Sau khi trở lại gian phòng của chính mình, Liễu Tích Âm như một cái xác không hồn tùy ý để thị nữ rửa mặt chải tóc thay y phục cho nàng.


Rồi sau đó ngồi si ngốc ở trong sân, bốn bốn phương phương sân này, chính là một cái lồng giam giam giữ nàng.

Nếu như Ô Ân quên nàng, nếu như...

Liễu Tích Âm nhìn bốn phương trên bầu trời, giống như có thể thấy sau này, không có phần cuối.

Đã là nửa đêm canh ba, Quận vương phủ cùng Liễu phủ không một người nào ngủ yên.

Diệp Chiêu và Hồ Thanh suốt đêm nắm chặt thời gian thẩm vấn, hơn mười mật thám Tây Hạ kia cũng không có động, liền như dặn dò.

Bút ghi lại khẩu cung thẩm vấn trong tay Hồ Thanh bị Diệp Chiêu bẻ thành hai nửa.

"Không cần viết, tất cả khẩu cung của bọn họ đều là vô ích." Diệp Chiêu đem hai nửa đoạn bút ném trên mặt đất.

Cũng không phải là mười mấy người này không nói thật đi, mà lúc Ô Ân an bài người vào, khác với các nội ứng nàng dàn xếp vào trước đây, mười mấy người này ngoại trừ cùng thị nữ ở Quận vương phủ có liên hệ, cũng chỉ thừa lại tại biên cảnh tiếp ứng kế hoạch đưa Liễu Tích Âm ra khỏi phủ có tiếp xúc vài người.

Bọn họ giả dạng thành những thương nhân kiếm sống trên tàu, tại Biện Châu làm công việc chính là cho thuê tàu, chỉ tiếc là đối với giá cả trên thị trường hiểu không rõ, thu phí rẻ, vô tình làm ra hành động cướp miếng cơm của người khác, rước lấy phiền phức, bị Triệu Ngọc Cẩn kia ăn chơi trác táng đến phá thuyền, sau lại bị Hồ Thanh phát hiện dấu vết, dẫn đến bại lộ.

Khẩu cung của bọn họ không có giá trị, chỉ là cùng Liễu Tích Âm có quan hệ, nhiều lắm liên lụy đến mấy cái quan thủ thành tham ô nhận hối lộ thả bọn họ.

Nói cách khác, nhiệm vụ duy nhất của bọn họ chính là đem Liễu Tích Âm trở về Tây Hạ, đối với những mật thám khác ở nội cảnh Đại Tống, khả là Hồ Thấy biết rõ còn nhiều hơn so với bọn hắn.

Hồ Thanh sờ cằm, bất đắc dĩ nói:


"Tây Hạ vương này mới là hồ ly biến thành, xem ra hắn sớm đoán được khả năng hành động sẽ thất bại."

Diệp Chiêu xoa xoa hai mắt khô khốc.

"Không thể giao ra khẩu cung của bọn họ, chuyện này cũng không thể đăng lên hoàng thượng."

"Bằng không, không bao lâu Liễu cô nương phải ở trên đoạn đầu đài." Hồ Thanh bổ sung nói.

Một gã quan binh báo lại: "Hồ đại nhân, thuộc hạ dẫn người đi thăm dò, chỉ chốc lắt không có làm lỡ, nhưng mà người đã đều chạy."

Hồ Thanh bất đắc dĩ nhìn hướng Diệp Chiêu, lấy khẩu cung moi ra đồng bọn, Hồ Thanh lập tức phái người đuổi theo, khả năng là khi vây bến tàu động tĩnh có lớn một chút, số người còn lại đều đã chạy hết.

Ngoại trừ thị nữ kia ở quý phủ, Diêp Chiêu hỏi:

"Đem điều ngươi biết nói ra hết, không thì hãy đợi sẽ động đến dùng hình, ta cũng nói chuyện không tốt như vậy."

Thị nữ kia ngược lại nhất phái trấn định.

"Để ta thấy mặt Liễu cô nương, ta liền nói."

Diệp Chiêu siết chặt roi trong tay, quát :"Rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt."

Hồ Thanh lập tức kéo Diệp Chiêu đang muốn giáo huấn người, nói: "Tướng quân, để nàng thấy mặt đi, ngươi cũng cùng Liễu cô nương, hảo hảo nói chuyện. Ngươi tổng không thể lại cùng Liễu cô nương bất hòa."

Diệp Chiêu mang theo người đi ra khỏi Quận vương phủ, phía chân trời đã hơi hơi lộ ra, sương trắng nhàn nhạt bao phủ lấy Biện Châu, toàn bộ hoàng thành đều vắng vẻ, người còn chưa thức tỉnh.


Nàng biết Liễu Tích Âm nhất định không ngủ, khi Diệp Chiêu bước vào hậu viện Liễu phủ, liền thấy Liễu Tích Âm như cây khô ngồi trên ghế đã ở tiểu viện.

"Nàng nói muốn gặp ngươi."

Diệp Chiêu vừa dứt lời, tên thị nữ kia đột nhiên vọt tới bên người Liễu Tích Âm, nhanh chóng nói khẽ với Liễu Tích Âm một câu nói.

Diệp Chiêu phản ứng mau, xông lên vài bước kéo thị nữ kia ra, Diệp chiêu nghe thấy hi chữ cuối cùng, nhưng câu thị nữ nói kia chính là ngôn ngữ Tây Hạ, nàng nghe không hiểu.

Diệp Chiêu cả giận nói: "Nàng nói với ngươi những gì?"

Màu sắc đôi mắt Liễu Tích Âm tối tăm cho thấy chủ nhân đang mệt mỏi, nhưng nàng nghe đến thị nữ kia nói, đôi mắt trở nên phát sáng kinh ngạc.

Liễu Tích Âm biến hóa như thế nào, Diệp Chiêu đều nhìn thấy trong mắt, có thể làm cho ánh mắt một người từ u tối lại tỏa sáng thần thái một lần nữa, chỉ là một câu nói, lại là có lực lớn như thế nào?

Diệp Chiêu bắt đầu hoài nghi chính mình, có phải hay không đối biểu muội có chút tàn nhẫn.

Liễu Tích Âm bị câu nói kia làm ảnh hưởng tâm thần, đứng trố mắt ở nới đó.

Diệp Chiêu có chút thương tâm, hỏi: "Ngươi liền không muốn ở lại Đại Tống như thế sao?"

Liễu Tích Âm không có đáp lời, vẻ mặt trở nên phức tạp, không biết là bởi vì câu hỏi của Diệp Chiêu hay vẫn là câu nói của thị nữ kia.

"Ta sinh ra ở Đại Tống, lớn lên ở Đại Tống, tự nhiên là muốn lưu lại."

Liễu Tích Âm từ nhỏ đến lớn đều ở tại biên quan thành, đột nhiên lại nghĩ đến hiện tại nơi đó lại thuộc về Tây Hạ, này số phận, thật là trêu người.


"Vậy một ngày này ngươi muốn rời khỏi làm cái gì?"

"Diệp Chiêu, ngươi biết rõ còn cố hỏi." Liễu Tích Âm nhàn nhạt nói.

Diệp Chiêu gắt gao nắm lấy nắm tay.

"Ngươi là không phải hắn không gả?"

Liễu Tích Âm thản nhiên nói:

"Ta là không phải nàng không gả!"

Ngày thứ hai, hơn mười người nội ứng kia bị Hồ Thanh tùy tiện an bài cho cái tội lưu vong đến Nam Cương làm lao dịch, mà tên thị nữ kia thì lại tự sát trong lao ngục.

Thị nữ này cùng các người khác không giống nhau, nàng đã ở Đại Tống này đã lâu, đối với các mật thám này ở Đại Tống, nàng biết nhiều lắm. Ô Ân cũng không có lệnh cho nàng phải phục vụ quên mình giữ kín bí mật, trái lại cho phép nàng vì giữ mạng sống mà khai cung, thưởng cho nàng vì Tây Hạ ẩn núp ở Đại Tống mấy năm.

Nhưng Ô Ân lại có ơn với nàng, nàng cùng tỷ tỷ đều là dân chạy nạn, là khi Ô Ân ở Hạ Châu thu dân chạy nạn mà cứu được các nàng, tỷ tỷ là một nữ tử bình thường, sớm gả cho một tiểu tử du mục ở Hạ Châu, mà nàng lại có tính cách trầm ổn cùng nhạy bén được Ô Ân coi trọng, vì vậy, nàng xuất hiện ở Nam Bình Quận vương phủ, Biện Kinh Đại Tống.

Thị nữ lựa chọn cái chết, nàng biết, tỷ tỷ nàng ở tại Tây Hạ sẽ được giàu có suốt đời, từ nay về sau không lo cơm áo.

Ô Ân cho nàng làm nhiệm vụ cuối cùng, nếu kế hoạch thất bại, nàng chỉ cần hướng Liễu Tích Âm nhắn nhủ một câu nói:

"Chờ ta tới đón ngươi!"

.

Khánh Lịch năm thứ sáu, Tây Liêu cùng Đông Liêu nghị hòa đình chiến, song phương muốn khôi phục lại thống nhất Đại Liêu đồng bằng phương Bắc mộng đều vỡ tan.

Về phương diện khác, lương thảo của hai quốc còn lại không được bao nhiêu, chinh chiến không lương thực, mua cũng mua không được, bởi vì lãnh thổ hai quốc bắt đầu mất mùa.


Đầu sỏ gây nên chính là Tây Hạ, tại Tây Hạ chế độ nô lệ bị hủy bỏ, các nước xung quanh mỗi ngày đều có nô lệ trốn sang Tây Hạ. Nô lệ trồng trọt chăn nuôi ở Đông, Tây nhị Liêu càng ngày càng ít. Thậm chí Đông Liêu không thể không học tân chính Tây Hạ, bắt đầu đối với nô lệ không còn khắc nghiệt như trước nữa.

Hai quốc bận rộn khôi phục lại tình hình kinh tế trong nước, Ô Ân nào có cho bọn họ thời gian.

Tây Hạ, Hưng Khánh phủ.

"Là lúc."

Ô Ân cầm phù lạng, giao cho Tô Hợp.

"Tô Hợp, ngươi đi theo bản cũng cũng được vài năm, lần này phong ngươi làm Chinh Tây Đại tướng quân, theo bản vương diệt Tây Liêu."

Tô Hợp quỳ một gối xuống, kích động hành lễ, nói: "Vâng! Nhất định không phụ Đại vương nhờ vã!"

Nghĩ đến gần đây Kỳ Mộc Cách cùng Tô Hợp mắt đi mày lại, Ô Ân cười nói:

"Đợi đến khi Liêu quốc biến mất trên đời này, ngươi cùng Kỳ __ __"

Ô Ân đột nhiên ngừng lại, không nói gì thêm.

Tô Hợp nghi hoặc nhìn nàng.

"Khụ." Thanh âm Ô Ân thanh thanh, nói sang chuyện khác.

"Nhanh đi chuẩn bị đi, binh quý thần tốc."

"Vâng!"

Loại đánh xong chiến sự trở về cưới lão bà này, Ô Ân đã ngã một lần, không dám hơn nữa.