Thiên Trường Chi Cửu

Chương 57: Cuối cùng cô cũng ra tay rồiThẩm Thiên Trường nhìn Trần Tử Mặc đang gõ gõ ngón tay xuống mặt bàn.

“Vẫn chưa đủ, số lượng nhân viên hiện tại của Tài chính Thiên Nhiên quá ít, rất khó để thuyết phục nhà đầu tư.”

“Về đội ngũ nghiên cứu, tôi và Tiểu Nhiễm đã chọn được người thích hợp, anh ấy là học trò cưng của Giáo sư Lương Tư Tiến của Đại học S, cũng là đàn anh của tôi và Tiểu Nhiễm. Anh ấy đã đồng ý qua đây giúp chúng tôi, còn về bộ phận giao dịch hợp đồng giao ngay… Hà Tịch có đủ không?

Đôi mắt Trần Tử Mặc vụt qua một tia kinh ngạc: “Hà Tịch của Tập đoàn Thụy Thành?”

“Đúng vậy, tôi có ý định lôi kéo anh ta sang đây.”

Một công ty nhỏ bé chưa có tiếng tăm lại muốn cướp giám đốc bộ phận của một công ty xếp top 10 trong giới, nếu là người khác thì Trần Tử Mặc đã sớm cười vào mặt rồi, nhưng người nói là Thẩm Thiên Trường thì không hiểu sao anh ta lại có chút mong đợi.

Anh ta nhếch miệng mỉm cười: “Được, nếu như có thể lôi kéo được Hà Tịch, tôi có thể chắc chắn đến 90% có thể lấy được năm trăm triệu.”

“Tôi hy vọng có thể hoàn thành chuyện này trong tuần này.” Thẩm Thiên Trường đã không thể đợi thêm được nữa rồi, cô buộc phải nhanh chóng sắp xếp ổn thỏa mọi việc của công ty trước khi nhà họ Thẩm tạo ra sóng gió. Nhà họ Thẩm giống như một quả bom hẹn giờ có thể phát nổ trên con đường của cô bất cứ lúc nào.

“Cô… không sao chứ?” Trần Tử Mặc bất ngờ hỏi, giọng nói mang theo một chút kìm nén và quan tâm.

Thẩm Thiên Trường nghĩ có lẽ Trần Tử Mặc đang hỏi về chuyện xảy ra với cô trong buổi lễ kỷ niệm của Cố Thị, cô mỉm cười lắc đầu: “Chắc là Tiểu Nhiễm chưa nói cho anh biết là tôi cố ý kéo Thẩm Thiên Vũ cùng nhảy xuống hồ.”

Cố ý nhảy xuống hồ sao? Sắc mặt của Trần Tử Mặc dần hòa hoãn lại, tối hôm đó, anh ta mới rời khỏi đó với hai nhà đầu tư, lúc quay lại đã nghe thấy chuyện Thẩm Thiên Trường bị ngã xuống nước. Tuy rằng, nghe nói cuối cùng Lục Chi Cửu đích thân đến đón đi nhưng trong lòng anh ta cũng khó tránh khỏi có chút tự trách.

Sự tự trách này anh ta cũng không rõ là đến từ việc anh ta đưa Thẩm Thiên Trường đến buổi lễ nhưng lại không thể bảo vệ cô an toàn hay chỉ là đơn thuần là vì nghe thấy tin cô bị rơi xuống nước mà cảm thấy sợ hãi.

“Nói ra cũng có hơi xấu hổ, tình hình hiện giờ của tôi ở nhà họ Thẩm khá gượng gạo, tình cảm với anh chị em nhà họ Thẩm không quá hòa thuận.” Thẩm Thiên Trường kiên nhẫn giải thích.

Trần Tử Mặc gật đầu, Tiểu Nhiễm cũng từng nói với anh ta rằng Thẩm Thiên Trường chỉ là con nuôi của nhà họ Thẩm.

“Có cần tôi giúp gì không?”

Thẩm Thiên Trường lắc đầu: “Chút chuyện nhỏ này tôi tự xử lý được.”

Vừa dứt lời thì thấy Trần Tử Nhiễm đứng ở cửa công ty, một tay vịn tường thở hồng hộc nhìn hai người.

Hai người đã quen với việc Trần Tử Nhiễm đến muộn, hai người quay sang nhìn nhau, dường như đã nhìn thấy hai chữ “bất lực” trong mắt đối phương.

“Đậu mợ, Thẩm Thiên Trường, cậu vẫn còn tâm trạng ngồi đây sao, xảy ra chuyện lớn rồi đó có biết không?”

Trần Tử Nhiễm vừa đi xuống tầng đã lên xem hot search trên Weibo, xem xong cô gần như chạy một mạch đến công ty.

“Xảy ra chuyện gì rồi?”

“Mau lên Weibo xem đi, trên top hot search đấy.”

Mí mắt của Thẩm Thiên Trường giật giật, cô cầm điện thoại mở Weibo, top 1 hot search(*) chính là “Bạn gái Lục Chi Cửu”, mà còn đang ở trạng thái bạo(**).

(*) Hot search: bảng xếp hạng các tin tức đang được quan tâm trên Weibo. Hãy vào ngontinhhay.com.com để đọc truyện nhanh hơn!

(**) Trạng thái bạo: những tin tức có lượt tương tác bùng nổ, hiện nay tính khoảng trên 6 triệu lượt xem.

Cô nhấn vào, bài đầu tiên hiện ra có tiêu đề “Kinh ngạc tiết lộ bạn gái của Lục Chi Cửu”. Ảnh trong bài chính là ảnh của cô và Lục Chi Cửu lái thử xe để xảy ra sự cố, sau đó cả hai được giao cho cảnh sát điều tra, đây cũng là bức ảnh chính diện đầu tiên của anh được tiết lộ trước cư dân mạng.

Vốn tưởng rằng thần tiên chỉ có ở trong sách nhưng sau khi nhìn thấy Lục Chi Cửu, phần lớn cư dân mạng đều tin vào hai chữ này rồi.

Mà top 2 hot search chính là bài viết có tiêu đề “Tất tần tật về bạn gái của Lục Chi Cửu”. Trong bài viết rõ Thẩm Thiên Trường chỉ là con gái nuôi của nhà họ Thẩm, đồng thời có cả chuyện Thẩm Thiên Trường ăn trộm mà suýt chút nữa bị trường Trung học tư thục Đức Nhĩ đuổi học, cuối cùng bởi vì quan hệ của Thẩm Nhiên mới có thể tiếp tục theo học.

Trên đó còn nói, vốn Thẩm Thiên Ca mới là người được Lục Chi Cửu chọn là đối tượng xem mắt nhưng vì Thẩm Thiên Ca đang ở nước ngoài cho nên Thẩm Thiên Trường mới mạo nhận, từ đó thành công bám víu vào Lục Chi Cửu…

Trong bài viết này, Thẩm Thiên Trường hoàn toàn bị miêu tả thành người phụ nữ độc ác vong ơn phụ nghĩa, trăm phương ngàn kế muốn giành người đàn ông của chị gái.

Thẩm Thiên Trường xem xong, vốn là muốn xử lý hết mọi chuyện công ty trước khi người nhà họ Thẩm giở trò, nhưng luôn có người lại nhanh hơn cô một bước.

Thẩm Thiên Ca, cuối cùng cô cũng ra tay rồi!