Hướng Thanh Lam mua rất nhiều đồ ăn, xách theo túi lớn túi nhỏ trở về, còn chưa chạm đến nắm cửa thì bên trong đã có người đẩy ra. Sau đó, một đôi tay thay cô đỡ lấy tất cả.

Thanh…

Ánh mắt của cô cong lên, sức nặng trên tay hoàn toàn biến mất, cảm giác thực thoải mái.

“Em rất thông minh phải không?” Thanh nâng cao đồ ăn trên tay, ánh mắt chợt lóe chợt lóe, cực kì sáng ngời.

Thông minh? Hướng Thanh Lam không hiểu nhìn về phía anh.

“Lam ngốc!” Thanh đi vào, khóe môi xinh đẹp cong lên như một đứa nhỏ: “Em nghe thấy tiếng bước chân của Lam, cho nên biết Lam đã trở lại.” Anh xoay người, chỉ vào mặt mình nói: “Lam nói em có thông minh không?”

Hướng Thanh Lam cười nhẹ, thông minh, quả thật là thông minh, cô không tiếng động khen ngợi làm cho Thanh đắc ý cong lên khóe môi. Đương nhiên rồi, anh vốn dĩ là cực kì thông minh.

Hướng Thanh Lam đem tất cả đồ ăn đều bỏ vào phòng bếp mới đi ra, cô lấy bộ quần áo, sau đó đi tới ngồi bên cạnh Thanh.

Vươn tay, đưa nó cho anh.

Thanh sửng sốt một chút, nhìn quần áo trong tay cô, trong mắt có một chút ánh sáng chợt lóe mà qua.

“Là tặng cho em sao?” Anh có chút sung sướng hỏi, tuy quần áo của anh đều do cô mua, nhưng cái này vẫn rất đặc biệt. Anh từng thấy trên tivi có người mặc nó, sau đó nói cho Lam  anh thực thích, không thể nghĩ được Lam thật sự mua nó cho anh.

Hướng Thanh Lam gật đầu một cái, nhà này chỉ có mỗi anh, không cho anh thì cho ai?

“Thật sự là quá tốt, em đi thử xem.” Thanh cũng không hỏi nhiều, nhanh chóng cầm quần áo đi thay. Phải nói, anh thật đúng là một cái trời sinh giá áo, mặc gì cũng đẹp, bộ quần áo nào được khoác lên cũng nhiều thêm một chút tôn quý, hấp dẫn khiến người khác phải đui mù.

“Có đẹp không?” Thanh chỉnh lại vạt áo, ánh mắt màu xanh lục chỉ có một mảnh ý cười nhẹ nhàng. Anh rất thích bộ quần áo này, thật mềm, mặc thực thoải mái, đương nhiên quan trọng nhất vẫn là bởi vì nó là quà Lam tặng cho anh.

Hướng Thanh Lam gật đầu một cái: ‘Đẹp, đương nhiên là đẹp rồi, thật ra Thanh có thể đi làm người mẫu được đấy.”

Được cô khen ngợi, Thanh tựa như một đứa nhỏ, tiến lên ôm cô thật chặt: “Cảm ơn  Lam, em thật sự rất thích.”

Hướng Thanh Lam nhẹ nhàng vỗ lưng anh, đã muốn quen thuộc với kiểu cảm ơn này. Nhưng đột nhiên tay cô ngừng lại, ngón tay gắt gao nắm chặt, ánh mắt xẹt qua một tia chua sót.

Ăn cơm tối xong, Hướng Thanh Lam ở phòng bếp rửa bát, mà Thanh ngồi trước máy tính bắt đầu giúp cô phiên dịch tư liệu.

Hướng Thanh Lam rửa sạch tay, vốn muốn đi ra ngoài, cuối cùng lại dừng bước. Cô tựa đầu vào mặt tường lạnh như băng, một giọt nước mắt yên lặng chảy xuống từ khóe mắt, theo gò má tái nhợt rơi xuống mặt đất. Cô không dám khóc lớn, chỉ dám đè nén cảm xúc thật chặt, tại sao, ngay cả nước mắt của mình cũng phải giấu đi?

Không phải không đau, chính là rất đau. Đau đến mức không thể chịu đựng được nữa.

Tô Triết Thác, từ hôm nay trở đi em sẽ không còn muốn anh nữa, cũng sẽ không lại yêu anh, tình yêu ấy đã chết đi ngày em mất đứa bé.

Nhưng là, tại sao quên một người lại đau khổ đến vậy.

Bởi vì quá yêu, vẫn là bởi vì không tha thứ được?

Cô đưa tay đặt dưới mũi, tiếp tục im lặng khóc, đã thật lâu cô không thể khóc to, khóc cho thỏa thích, cô chỉ biết dồn nén, áp lực, dù cho, bây giờ cô đã không còn giọng nói.

“Lam ở trong này làm gì lâu vậy?” Thanh đột nhiên bước vào phòng bếp, nhìn đến động tác có chút kỳ quái của Hướng Thanh Lam thì thân thể hơi khựng lại.

“Lam…” Anh giật giật môi, Hướng Thanh Lam vẫn là áp lực khóc, nước mắt trào ra như muốn xát muối lên tất cả miệng vết thương trong lòng cô. ‘Lam…’ Đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy cô khóc, hơn nữa lại khóc thương tâm đến như vậy. Lam chưa bao giờ khóc, ở trước mặt anh cô vẫn luôn cười, có lẽ là sợ tổn thương một người điều gì cũng không hiểu như anh. Cô sẽ luôn kiên nhẫn với anh, sẽ dạy anh rất nhiều điều, sẽ cho anh ấm áp anh chưa từng nhận được.

Chưa từng biết, thì ra cô cũng có lúc yếu ớt như vậy, anh cảm giác hốc mắt của mình cũng bắt đầu cay cay, anh không phải là người thích khóc, cho nên không thể rơi lệ được, anh phải mạnh mẽ, phải bảo hộ Lam thật tốt.

“Lam, không khóc, không khóc…” Thanh đi lên, gắt gao ôm chặt lấy thân thể đang không ngừng run rẩy của Hướng Thanh Lam vào trong lòng. Cô như vậy làm cho anh rất khó chịu, cảm thấy lòng mình giống như bị ai đó tàn nhẫn xé mở.

“Ai bắt nạt Lam? Em đi đánh nó!” Nếu anh gặp được kẻ làm cho Lam khóc, nhất định anh sẽ đánh nó, hơn nữa, sẽ là đánh chết nó. Khuôn mặt anh đột nhiên trở nên lạnh như băng, ánh mắt lục sắc trở nên sâu thẳm, lúc này đây đã không còn là hồ nước êm đềm, mà tựa như đại dương dậy sóng. Sự lạnh lùng là từ linh hồn đi ra, không có chút ấm áp nào, cảm xúc không nên xuất hiện ở anh, lại dường như vốn thuộc về anh.

Mà Hướng Thanh Lam cũng không nhìn đến Thanh thay đổi, cô vẫn luôn chìm đắm trong suy nghĩ của mình, ngón tay lôi kéo vạt áo của anh, run rẩy không ngừng.

“Lam, bé ngoan thì sẽ không khóc phải không?” Thanh có chút ngốc vỗ vỗ lưng của cô, Lam cứ khóc như vậy thật đúng là làm cho chân tay anh luống cuống cả lên.

Thời gian qua đã thật lâu, đến bây giờ bọn họ đã không còn biết là ai cần ai nhiều hơn một chút.