Chương 82: Chân tướng

Gần đây, Chu Thiến cảm thấy Triệu HiThành rất khác. Biến hóa lớn nhất là ít nói đi, có đôi khi còn rất bấtan. Tối ngủ cũng trằn trọc. Chu Thiến mấy lần hỏi nhưng anh đều chỉ thản nhiên đáp đó là chuyện công ty. Chu Thiến hồ nghi, có thể khiến anh như vậy hẳn là chuyện không nhỏ nhưng sao không thấy cha và Hi Tuấn nhưvậy. Nhất là cha, gần đây còn mặt mày hồng hào, khí sắc còn rất tốt.

Trong lòng Chu Thiến dù thấy lạ nhưngnhìn khuôn mặt càng ngày càng tiều tụy của anh thì lo lắng, cố ý saiphòng bếp đun canh an thần bổ khí cho anh uống, hi vọng tối có thể ngủngon hơn chút.

Chuyện khác khiến Chu Thiến thấy là chính là Triệu phu nhân và Dung tẩu. Có mấy lần cô thấy bọn họ nghiêm túc nhỏ giọng bàn cái gì nhưng chỉ cần cô đến gần thì bọn họ sẽ trông rất mấttự nhiên, sau đó cao giọng, nói một số đề tài nhàm chán. Hiển nhiên làđang kiêng kị cô

Những chuyện đó càng khiến Chu Thiến nghi ngờ.

Cẩn thận nghĩ lại, sự biến hóa này đều là sau yến hội. Chu Thiến không khỏi nhớ lại lúc bọn họ biến mất thần bítrong yến hội, chẳng lẽ hôm đó đã xảy ra chuyện gì? Chuyện này dường như liên quan đến cô nhưng rõ ràng bọn họ không muốn cô biết.

Nhưng có thể là chuyện gì? Lại khiến Triệu Hi Thành phiền não như vậy?

Chu Thiến muốn tìm đáp án nhưng lại mơ hồ cảm thấy nếu bọn họ đã cố ý gạt mình, không muốn cô biết thì có phải cô cứ để như vậy sẽ tốt hơn? Có phiền não đều là tự tìm, bọn họ khổ sởgiấu diếm cô hẳn cũng là tốt cho cô, vậy sao cô không giả hồ đồ?

Có đôi khi phiền não lại không thể tránh được, cho dù giả hồ đồ cũng không thể giả mãi được

Đó là một buổi trưa nóng bức, tuy rằng đã cuối hè sang thu nhưng thời tiết chỉ hơi dịu đi chứ ánh mặt trời vẫn rất chói chang.

Triệu phu nhân luôn có thói quen ngủ trưa, hôm nay bà ăn xong cũng đi nghỉ sớm. Chu Thiến ngồi xem TV một mình trong phòng khách

Lúc này, có người hầu đi đến bên nói:

-   Thiếu phu nhân, bên ngoài có người muốn gặp cô

Chu Thiến ngẩng đầu, hỏi:

-   Là ai?

-   Là một người phụ nữ lớn tuổi, không nói tên mà chỉ nói là có quen cô, có chuyện quan trọng muốn nói.

Chu Thiến kinh ngạc nghĩ: là ai? Chẳng lẽ là người quen cũ của Tống Thiệu Lâm? Cô nói với người hầu:

-   Cô dẫn bà ta vào đi

-   Thiếu phu nhân, người đó rất lạ, bà ta nói muốn cô ra ngoài gặp, có vẻ khá vội?

Hử? Những chuyện xảy ra gần đây sao quỷ dị vậy?

Chu Thiến đi theo người hầu ra ngoài,thấy ở chỗ râm mát bên ngoài có một người phụ nữ quần áo giản dị, tóchoa râm, vẻ mặt tiều tụy, mồ hôi tứa ra. Bà nhìn thấy Chu Thiến thì mắtsáng lên, vội chạy tới trước mặt Chu Thiến, nắm tay cô, lo lắng nói:

-   Thiệu Lâm, may cháu chịu ra, cô sợ cháu không chịu gặp cô, cô biết là chúng tôi có lỗi với cháu

Chu Thiến nghe mà không hiểu gì, ngườiphụ nữ đó tay đầy mồ hôi, vừa nóng vừa ướt, bị bà ta nắm thật khó chịu.Hơn nữa cô cũng không biết bà ta, thật sự không thể chịu nổi sự thân mật này. Cô cẩn thận rút tay, nhìn bà ta nói:

-   Xin hỏi, bác là ai, chúng ta… biết nhau?

Người phụ nữ kia ngẩn ra rồi lại gật đầu lầu bầu:

-   Đúng, cháu mất trí nhớ, không biết cô cũng không lạ.

Chu Thiến càng thấy lạ, biết cô mất trínhớ chỉ có người quen thân, bà ta sao biết được. Người đàn bà kia lạinắm cổ tay cô, vẻ mặt vội vàng:

-   Thiệu Lâm, cháu nhất định phảicứu Văn Phương, cô biết là Văn Phương có lỗi với cháu nhưng giờ nó bịTriệu gia giam lỏng, muốn cướp đi đứa bé trong bụng nó. Thiệu Lâm, nểtình bạn bè giữa hai đứa, cháu cứu nó đi, giờ chỉ có cháu cứu được nóthôi. (Vô sỉ từ mẹ sang con)

Chu Thiến nghe xong thì sắc mặt đại biến, cô nắm chặt tay bà ta, hai mắt nhìn chằm chằm bà:

-   Bà nói gì? Văn Phương mang thai? Là con ai

Người phụ nữ kia kinh hãi:

-   Thiệu Lâm, chẳng lẽ cháu khôngbiết sao? Văn Phương mang thai con của Triệu Hi Thành. Bọn họ ép PhươngNhi sinh đứa bé, giam lỏng nó, ngay cả cô muốn gặp nó cũng bị người theo dõi.

Nói xong bắt đầu khóc:

-   Đứa con đáng thương của tôi…

Chu Thiến chỉ cảm thấy trời đất chao đảo, đầu óc mông lung, sắc mặt tái mét, tay chân lạnh lẽo như rơi vào hầmbăng. Thì ra là thế, thì ra là thế, đây là nguyên nhân Triệu Hi Thành ăn không ngon ngủ không yên. Đây là chuyện bọn họ cố gắng giấu cô. Thì rachân tướng lại khó có thể chấp nhận như vậy.

Cô nắm lấy tay người phụ nữ kia, tay khẽ run, bà ta cảm nhận được, nắm chặt tay cô, run run nói:

-   Thiệu Lâm, Phương Nhi dù ngànsai vạn sai thì Triệu gia cũng không thể đối xử với nó nhưu thế. PhươngNhi viết trong thư nói, nó không có chút tự do nào, rất đau khổ, nó cònnói nó không muốn sống… Thiệu Lâm, cô xin cháu cứu nó, cứu nó đi

Người phụ nữ kia nước mắt như mưa

-   Bà dẫn tôi đi. Văn Phương ở đâu, bà dẫn tôi đi gặp cô ta

Sắc mặt Chu Thiến tái như giấy trắng,giọng không khống chế được mà trở nên sắc bén. Cô bắt taxi rồi kéo người phụ nữ kia lên xe. Trên xe, Chu Thiến vẫn im lặng, hai mắt sáng dọangười. Người đàn bà kia lén nhìn trộm cô. Chu Thiến đột nhiên mở miệng:

-   Bà là mẹ Văn Phương? Giọng nói khẽ run

-   Đúng… Người phụ nữ kia cúi đầu.

-   Văn Phương bảo bà tới tìm tôi?

-   Nó lén gửi thư cho cô, nói chỉ có cháu mới cứu được nó…

Giọng bà ta thoáng bồn chồn như đang chột dạ.

-   Sao? Cô ta không muốn đứa bé?

Chu Thiến cười lạnh:

-   Hay là cô ta muốn tự nuôi đứa bé?

-   Chuyện đó…

Người phụ nữ kia cúi thấp đầu, nói khôngnên lời. Lúc bà đọc lá thư này cũng thấy lạ. Vì sao trong thư Phương Nhi nói muốn đi? Nó chẳng phải rất vui khi có thai sao? Hơn nữa cũng muốnđưa đứa bé này cho Triệu gia mà? Bà tuy nghi ngờ nhưng vẫn làm theo lờicon gái. Con gái nói thế nhất định có lý của nó. Bà còn mang cả thư định cho Thiệu Lâm xem.

Chu Thiến chỉ cảm thấy rất lạnh rất lạnhkhiến người cô run lên. Đúng, cô sớm biết quan hệ của Triệu Hi Thành vàVăn Phương, khi Triệu Hi Thành nguyện ý cắt đứt quá khứ, thành tâm vớicô thì cô cũng nguyện ý tha thứ, tin tưởng anh. Nhưng cái đó không đạibiểu cho việc cô chấp nhận người phụ nữ khác sinh con cho anh, có cốtnhục gắn bó chặt chẽ anh với người phụ nữ khác. Chẳng lẽ Triệu Hi Thànhnghĩ anh có thể vừa để kẻ khác sinh con cho mình vừa lén gạt cô, tiếptục anh anh em em với cô? Anh ta coi cô là cái gì? Thì ra trong lòng anh ta, cô chỉ là con rối có thể tùy tiện sắp đặt?

Tim Chu Thiến đau đớn, đau đến cô không thể tự vấn, đau không thể thở, dường như, trong tim đang bị ai đào xới.