Liễu Uyển Nhi nhàm chán tựa vào bệ cửa sổ nhìn sân trống trải.

Hai ngày này tâm trạng chú hình như không tốt khuôn mặt luôn rất thối,luyện bắn súng chỉ cần cô lười biếng liền trừng phạt đánh vào tay cô,đánh đến tay cô đau quá.

Còn Anh Thiểu Đình hai ngày này giống như đặc biệt bận rộn,buổi sáng cô rời giường hắn đã ra cửa,buổi tối trước khi cô ngủ hắn còn chưa về,cô rất muốn hỏi chú anh Thiểu Đình rốt cuộc đang làm gì vậy,nhưng cô không dám cô sợ nhìn gương mặt nghiêm túc của chú.

Tuần sau lại có cuộc thi Anh ngữ,Anh Thiểu Đình đồng ý dạy cô Anh ngữ ,nhưng bây giờ ngay cả hắn cô còn không thấy được, ai ~ chẳng lẽ thi lại bị trứng vịt.

Bỗng nhiên cửa bị mở ra,một bóng người quen thuộc đi đến,là Vu Thiểu Đình.

Thật giống như tâm hữu linh tê Vu Thiểu Đình đi tới trong viện bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn thấy Liễu Uyển Nhi tựa bên cửa sổ, mấy ngày bận rộn mỏi mệt nhất thời tiêu tán không thấy đâu.

Vu Thiểu Đình phát hiện thì ra chỉ cần nhìn cô hắn đã thỏa mãn.

Anh Thiểu Đình đã trở lại.

Thấy hắn lên lầu Liễu Uyển Nhi lập tức ôm sách Anh ngữ nhẹ nhàng mở cửa phòng ra.

Quan sát khắp nơi không phát hiện dáng người Tô Lực Hằng,thật tốt quá,lỡ để chú biết trễ vậy mình còn đến tìm anh Thiểu Đình,nhất định sẽ bị khiển trách không tuân thủ lễ giáo.

Rón ra rón rén đi qua căn phòng Tô Lực Hằng,Liễu Uyển Nhi xông thẳng đến phòng Vu Thiểu Đình.

Sự xuất hiện của cô khiến Thiểu Đình vô cùng vui vẻ,nhưng vừa nhìn thấy quyển sách Anh Ngữ trên tay cô liền lập tức hiểu nguyên nhân cô đến.

Cho nên khi nói có chút khổ sở: “Tiểu Tiểu,anh Thiểu Đình còn tưởng rằng em nhớ anh nên mới tìm đến,không nghĩ tới thật nhưng tới đòi nợ .”

Liễu Uyển Nhi không hiểu ý của hắn,nghi ngờ nói: “Anh Thiểu Đình,anh không có thiếu tiền anh.”

Vu Thiểu Đình chỉ chỉ sách giáo khoa trong tay Liễu Uyển Nhi: “Đó chính là khoản nợ.”

“Hì hì.” Liễu Uyển Nhi cười duyên làm nũng nói, “Tuần sau em có cuộc thi.”

“Được rồi,lấy sách ra.” Vu Thiểu Đình vốn không cự tuyệt cô chẳng qua chỉ trêu chọc cô thôi.

Sau một hồi kiểm tra,tình huống thực tế so với Vu Thiểu Đình tưởng tượng còn tệ hơn,Liễu Uyển Nhi là người căn bản ngốc về Anh Ngữ,cô ngay cả hai mươi sáu mẫu chữ cũng không nhớ.

Thống khổ nhìn đám chữ trên giấy Liễu Uyển Nhi không nhịn được đem lời dấu lâu trong lòng nói ra khỏi miệng: “Anh Thiểu Đình,tại sao chúng ta không học tiếng Trung Hoa mênh mông mà phải học những tiếng mãng di này?”

Nghĩ đến cô ở Càn triều Tấn bao nhiêu phiên bang hàng năm tiến cống triều đình,có khi phái sứ giả đến hành hương,giờ tới hiện đại cô phải học những thứ tiếng mãng di này,Liễu Uyển Nhi càng nghĩ càng cảm thấy bôi nhọ uy nghi người Trung Quốc.

Vu Thiểu Đình thiếu chút nữa bị nước miếng của mình làm nghẹn,lòng tự hào dân tộc của Tiểu Tiểu không khỏi quá mạnh đi, có chút đuối lý: “Tiểu Tiểu,Anh ngữ là tiếng nói thông dụng nhất thế giới,học giỏi Anh ngữ là hết sức cần thiết,dĩ nhiên trước học giỏi ngoại ngữ,chúng ta phải nói rành tiếng dân tộc mình.”

Liễu Uyển Nhi nghe được kiến thức nửa vời,cô bắt đầu hoài niệm câu nói‘ nữ nhân không tài chính là đức ’ ở Càn triều Tấn, ít nhất ở đó cô không cần buồn rầu phải đi thi,lại càng không cần học chữ Anh ngữ giống như con giun này.

Khoan,không được nghĩ nhiều nữa,bây giờ quan trọng hơn chính là ứng phó cuộc thi.

Liên tiếp ba buổi tối,mỗi đêm khuya Liễu Uyển Nhi đều len lén chạy đến gian phòng Vu Thiểu Đình học Anh ngữ,nhờ được Thiểu Đình bù lại trình độ Anh ngữ của cô rốt cục thoát khỏi tình trạng tệ nhất

“Tiểu Tiểu,tối nay anh Thiểu Đình muốn thử em.” Buổi tối này Vu Thiểu Đình chuẩn bị chứng minh thành quả.

Vừa nghe phải thi Liễu Uyển Nhi không khỏi có chút khẩn trương,nhưng cô cũng rất muốn biết mình học đến cỡ nào.

Vu Thiểu Đình tìm một đoạn văn ngắn Anh ngữ tương đối đơn giản để cho Liễu Uyển Nhi phiên dịch.