Chỉ Ôn Nhu Mình Em, Hạ Thiên!

Chương 27: 【 quán bar chơi trò mập mờ 】 . .10 ngày mỗi đêm tăng ca, tất cả tài liệu đấu thầu sửa sang lại tốt cách trả giá chỉ có không tới năm giờ, bộthương vụ cầm lấy đi trang đính, cô gục xuống bàn nhìn chằm chằm bên ngoài đêm đen ngẩn người, trong đầu toàn bộ đều là một đống con số.

“Uống ly cà phê nâng cao tinh thần, chờ một lát làm tập này xong anh sẽ cho em trở về ngủ bù.” Phùng Tô Xuyên đưa cho cô một cốc nước bốc hơi nóng, chuyển cái ghế ngồi ở bên cạnh theo cô cùng nhau nhìn vào ngoài cửa sổ.

Cà phê nồng đậm mùi thơm phiêu đãng chung quanh họ, không khí cũng trở nên kiều diễm, cô mở trừng hai mắt, nhìn chằm chằm lượn lờ bay lên hơi nước nhìn vài giây từ từ uống.

Một lát sau, cô hỏi hắn: “Anh cảm thấy trong hợp đồng chúng ta tỷ lệ lớn không?”

Phùng Tô Xuyên thu hồi ánh mắt, nhìn về phía cô, trong mắt hiện đầy tơ máu, hắn vuốt vuốt lông mày, “Khó nói, nhưng tiến vào vòng tiếp theo khẳng định không có vấn đề.”

“Làm sao anh biết?”

“PR phí báo lên đã đem gần một ngàn vạn rồi, nếu ngay cả vòng thứ nhất đều làm không được, chi nhánh công ty Thượng Hải nhóm người này có thể trực tiếp cuốn gói rời đi.”

Cô kinh ngạc, đầu óc lập tức thanh tỉnh không ít, “10 triệu! Ôi trời ơi!! Bây giờ tiền boa đều cho được dữ dội như vậy sao?”

Phùng Tô Xuyên cười khẽ, “Hạng mục 1 tỷ, không có 50 triệu em nghĩ cũng đừng nghĩ.”

Cô cảm thấy rất hoang mang, giọng điệu có chút không tốt lắm nói: “Đã như vậy, chúng ta lại còn liều mạng như vậy làm cái gì, trực tiếp đập vỡ tiền cho rồi!”

Phùng Tô Xuyên nhìn cô lắc đầu, đứng dậy vỗ vỗ đỉnh đầu của cô, cười nói: “Đây là quy tắc ngầm ngành sản xuất bây giờ, đường đi đều trải tốt rồi,em mới có thể đổi lấy một cơ hội cạnh tranh công bằng, nếu không cũng chỉ có thể bị cướp phần, được rồi, những thứ này em cũng không cần rõ ràng, cũng không cần tán thành, chỉ cần làm tốt bản chức công việc của mình là được, anh đi nhìn xem tài liệu đấu thầu xong chưa, em lần nữa nghỉ ngơi một chút đi.”

Cô nhìn bóng lưng hắn quay người rời đi, đầu một mảnh mê man mịt mờ , bốn năm nay tài bồi Phùng Tô Xuyên đối với cô chưa bao giờ giữ lại gì, thế nhưng hắn lại chưa bao giờ để cho cô tham dự xã giao, với tư cách phụ tá của hắn cô không cùng hắn dự họp tiệc rượu một lần, bất kể là cùng chủ tịch công ty, Tống Dĩnh đã từng lại còn thay cô bênh vực kẻ yếu, đã nói nơi nơi đều một mình hắn chiếm, đối với mình lại cảm thấy hắn không phải là người như thế.

Giờ khắc này, cô suy nghĩ, có lẽ hắn là không muốn để cho cô đối với xã hội này sinh ra cảm xúc phản đối, dùng phương thức của mình đem cô bảo vệ, làm người làm việc sạch sẽ!

Phùng Tô Xuyên đem cô đưa về khách sạn, cô cảm giác mình toàn thân như mệt rã cả rời , con mắt đều không mở ra được rồi, hắn đi theo cô vào gian phòng, cô trực tiếp ngã xuống giường không nguyện ý cử động nữa, đầu óc choáng váng nặng nề, cảm thấy có người giúp cô cởi giày, giúp cô đắp chăn, khi trên mặt truyền đến ấm áp xúc cảm , cô mở mắt ra, nhìn thấy chính là một người đàn ông đang cầm khăn mặt giúp cô lau mặt, ngây thơ một chút, ngồi dậy.

Tiếp nhận khăn trong tay hắn, cô có chút lúng túng nói: “Tự em lau là được rồi.”

Phùng Tô Xuyên vẻ mặt bình tĩnh cười cười, vuốt vuốt tóc của cô, “Ngâm chân ngủ tiếp, anh đi, giữa trưa trở lại đón em.”

Cô nhẹ gật đầu không nói chuyện, chờ hắn sau khi rời đi, cô nhìn bên giường đặt chậu rửa mặt, bên trong tỏa ra nhiệt khí để cho trước mắt của cô không tỉnh táo, cô hít mũi một cái đem chân thả đi vào, cơ hồ là lập tức cô liền cho cảm thấy thân thể thoải mái rất nhiều, nhưng là tâm có chút khổ sở, cuối cùng cô không cách nào nữa thản nhiên tiếp nhận sự quan tâm của hắn rồi.

Phùng Tô Xuyên không phải một người dong dài, hắn hiện tại cử động như vậy, để cho cô cảm thấy rất hoang mang, là cô ban đầu nói không đủ rõ ràng sao? Cô giống như thật không có xác định rõ cự tuyệt hắn, chỉ nói là cô làm không được điều kiện tên kia kèm theo, cô đây muốn lại đi đến nói với hắn rõ ràng một chút được không? Nhưng nếu như hắn kỳ thật không có ý khác, chỉ là đem cô làm bằng hữu thì sao đây?

Hai chân của cô trong chậu phịch hai cái, nhìn giọt nước tràn ra cảm thấy phi thường khổ não, rốt cuộc lúc nào mới có thể đoán được tâm tư Phùng Tô Xuyên ah!

Cô không biết mình lúc nào ngủ , chẳng qua là cảm thấy giấc ngủ này cực kỳ lâu, mở mắt ra đầu tiên đập vào mắt chính là ngoài cửa sổ một mảnh cảnh sắc sáng lạn, ánh nắng chiều đem trọn cái chân trời nhuộm đỏ, xinh đẹp đến làm cho cô có chút mê muội, trong khoảng thời gian ngắn không biết người ở chỗ nào, thẳng đến một thanh âm trầm thấp mỉm cười vang lên.

“Rốt cục đã tỉnh.” Phùng Tô Xuyên ngồi ở cách đó không xa trên ghế sa lon, đưa tay nhìn đồng hồ rồi chuyển hướng cô, “Từ sáu giờ sáng đến bốn giờ chiều, suốt 10 giờ, em thật đúng là giỏi ngủ!”

Cô đầu óc còn không có hoàn toàn thanh tỉnh, ôm chăn,mền ánh mắt có chút mê ly nhìn hắn, một lát sau lay tóc ngồi dậy, “Em đói bụng!”

Người đàn ông trên salon đứng lên, thân hình thon dài cân xứng bọc lấy tầng một vầng sáng nhu hòa chậm rãi hướng cô đã đi tới, hắn xoay người lấy đôi dép lê đặt ở bên giường, nhìn cô cười, “Cũng đã đói bụng, rửa mặt một cái , chúng ta đi ăn cơm.”

Cô nhảy xuống giường, ngáp hỏi hắn: “Chúng ta tiến vào vòng tiếp theo không?”

“Vào.”

“Ah, buổi tối đó có phải có hoạt động chúc mừng hay không?”

Phùng Tô Xuyên gật đầu, trong ánh mắt có nhàn nhạt vuốt ve an ủi.

Cô nhíu mày, “Phiền quá à, đồng nghiệp chi nhánh công ty Thượng Hải đẳng cấp nháo số 1.”

Phùng Tô Xuyên nắm chặt lấy bờ vai của cô quay người, “Nhanh đi rửa mặt, buổi tối chúng ta một mình hành động, không theo chân cùng bọn họ.”

Cô mắt sáng rực lên một cái, quay đầu nhìn hắn, “Anh nói thật?”

“Nói nhảm!” Hắn trên đầu cô bắn một cái, quay người đi về hướng sô pha.

Cô sờ sờ cái trán, ngậm miệng đi về hướng buồng vệ sinh, đánh răng suy nghĩ, quan hệ của bọn cô rất vi diệu ah!

Buổi tối Phùng Tô Xuyên mang cô đi ăn món ăn hải sản, bên cạnh sông Hoàng Phổ, rất xa xỉ rất tráng lệ rực rỡ, sau khi ăn xong, thấy hắn đem hóa đơn bỏ vào bóp da, cô đem đầu qua nhìn nhìn, cười hì hì hỏi: “Này anh có thể trả chứ?”

Hắn sững sờ, sau đó nghiêng đầu xem cô, trong ánh mắt lộ vẻ giảo hoạt, “Em cứ nói đi?”

Cô quýnh, mò mò cái mũi, “Em đây bối tử ghét nhất đoán trò chơi với anh!”

Phùng Tô Xuyên cười to, như xách con gà con dắt lấy cô rời khỏi nhà hàng.

Ngồi trên xe, đi một đoạn đường, cô quay đầu hỏi hắn: “Không trở về nhà khách sao?”

Phùng Tô Xuyên làm biểu lộ rất khoa trương kinh ngạc, “Em rõ ràng còn nhận thức không phải trở lại đường về khách sạn? Thật là làm cho anh nhìn với cặp mắt khác xưa!”

Cô mắt liếc thấy hắn, “Anh một ngày không nói móc em sẽ chết ah!”

Hắn nín nghẹn cười, thân thủ muốn đập đầu của cô, cô né oán hận nói: “Đừng động thủ động cước , với anh không quen!”

Nét mặt của hắn cứng, dáng tươi cười nhạt một ít, thu tay lại, hắn nói: “Như thế nào không quen, dù sao anh cũng coi như bạn trai cũ.”

Cô quay mặt nhìn về phía ngoài cửa sổ, không để ý đến hắn nữa.

Trên đường đi bọn cô không nói chuyện với nhau, thẳng đến xe dừng ở một cái ngõ.

“Chúng ta đi đâu?”

“Quán bar!”

Cô trợn tròn tròng mắt, trực tiếp nuốt nước miếng, “Không phải chứ, lúc trước anh đã nói không cho em đi quán bar .”

Phùng Tô Xuyên ngoéo … một cái khóe miệng, nói: “Lúc trước anh là sợ em bị dạy hư.”

Cô đi theo hắn xuống xe, “Hiện tại không sợ rồi?”

“Hiện tại anh là chuẩn bị đem em dạy hư!”

“. . .”

Trong quán rượu tiếng người huyên náo, sân nhảy bốn phía là một vòng bàn vòng tròn, tìm cái chỗ ngồi xuống về sau, Phùng Tô Xuyên kêu nhân viên phục vụ chọn món.

Cô nghĩ muốn nước trái cây, bị hắn ngăn lại, cuối cùng hắn chọn một ly tên là “Ba la ba la” rượu cốc-tai.

(hồi trc có tìm được hình của món này, sau đó quên ko lưu giờ tìm lại trong vô vọng TT, nhớ là bên ly nước màu cam có quả bí ngô)

Một lát sau, đồ được bày lên, cô cầm một ly chất lỏng màu cam có chút mông lung, mà Phùng Tô Xuyên chính là màu xanh nhạt trong suốt, cô uống một ngụm , nghĩ nghĩ nói: “Có chút ngọt, hương vị cũng không tệ lắm, anh thì sao?”

Phùng Tô Xuyên cười khẽ, đem ly rượu giao cho cô, “Em nếm thử.”

Cô nhìn hắn một cái, bưng ly rượu lên thoáng nhấp một miếng, sau đó liền cau chặt lông mày.

“Uống không được?”

“Ừm, cùng rượu Bắc Kinh vị gần giống.”

Phùng Tô Xuyên rất cởi mở cười cười, bưng ly rượu quay người nhìn về phía sân nhảy.

Dưới đèn neon bóng người tích lũy động, nương theo tiếng nhạc mạnh mẽ, mọi người điên cuồng mà chuyển động thân thể của mình, giống như là muốn đem tất cả cảm tình bên trong đều phát tiết sạch sẽ.

Tại nơi quốc tế hóa đô thị lớn này, phải thừa nhận áp lực quá lớn, cô suy nghĩ dưới những thứ này quên hết tất cả mà phát tiết , ban ngày có lẽ là thành phần tri thức hoặc là kim lĩnh bên trong nhà cao tầng nào đó , từng thân thể của con người đều kéo căng một cây dây cung, không biết ngày nào đó sẽ đứt rời, cho nên bọn họ cần không ngừng mà cho mình giảm sức ép.

Cô khẽ cười cười rồi quay đầu, Phùng Tô Xuyên ngón tay thon dài nhẹ nhàng cầm ly rượu chuyển động, con mắt nhìn chằm chằm điểm phía trước nào đó, nhưng không có tiêu cự, hắn thừa nhận áp lực không thiếu so với những người này, nhưng cô chưa bao giờ thấy hắn thất lễ thái độ qua, càng đừng nói cùng loại với như vậy phát tiết, cho dù là hiện tại, ngay cả nội tâm của cô cũng bắt đầu xao động, mà trên mặt của hắn nhưng như cũ duy trì lấy bình tĩnh.

Ngụy trang, đã trở thành một loại tập quán, cô thật sự hoài nghi hắn bộ mặt kết cấu đã muốn đã xảy ra căn bản tính thay đổi, những hỉ nộ ái ố kia công năng phỏng chừng đều thoái hóa không sai biệt lắm.

“Chắc không phải cảm thấy anh bên cạnh rất mê người?” Phùng Tô Xuyên không có quay đầu, khóe miệng ôm lấy một vòng cười yếu ớt, khàn khàn nói trong không khí kích nho nhỏ rung động.

Cô trừng hắn, uống một ngụm rượu, “Tự phụ!”

Phùng Tô Xuyên nhìn cô liếc mắt một cái, đặt ly rượu xuống, chuyển giật cái ghế mặt hướng cô, “Hỏi em 1vấn đề?”

“Cái gì?”

“Em thật sự cảm thấy cùng Ôn Hi Thừa có thể một lần nữa bắt đầu?”

Cô sửng sốt một chút mân chặt bờ môi không nói lời nào.

Hắn tự tay đẩy cánh tay của cô, “Anh đặc biệt nhớ biết rõ em là suy nghĩ như thế nào, ban đầu hắn không nói một tiếng rời đi, vài năm kia em là như thế nào tới, phỏng chừng không có người nào so với anh rõ ràng hơn, đã muốn bốn năm qua đi rồi, em xác định đối với tình cảm của hắn không có biến chất?”

Cô không còn nói lời nào.

“Kia đổi lại vấn đề, thành thực nói với anh, có yêu anh không?” Ánh mắt của hắn nhìn về phía phía trước, giọng điệu bình tĩnh không có sóng.

Cô kinh ngạc, quay đầu nhìn hắn, một lát sau dùng rất nhỏ thanh âm nói: “Khả năng không có .”

Bên cạnh quay đầu, con mắt híp híp, có chút âm lãnh nói: “Vậy em ban đầu tại sao phải đáp ứng anh? Rõ ràng là chơi anh? !”

Cô nuốt một ngụm nước bọt, tránh đi ánh mắt sắc bén, uống một hớp rượu lớn đè ép an ủi, nhỏ giọng lẩm bẩm: “Anh gần đây cường đại như vậy, lại biết ăn nói, anh cũng không phải không biết mình đàm phán kỹ xảo cỡ nào tinh xảo, em tại sao có thể là đối thủ của anh, hơn nữa, dùng tính cách của anh làm sao sẽ cho phép em không đồng ý, bất quá em bây giờ thật là muốn cùng anh hảo hảo ở chung kia mà, mặc dù không có tình yêu, nhưng là em thật sự vô cùng tín nhiệm anh, em nghĩ thời gian lâu dài tổng có thể bồi dưỡng ra được, chỉ có điều. . .” Cô ngừng lại, giương mắt ngắm hắn.

Phùng Tô Xuyên sắc mặt đã khôi phục cười nhạt, hắn không có nhìn cô nhưng là đón lấy lời của cô nói, “Chỉ có điều gặp gỡ sau mới phát hiện em căn bản không cách nào yêu anh, đúng không?”

Cô không dám lên tiếng, khẽ cắn môi gật đầu.

Hắn quay đầu nhìn cô liếc mắt một cái, cười cười nói: “Kỳ thật khi đó anh cũng không có yêu em, chỉ có điều cảm thấy chúng ta rất ăn ý, em cũng trưởng thành rồi, liền ủy khuất chính mình với em thông qua một chút đi.”

Cô trừng hắn, thở dài một hơi, “Em biết rõ anh không thương em.”

Phùng Tô Xuyên ngoéo … một cái khóe miệng cái gì cũng chưa nói.

Một lát sau, hắn quay đầu dừng ở cô, nụ cười trên mặt đã muốn trở nên rất nhạt, như là nửa mở vui đùa nửa nghiêm túc nói: “Có đôi khi em thật sự đần làm cho anh không biết nói gì, em dựa vào cái gì liền cho rằng cùng hắn một lần nữa bắt đầu so với cùng anh tiếp tục lại càng dễ dàng hơn?”

Cô nhìn chằm chằm ly rượu trong chốc lát, quay đầu nhìn hắn, “Em không cảm thấy dễ, chỉ là không có biện pháp, đã từng có người bằng hữu nói với em, nếu như có thể không thương ban đầu cũng không yêu mến, mấy năm này em vẫn luôn cân nhắc những lời này, cảm thấy cũng không hoàn toàn đúng, em đây cả đời không nhất định chỉ yêu Ôn Hi Thừa, cũng không nhất định không phải hắn không thể, cho dù không có hắn em cũng có thể sống sống được rất tốt, nhưng bây giờ hắn trở về, tại lúc không có bất kỳ phòng bị, lòng của em đã không khống chế được muốn tới gần, kỳ thật tự chính mình cũng không biết tới gần còn chưa phải là yêu, em cũng suy nghĩ có phải là ban đầu là không cam tâm, có phải là muốn cho chính mình một cái công đạo, nhưng em nghĩ không ra đáp án, em một bên chậm rãi đi về hướng hắn, một bên lại dốc sức liều mạng giãy dụa, em không biết mình sẽ kiên trì bao lâu, có lẽ là triệt để đầu hàng, cũng có lẽ là chờ đem cái tí ti quải niệm triệt để hao hết, sau đó tìm người chấp nhận cả đời, anh nguyện ý làm em chấp nhận chính là cái người kia sao?”

Phùng Tô Xuyên cúi thấp đầu, ngón tay trên ly rượu nhẹ nhàng vuốt ve, một lúc lâu sau, hắn ngửa đầu đem màu xanh biếc trong suốt chất lỏng rót vào yết hầu, từ từ nhắm hai mắt lẳng lặng yên ngồi thêm vài phút sau, ngước mắt nhìn cô cười cười, “Trước mắt mà nói còn không muốn, đi thôi, đồ ngốc!”

Cô giữ chặt cánh tay của hắn, nói: “Cho dù anh nguyện ý, em cũng không muốn, trên thực tế em sẽ không chấp nhận bất luận kẻ nào, kể cả Ôn Hi Thừa!”

Phùng Tô Xuyên nhìn ngón tay của cô cong cong khóe miệng, trở tay cầm, không để ý tới cô giãy dụa, hắn nhìn thẳng ánh mắt của cô mang theo nhàn nhạt mùi rượu nói: “Làm người, lúc nào đều muốn cho mình đường lui, lời nói, ngàn vạn không được nói quá vẹn toàn, cái thế giới này nhiều điều vô định, kỳ thật khuya hôm nay anh vốn là muốn đem em quá chén, sau đó đến kích tình một đêm, ngày hôm sau giống như… là không có cái gì phát sinh, dùng cá tính của em còn có thể cùng Ôn Hi Thừa ở một chỗ sao? Tuyệt đối sẽ không, có lẽ còn có thể từ chức, mà anh liền có thể danh chính ngôn thuận theo đuổi em.”

Hắn giơ tay nhẹ nhàng lên gò má giúp cô vén tóc sau tai, nụ cười trên mặt dần dần nở, “Về sau cùng tên mối tình đầu kia có chuyện gì, anh thích em, biết rõ nhược điểm của em ở chỗ nào, có một ngày cuối cùng có thể đợi em.” Có chút dừng lại, hắn cười đến vẻ mặt mị hoặc, “Thế nào có phải cảm thấy anh rất khủng bố không, hửm?”

Cô mở to hai mắt nhìn nhìn chằm chằm khuôn mặt anh tuấn gần trong gang tấc, qua một hồi lâu, nuốt một ngụm nước bọt, nói: “Lão đại, anh say rồi?”