Chất lỏng lạnh ngắt trút xuống, cảm giác lạnh lẽo bao trùm, thẩm thấu đến tận xương tủy.

Có người ngoảnh mặt làm ngơ, có người lại tiếp tục giỡn cợt, nhưng Dung Ân chỉ cảm trống rỗng, trống rỗng t, thậm chí khóc cũng nổi.

Nam Dạ Tước hạ tầm, từ cao nhìn xuống, đầu gối đặt giữa hai chân cũng nhấc lên, lời ra, dường như có phần hối hận, khi con người đã tức giận đỉnh ểm, mọi hành động đều như phản xạ vô ều kiện, qua tới đại não mà lọc bỏ, rơi vào trạng thái mất lý trí.

Thế nhưng, là như vậy, cũng hề dè chừng, nên rốt cuộc vẫn nên nhận dạy dỗ.

Đám người lại tiếp tục vui đùa, hư hư ảo ảo, những tràng cười chòng ghẹo dần khỏa lấp yên tĩnh như tử địa trước đó, rượu vang đỏ thẩm thấu vào cổ áo, dần rõ hơn màu sắc, kéo lại cổ áo len trắng in hình hoa hồng, ngăn chặn cảm giác lạnh buốt dần x chiếm từ bụng.

Dung Ân di chuyển thân, khuôn mặt biểu cảm cứng ngắc như tượng gỗ, đứng lên, rất nhanh đã ra đến cửa.

Trước gương lớn, xả vào bồn rửa mặt, sau đó, đem khuôn mặt mình ng trong lạnh, cảm giác hít thở ngày khó khăn, tựa như sắp phải đối mặt với tử thần, Dung Ân đột ngột ngg đầu, có thể sống, tại sao thể chết?

Lấy khăn lau khô mặt, ngay khi nhìn vào gương, lại trông Diêm Việt đã đứng phía sau từ lúc nào.

Hai người đối diện nhau qua phản chiếu, Dung Ân dần thu hồi tầm, sau khi đã lau sạch, ra ngoài.

“Ân Ân”

Cô rất căm ghét dạ của chính mình, Dung Ân tới cửa, bước chân dừng lại, Diêm Việt đưa lưng về phía, thanh mang theo thê lương úa tàn của mùa thu, “Vì sao phải như vậy?”

Dung Ân tay bám vào khung cửa, “Anh còn nhớ hẹn ước giữa chúng ta? Tình của chúng ta sẽ trường tồn tựa như hoa oải hương?” (Hết Chap này, mình có viết bài viết về hoa oải hương ọi người hiểu rõ hơn về loài hoa này…hi..)

Diêm Việt cảm giác yết hầu dường như đắng nghẹn, khô khốc, hồi lâu sau mới trả lời, “Còn nhớ”

“Nhưng…..” Dung Ân ánh thả vào xa xôi, nơi từng tồn tại biết bao kỉ niệm tươi đẹp, nhưng rồi tất cả đều đã vụn vỡ theo mây khói, dấu vết để lại, mảnh vỡ vẹn nguyên, “Đến hôm nay em mới hiểu, hóa ra đó chỉ là ước hẹn, tình vĩnh cửu, quá xa xôi, chúng ta thể chạm được tới, trước đây chúng ta đều lầm tưởng ước nguyện này đơn giản biết bao nhiêu….”

Hoa trong gương, trăng dưới (Ý chỉ những thứ mĩ miều, mộng ảo chỉ đẹp khi tưởng tượng, hoàn toàn trái ngược với thực tế), hạnh phúc trọn vẹn với người mình thương nhất, chỉ là giấc mộng có.

“Ân Ân!” Diêm Việt lao nhanh về phía Dung Ân, đột nhiên cầm lấy tay, “Chỉ cần em muốn, anh sẽ khiến em hạnh phúc”.

Đau đớn biết nhường nào, chúng ta của ngày hôm qua, hôm nay, chỉ còn là anh và em.

Dung Ân cố gắng buông tay Diêm Việt, nỗi lòng bi thương hoang hoải lần nữa lại dấy lên nguôi, “Bất luận em trước đây buông thả như thế nào, anh đã thể chấp nhận được, hai người đều còn là như trước, tiếp tục như vậy, còn có thể tìm được cảm giác sao?”

“Ân Ân….” Diêm Việt cõi lòng giằng xé mâu thuẫn dường như sắp nổ tung, “Chúng ta, có thể bắt đầu lại”.

“Mẹ em đã bị trúng gió…” Dung Ân cắn môi, ngăn cho tiếng khóc nấc yếu ớt buông ra, “Thậm chí, cả đời này có thể phải nằm liệt giường, động đậy cũng thể, anh xem, chúng ta phải quay lại như thế nào, còn có thể quay lại được sao?”

“Anh sẽ tìm ẹ em bác sỹ tốt nhất, anh có thể đưa mẹ ngoài chữa trị….”

“Việt!” Cái tên quanh qu trong đầu, ghi lòng tạc dạ, “Khi anh có ở đây, chuyện ngoài ý muốn phát sinh vô kể, anh lúc này lại quan t, có nghĩa trong lòng anh để ý”.

Yếu hầu Dung Ân tưởng như bị xé rách, anh để t, phải chuyện của và Nam Dạ Tước. Nhưng tình ngày rõ ràng, bọn họ, e rằng thể cùng nhau xa hơn.

Cô đã đợi năm, nhưng cũng ý thức rất rõ ràng, có số chuyện thể miễn cưỡng là xong.

Dung Ân xoay người toan rời, cổ tay lại bị người đàn ông phía sau kéo lại, cái kéo, đã rất nhanh đem trọn vẹn trong lồng anh, ấm áp từ người anh lan tỏa, rõ ràng đã còn thuộc về, vì sao còn tham lam?

Quan sát từ đằng xa, viễn cảnh hai người ôm nhau gượng ép, nhưng lại khó lòng nhìn ra khiên cưỡng, Dung Ân từ chối, hai tay người đàn ông lại tựa như thành trì khóa trụ cho nhúc nhích.

Bả vai đột nhiên truyền đến cảm giác đau nhức, cơ thể Dung Ân bị kéo về đằng sau, ngay sau đó, tựa như cơn gió tạt xuống bên tai, đáng lẽ đấm này là cho Diêm Việt, nhưng ngay lúc đó, Dung Ân đã ý thức được lờ mờ tình hình, chút nghĩ ngợi đứng ngăn trở ngay trước mặt Diêm Việt, cú đấm hung hăng, cứ như vậy né tránh đáp vào mặt Dung Ân.

Tay của Nam Dạ Tước đã dồn biết bao nhiêu lực, nghĩ ngợi được thêm, Dung Ân chỉ kêu lên tiếng đau đớn, thiếu chút nữa đã ngã quị, may mắn thay, Diêm Việt đã kịp đỡ lấy, người đàn ông hoàn toàn mất kiểm soát, nắm tay thành quyền, tiến về phía trước, “Nam Dạ Tước!”

“Dừng tay!”

Ngay khi mọi thứ tưởng chừng đã được định đoạt, vừa lúc đó, truyền đến tiếng quát lớn của người đàn ông trung niên, “Ngày hôm nay tôi làm chủ, các cậu định như vậy nể mặt tôi sao?”

Nắm đấm rắn chắc dần nới lỏng, Nam Dạ Tước hai vằn lên tia máu, Dung Ân nửa mặt đã sưng húp, đứng được dậy, chỉ ngồi tựa vào khung cửa, máu từ khóe miệng chảy ra thành dòng.

“Đứng dậy!” Mặc kệ lời của ai kia, giọng ệu Nam Dạ Tước vẫn trào lên phẫn nộ đỉnh ểm.

Diêm Việt đã nhanh hơn nắm lấy bàn tay Dung Ân, “Ân Ân, chúng ta về thôi”.

“Cô vẫn còn như vậy chưa đủ mất mặt sao?” Nam Dạ Tước ánh như tóe ra tia lửa ện, nhìn về phía Dung Ân trong bộ dạng thảm hại, “Quả nhiên biết xấu hổ, đúng chứ?”

“Nam Dạ Tước, ấy là người của tôi, đêm nay, ấy thể về cùng anh” Thân thể cao lớn của Diêm Việt che c trước Dung Ân, “Trước đây, tôi quan t, sau này, Ân Ân cùng anh, vĩnh viễn thể có quan hệ!”

“Phải?” Nam Dạ Tước nhếch khóe môi mỏng giễu cợt, rõ ràng cười, nhưng lại lãnh khốc vô cảm, “Trước khi tôi chơi đùa đã chán, làm sao có thể buông tay đây? Dung Ân, tối qua tôi đã, từ giường tôi có thể dễ dàng bò xuống như thế nào rồi?”

Cô tựa lưng vào vách tường chắc c, cảm giác đau đớn cũng đã nguôi ngoai, khóe miệng nứt toác, ều duy nhất cảm nhận được lúc này, theo từng lời Nam Dạ Tước, bàn tay lại được Diêm Việt siết chặt hơn.

Chuyện của bọn họ, anh làm sao có thể bận t được?

“Cô chọn, với ai?” Sắc mặt Nam Dạ Tước ung dung, trước sau vẫn vậy.

“Ân Ân, kiện, chúng ta!” Diêm Việt nắm chặt tay, lựa chọn nằm trong tay, anh hoàn toàn thừa tự tin.

Nhiều lần mâu thuẫn cùng Nam Dạ Tước, Dung Ân cũng đã ít nhiều hiểu rõ tính tình nóng nảy của anh, nếu như theo anh, tự nhiên mọi thứ sẽ coi như, nếu như chống đối, nhất định sẽ phải nếm trải bất hạnh, đau khổ. Nam Dạ Tước hai tay khoanh trước, cũng vội vàng, cứ như vậy đứng tựa vào vách tường bên cạnh, chân nghênh ngang đứng ngăn lại ở cửa ra vào, càng lộ rõ kiêu ngạo đắc tg, đôi đồng tử xuyên thấu qua ánh sáng của đèn hắt thoải mái nhìn về phía Dung Ân, khóe mặc dù cười, nhưng lại nhuốm đầy hàn khí, lại càng khiến đối phương dám nhìn lại.

Rõ ràng, nhường lại lựa chọn cho, nhưng quyền lựa chọn, chưa bao giờ nằm trong tay.