(6)

"Không phải như anh nghĩ đâu." Hứa Bồng giải thích, vẻ mặt bất đắc dĩ.

Viên Khả hận sắt không thành thép, nhìn lão học đệ, tốt xấu cũng là trong vòng lăn lộn nhiều năm, cư nhiên dùng tài lực bồi tới trên người một tiểu nghệ sĩ bảy tám tuyến.

"Hứa Bồng, tôi nói cho cậu biết, đừng nhúc nhích thiệt tình, nếu không bị tổn thương như thế nào thương cũng không biết được đâu."

Học đệ này của hắn tính tình quá đơn thuần, lại là người hiền lành, rõ ràng có nghệ sĩ tốt trong tay, hơn nữa vận khí không tồi, nhưng lăn lộn mấy năm cũng chỉ là cái bộ dáng nửa vời này, Viên Khả cũng có tâm kéo hắn một phen,

"Ninh Cẩm Vinh nhân vật này nếu là diễn tốt, hẳn là cũng sẽ hỏa một phen, đến lúc đó là thiệt tình vẫn là giả ý, cậu lại xem đi. "

Hứa Bồng cố chấp nói, "Viên ca, Cẩm Vinh sẽ là một diễn viên tốt."

"Được rồi đi." Viên Khả bất đắc dĩ mà nhìn hắn một cái.

Bị sư huynh làm cho tâm phiền ý loạn, Hứa Bồng trở lại bên cạnh Cẩm Vinh, lúc này cô đang quay cảnh đầu tiên, Dao Trì thịnh hội.

Nhìn thấy Ninh Cẩm Vinh đứng giữa các vị diễn cốt lâu năm không chút nào rơi xuống hạ phong, cũng ẩn ẩn có khí tràng của chính mình, Hứa Bồng không khỏi lộ ra ôn nhu tươi cười, hắn tin tưởng, Ninh Cẩm Vinh nhất định sẽ trở thành đại minh tinh vạn chúng chú mục.

"Cut, được, quá." Văn Đạo quay một lúc, rốt cuộc vừa lòng mà ngừng lại.

Cẩm Vinh từ lúc thoát ly trạng thái diễn, thu liễm thiên nữ Phượng Diêu phong hoa, lại biến trở về Ninh Cẩm Vinh cái người không chút để ý lại lười nhác, đặt ở trong đám người cũng bình đạm không có gì đặc sắc.

Biến trở về " người thường ", Cẩm Vinh nhìn thấy Hứa Bồng, câu đầu tiên thoát ra khỏi miệng chính là, "Tôi đói bụng."

"...... Được."

Bởi vì lo lắng Cẩm Vinh ăn không quen cơm hộp của đoàn phim, cho nên Hứa Bồng tự mình chuẩn bị cơm trưa mang đi, đối với chuyện này, Cẩm Vinh thực vừa lòng.

# hầu hạ không tồi, tiểu bồng tử #

Bất quá, chờ mở ra hộp cơm siêu lớn, Cẩm Vinh vừa lòng liền biến thành bất mãn, bĩu môi nói, "Như thế nào đều là rau xanh hả? Tôm càng sốt bơ đã nói hôm qua đâu?"

Hứa Bồng theo lý cố gắng nói, "Cô tốt xấu cũng là cái nữ minh tinh, ăn nhiều vạn nhất mập lên phải làm sao bây giờ?"

Cẩm Vinh nhìn chằm chằm hắn, đôi mắt híp lại, thong thả ung dung nói, "Tôm càng sốt bơ."

"......"

Hứa Bồng bất đắc dĩ nói, "Được rồi được rồi, buổi tối sẽ chuẩn bị, giờ ăn tạm cái này đi."

Cẩm Vinh khóe miệng lập tức cong lên.

Nhân viên đoàn phim nghe thấy không khỏi đối mới nhận thức, người đại diện Ninh Cẩm Vinh thật đúng là đối với nghệ sĩ ngoan ngoãn phục tùng.

Nhưng dần dần, đoàn phim bắt đầu truyền ra tin đồn Ninh Cẩm Vinh chơi đại bài, so với Đường Nhược Ninh Tống Liên Y còn muốn kiêu ngạo hơn.

Rõ ràng là có người nhìn Ninh Cẩm Vinh không thuận mắt, rốt cuộc Ninh Cẩm Vinh lần này quật khởi quá nhanh, vô thanh vô tức liền cướp được nữ số 3, không có căn cơ, kỹ thuật diễn lại quá áp người.

Hứa Bồng biết được có chút sốt ruột, nhưng lại không muốn Cẩm Vinh lo lắng, vẫn là cùng đoàn phim ăn cơm hộp, biểu hiện khiêm tốn chút.

Nhưng mà biểu hiện của Hứa Bồng, sao có thể lọt qua mắt Cẩm Vinh.

"Không cần để ý, sẽ không có việc gì." Cẩm Vinh ăn xong một khối thịt kho tàu, ngữ khí bình tĩnh giống như đang nói chuyện thời tiết.

Hứa Bồng nghi hoặc khó hiểu nói, "Cô như thế nào biết?"

Cẩm Vinh cười mà không nói.

Cẩm Vinh đương nhiên biết, chỉ cần tinh ý một chút, bằng vào một ít dấu vết để lại, hơn nữa, những lời đồn đãi nhằm vào cô hiện tại mới chỉ là bắt đầu.

Không bao lâu, nữ chính Đường Nhược Ninh cùng nữ số 2 Tống Liên Y liền nổi lên tranh chấp.

"Làm sao vậy? Không phải đều là diễn kịch sao." Tống Liên Y tiếu ngữ doanh doanh nói.

Tống Liên Y đương nhiên vui, người ăn hành lần này lại không phải là cô ta.

Cảnh quay hôm, là nữ chủ vì bảo hộ nam xứng hóa thân linh thú, ăn một cái tát từ tay nữ số 2 Nguyệt Huỳnh.

Nếu là vì diễn kịch, Đường Nhược Ninh tự nhiên không lời gì để nói, nhưng Tống Liên Y là nhằm vào Đường Nhược Ninh, cố ý gây lỗi, cho nên lần này cô ta không nhẫn được.

Đường Nhược Ninh non nửa khuôn mặt sưng đỏ, có thể thấy được Tống Liên Y đánh thật sự không nhẹ, đôi mắt Đường Nhược Ninh nảy lên phẫn nộ, tuy rằng thân là diễn viên từ tầng dưới chót một đường đánh lên, nhưng trừ bỏ lúc ban đầu khó khăn, về sau vẫn luôn là xuôi gió xuôi nước, còn không có người dám giáp mặt nhục nhã cô ả như vậy.

Văn Đạo nhíu nhíu mày, đi tới hỏi, "Tống Liên Y, chuyện như thế nào?" Trong kịch bản cũng không yêu cầu đánh thật.

Tống Liên Y cười duyên nói, "Tôi không phải vì muốn diễn càng chân thật một chút sao?"

"Tôi còn cần cô dạy quay phim như thế nào?" Văn Đạo lạnh lùng nói.

Nghe ngữ khi Văn Đạo không tốt, Tống Liên Y cũng không tiếp tục làm loạn, "Vậy lần sau lại không đánh thật là được."

"Đến, chuyên viên trang điểm, sửa lại make up đi."

Trải qua mấy lớp phấn nền, Đường Nhược Ninh trên mặt đã không còn dấu vết vừa rồi, mà Tống Liên Y cũng đích xác không tiếp tục làm yêu, thành thành thật thật mà đem này mấy cảnh quay xong.

Nhưng không được bao lâu, chiều hôm ấy, Đoạn Đình tổng giám đốc Hoa Vũ đến giám sát tiến độ, nhưng mục đích thực sự thì không ai không biết.

"Mặt mũi làm sao? Có người bắt nạt em?" Đoạn Đình đáy mắt lạnh lẽo, duỗi tay chạm nhẹ lên gương mặt sưng đỏ của Đường Nhược Ninh "Còn đau không?"

Đường Nhược Ninh muốn quay đầu đi, lại không biết như thế nào mà cuối cùng vẫn là không trốn, giọng nhỏ như muỗi trả lời, "Còn tốt."

"Ờm... Quấy rầy hai vị rồi."

Ngu Diễn cái bóng đèn 3000W to thù lù xuất hiện phía sau lưng hai người, tay còn cầm một cái cốc giấy, khóe môi hơi nhếch, "Không cần để ý, tôi chỉ là lại đây tiếp chén nước mà thôi."

Đường đường là ảnh đế nào có chuyện tự mình lại đây lấy nước, làm người đại diện lại đây đi một chuyến là được, rõ ràng Ngu Diễn cũng để ý Đường Nhược Ninh, lại đây nhìn xem, không nghĩ tới thấy được một màn thân mật chướng mắt như vậy.

"Ngu Diễn." Đường Nhược Ninh biểu tình có chút hoảng loạn, lại thấy hắn dứt khoát mà xoay người bỏ đi, Đường Nhược Ninh còn muốn cùng hắn giải thích thì lại bị Đoạn Đình kéo lại, "Nhược Ninh."

"Chuyện của tôi không có quan hệ gì với anh." Đường Nhược Ninh không muốn cùng Đoạn Đình nói chuyện nhiều,

"Như thế nào không quan hệ......" Đoạn Đình áp xuống tức giận trong lòng, thanh âm trầm thấp giống như không chấp nhận phản kháng, "Tôi lúc trước nói muốn theo đuổi em, hy vọng em có thể nghiêm túc suy xét."

Đoạn Đình đi rồi, Đường Nhược Ninh cúi đầu cắn môi, biểu tình tràn ngập do dự.

_____

Ngày hôm sau đóng phim, lại xảy ra tình huống,

"A ——" Tống Liên Y khuôn mặt kiều mỹ vặn vẹo đến không thành hình, chỉ thấy mắt cá chân trái máu chảy đầm đìa, nguyên lai là trong lúc diễn, chân dẫm phải bụi cỏ bên trong toàn là mảnh vỡ sắc nhọn.

Đoàn phim cũng một mảnh chấn kinh rồi lập tức phản ứng lại, "Mau, mau gọi cứu thương."

Tống Liên Y đau đến nhu nhược đáng thương, cũng không quên ngẩng đầu xem Đường Nhược Ninh một cái, "Cho dù tôi lúc trước vì diễn kịch đánh cô một cái, cô cũng không cần trả thù tôi như vậy đi."

Là Đường Nhược Ninh có ý định trả thù?

Một ít người theo bản năng nhìn về hướng Đường Nhược Ninh, cũng không phải không có khả năng...

"Nếu là tôi làm, tôi sẽ thừa nhận, không phải tôi làm, ai cũng đừng nghĩ ngậm máu phun người." Đường Nhược Ninh gương mặt căng chặt, thẳng thắn đáp lời.

Tống Liên Y vẫn là nhanh chóng được đưa đi bệnh viện, xem thương thế kia, chỉ sợ trong khoảng thời gian này không thể tiếp tục quay phim.

"Sẽ không thật là Đường Nhược Ninh làm đi, hoặc là có người giúp cô ta?" Hứa Bồng nhỏ giọng nói, ám chỉ người kia là Đoạn Đình, lấy tính tình đoạn tổng, giúp tiểu tình nhân trả thù một chút cũng không phải không có khả năng.

Cẩm Vinh bình tĩnh mà ăn cơm trưa, "Không phải, là Tống Liên Y để trợ lý mua chuộc người tổ đạo cụ."

"Thì ra là như vậy." Hứa Bồng theo bản năng nói, nhưng nháy mắt phản ứng lại, thiếu chút nữa nhảy dựng lên, liếc liếc chung quanh, hạ giọng thật cẩn thận hỏi, "Cẩm Vinh, cô làm sao mà biết được?"

Cẩm Vinh cười đến mặt mày cong cong, "Nhìn thấy." Còn thuận tiện giúp Tống Liên Y cải biến kế hoạch một chút, rốt cuộc ả còn muốn kéo theo Cẩm Vinh đứng mũi chịu sào.

Tin tức Tống Liên Y bị thương trong lúc đóng phim tin tức không biết như thế nào mà nhanh chóng liền truyền ra ngoài, rõ ràng đoàn phim đã bí mật đưa Tống Liên Y đi bệnh viện. Tống Liên Y mấy năm nay cũng coi có danh tiếng, fans không ít, nghe nói thần tượng bị thương lập tức liền nóng nảy.

Tống Liên Y đối mặt với fans hay phóng viên phỏng vấn cũng nói không tỉ mỉ, ý có điều chỉ. Rất nhanh trên mạng bắt đầu xuất hiện ngôn luận bôi đen Đường Nhược Ninh.

# Video Đường Nhược Ninh ở đoàn phim chơi đại bài không muốn đóng phim chịu khổ #

# Những kim chủ Đường Nhược Ninh từng kết giao qua #

"Liên Y nhà chúng ta tốt như vậ, cô cư nhiên có thể hạ thủ được."

"Đoạt nhân vật Liên Y nhà chúng ta, còn muốn khi dễ người."

"Còn không phải là leo lên lão tổng Hoa Vũ sao? Liền dám vênh mặt với diễn viên cùng đoàn."

......

Trên mạng một mảnh tinh phong huyết vũ, Cẩm Vinh cùng Hứa Bồng thuần túy là quần chúng đảm đương ăn dưa, từ chỗ Cẩm Vinh biết được chân tướng, Hứa Bồng cảm thấy vừa quỷ dị lại vừa yên tâm, có thể là do Cẩm Vinh quá mức bình tĩnh đi.

Trong khoảng thời gian này đoàn phim cũng ngăn cách ngoại giới quấy nhiễu, cấm phóng viên phỏng vấn, Tống Liên Y nằm viện, đoàn phim liền đẩy cảnh khác lên quay chụp trước, nghe nói, Tống Liên Y bị thương nặng đến mức, nhân vật công chúa hải tộc Nguyệt Huỳnh khả năng muốn thay người.

Tống Liên Y lúc trước còn không phải là đánh cái chủ ý này sao, bị thương chân cẳng, Đường Nhược Ninh cũng liền diễn không được nhân vật này, đến lúc đó nữ chính lại nà cô ả.

Nhưng mà Tống Liên Y không nghĩ tới, Cẩm Vinh đã sớm phát hiện ý đồ của mình,, nguyên bản Cẩm Vinh muốn làm quần chúng ăn dưa, nhưng đối với người nào đó muốn kéo cô xuống nước, Cẩm Vinh vẫn là không khách khí. Cho nên Cẩm Vinh vô cùng tốt bụng để lại bằng chứng cho các quần chúng khác cùng thử thách làm thám tử một lần, chỉ cần dụng tâm một chút là có thể phát hiện được vấn đề nằm ở phía Tống Liên Y. Huống chi nam nhân sau lưng Đường Nhược Ninh cũng không tầm thường.