Lăng Tuyết Mạn dưỡng thương cả ngày. Kỳ thực thương tổn không quá nghiêm trọng, chỉ là hơi sưng mà thôi. Nhưng Mạc Ly Hiên cũng không cho nàng xuống giường, tới giờ cơm cùng nàng dùng bữa.

Lăng Tuyết Mạn thật không còn gì để nói. Đã có một đại nam nhân quản nàng, giờ lại thêm một tiểu tam nhân này. Nàng biến thành cô gái ngoan ngoãn, cả ngày trừ ăn cơm, ngủ thì là đọc sách, chơi cờ.

Liên tục dưỡng năm sáu ngày, rốt cục hết sưng. Lăng Tuyết Mạn được Xuân Đường cùng Thu Nguyệt giúp đỡ rèn luyện. Ba người đang ở trong viện, nghe thấy tiếng bước chân vội vàng vang lên, nhìn lại, quản gia đã đến trước mặt.

"Bẩm Vương phi, Nhị Vương gia tới thăm tiểu Vương gia, nghe nói Vương phi bị thương, muốn đến thăm hỏi. Tiểu Vương gia nói Vương phi không được đi nhiều để tránh mệt, bọn họ sẽ đi đến."

"Nhị Vương gia?"

Miệng Lăng Tuyết Mạn mở mở, trong đầu hiện ra gương mặt tuấn dật của Mạc Kỳ Diễn, tim đập hơi nhanh. Hắn là người đầu tiên ở trước mặt Hoàng đế cầu xin bảo vệ mạng sống cho nàng, là nam nhân từng chiếu cố đến thân thể của nàng, bảo nàng sớm đi trở về phòng nghỉ ngơi, thay nàng túc trực bên linh cữu.

"Vương phi?"

Thanh âm nghi hoặc của quản gia vang lên, Lăng Tuyết Mạn mới phát hiện mình thất thần, xấu hổ giật giật khóe miệng nói: "Quản gia, ta đã biết."

"Nô tài cáo lui!"

Lăng Tuyết Mạn chưa trở về đại sảnh, chỉ ngồi ở trong viện, thoáng kích động, kiễng chân đợi.

Rất nhanh, hai thân ảnh một cao một thấp xuất hiện tại cửa Cúc Thủy Viên. Mạc Ly Hiên cười xán lạn, thân thiết kêu: "Mẫu thân!"

Đôi mày thanh tú của Lăng Tuyết Mạn hơi nhíu, được Xuân Đường cùng Thu Nguyệt đỡ đứng lên, nở cụ cười, "Ly Hiên!"

Mạc Ly Hiên nhanh bước qua. Mạc Kỳ Diễn bước chậm lại, đi thong thả về phía trước, đôi mắt chớp một cái nhìn vào kiều nhan sáng rực. Tươi cười thuần khiết không tỳ vết như vậy làm hắn thất thần!

Bước chân ngừng lại ở khoảng cách thích hợp, tâm bình tĩnh lại, mỉm cười, "Tứ đệ muội, vết thương ở chân đã đỡ chút nào chưa?"

Nghe vậy, Lăng Tuyết Mạn thu hồi ánh mắt ở trên mặt Mạc Ly Hiên, nhìn Mạc Kỳ Diễn mỉm cười, con ngươi rủ xuống, cười yếu ớt nói: "Cũng sắp khỏi, cám ơn Nhị Vương gia quan tâm!"

"Nô tì khấu kiến Nhị Vương gia! Khấu kiến tiểu Vương gia!" Xuân Đường cùng Thu Nguyệt quỳ xuống hành lễ.

Mạc Kỳ Diễn thản nhiên nói: "Đứng lên đi!"

"Tạ Nhị Vương gia!"

"Phụ vương, mẫu thân mấy ngày nay thật ngoan. Hiên nhi muốn đem thủy tinh cầu tặng cho mẫu thân làm phần thưởng được không?" Mạc Ly Hiên ngửa đầu hỏi.

Mạc Kỳ Diễn ngẩn ra, nhưng trong nháy mắt liền tươi cười, "Được. Phụ vương đã đem thủy tinh cầu cho con thì sẽ là đồ của con. Con muốn làm thế nào đều tùy con."

"Cám ơn phụ vương!"

Mạc Ly Hiên cười vui, từ trong lòng lấy ra một quả cầu thủy tinh màu lam lớn bằng quả trứng gà đưa vào trong tay Lăng Tuyết Mạn, tha thiết nói: "Mẫu thân, đây là Ly Hiên muốn thưởng cho ngài ngoan ngoãn dưỡng thương."

"Ách…"

Lăng Tuyết Mạn có chút xấu hổ. Đây là con nàng nói? Sao nghe giống như là cha của nàng đi?

"Khụ khụ!" Lăng Tuyết Mạn ho khan hai tiếng, xấu hổ nhìn Mạc Kỳ Diễn, phát hiện hắn đang cười có chút xấu xa nhìn nàng. Hai gò má nhất thời đỏ ửng say lòng người, lúng ta lúng túng nói: "Ly Hiên, thân phận của chúng ta, con chắc chắn không tính sai sao?"

"Sẽ không, ngài là mẫu thân của con mà!" Mạc Ly Hiên không hiểu, chớp mắt hỏi Mạc Kỳ Diễn: "Phụ vương, mẫu thân là có ý gì?"

Một tiếng phụ vương, một tiếng mẫu thân, không thể trách Lăng Tuyết Mạn nghĩ nhiều. ngay cả Xuân Đường Thu Nguyệt cũng có chút mất tự nhiên. Thậm chí Lăng Tuyết Mạn thoáng nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú của Mạc Kỳ Diễn run rẩy! Bạn đang đọc chuyện tại TruyệnFULL.vn

"Xuân Đường Thu Nguyệt dâng trà!" Lăng Tuyết Mạn ho nhẹ một tiếng, nói.

"Vâng, Vương phi!"

Hai nha hoàn gật đầu, đi xuống.

Lăng Tuyết Mạn hơi cúi đầu nói: "Ly Hiên, hay con gọi ta là tỷ tỷ đi?

"Mẫu thân, ngài không thích Ly Hiên sao?" Mạc Ly Hiên ngẩn ra hỏi.

Khuôn mặt Lăng Tuyết Mạn đỏ lên, "A… không phải, chỉ là…"

"Chỉ là cái gì?" Mạc Kỳ Diễn cố nén cười nhìn Lăng Tuyết Mạn, hỏi.

Lăng Tuyết Mạn nhếch môi vài giây mới ngượng ngùng nói nhỏ: "Điều này làm cho người không biết chuyện cho rằng chúng ta là người một nhà!"

Nghe vậy, mắt Mạc Ly Hiên tối sầm lại, bi thương nói: "Mẫu thân, Ly Hiên rất yêu mến ngài. Ngài không muốn cùng Ly Hiên là người một nhà sao?"

"Không phải, Ly Hiên con không nên hiểu lầm, ý của ta là… là…"

"Người một nhà không tốt sao?"

Lăng Tuyết Mạn bị cắt lời, Mạc Kỳ Diễn có chút thâm trầm nhìn nàng nói tiếp: "Hiên nhi làm con nuôi cho Tứ đệ. Nàng là Vương phi của Tứ đệ, nó phải gọi nàng là mẫu thân, cũng phải gọi ta là phụ vương. Nếu Tứ đệ muội cảm thấy kỳ, sau này ta không đến là được. Nhưng xưng hô này không thể thay đổi. Tứ đệ muội miễn cưỡng tiếp nhận đi!"

Lăng Tuyết Mạn ngạc nhiên ngẩn ra, mở to hai mắt. Lời của nàng làm cho nam nhân này tức giận sao?

Mạc Ly Hiên thấy thế, chán nản nhỏ giọng nói: "Mẫu thân, thân mẫu của con mất sớm, phụ vương chăm sóc con, con rất yêu phụ vương. Nhưng mẫu thân lại không thích phụ vương, không cho phụ vương đến gặp con!"

"A? Không phải"

Lăng Tuyết Mạn càng thêm ngạc nhiên, mới nói mấy chữ, Mạc Ly Hiên lại xoay người chạy ra ngoài Cúc Thủy Viên!

"Ly Hiên! Ly Hiên con trở về đi, mẫu thân không phải có ý này. Con nghe ta giải thích!"

Lăng Tuyết Mạn sốt ruột muốn đuổi theo, lại đi quá nhanh mà chân mất thăng bằng, thân mình lảo đảo sắp té! Thất thanh thét chói tai, ngay sau đó được Mạc Kỳ Diễn đỡ lấy!

"Chân nàng còn chưa khỏe, chạy làm cái gì?" Trong giọng nói trầm thấp của Mạc Kỳ Diễn mang theo một chút trách cứ cùng khẩn trương.

Lăng Tuyết Mạn vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm. Hai tay Mạc Kỳ Diễn chống hai vai của nàng, thân hắn cách nàng không quá một gang. Thậm chí nàng có thể nghe hương vị tươi mát trên người hắn.

Tim lại đập loạn, kinh hoàng chống lại cặp con ngươi thâm u nóng rực, hai gò má Lăng Tuyết Mạn nóng lợi hại, tai đỏ hồng, quẫn bách nói không ra lời.

Lông mày Mạc Kỳ Diễn giương nhẹ, thản nhiên nói: "Ngồi trên ghế một lát đi."

Bàn tay to đỡ vai Lăng Tuyết Mạn vẫn chưa nới ra, từ từ đỡ nàng ngồi xuống ghế nệm. Lăng Tuyết Mạn không dám ngước mắt, chỉ nói: "Nhị Vương gia, cám ơn ngài!"

Nghe vậy Mạc Kỳ Diễn buông lỏng tay, lui ra một bước nhỏ, nhẹ bĩu môi nói: "Tứ đệ muội không cần khách khí! Hiên nhi kêu nàng là mẫu thân là chuyện đương nhiên, nàng không cần bảo nó sửa miệng. Bằng không, truyền ra, phụ hoàng sẽ tức giận! Với lại bất quá chỉ là một cái xưng hô mà thôi, Tứ đệ muội để ý làm gì? Ta nghe rất tốt."

(Hi hi, Ly Hiên bị phụ thân cùng mẫu thân bỏ quên rồi!)