Mùa đông sao, vì sao lại lạnh như vậy, cô ngẩng đầu, nhìn thấy vài tia nắng xuyên vào từ cửa sổ. Đôi chân vô ý thức bước qua phòng khách, dẫm lên quần áo, nội y, váy ngắn… cô lại vẫn không có tri giác gì, chỉ biết giọng nói không thể phát ra được. Cô ôm chặt bụng mình, trừ bản năng này ra, cô không nghĩ được điều gì khác nữa.

Thẳng đến bên người có tiếng bước chân tới gần cô mới ngẩng đầu, thấy được anh đã đổi một bộ quần áo mới, chớp nhẹ, không biết từ lúc nào hai mắt chỉ thấy một mảnh mông lung mơ hồ, không thể phân biệt được màu sắc gì ngoài màu trắng, lại chớp nhẹ, mới coi như thấy rõ anh, đương nhiên, còn có cô ấy.

Chồng của cô, Tô Triết Thác. Anh lạnh lùng đứng ở cửa, trên cao nhìn xuống cô, nét mặt là âm trầm khó chịu.

Từ trong mắt anh, cô nhìn thấy sự chán ghét, khoảng cách, còn có một loại hàn ý nói không nên lời.

Hàn ý kia thật là lạnh, mùa đông này, thật là lạnh. Cô ôm lấy thân thể của chính mình, gắt gao, gắt gao.

“Thác.” Phía sau anh truyền đến giọng nói thật cẩn thận của cô gái, bên trong còn có một ít xinh đẹp khàn khàn, sau đó xuất hiện một khuôn mặt cực kì diễm lệ, tóc dài cuộn sóng, thật giống như trời sinh đã quyến rũ như vậy. Cô cắn chặt môi, nhìn nội y rơi trên mặt đất có chút xấu hổ, nhưng là trong nháy mắt khi nhìn về phía Hướng Thanh Lam, cũng có một loại thản nhiên khinh bỉ.

“Không có việc gì.” Tô Triết Thác nhẹ nhàng vỗ khuôn mặt của cô, bởi vì cô sợ hãi mà trong mắt nhiều hơn một ít đau lòng.

Hướng Thanh Lam dùng sức cắn chặt môi, dường như đều có thể cảm nhận được vị máu. Cô có thể chất vấn, chất vấn bọn họ phản bội, chất vấn bọn họ coi thường, nhưng hiện tại thanh âm nào cũng không phát ra được, dường như trong nháy mắt kia cô đã mất đi giọng nói của chính mình.

Đây là chồng của cô sao? Vì sao sẽ như vậy, không phải anh yêu cô sao? Vì sao lại giao triền cùng cô gái khác ở trên giường tân hôn của bọn họ, mà cô gái kia, chiếc caravat kia…Cô nhớ ra, rốt cục cũng nhớ ra, gần đây anh đều đeo chiếc caravat này, chỉ là, nó lại không phải của cô mua.

Thì ra cô gái này đã biết cô từ lâu, như vậy, bọn họ qua lại đã bao lâu, cô không dám nghĩ, cũng không muốn nghĩ.

Người khác đều nói là bảy năm ngứa ngáy, nhưng là bọn họ mới có hai năm, hai năm thời gian đã khiến anh thay lòng đổi dạ. Người nam nhân từng cho cô ôn nhu, hiện tại cũng đã đem toàn bộ tình yêu của mình cho người khác.

Từ lúc nào thì, anh đối cô bắt đầu có lệ, đối cô bắt đầu không kiên nhẫn, lại là từ lúc nào thì, anh bắt đầu không trở về nhà, luôn nói rằng bề bộn nhiều việc. Cô tin anh, vẫn đều cho rằng anh thật sự là bận việc.

Cô chưa từng nghĩ hôn nhân của bọn họ có nguy cơ, nếu không phải cô hôm nay vừa vặn trở về, chuyện như vậy muốn tiếp tục bao lâu, có phải hay không chỉ có cô là người cuối cùng biết đến.

“Đều thấy được?” Dung nhan tuấn mỹ của nam nhân một mảnh lãnh đạm, ôm chặt hơn cô gái trong lòng, nhìn chằm chằm người đang ngồi ở sàn nhà, trong mắt hiện lên một chút thản nhiên phức tạp, nhưng rất nhanh đã biến mất vô tung.

Hướng Thanh Lam máy móc gật đầu một cái, thấy được, cái gì cô cũng thấy được, ở thời điểm cô chuẩn bị nói cho anh cô có thai, ông trời lại tặng cô một chuyện vui đùa lớn như vậy. Cô định cho anh một bất ngờ, mà anh cũng vậy, anh cho cô một bất ngờ còn lớn hơn nữa.

Vốn nên là kinh hỉ, cuối cùng không có hỉ, chỉ có kinh, là kinh hãi đảm chiến (kinh hồn khiếp vía).

Bàn tay cô đặt ở bụng dùng sức hơn một chút, chẳng qua, không ai để ý đến.

“Thực xin lỗi, chị Thanh Lam, em thật sự thực có lỗi, em không phải cố ý muốn phá hỏng hôn nhân của chị, nhưng là em rất yêu Thác.” Cô gái điềm đạm đáng yêu nhìn Hướng Thanh Lam, dường như cô mới là người đang bị ủy khuất.

Hướng Thanh Lam ngẩng đầu nhìn cô gái trong lòng Tô Triết Thác. Lại giống cái ngày ở siêu thị, phải chăng cô gái này diễn trò giỏi như vậy, hình như chính cô mới là người bị thương tổn, bị phản bội đi?

“Không cần xin lỗi cô ta.” Nam nhân nghiêm mặt, cúi đầu hôn hai má hơi tái nhợt của cô gái, trong lòng giống như có rất nhiều cảm tình phá tan mà ra, khiến anh quên mất người vợ còn ngồi ở cách đó không xa nhìn bọn họ. Nhìn bọn họ phản bội, nhìn bọn họ ngoại tình.

Hướng Thanh Lam trợn to hai mắt, nước mắt cuối cùng rơi xuống, một giọt, hai giọt, chảy tới bên môi, hương vị có chút mặn mặn chua sót. Lần đầu tiên cô nếm đến nước mắt của chính mình, thì ra nó là vị đắng. Đắng, ngay cả trong lòng đều đắng.

Anh cho tới bây giờ đều chưa từng đối xử cô như vậy, trước kia có lẽ anh từng có vài cử chỉ yêu thương, nhưng cũng chỉ đến thế, cô luôn nghĩ đây là cách anh yêu, cách anh biểu đạt, là vì cảm tình của anh quá mức nội liễm, không thích thể hiện ra bên ngoài… Nhưng hình như cô sai lầm rồi, hơn nữa sai thái quá.

Không phải anh không biết biểu đạt, chỉ là tình cảm ấy là dành cho người anh yêu, người ấy không phải cô.

Tô Triết Thác quay đầu nhìn Hướng Thanh Lam, nhìn đến nước mắt trên mặt cô, không vui cau chặt mày, trong lòng có loại cảm giác cực kì không thoải mái.

Nước mắt của cô làm cho anh buồn bực, đồng thời, cũng làm cho anh có loại cảm giác tên là hận, chính là hận cô cái gì, anh chưa từng nghĩ kĩ.