Thiên Cơ lão nhân chậm rãi nói: "Cũng may Hàn tiểu tử con thúc giục ta đi nhanh, nếu kéo dài tới buổi sáng ngày mai, thần tiên cũng khó cứu!"

"Sư phụ, Hiên nhi trúng loại độc gì? Nó chỉ đi Lăng phủ một chuyến, ai sẽ có cơ hội hạ độc nó đây?" Mạc Kỳ Hàn nhíu mày nói.

"Là tàn độc huyết đến từ Miêu Cương, loại độc này không màu không vị, lấy máu từ mười xác chết nam nhân luyện thành. Độc này lợi hại ở chỗ nó có thể trên cơ thể người ngủ đông ba ngày mới phát tác, nếu đại phu dựa theo mạch sẽ chẩn không ra bệnh, chỉ có thể chờ chết. Về phần tiểu Vương gia làm sao trúng độc, đợi sau khi nó tỉnh lại, hỏi nó xem cả ngày hôm qua đã ăn uống cái gì mới có thể phán đoán."

Nghe vậy Mạc Kỳ Hàn rùng mình, "Lại là Miêu Cương. Sư phụ, loại độc này có để lại di chứng gì với Hiên nhi không?"

"Hàn tiểu tử không cần lo lắng, có sư phụ ra tay còn có thể có chuyện gì sao? Ta dùng kim châm cứu bừa độc ra ngoài, lại cho tiểu Vương gia ăn Giải Độc Đan, thuận tiện còn đả thông hai mạch Nhâm Đốc, lại dùng nội công của ta chữa thương cho nó, con nói còn có thể có chuyện gì sao?"

Mạc Kỳ Hàn ngớ ra, Thiên Cơ lão nhân lại đắc ý nói: "Hàn tiểu tử, con mời sư phụ xuống núi là chính xác, nếu tìm Hoa Mai lão bà kia, cháu con chắc chắn là đang trên đường đến điện Diêm Vương rồi!"

"Cám ơn sư phụ! Kỳ Hàn khắc ghi đại ân của sư phụ!"

Mạc Kỳ Hàn trịnh trọng ôm quyền muốn quỳ xuống, lại bị Thiên Cơ lão nhân vội vàng kéo lại, cau mày nói: "Hàn tiểu tử, quỳ thì không cần, lão già ta sợ giảm thọ! Hì hì, yêu cầu duy nhất của sư phụ chính là chờ con làm Hoàng đế, con lấy hết rượu của Hoa Mai lão bà đưa cho sư phụ, ha ha ha! Sư phụ muốn thấy bộ dáng tức giận đến chết của bà lão kia!"

Khuôn mặt tuấn tú của Mạc Kỳ Hàn co lại mãnh liệt, "Khụ khụ, sư phụ muốn uống rượu ngon, con chuẩn bị cho ngài một xe rượu cung đình đưa đến Lê Sơn Quan, ngài đâu cần phải cướp của Hoa Mai bà bà."

"Ha ha, cái này sư huynh không biết đâu, gần đây Hoa Mai bà bà bế môn nên sư phụ khó chịu trong lòng, cho nên mới - " Lâm Mộng Thanh còn chưa nói hết, liền bị Thiên Cơ lão nhân vỗ một cái quát: "Tiểu tử đáng chết con dám bóc mẻ của sư phụ?"

Tiếng quát như sư tử rống làm kinh động Ngự Lâm quân tuần tra dưới tháp Phượng Minh, lập tức quát to lên: "Có thích khách -"

Mạc Kỳ Hàn thật không còn gì để nói, trừng mắt Thiên Cơ lão nhân một cái, nói: "Đi Tứ Vương phủ!"

Thiên Cơ lão nhân mắc sai lầm, vội vàng gật đầu. Ba người trong nháy mắt liền biến mất vào bóng đêm!

Trong cung Long Dương, Mạc Kỳ Diễn tỉnh lại, nhìn đến Thần quý phi mê man thì cả kinh, vội kêu: "Mẫu phi, mẫu phi"

Thần quý phi mở mắt mê mang nói: "Diễn nhi, tại sao mẫu phi lại đang ngủ vậy?"

Mạc Kỳ Diễn giật mình thấy không đúng, mắt nhìn đến thái giám cung nữ mê man đầy đất, vội hô lớn: "Người đâu!"

Mà trong lúc hắn kêu người, đã có tổng quản Ngự Lâm quân vội tiến vào bẩm báo: "Bẩm Nhị Vương gia, trong cung phát hiện thích khách, thuộc hạ dẫn người đuổi theo, tuy nhiên thích khách khinh công rất cao, thuộc hạ đã mất dấu chúng! Thuộc hạ xin chỉ thị Nhị Vương gia có đuổi theo ra ngoài cung hay không!"

"Vô nghĩa! Lập tức đem người chia làm hai nhóm tìm khắp toàn bộ hoàng cung cùng kinh thành!" Mạc Kỳ Diễn tức giận nói.

"Thuộc hạ tuân lệnh!"

Cung Long Dương xảy ra biến cố, Mạc Ngự Minh đương nhiên bị kinh động, Lý Đức Hậu đỡ ông nhanh chạy tới. Mạc Kỳ Lâm, Mạc Kỳ Sâm, Mạc Kỳ Dục cũng đều chạy tới!

"Diễn nhi, xảy ra chuyện gì? Hiên nhi ra sao?" Mạc Ngự Minh gấp gáp hỏi.

"Phụ hoàng, nhi thần cùng mẫu phi không có chuyện gì, nhi thần đã phái người đi lùng bắt thích khách, trong cung tạm thời không có thương vong." Mạc Kỳ Diễn nói.

"Không phải thật là kỳ quái sao? Mục đích của thích khách này là cái gì?"

Mạc Ngự Minh nhíu mày, ánh mắt dời về phía Mạc Ly Hiên, nhưng vừa nhìn đã kinh hãi, hai mắt mở lớn, "Sắc mặt Hiên nhi hồng hào lên!"

"Cái gì?"

Mọi người vội vàng vây trước giường rồng, thấy khuôn mặt Mạc Ly Hiên ban đầu tái nhợt, giờ phút này đã hồng lên, như ngủ say bình thường.

"Đây là có chuyện gì, bệnh Hiên nhi chuyển biến tốt sao?" Mạc Kỳ Sâm thất kinh hỏi.

"Xem ra là có hy vọng!" Mạc Kỳ Sâm vui sướng nói.

Mạc Kỳ Diễn trầm tư nhìn Mạc Ly Hiên, sau đó nghe tiếng tim đập của Mạc Ly Hiên, lông mày cau chặt, nói: "Rất kỳ quái, nhi thần cùng mẫu phi coi chừng Hiên nhi, tự dưng ngủ mất. Đến khi nhi thần tỉnh lại, Hiên nhi đã có bộ dáng này, chẳng lẽ có người vào cứu Hiên nhi sao?"

"Nhị ca, ý của ca là thích khách tới bắt mạch xem bệnh cho Hiên nhi sao?" Mắt Mạc Kỳ Lâm lóe ra, "Có thể không một tiếng động xuống tay với Nhị ca, võ công bất phàm a! Xem ra người này không có ác ý, chỉ cứu Hiên nhi mà thôi, bằng không hắn muốn giết Nhị ca cùng quý phi nương nương chẳng phải là dễ như trở bàn tay sao?" nguồn TruyenFull.vn

Nghe vậy, mọi người tán đồng gật đầu, Mạc Ngự Minh nhìn ra ngoài điện nói: "Ngưng tìm người đi, chỉ sợ là Ngự Lâm quân tìm không được."

Mạc Kỳ Lâm chắp tay, "Vâng, phụ hoàng, nhi thần lập tức đi truyền lệnh!"

Ánh mắt một lần nữa trở lại trên người Mạc Ly Hiên, mọi người đều suy tư, người thần bí này rốt cuộc là ai, làm sao lại có bản lĩnh chữa trị cho Ly Hiên.

Mà giờ khắc này, ở Tứ Vương phủ, trong Hương Đàn Cư, Mạc Kỳ Hàn âm trầm trợn tròn mắt. Thiên Cơ lão nhân cùng Lâm Mộng Thanh tự biết mắc sai lầm, tất cả đều cúi đầu chuẩn bị nghe giáo huấn.

Mạc Kỳ Hàn trầm mặc thật lâu, sau đó tức giận nói: "Con gọi người chuẩn bị bữa cơm, dùng cơm xong các ngươi ở trong này nghỉ ngơi, sư phụ hỏi Tư Khuynh chuyện Hiên nhi trúng độc một chút, con còn phải vào cung một chuyến."

"Hàn tiểu tử, con còn tiến cung làm cái gì?" Thiên Cơ lão nhân nghi ngờ nói.

Lâm Mộng Thanh cũng nhíu mày, "Đúng vậy, sư huynh từ hôm qua tới bây giờ bôn ba mấy nghìn dặm, còn chưa chợp mắt nữa!"

"Ta phải đi thiên lao một chuyến. Vô Cực nói lúc xế chiều phụ hoàng đã dùng hoả hình với Tuyết Mạn, chắc nha đầu kia sợ hãi, hơn nữa thiên lao ẩm ướt, ta sợ nàng lại chịu đựng một đêm, thân thể sẽ suy nhược."

Mạc Kỳ Hàn nhấp nhẹ môi, trong mắt rét lạnh hiện lên một tia lo lắng, chẳng bao lâu sau trong lòng hắn ngoài Ngô Đồng lại còn có thêm một nữ nhân.

Không! Hắn chỉ là không thể để cho Lăng Tuyết Mạn chết mà thôi, nàng là con cờ của hắn và Lăng Bắc Nguyên. Lăng Bắc Nguyên lợi dụng nàng, hắn muốn tương kế tựu kế lợi dụng nàng đối phó ngược lại Lăng Bắc Nguyên!