Sinh nhật của Lý Nhã vào cuối đông. Là những ngày giữa tháng mười hai của năm. Lý Nhã và Dương Khả sinh cùng ngày cùng tháng với nhau, năm nào cũng tổ chức sinh nhật chung với nhau. Hiện tại Dương Khả đi nước ngoài nên sinh nhật đành phải tổ chức một mình.

Lý Nhã được nhiều người ngưỡng mộ nhưng lại không có ai thân thiết ở trường đại học. Cho nên ngày sinh nhật của cô cô nhận được rất nhiều quà tặng ở trường nhưng trong buổi tiệc lại chỉ có ba người bạn thân. Anh chị em và cả ba mẹ trong gia đình đều chỉ gửi lời chúc qua điện thoại, ba cô thì chuyển cho cô một khoản tiền vào tài khoản thay cho quà mừng. Lý Nhã nhớ rõ từ nhỏ cô chưa bao giờ nhận được quà của ba mẹ, họ quá bận rộn để nhớ tới sinh nhật của cô. Quà sinh nhật Lý Nhã nhận được nhiều nhất vẫn là từ bốn cô bạn thân, năm nay cô sẽ không có quà của Dương Khả.

Bởi vì chỉ có mấy người bạn thân thiết nên không cần ra ngoài tổ chức tiệc sinh nhật như người khác. Lý Nhã trực tiếp tổ chức tại nhà luôn, vừa thoải mái vừa vui vẻ. Tiểu Lam và Tú Duệ rất khéo nấu ăn nên nhận phần nấu nướng, Từ Yên có gu thẩm mỹ nên nhận phần trang trí. Lý Nhã chẳng có việc gì làm nên ngồi gọi video cho Dương Khả và Tiểu Du.

Tiểu Du và Dương Khả cũng đang tổ chức sinh nhật. Bởi vì thời gian bên Mỹ chậm hơn thời gian ở đây hơn mười tiếng nên ngày mới chưa qua, nhưng Dương Khả muốn tổ chức theo giờ Việt Nam cho cùng với Lý Nhã bởi vì cậu ấy cũng là người Việt. Cho nên cho dù ở hai đầu bán cầu nhưng xem như vẫn có thể cùng ăn sinh nhật với nhau.

Dương Khả so với hai năm trước không thay đổi nhiều. Vẫn mái tóc ngắn trông vừa thanh tú vừa có chút đẹp trai. Tất nhiên Dương Khả không phải thuộc kiểu giống hệt con trai, nhìn cậu ấy vẫn rất nữ tính nhưng vẫn rất đẹp trai. Tiểu Du thì ngày càng xinh đẹp, khuôn mặt nhỏ nhắn hiện tại có chút da thịt hơn. Đôi mắt u buồn hiện tại luôn tràn ngập ý cười. Có thể thấy rõ chữ hạnh phúc khắc trên mặt cô ấy.

- Tiểu Du làm bánh sinh nhật cho tôi đấy. Là tự tay cô ấy làm đấy.

Dương Khả đắc ý khoe với Lý Nhã chiếc bánh kem rất đẹp. Lý Nhã thì chẳng tỏ thái độ gì mà chỉ nói.

- Cũng không phải do cậu làm ra. Cậu không cần khoe mẽ như vậy.

Dương Khả tức muốn đập vào màn hình. Tiểu Du bên cạnh thì cười khẽ với Dương Khả, một lát sau Dương Khả lại hỏi.

- Mọi người vẫn còn nấu nướng à.

Lý Nhã đáp.

- Ừ. Không biết nấu những món gì mà lâu vậy.

Dương Khả nói.

- Tôi thèm món ăn Tiểu Lam nấu quá.

Lý Nhã đáp.

- Chút nữa quay hình cho cậu xem.

Dương Khả lại tức muốn đập máy.

Lúc này Từ Yên hoàn thành xong việc của mình cũng chạy lại cùng tham gia cuộc trò chuyện. Cô hỏi Dương Khả.

- Tiểu Du tặng quà gì cho cậu.

Dương Khả nhìn sang Tiểu Du rồi nói.

- Tặng cô ấy cho tôi là được rồi.

Từ Yên không hiểu dụng ý của Dương Khả nhưng Lý Nhã thì hiểu. Cô nói với Dương Khả.

- Cậu càng ngày càng lưu manh.

Dương Khả cười nhưng dường như bị Tiểu Du đánh nên kêu thảm một tiếng. Sau đó thì Dương Khả và Từ Yên lại bắt đầu tám đủ chuyện trên trời dưới đất mà Lý Nhã không có chỗ để chen vào.

Bữa tiệc sinh nhật xuyên lục địa diễn ra rất vui vẻ. Sau khi Tú Duệ và Tiểu Lam tham gia còn ầm ĩ hơn nhiều. Mấy đứa chụm đầu vào camera mà tranh nhau nói, Lý Nhã chỉ biết ở ngoài nhìn bất lực.

Buổi tiệc kết thúc vào mười giờ đêm. Tiểu Lam và Tú Duệ cũng phải trở về để mai đi học, Tiểu Du và Dương Khả cũng phải tới trường. Lý Nhã và Từ Yên thu dọn tàn cuộc...

Sau khi mọi việc hoàn tất cũng gần nửa đêm. Từ Yên không như mọi ngày vội vàng trèo lên giường đi ngủ mà lại ngồi xuống ghế cùng Lý Nhã.

Lý Nhã có thói quen thức khuya, Từ Yên lại trái ngược, nếu phải thức khuya ngày mai nhất định cậu ấy sẽ không dậy nổi để tới trường.

Lý Nhã thấy Từ Yên còn chưa đi ngủ thì lên tiếng nhắc nhở.

- Cậu mau đi ngủ đi không ngày mai lại không dậy được.

Từ Yên cười khẽ không đáp nhưng vẫn ngồi yên bên cạnh Lý Nhã. Một lúc sau mới lên tiếng.

- Tôi nghĩ là đã tới lúc để đưa ra câu trả lời.

Lý Nhã đang xem tài liệu trên máy tính nghe vậy liền ngước nhìn Từ Yên. Khuôn mặt Từ Yên lúc này rất nghiêm túc, có lẽ vì ở bên cạnh cô nhiều nên cậu ấy cũng không còn cái vẻ ngố tàu như ngày xưa nữa.

Lý Nhã cũng không lên tiếng mà chỉ im lặng nhìn Từ Yên và chờ cậu ấy nói tiếp. Thực ra Lý Nhã vẫn luôn chờ đợi giây phút này, kể từ ngày Từ Yên nói cần thêm thời gian cô vẫn chờ câu trả lời của cậu ấy. Chỉ là cô không hề nhắc tới nó mà thôi, cô không muốn tạo áp lực lên Từ Yên và khiến cậu ấy hoảng sợ hay mệt mỏi.

Từ Yên không thấy Lý Nhã trả lời nhưng thấy cô ấy vẫn nhìn mình chăm chú thì biết con người này lại tiết kiệm ngôn ngữ. Ở bên cạnh cô lâu nay tuy cô ấy có hoạt ngôn hơn một chút nhưng vẫn quá ít so với người khác, cũng hết cách với cô ấy rồi.

- Thực ra tôi nghĩ người thông minh như cậu có lẽ cũng đã nhận ra được rồi. Cậu có lẽ chỉ cần một lời khẳng định ở tôi nữa thôi phải không.

Lý Nhã lúc này mới chậm rãi đáp.

- Phải. Nhưng có khi lại không dám chắc.

Từ Yên thở dài thật khẽ rồi nói.

- Có lẽ bởi vì tôi do dự nên khiến cậu bất an. Lý Nhã, thật xin lỗi. Lẽ ra tôi nên nói với cậu sớm hơn, tôi cũng rất thích cậu.

Lý Nhã nhìn Từ Yên rồi mỉm cười và nói.

- Không cần nói xin lỗi. Vì tôi đã nói sẽ cho cậu thời gian, tôi hứa sẽ chờ cậu, bao lâu tôi cũng chờ được.

Từ Yên nghe vậy liền thấy cảm động. Lý Nhã luôn ít nói nhưng mỗi câu thì lại ẩn chứa hàm ý sâu sắc. Lý Nhã không nói được nhiều lời ngon ngọt để người yêu được vui như Dương Khả nhưng sự chăm sóc người yêu của cô ấy tuyệt đối không thua Dương Khả.

- Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi nhận được tình cảm của cậu. Bởi vì cậu là một người rất nổi bật, cậu luôn được nhiều người ngưỡng mộ. Họ so với tôi xuất sắc hơn nhiều. Nhưng cậu lại chọn tôi..

Lý Nhã nghe Từ Yên nói vậy liền cười khẽ. Cô đưa tay vuốt nhẹ mái tóc của Từ Yên rồi nói.

- Đừng nói những lời ngốc nghếch đó. Trong mắt tôi cậu luôn có thật nhiều yêu điểm mà người khác không có được. Không có ai là hoàn mỹ cả, chỉ có ai hợp với ai mà thôi. Tôi cảm thấy tôi và cậu hợp nhau.

Từ Yên mỉm cười, cô đưa bàn tay nắm lấy tay Lý Nhã đang vuốt mái tóc mình rồi nói.

- Hiện tại tôi muốn hôn cậu.

Nói xong cũng trực tiếp nghiêng người hôn lên môi Lý Nhã.

Lý Nhã cũng rất bất ngờ bởi bình thường Từ Yên luôn hay ngại ngùng nhưng lần này lại dạn dĩ tới vậy. Có lẽ cô không biết rằng Từ Yên từ lâu đã muốn làm chuyện này nhưng không có cớ và cả dũng khí mà thôi. Rốt cuộc hôm nay cũng được thành toàn tâm nguyện..

......