Chương 54: Trường học

Mấy ngày tiếp, phía Kiều Tranh không cótin tức gì, Chu Thiến cũng hiểu anh cần thời gian để đối mặt với chuyệnnày. Cô lẳng lặng chờ đợi, đến lúc đó cô sẽ cho anh hiểu, bất kể là quákhứ thế nào thì cô mãi mãi không phải là Tống Thiệu Lâm lúc trước. Trừphi Tống Thiệu Lâm có thể tỉnh lại.

Mà trong lúc này, Chu Thiến và Triệu HiThành vẫn duy trì quan hệ ôn hòa, không trêu chọc anh nhưng cũng khôngquá né tránh anh. Đối xử với anh như những người bình thường, vẫn duytrì khoảng cách nhất định.

Cô cũng không nhắc tới chuyện Văn Phươngvới Triệu Hi Thành, lúc ấy cô chỉ định hù dọa Văn Phương mà thôi. Côkhông dến mức tuyệt tình như vậy, theo tính cách Triệu Hi Thành thì cólẽ Văn Phương khó mà được yên. Bức cô ta đến đường cùng còn không biếtsẽ gây ra chuyện gì. Hơn nữa, đó cũng chẳng phải là chuyện tốt gì chomình và Kiều Tranh.

Cô vẫn tiếp tục tìm tư liệu về họcstylist, tìm tòi trên mạng được rất nhiều trường học. Cô phát hiện rastylist trước kia giúp cô trong bữa tiệc có mở riêng một trường học. Chu Thiến vốn rất nể phục bản lĩnh của ông, có thể nói, sở dĩ cô muốn họcstylist cũng là vì hi vọng có thể được như ông. Cảm giác thành công thật thích.

Cô ghi lại địa chỉ trường và số điện thoại, ngày hôm sau kéo Tiểu Mạt đến trường dạy stylist Yêu Ti Lệ.

Trường Yêu Ti Lệ là một tòa nhà nằm giữa khu mua sắm. Tiểu Mạt nhìn tòa nhà cao tầng tặc lưỡi nói:

-   Trường học ở khu này, học phí chắc chắn hù chết người!

Chu Thiến cười nói:

-   Không bảo cậu nộp tiền thì cậu hoảng cái gì?

Tiểu Mạt hâm mộ:

-   Có tiền thật tốt, muốn làm gìcũng được. Thiến Thiến, sau này làm thiếu phu nhân là được rồi, đừng tìm cao nhân gì nữa, Tống Thiệu Lâm tỉnh lại hay không mặc kệ cô ta

Chu Thiến lắc đầu:

-   Làm gì có chuyện tốt như thế.

Chu Thiến kể đơn giản chuyện của Văn Phương:

-   Cậu thấy đó, chẳng có chỗ nàokhông phải lo, nếu mình tiếp tục ở đó làm thiếu phu nhân, còn không biết sẽ gặp phải bao nhiêu chuyện như vậy, phiền muốn chết. Mình thà thiếuthốn một chút, làm người bình thường thôi. Thật sự muốn sống ở căn nhàlớn đó, đầu tiên phải học được chữ “nhẫn”. Mình tự biết mình không cóbản lĩnh đó. Đúng rồi, phía cao nhân kia cậu nhanh lên giúp mình, ông ấy đến thì báo ngay cho mình.

Tiểu Mạt có chút bị đả kích:

-   Chẳng lẽ đàn ông có tiền đều như vậy?

-   Cũng không nhất định nhưng đànông có tiền thì có nhiều sự dụ dỗ hơn, lập trường khó kiên định. Làm vợcủa bọn họ, nhất là nếu phụ thuộc hoàn toàn vào bọn họ, muốn giữ gìncuộc hôn nhân đó nhất đinh phải nhìn thoáng, nếu không mất chỗ dựa nhưchơi

Đây là đạo lý cô nghe được từ đám phu nhân kia.

Hai người đi vào thang máy, Chu Thiến bấm tầng 10, sau đó nhìn Tiểu Mạt cười:

-   Cho nên nhân lúc mình chưa bịcuộc sống xa hoa ăn mòn thì phải nhanh chóng tìm lại nhiệt huyết khitrước. Về sau mất chỗ dựa vẫn có thể sống tốt.

Tiểu Mạt:

-   Cũng đúng trên đời chẳng có gì hoàn mỹ cả.

Cửa thang máy vừa mở đã thấy biển chữ vàng của Yêu Ti Lệ lóe sáng.

Trước bàn là một vị tiểu thư mặc đồngphục màu da trời, quàng khăn lụa cùng tông màu trông rất cao nhã, hàophóng, hơn nữa nụ cười ngọt ngào khiến người ta có ấn tượng rất tốt.

Tiểu Mạt khẽ thì thầm vào tai Chu Thiến:

-   Thoạt nhìn cũng không tệ

Tiểu thư đó hỏi lí do đến rồi có nhân viên đưa hai người vào phòng khách, giới thiệu về tình hình cơ bản của khóa học.

Chu Thiến hiểu, thì ra đào tạo stylist có ba loại, một là một năm thành tài, hai là ba tháng và cuối cùng là đàotạo cấp tốc trong một tháng.

Chu Thiến nghĩ, một năm thì quá dài, cólẽ chẳng bao lâu nữa cô sẽ quay về thân thể của mình, đến lúc đó chỉ sợkhông có đến 1 năm mà học, 1 tháng có vẻ thích hợp nhưng học quá nhanhchỉ sợ chẳng được gì. Chu Thiến và Tiểu Mạt thương lượng, vẻ mặt TiểuMạt khổ sở:

-   Thôi mình không học đâu, mình phải đi làm, sao có thời gian?

Chu Thiến nhỏ giọng nói:

-   Nếu cậu có hứng thú với nghềnày thì nghỉ việc đi, công việc ở thẩm mỹ viện dễ tìm nhưng cơ hội họctập thì khó. Về phần sinh hoạt phí thì đã có mình rồi

Hai người khe khẽ thì thầm, nhất trí với phương án ba tháng.

Nhưng nhân viên công tác dường như rấtmuốn hai người chọn khóa một năm. Cô lấy ra mấy tấm ảnh, trên đó là mộtsố học viên và các ngôi sao chụp ảnh chung. Cô nói:

-   Học sinh tốt nghiệp khóa họcmột năm của chúng tôi có rất nhiều người được làm trong công ty Yêu TiLệ, có nhiều cơ hội thiết kế, tạo hình cho các ngôi sao, làm tốt thunhập một tháng đến vạn tệ cũng không thành vấn đề. Đến khi các cô làmlâu, chúng tôi còn có thể cử ra nước ngoài đào tạo, giống như những bậcthầy của chúng tôi, đều từng đi học ở nước ngoài. Mà Chủ tịch, thầy Khắc Y rất nối tiếng trong làng giải trí, một lần tạo hình cho người khácthù lao lên đến 30 vạn. Ông cũng là cố vấn của khóa đào tạo 1 năm. Chinên, muốn thực sự phát triển trong ngành này thì theo học khóa đó là tốt nhất.

Những lời nói đó quả thực khiến hai người động tâm, tuy rằng biết cô ta nói đa số là để quảng cáo nhưng nếu thựcsự được thầy chủ tịch chỉ dẫn thì vẫn khiến người ta động lòng. ChuThiến nghĩ nghĩ rồi nói:

-   Chúng tôi về nghĩ thêm đã

Về nhà cô nghĩ cho kĩ, chi phí sinh hoạtmột năm của hai người thì cần bao nhiêu. Còn có chuyện quan trọng hơnphải nghĩ, nếu cô thực sự trở về thì sẽ không còn là hình dạng này, đếnlúc đó học tiếp được sao? Tất cả đều phải nghĩ cho chu toàn.

Chu Thiến thấy đầu to như cái đấu (Câu này lấy của cô Kun =))

Nhân viên công tác nói:

-   Được rồi, hai người có thể suynghĩ cho kĩ nhưng lớp học mới của trường tháng sau sẽ mở nên đừng nghĩlâu quá, chúng tôi vẫn luôn hạn chế số lượng, giờ đã gần đủ rồi, chậm sẽ phải chờ qua nửa năm nữa mới có lớp. Không bằng giờ tôi đưa hai ngườiđi thăm quan?

Tiểu Mạt lập tức tán thành.

Diện tích trường rất lớn, chiếm hết tầng10, 11, 12 của tòa nhà. Tường trắng sạch sẽ, sàn lát đá cẩm thạch, cửasổ sáng ngời. Nhân viên vừa đi vừa giới thiệu:

-   Đây là phòng học, lớp học lí thuyết ở tại đây

Sau đó đi đến một căn phòng có biển:Phòng thực hành. Cô đẩy cửa ra, chỉ thấy ở trong toàn gương là gươngcùng với vô số đồ hóa trang, rất nhiều học sinh đang trang điểm chongười khác, làm tóc, làm móng. Bên cạnh còn có chiếc tủ lớn treo đủ loại quần áo

-   Đây chính là phòng thực hành, hôm nay thầy giáo đứng lớp chính là Khắc Y.