44. Phim Hài Cũng Có Thể Khóc...

“ Ngô......Chị Cố Hoài......” Hơn một giờ sau, Tiễn Tiểu Háo mới từ sô pha ngồi dậy, tay trái ôm ôm gối không buông, tay phải dụi dụi mắt.

“ Tỉnh ngủ? Lưng có nhức hay không?” Sở Cố Hoài quan tâm hỏi.

“ Có a.”

“ Kêu em vào phòng nghỉ em không chịu đi......” Sở Cố Hoài nhắc lại chuyện cũ rồi đi hướng Tiễn Tiểu Háo, giúp nàng xoa bóp lưng.

“ Nhột, nhột......” Tiễn Tiểu Háo liền trốn tay Sở Cố Hoài, “ Ha ha” cười.

“ Em nhận thua em nhận thua, đừng cù em nữa, hết giờ làm chưa a......” Tiễn Tiểu Háo bắt lấy tay Sở Cố Hoài không cho nàng đụng đến lưng mình.

“ Sắp rồi, lát nữa có người mới đến công ty, chị dặn dò một chút là có thể đi rồi.” Sở Cố Hoài cười nói.

“ Ác......”

“ Ưm, đói không, ăn điểm tâm lót dạ trước ha.” Sở Cố Hoài lấy ra bánh ngọt mà buổi sáng Tiễn Tiểu Háo mang đến cho nàng.

“ Chị cũng không ăn a, em bỏ công làm cho chị mà......” Tiễn Tiểu Háo trừng lớn ánh mắt nhìn một hộp đầy bánh ngọt.

“ Tự dưng hôm nay lại mang bánh ngọt đến, bình thường đều là buổi chiều mới có bánh ngọt trà thơm ăn mà.” Sở Cố Hoài giải thích.

“ Này còn không sai biệt lắm.” Tiễn Tiểu Háo cầm lấy một cái tiểu bánh ngọt nhét vào miệng.

“ Chậm chút, chị lấy nước cho em, muốn uống cái gì? Cà phê, trà sữa, nước trái cây, nước trà......” Sở Cố Hoài mở ra tủ lạnh nhỏ, hầu như bên trong ẩm phẩm gì cũng có.

“ Chậc chậc, nhà tư bản đại gian đại ác, rất xa xỉ......” Tiễn Tiểu Háo lắc đầu nói.

“ Sặc, ít mà, muốn uống cái gì?” Sở Cố Hoài bị Tiễn Tiểu Háo chọc cười.

“ Trà sữa......” Tiễn Tiểu Háo không chút do dự lựa chọn loại nàng yêu nhất.

“ Cho em.”

“ Cùng nhau ăn thôi.” Tiễn Tiểu Háo vỗ vỗ bên người sô pha, Sở Cố Hoài cười cười, lấy ra cà phê sau đó ngồi trở về. Tiễn Tiểu Háo vừa ăn vừa cười hì hì lảm nhảm với Sở Cố Hoài, còn trò chuyện những việc trước đây. Thỉnh thoảng lấy một cái tiểu bánh ngọt đút cho Sở Cố Hoài, đây là tốt đẹp thời gian vào buổi chiều.

“ Em nhớ rõ khi đó Tần Tây còn khá nhỏ, em cũng không lớn lắm, hai chúng ta đều thích ăn đùi gà. Mỗi lần mẹ làm đùi gà em và Tần Tây đều tranh đua với nhau.”

“ Tranh như thế nào?”

“ Xem ai ăn nhanh hơn a, lão ba không cho chúng ta một lần gắp nhiều đồ ăn, phải ăn xong mới có thể gắp tiếp, cho nên khi đó liền ăn rất nhanh, vừa ăn vừa nhìn chằm chằm Tần Tây, hắn cũng thế, ha ha...... Ngốc thật.”

“ Quả thật không thông minh.” Sở Cố Hoài cười nói.

“ Còn có đâu......”

“ Khấu khấu......” Một trận tiếng đập cửa đánh gảy lời Tiễn Tiểu Háo.

“ Ai, chắc là đồng nghiệp mới đến đấy, chị nhanh mở cửa.” Tiễn Tiểu Háo nói.

Sở Cố Hoài gật gật đầu, thải gót cao ra mở cửa, trong lòng bất đắc dĩ nghĩ thử xem Tiễn Tiểu Háo rốt cuộc vì cái gì hưng phấn hơn cả nàng.

“ Chào ngài, tôi là Thôi Hi Lâm.” Sở Cố Hoài vừa mở cửa, liền bị Thôi Hi Lâm dọa sợ tới mức lui từng bước, đứa nhỏ làm gì mà phải cúi đầu 90 độ a, thẳng đứng dậy Sở Cố Hoài đã nhìn mặt Thôi Hi Lâm đỏ hồng, xem ra là đứa nhỏ đơn thuần hay thẹn thùng, đỏ mặt cùng Tiễn Tiểu Háo nhưng thật ra có điểm giống, Sở Cố Hoài nghĩ như vậy, nên không nhịn được hé miệng cười cười.

“ Học tỷ, chị thật đẹp......” Thôi Hi Lâm ngây ngốc nói ra một câu.

“ Hử? Em biết tôi là học tỷ của em?” Sở Cố Hoài kỳ quái hỏi.

“ Đương nhiên biết! Cả trường học ai chẳng biết đến học tỷ, học tỷ em......” Thôi Hi Lâm kích động đến độ cà lăm, Tiễn Tiểu Háo ở bên trong nghe được lời Thôi Hi Lâm nói, ngay tức khắc lòng ngưỡng mộ đối Sở Cố Hoài lại cao thêm một tầng, đồng thời nó còn đi cùng với kiêu ngạo, đắc ý tâm lí. Nữ nhân này là của nàng......

“ Đến, vào đây ngồi.” Sở Cố Hoài thấy nàng có chút khẩn trương, liền làm cho nàng tiến văn phòng trước, Thôi Hi Lâm tiến văn phòng thì nhìn thấy một tiểu cô nương đáng yêu đang ngồi trên sô pha

“ Học tỷ, vị này là......”

“ Bằng hữu.” Tiễn Tiểu Háo cười mị mị giành nói trước, không đếm xỉa đến Sở Cố Hoài vẻ mặt hắc tuyến.

“ Ác, chào cô, tôi là Thôi Hi Lâm, tốt nghiệp M hệ pháp luật học......” Thôi Hi Lâm ngại ngùng cười, hướng Tiễn Tiểu Háo bắt tay.

“ Ai, tôi là Tiễn Tiểu Háo, cô bảo tôi Háo Tử là được...... Ưm...... Quán trà tiểu lão bản.” Tiễn Tiểu Háo bắt tay với nàng.

“ Quán trà của tôi ngay phía trước sự vụ sở ở bên kia phố, có rảnh lại đây giúp vui, giảm giá 80% cho cô.” Tiễn Tiểu Háo cười khẽ nói.

“ OK.”

“ Đến, nói chính sự trước đi, Hi Lâm, nơi này là sự vụ sở tôi giới thiệu vắn tắt một chút, còn có một việc cần thích nghi, em chừa thời gian xem một chút, em mới vừa đến, còn chưa thể tự mình tiếp án tử, trước tiên em sẽ đi theo Tề Tiểu Mi một đoạn thời gian, làm trợ lý, nàng kinh nghiệm chừng có thể giúp ít cho em, chờ em quen thuộc sau chị sẽ sắp xếp lại......” Sở Cố Hoài hướng dẫn.

“ Vâng.”

“ Tốt, còn lại một ít công tác an bài cụ thể còn phải xem Tiểu Mi tiến độ cùng tiếp án tử, ngày mai tôi sẽ nói với nàng, hôm nay kỳ thật cũng không có chuyện gì khác, tóm lại, hoan nghênh em gia nhập nhóm chúng tôi.” Sở Cố Hoài cười chìa tay ra.

“ Vâng, em cũng rất cao hứng khi có thể gia nhập Quân Thành.” Thôi Hi Lâm bắt tay Sở Cố Hoài, cười đến vẻ mặt sáng lạn.

Tiễn Tiểu Háo nhất thời sinh ra cảm giác nguy hiểm......

Chỉnh đốn tốt mọi thử, Sở Cố Hoài một tay cầm túi xách, một tay lôi kéo Tiễn Tiểu Háo ra ngoài cửa sự vụ sở, hiện tại mới hơn 4 giờ, Sở Cố Hoài quyết định dẫn Tiễn Tiểu Háo đi xem phim, sau đó về Tiễn gia ăn cơm.

“ Thích xem phim gì?” Sở Cố Hoài hỏi.

“ Không xem phim nhạc kịch.”

“ Không xem phim tình cảm.”

“ Không xem phim kinh dị.”

“ Không xem phim giả tưởng.”

“ Không xem......”

Tiễn Tiểu Háo từng bước từng bước kể ra, Sở Cố Hoài nhịn không được liếc cái xem thường.

“ Em có thể nói em muốn xem cái gì không.”

“ Phim hài!” Tiễn Tiểu Háo kích động nói.

“ Vậy xem phim hài đi......” Sở Cố Hoài mua phiếu, lại bị Tiễn Tiểu Háo kéo đi mua một suất bỏng ngô lớn cùng hai ly nước ngọt, lúc này mới lôi kéo ngây ngô Tiễn Tiểu Háo đang tàn sát bỏng ngô trong miệng đi vào rạp.

6:00pm

“ Tại sao xem phim hài em cũng có thể khóc?” Sở Cố Hoài thở dài hỏi.

“ Chị không cảm thấy rất đau lòng sao, bọn họ thật đáng thương......”

“ Đó là thập niên tám mươi a, tất cả mọi người đều như vậy, không có gì phải chua xót.” Nói sau, cái kia rõ ràng là phim hài, tuy nhiên là phim trắng đen u ám, nhưng cũng không đến nổi phải khóc a......

“ Chị nói nó ở thập niên tám mươi, rất chân thực còn gì......” Tiễn Tiểu Háo cố gắng tranh luận.

“ Như vậy mới có cảm giác ở thời đại đó, đây là màu đen u ám.” Sở Cố Hoài bất đắc dĩ giải thích.

“ Nhưng mà một chút cũng không cười nổi.”

“ Rồi, rồi, không cười nổi.” Sở Cố Hoài thỏa hiệp, trên thực tế bộ phim này chỉ dùng thủ pháp khôi hài u ám thể hiện niên đại lao khổ nhân dân quần chúng tình yêu hữu tình hòa tình thân. Nhưng...... Không có biện pháp, vợ yêu nói cái gì chính là cái đó, nàng lấy Tiễn Tiểu Háo chính là không có biện pháp.

“ Về nhà~~ về nhà......” Tiễn Tiểu Háo nhảy chân sáo, đem vừa rồi điện ảnh một cỗ sầu não vứt ở sau lưng.

“ Đi thôi.”

“ Sở ông nội cùng bá phụ bá mẫu cũng đến sao?” Tiễn Tiểu Háo gài dây an toàn xong liền hỏi.

“ Ừ, đều đến.”

“ Ác, hình như Đại ca Nhị ca cùng Tần Tây cũng trở về.”

“ Ừm, nhiều người náo nhiệt.”

“ Hihi, chị Cố Hoài, em nói cho chị nghe, hôm nay khẳng định A Giai cũng sẽ đến.” Tiễn Tiểu Háo thần bí cười cười..