Con Dâu Nhà Giàu

Chương 57: Sự lựa chọn của Hi TuấnChương 56: Sự lựa chọn của Hi Tuấn

Chu Thiến lên lầu hai, đi đến trước cửa phòng Triệu Hi Tuấn. Cửa phòng anh đóng chặt, bên trong lặng yên không một tiếng động.

Chu Thiến gõ gõ cửa, nhẹ giọng nói:

-   Hi Tuấn, chị có thể vào không?

Một lát sau, bên trong truyền ra tiếng khe khẽ:

-    Vào đi, cửa không khóa.

Chu Thiến đẩy cửa đi vào, trong phòngkhông có bật đèn. Triệu Hi Tuấn ngồi cạnh cửa sổ, đầu tựa vào cửa kính,ánh trăng thản nhiên chiếu vào người anh. Mái tóc dài đen nhánh xõaxuống mặt, vẻ mặt cô đơn mất mát. Nhìn như một bức tranh duy mỹ (Lúc đầu đọc thoáng nhìn chữ duy mỹ thành đam mỹ @[email protected])

Trong lòng Chu Thiến không khỏi cảm thán, gen di truyền của nhà họ Triệu quá tốt, sinh hai con trai đều vô cũngtuấn tú, thật họa thủy, chẳng biết đã mê hoặc bao nhiêu cô gái. May mình nhìn mãi thành quen, bằng không chẳng phải tim đập nhanh quá mà chết?

Cô đi tới, ngồi xuống bên cửa sổ. Ngoài cửa sổ là cảnh ở hậu hoa viên, ánh trăng rải lên hoa viên, bóng cây lắc lư, mơ hồ.

Chu Thiến quay đầu nhìn Hi Tuấn đầy thân thiết:

-   Hi Tuấn, em có ổn không?

Hi Tuấn vẫn ngồi tư thế ban đầu, động cũng không động, một lúc sau mới lặng lẽ nói:

-   Chị dâu, có phải em vô dụng lắm không? Trước mặt cha ngay cả chút dũng khí phản đối cũng không có,trước mặt cha em chỉ có thể nghe lời hoặc trốn tránh.

Chu Thiến cười:

-   Trong nhà này có ai dám phảnđối ông? Cho dù là anh của em cũng e là không dám đối nghịch với cha em! Nhưng Hi Tuấn à, em lại lên sân khấu biểu diễn sao?

Triệu Hi Tuấn vuốt tóc, khuỷu tay chống lên đỡ mặt, ngón tay thon dài vuốt vuốt tóc, khẽ thở dài, có vẻ phong tình khác

-   Em ở trong văn phòng luôn cảmthấy đứng ngồi không yên, cả người mất tự nhiên, như chịu hình, tan tầmtự nhiên muốn đến quán bar cho thoải mái. Vốn không định lên sân khấunhưng không khí ở đó khiến em phấn khích, mơ mơ hồ hồ lên sân khấu từlúc nào không hay. Cũng chỉ có lần đó nhưng lại xui xẻo bị nhân viêncông ty nhận ra…

Vẻ mặt Triệu Hi Tuấn uể oải.

Trong lòng Chu Thiến đã coi anh là bạn,thấy anh không vui thì cũng khó chịu, muốn an ủi nhưng lại không thể nào an ủi, cũng không biết nghĩ cách gì cho anh. Cô thực sự hi vọng anh cóthể làm chuyện mình thích bởi vì đời người tìm được chuyện mình thíchlàm là việc vô cùng may mắn. Nhưng gia đình anh phản đối như thế, anhlại là công tử sống sung sướng từ nhỏ có thể rời khỏi gia đình sao?Huống hồ bản thân anh đã chẳng có dũng khí này thì cô có thể nói cái gì?

Chu Thiến nói:

-   Cha hẳn chỉ dọa em thôi, dù sao em cũng là con đẻ, ông sẽ không nhẫn tâm vậy đâu.

Triệu Hi Tuấn lắc đầu:

-   Cha em nói được thì sẽ làm được, nếu ông thật sự là loại người khẩu xà tâm phật thì đã không có thành tựu như bây giờ

-   Vậy em tính sao?

Triệu Hi Tuấn ngẩng đầu nhìn cô, đôi mắt đẹp đầy tuyệt vọng:

-   Em còn có thể làm sao? Em không có dũng khí chống đối cha, chỉ có thể làm theo ông thôi.

Chu Thiến khuyên:

-   Nếu em thực sự quyết tâm thìđừng chần chừ, vẫn nên để tâm đến công việc, đừng phân tâm nghĩ gì nữa,tránh buồn khổ sau này.

Nếu không thể thoát ly khỏi gia đình thìnên ngoan ngoãn sống theo cuộc sống cha mẹ đã sắp đặt. Nếu còn tiếc nuối giấc mộng của mình thì chỉ khiến bản thân phân vân, tự thêm phiền nãomà thôi

-   Nhưng chị ơi, em rất yêu sân khấu…

Chu Thiến không nhịn được nói:

-   Nhưng em không yêu nó đến độ có thể hi sinh vì nó.

Khuôn mặt tuấn tú của Triệu Hi Tuấn trắng bệch, giật mình, sau đó mới suy sụp cười:

-   Chị nói đúng, là em vô dụng, không trách được ai

Chu Thiến vội nói:

-   Chị không có ý đó… Hi Tuấn, chuyện này không thể trách em, đổi thành chị, chị cũng không có dũng khí đó.

Triệu Hi Tuấn cúi đầu.

-   Hi Tuấn, xuống ăn cơm đi, tối em còn chưa ăn gì

-   Chị dâu đi ăn đi, em ăn không vô.

Chu Thiến cảm thấy giờ anh cũng nên cần yên tĩnh suy nghĩ nên đứng dậy, rời khỏi phòng anh.

Phòng ăn lớn như vậy cuối cùng cũng chỉcòn một mình Chu Thiến ăn cơm, nhìn bàn đầy đồ ăn mà không có cảm giácngon. Miễn cưỡng ăn một chút rồi cũng về phòng.

Về phòng, Chu Thiến nhớ lại vừa rồi mìnhnói với Hi Tuấn, không khỏi liên tưởng, nếu nhà họ Triệu biết mình đihọc stylist thì sẽ có phản ứng gì? Bọn họ ngay cả ngôi sao cũng khôngcoi vào mắt thì càng không để ý đến nhà thiết kế phục vụ ngôi sao. Nếulúc đó họ cực lực phản đối thì mình nên làm gì?

Nhưng chỉ chốc lát, Chu Thiến đã có đápán. Đừng nói cô còn không muốn ở cả đời tại nhà họ Triệu, cho dù có nhưvậy thì cũng sẽ không để mặc bọn họ can thiệp đến con đường của mình!Chẳng phải cùng lắm là đuổi cô đi sao? Cô cóc sợ!

(Đây là điều mình yêu nhất ở nhân vật nữ này, rất độc lập ^^)

Cô không muốn ỷ lại vào bọn họ, không muốn kiếm chác gì từ họ thì đương nhiên sẽ chẳng sợ họ.

Buổi tối, Chu Thiến đọc qua mấy mấy cuốn sách, đang chuẩn bị ngủ thì đột nhiên người hầu gõ cửa:

-   Phu nhân, cậu chủ đã về, uống rượu say, phu nhân có thể xuống xem không