

Chu Thiến nghe đến đó thì nổi nóng, cô phản đối:

-   Chẳng lẽ chỉ vì chút chuyện đó mà con phải tiếp tục ở lại Triệu gia?

Cô vô cùng tức giận, giờ là thời đại nàomà còn có chuyện cẩu huyết, phong kiến kiểu lấy hạnh phúc của con cáilàm mục đích trao đổi chính trị?

Tống phu nhân cười lạnh:

-    Thiệu Lâm, đạo lý đơn giản đócon còn không biết? Chỉ có Tống gia tốt thì ngày tháng của con mới anlành, nếu vì con mà công ty bị tổn thất, địa vị của anh con bị tụtxuống, con ly hôn rồi, Thiệu Lâm, sau này con ở Tống gia sẽ đối mặt vớicha, anh con thế nào?

Thực ra lời của Tống phu nhân tuy khónghe nhưng cũng là nói thật, cũng không thể nói bà không lo lắng cho con gái, không nghĩ cho con gái. Bà làm Tống phu nhân nhiều năm như vậycũng là một đường chông gai.

Chồng luôn là kẻ phong lưu, bà lại khôngcó thủ đoạn như Triệu Phu Nhân khiến con tư sinh của chồng hết đứa nàyđến đứa khác ra đời. Nếu không vì nhà mẹ đẻ bà từng giúp Tống thị, bà có cổ phần của Tống thị, hơn nữa sau này bà cũng học được cách tàn nhẫnthì có lẽ ba chữ Tống phu nhân đã không còn là của bà nữa. Bà có mộttrai một gái, nay con đều dựa vào Triệu thị mà đứng vững ở Tống thịnhưng bên cạnh vẫn còn không ít anh em như hổ rình mồi. Nếu thật sự mấtđi thông gia này thì chỉ sợ địa vị của bà và các con ở Tống gia xuốngdốc không phanh. Theo bà nghĩ, Thiệu Lâm ly hôn rồi cũng sẽ nhờ vào nhàmẹ đẻ, đến lúc đó chồng và con chỉ sợ sẽ không để Thiệu Lâm sống thoảimái. Về sau Thiệu Lâm muốn lấy được chồng tốt chỉ sợ cũng không dễ dànggì.

Nhưng bà ngàn suy vạn nghĩ cùng khôngbiết rằng Tống Thiệu Lâm bây giờ không còn là đứa con gái nhu nhượctrước kia nữa. Tống Thiệu Lâm bây giờ rất mạnh mẽ, sẽ không để mặc bọnhọ sắp đặt.

Chu Thiến nghe bà nói xong thì đứng thẳng, ngẩng cao đầu nói:

-   Con không hề nghĩ ly hôn rồi phải dựa vào Tống gia. Con đã là người trưởng thành, hoàn toàn có thể dựa vào chính mình.

Lý luận “dựa vào chính mình” của con gáiTống phu nhân không phải lần đầu tiên nghe được. Trước kia bà chỉ coi đó là chuyện cười nhưng giờ nhìn thần sắc kiên định, ánh mắt rạng rỡ củacon gái thì bà có cảm giác không ổn. Bà cảm thấy con gái nói thật, bắtđầu nôn nóng. Nếu  Thiệu Lâm thực sự muốn ly hôn thì chuyện này chẳng dễ dàng. Bà đành dịu giọng:

-    Thiệu Lâm, con biết cái gì,con cho rằng thế giới bên ngoài tốt đẹp lắm sao? Con được nuông chiều từ bé, có nuôi sống được bản thân không cũng là một vấn đề,  Thiệu Lâm,đợi xem mẹ chồng con có ý gì, nếu bọn họ thực sự buông tha đứa bé đó thì con trở về tiếp tục làm đại thiếu phu nhân đi. Có chồng yêu, người nhàbao bọc thật tốt, sao phải tự mình chịu khổ.

Chu Thiến không thể chấp nhận được suy nghĩ của bà, môi hơi động thì Tống phu nhân đã bực bội chặn đứng cô, giọng lạnh lùng:

-   Nếu con không nghe mẹ, sau này chịu khổ còn muốn quay về thì đừng trách cha mẹ nhẫn tâm

Tống phu nhân đi ra cửa, đến cửa thì dừng lại nói:

-   Giờ mẹ xuống dưới chờ mẹ chồng con, con cũng xuống đi

Nói xong nhìn Bạch Tư Mẫn:

-   Con khuyên em đi, giờ nó đang hôn mê mất rồi

Tống phu nhân đi ra ngoài, miệng vẫn lẩm bẩm:

-   Ly hôn, ly hôn, không biết trời cao đất rộng, ly hôn thực sự tốt như vậy mẹ đã sớm ly hôn.

Tống phu nhân đi xuống rồi, Bạch Tư Mẫn kéo Chu Thiến ngồi xuống rồi nói:

-   Em chờ gặp mẹ chồng đi, nghe xem bà ấy nói gì cũng tốt mà.

Chu Thiến cười khổ:

-   Gặp thì cũng được nhưng em biết sẽ chẳng có gì thay đổi, bọn họ sẽ chỉ nghĩ mọi cách sinh đứa bé đó ra, suy nghĩ mọi cách ép em chấp nhận đứa bé đó. Trong mắt họ em chỉ là vật trang trí, chẳng qua em khiến bọn họ yêu thích nên mới cần tốn chútcông phu mà thôi. Nhưng chuyện sẽ chẳng vì một vật trang trí như em màcó gì thay đổi. Thật đáng ghét là bọn họ còn nghĩ rằng em không biếtphân biệt, không hiểu chuyện! Chị dâu, em không muốn sống cuộc sống nhưvậy

Chu Thiến lẳng lặng nhìn cô, trong lòngthầm nghĩ đối phương sẽ trả lời thế nào. Sẽ vì chồng mà khuyên cô làmchuyện cô không muốn sao? Nếu thực sự như vậy thì cô nhất định rất thấtvọng, dù sao cô cũng thực lòng coi cô ấy là bạn bè.

Chu Thiến biết mình sẽ không vì lợi ích Tống gia mà bỏ qua nguyên tắc của chính mình.

Ai ngờ Bạch Tư Mẫn quyết đoán nói:

-    Thiệu Lâm, chị quyết không vìmình mà ép em làm chuyện em không muốn. Thiệu Khang có được vị trí hômnày đều nhờ vào em nên mọi người đều nghĩ em hi sinh vì Tống gia làchuyện đương nhiên. Như vậy quá tủi cực cho em. Em hãy cứ làm những việc em muốn. Thiệu Khang cũng phải học cách tự dựa vào chính mình, có lẽsau này anh ấy nên dùng thời gian để làm việc, tránh chuyện chơi bời lêu lổng.

Tư Mẫn cười rồi nhìn Chu Thiến, chân thành nói:

-   Chỉ hy vọng quyết định của emlà đúng, hy vọng em có thể hạnh phúc. Có một số việc, chị cũng khôngthực sự hiểu nhưng chị biết, phụ nữ đều mong có người chồng thật lòngvới mình. Chị cũng vậy thôi, chỉ là giờ chị đã có con…

Cô thở dài:

-   Hơn nữa chị không có dũng khínhư em,  Thiệu Lâm, em thực sự khiến chị nhìn bằng cặp mắt khác xưa, như đổi thành người hoàn toàn khác, giờ em tràn đầy sức sống khiến chongười ta thật hâm mộ!

Chu Thiến nghe cô nói thì trong lòng vô cùng cảm động. Cô ôm chặt Tư Mẫn, nghẹn ngào nói:

-   Chị dâu, cảm ơn những lời này của chị, cảm ơn chị ủng hộ em

Thật lâu sau, hai người tách ra, pháthiện mắt đối phương đỏ hồng thì không khỏi nhìn nhau cười, Chu Thiến lau khóe mắt, sau đó nói:

-   Giờ chúng ta xuống lầu xem mẹ chồng em nói gì đi.