Chương 80: Khiêu vũ

Vũ hội đang tiến hành.

Phòng khiêu vũ đèn đuốc sáng trưng như ban ngày. Trong sảnh mọi người đều thoải mái, phấn chấn, tiếng cười không dứt bên tai.

Chu Thiến ngồi một mình ở đó, tay xiếtchặt ly rượu thủy tinh, chất lỏng màu đỏ bên trong dưới ánh đèn phảnchiếu ra ánh sáng đầy màu sắc

Cô mỉm cười nhìn giữa sàn nhảy, tìm đượcbóng dáng cha mẹ và anh chị cả mình. Chị dâu Bạch Tư Mẫn nhìn thấy côcòn lườm lại. Chu Thiến cười càng vui vẻ. Đột nhiên có một bóng ngườicao lớn phủ lấy cô. Chu Thiến ngẩng đầu nhìn thì thấy Triệu Hi Tuấn đang cười cười nhìn cô, đôi mắt phương lưu chuyển, anh hỏi:

-   Chị dâu sao ngồi một mình ở đây? Anh cả đâu?

Nói xong anh duỗi chân ngồi xuống bên cô. Chu Thiến lắc đầu:

-   Không thấy anh ấy, vừa nãy còn ở đây, đột nhiên lại mất tích

Triệu Hi Tuấn nhìn quanh:

-   Em cũng không thấy mẹ, vốn đang định mời bà nhảy

Nói xong quay đầu nhìn cô, mắt phượng mỉm cười:

-   Không biết em có vinh hạnh mời chị dâu nhảy một bản không?

Chu Thiến vội xua tay:

-   Đừng đừng, chị quên cách nhảyrồi, vừa rồi chân Hi Thành bị chị đạp chẳng còn hình dạng gì, chị khôngmuốn lại giết hại em đâu.

Triệu Hi Tuấn bật cười:

-   Không sao, em không sợ, thực ra anh cả không nhảy đẹp bằng em đâu, đảm bảo chị không đạp được chân em

Nói xong đứng dậy, lịch thiệp vươn tay nói:

-   Chị dâu, cho đứa em này chút thể diện đi, mọi người đều đang nhìn

Nói rồi lại nháy mắt nhìn cô. Chu Thiếncó thể nói gì nữa, đành phải cười đặt tay vào tay anh. Triệu Hi Tuấn nhẹ nhàng nắm tay cô, tay kia ôm eo Chu Thiến, đưa cô vào sàn nhảy.

Chu Thiến có chút lo lắng, không ngừngcúi đầu nhìn chân mình, sợ sẽ đạp vào chân Hi Tuấn. Bên tai truyền đếntiếng cười bất đắc dĩ của Triệu Hi Tuấn:

-   Chị dâu, đừng lo lắng, tin em đi

Chu Thiến ngẩng đầu, mặt ửng hồng cườixấu hổ với anh đã thấy anh đang dịu dàng nhìn cô, khuôn mặt tuấn lãngtrấn định, lòng Chu Thiến cũng bình tĩnh lại theo.

Bàn tay ấm áp của Triệu Hi Tuấn nhẹ nhàng đặt ở eo cô, nhẹ nhàng nắm tay cô khiêu vũ, dần dần Chu Thiến quenbước, càng lúc càng nhẹ nhàng, vẻ mặt cũng thoải mái hơn. Chu Thiến vôcùng vui vẻ, cảm thấy đây là công lao của Triệu Hi Tuấn, không khỏingẩng đầu mỉm cười với anh

Đôi tuấn nam mỹ nữ này dần dần trở thành tiêu điểm toàn hội trường

Nhất là Triệu Hi Tuấn, anh ngẩng đầu ưỡnngực, tư thái tiêu sái như vương tử cao quý tao nhã, vẻ mặt luôn mỉmcười dịu dàng. Lúc chuyển động, mái tóc dài như đám mây duyên dáng. Trên người anh tỏa ra ánh sáng lóa mắt, hấp dẫn mọi ánh nhìn của những côgái nơi đây, có một số người còn nhìn anh như say như mê.

Mà tất cả điều này Triệu Hi Tuấn lại nhưkhông phát hiện. Toàn bộ tâm tư của anh đều chú ý đến người con gáitrước mặt này. Dưới ánh đèn thủy tinh, làn da Chu Thiến trắng nõn nhưngọc, gò mà ửng hồng khiến cô đẹp như đóa hoa mới nở. Hai mắt long lanhnhư viên mã não đen. Khóe miệng cười thật xinh đẹp chiếu thẳng vào lònganh. Anh vốn biết chị dâu xinh đẹp nhưng không ngờ rằng cô lại đẹp đếnmức độ này.  Anh nhìn Chu Thiến chăm chú, xung quanh là mùi hương dịudàng bao phủ, Triệu Hi Tuấn như bị mê hoặc, quên tất cả xung quanh,trong đầu chỉ còn đôi mắt sáng như sao kia, sau đó máy móc mà xoay tròntheo điệu nhạc…

Khúc nhạc kết thúc, mọi người đều dừnglại, nhiệt tình vỗ tay cho bọn họ. Lúc này Triệu Hi Tuấn mới bừng tỉnh,anh nhìn quanh, trong lòng mờ mịt.

Chu Thiến dù có chút ngượng ngùng nhưngtrong lòng vẫn rất đắc ý. Cô và Triệu Hi Tuấn rời khỏi sàn nhảy trongtiếng vỗ tay. Cô vỗ vai anh nói:

-   Hi Tuấn, em thật lợi hại, khiêu vũ với em đúng là khiến chị có cảm giác mình cũng thành vũ sư, cảm ơnem, hôm nay chị rất vui

Trong lòng Triệu Hi Tuấn đột nhiên bối rối, anh cúi đầu không dám nhìn mặt cô, tim đập như nổi trống.

-   Chị dâu, chị vui là được rồi

Anh quay đầu nhìn qua chỗ khác, nói vội:

-   Hình như bên kia có bạn của em, em đi trước

Nói rồi không chờ Chu Thiến đáp lại đã đi như chạy trốn, bỏ lại Chu Thiến sững sờ đứng đó. Chờ đến khi vũ hội kết thúc, Triệu Hi Tuấn không xuất hiện trước mặt Chu Thiến nữa.

Sau đó, Chu Thiến lại gặp Triệu Hi Thành, cùng anh nhảy mấy điệu. Triệu Hi Thành vẫn không vui vẻ, Chu Thiến nghĩ đó là vì anh không thích nhảy nên trong lòng có chút tiếc nuối.

Mãi cho đến đêm khuya vũ hội mới chấmdứt, người Triệu gia đều trong tình trạng kiệt sức nhưng vẫn lấy tinhthần vui vẻ tiễn khách

Khách khứa ra về, Triệu gia từ cao xuốngthấp đều mệt mỏi, nhìn cả phòng bừa bãi, đám người hầu ủ rũ. Triệu phunhân thấy thế thì nói:

-   Đều đi nghỉ đi, sáng mai dậy sớm dọn là được, hôm nay ai cũng có tiền thưởng, cuối tháng sẽ thanh toán

Lúc này đám người hầu mới tươi cười được chút.

Chu Thiến và Triệu Hi Thành về phòng, Chu Thiến tắm rửa xong nằm xuống ngủ luôn. Cả đêm ngủ thật ngon, căn bảnkhông phát hiện người bên gối trằn trọc cả đêm không ngủ.

Bên kia, Văn Phương theo Dung tẩu đi cửasau, chỉ thấy bên ngoài có chiếc xe đen đợi sẵn. Dung tẩu vào Văn Phương lên đó. Dọc theo đường đi, Văn Phương nhìn khuôn mặt lạnh lùng của Dung tẩu, không nhịn được mà hỏi:

-   Định dẫn tôi đi đâu? Đưa tôi về sao?

-   Phu nhân dặn tôi đưa cô về thu dọn đồ đạc, sau đó đưa cô đến nơi phù hợp dưỡng thai

Văn Phương hồ nghi:

-   Bây giờ, không phải nói mai sao?

Dung tẩu liếc nhìn cô ta một cái, khôngtrả lời. Văn Phương lén lườm lại bà, thầm nghĩ: chẳng phải là người hầuthôi sao? Lên mặt cái gì? Nhưng chung quy vẫn không dám đắc tội “tâmphúc” của Triệu phu nhân.

Nhà Văn Phương ở bây giờ là căn hộ chung cứ trước kia Triệu Hi Thành mua cho cô ta, diện tích không lớn nhưng cũng không tệ.

Về nhà, Văn Phương chỉ thu dọn lấy một số đồ quan trong. Quần áo chẳng mang theo gì, cô ta nghĩ Triệu gia có tiền đương nhiên sẽ mua mới cho mình, cần gì mang theo. Cho nên chẳng quabao lâu đã thu doạn xong, cả căn nhà cũng chỉ gói gọn trong cái vali nhỏ

Toàn bộ quá trình Dung Tẩu đều chỉ lạnh lùng nhìn không nói gì.

Thu dọn xong, lái xe đón lấy vali của Văn Phương đi trước, Dung tẩu theo sau

Một số hàng xóm hóng hớt nghe động mở cửa ra xem. Văn Phương thấy vẻ kinh ngạc của bọn họ thì không khỏi đắc ý,ngẩng cao đầu, giờ cô ta cũng có lái xe, có người hầu, là quý phu nhân