Lý Nhã đã từng vì do dự mà mất đi Tú Duệ cho nên đối với Từ Yên cô không dám do dự quá lâu. Nếu Từ Yên không nhận ra tình cảm của cô qua hành động thì cô sẽ thể hiện bằng lời nói.

Ngày sinh nhật của Từ Yên vào mùa hè. Cả nhóm kéo nhau đi ăn uống hát hò tới khuya, Dương Khả và Tiểu Du cũng gọi video về tham dự trực tuyến. Lúc này cả nhóm đã biết tình cảm của hai người họ rồi nên không kiêng dè gì nữa..

Bởi là nhân vật chính nên Từ Yên bị chuốc cho không ít rượu. Tiểu lượng của Từ Yên không tệ nhưng uống nhiều như vậy cũng không thể không say. Thế nhưng cũng chưa tới mức say không biết gì, ít ra khi được Lý Nhã đỡ ra xe chở về Từ Yên vẫn còn nhắc khéo Lý Nhã chưa tặng quà sinh nhật cho mình. Lý Nhã chỉ có thể cười khẽ một cái bất đắc dĩ..

Trên đường về Từ Yên vẫn không thôi oán trách. Có lẽ bình thường vẫn luôn bị cái khí tràng lạnh lùng của Lý Nhã nên Từ Yên có bất mãn cũng không dám nói. Nhưng hôm nay có chút bia rượu vào liền có gan ngồi tố cáo những bất mãn của mình. Lý Nhã thì chỉ im lặng vừa lái xe vừa nghe luận tội.

Sau cùng Từ Yên vẫn không quên tội nặng nhất của Lý Nhã mà nói.

- Hôm nay cậu cũng chưa chúc mừng sinh nhật tôi. Quà đã không có mà một lời chúc cũng keo kiệt. Miệng cậu cũng đâu phun ra vàng đâu mà cậu kiệm lời vậy chứ. Đồ xấu xa..

Lý Nhã chút nữa bị lời nói của Từ Yên khiến cho run tay mà tông vào xe phía trước. Thật đúng là người này bình thường trước mặt cô luôn tỏ ra nghe lời nhưng trong lòng thì không biết đã âm thầm mắng cô bao nhiêu lần. Lý Nhã hiện tại không chấp kẻ say nhưng nợ này cô sẽ ghi lại mai mốt tính.

Về tới phòng của mình Lý Nhã giúp Từ Yên mở nước ấm rồi đẩy cậu ấy đi tắm. Từ Yên lúc này cũng ngoan ngoãn nghe lời đi tắm, trong khi đó Lý Nhã ở bên ngoài âm thầm chuẩn bị một chút chuyện..

Khi Từ Yên tắm xong thì tâm trạng cũng tỉnh táo hơn vài phần. Lúc vừa đi ra tới phòng khách thì bắt gặp một cảnh tượng khiến cô tưởng mình đang ngủ mơ nên cứ đứng ngây người ra không nhúc nhích.

Lý Nhã ngồi bên ghế, trên bàn là một chiếc bánh kem rất đẹp. Ngoài ra còn có rượu vang, có thức ăn và cả quà tặng.. Lý Nhã thấy Từ Yên vẫn luôn đứng yên lặng thì liền nhìn cậu ấy rồi nói.

- Lại phát ngốc nữa rồi. Mau lại đây..

Từ Yên thật không có tiền đồ mà ngoan ngoãn chạy lại. Lúc này cô mới hỏi Lý Nhã..

- Chuyện này là sao..

Lý Nhã nhàn nhạt mà đáp.

- Không phải cậu mắng tôi không chúc mừng sinh nhật cậu sao. Đây là đền bù..

Từ Yên không tin mà nói.

- Tôi mới không ngốc. Những thứ này rõ ràng được chuẩn bị từ trước rồi. Cả ngày hôm nay cậu luôn ở cạnh tôi, trừ khi cậu có ba đầu sáu tay..

Lý Nhã thản nhiên đáp.

- Đúng là có chuẩn bị trước.

Từ Yên lúc này mới ngượng ngùng mà nói.

- Sao cậu không nói cho tôi biết. Hại tôi cả ngày hôm nay mắng thầm cậu bao nhiêu lần..

Lý Nhã nhìn Từ Yên rồi nói.

- Không chỉ mắng thầm đâu. Mắng thẳng luôn rồi đấy..

Từ Yên có chút chột dạ nhìn Lý Nhã. Thật sự có cảm giác xấu hổ và cũng hơi lo lắng nữa nhưng vẫn mạnh miệng nói.

- Ai bảo tại cậu không nói. Người không biết không có tội..

Lý Nhã cũng không thèm chấp Từ Yên nên chỉ nói.

- Cũng sắp hết ngày rồi. Nhanh lại thổi nến đi..

Từ Yên lúc này mới vui vẻ nghe lời đi thổi nến. Sau đó cô nói với Lý Nhã.

- Thật cám ơn cậu. Hôm nay tôi được thổi nến tận hai lần..

Lý Nhã cũng không đáp mà chỉ đưa ly rượu lên cụng ly với Từ Yên rồi nói.

- Chúc mừng sinh nhật cậu. Đừng có mắng tôi nữa nhé. Hơn nữa tôi không hay nói chứ không phải miệng tôi phun ra vàng nên tôi mới kiệm lời..

Từ Yên biết Lý Nhã còn ghi hận lời nói khi nãy của mình nên chỉ cười gượng một tiếng. Lúc này Lý Nhã lại đưa cho Từ Yên một hộp quà rồi nói.

- Đây là quà của tôi.

Từ Yên cũng rất vui vẻ mà nhận quà. Cô cũng rất tự nhiên mà mở quà ngay trước mặt Lý Nhã, trong hộp quà được gói rất cẩn thận ấy là một chiếc lắc tay rất đẹp. Từ Yên có chút bất ngờ nhìn Lý Nhã, mặc dù đã là bạn nhiều năm, mặc dù kinh tế gia đình Lý Nhã rất giàu có nhưng cả nhóm luôn thống nhất sẽ tặng những món quà không quá giá trị cho nhau vào mỗi dịp sinh nhật. Bao nhiêu năm nay đều như vậy, năm nay bỗng nhiên Lý Nhã lại thay đổi,hơn nữa cách chúc mừng sinh nhật của Lý Nhã giành cho mình cũng đặc biệt hơn mọi năm khiến cho Từ Yên không khỏi suy nghĩ. Cô liền hỏi Lý Nhã.

- Tại sao lại làm việc này cho tôi.

Lý Nhã chỉ nhàn nhạt đáp.

- Bởi vì muốn cậu vui vẻ thôi.

Từ Yên không chịu từ bỏ mà hỏi tiếp.

- Vẫn còn lý do khác nữa phải không.

Lý Nhã trầm tư một lúc rồi nói.

- Vì cậu trong lòng tôi đặc biệt hơn những người khác.

Từ Yên khi nghe những lời ấy thì trái tim không kiềm chế được mà bắt đầu run rẫy và loạn nhịp. Rõ ràng cô đang mong chờ, mong chờ một đáp án rõ ràng hơn từ Lý Nhã.

Từ Yên lại hỏi..

- Đặc biệt hơn ở chỗ nào.

Lý Nhã buông ly rượu xuống bàn tồi đưa tay nâng cằm Từ Yên lên và nói.

- Tôi luôn muốn hôn cậu. Còn với người khác thì không..

Nói xong cũng không để Từ Yên kịp tiêu hóa vấn đề đã khẽ cúi xuống hôn lên môi cô. Từ Yên chỉ biết mở to mắt nhìn gương mặt xinh đẹp đang phóng đại trước mắt mình. Trái tim của cô cũng đập loạn những nhịp gấp gáp. Cô đã chờ được đáp án, một đáp án khiến cô hài lòng nhưng cũng khiến cô quá ngỡ ngàng..

Lý Nhã so với Từ Yên cũng hồi hộp không kém. Cô chưa bao giờ chủ động thân thiết với bất cứ ai. Cũng chưa bao giờ bày tỏ tình cảm với ai, trước nay Lý Nhã luôn sống trong vỏ bọc của chính mình,nhưng bởi vì Từ Yên mà cô quyết tâm phá kén, lần đầu tin hôn một người khác. Cảm giác không ngờ được lại tuyệt vời đến thế, môi của Từ Yên rất mềm và ấm áp..

Còn Từ Yên lại cảm nhận được môi của Lý Nhã tuy rất mềm nhưng lại có chút lạnh lẽo và mang vị cay pha ngọt. Có lẽ bởi vì hương vị của rượu vang còn đọng lại trên môi của cô ấy.