Cô T vẫn chưa tìm được cách giúp tôi. Cô bạn K cùng phòng thì đang tính làm sao bỏ cậu em để theo ông anh một cách êm thấm nhất. Gia đình tôi ở Trung Quốc cũng không có sự biến gì, và “Valentina và Yvette, đôi đồng tính nữ xinh đẹp nhất quả đất“.

Hôm nay là ngày bạn thấy cái tít ấy tràn ngập mạng internet. Valentina Xavier come out với toàn thế giới, trong đó có cả gia đình nó. Chắc ông bà X shock lắm, nhưng họ có thể làm được gì giờ này? Còn tôi thì chỉ biết câm nín vì mình hết thứ để đe dọa nó rồi. Vâng, cô học trò đáng mến Val của tôi đã cặp với một cô gái, đồng thời là bạn thân của nó, Yvette

Val và Yvette thành một cặp nổi như cồn, tưởng như có thể sánh với Stella Maxwell và Miley Cyrus.

Nhớ lại ba hôm trước, Val đã hỏi tôi nghĩ thế nào nếu nó hẹn hò với Yvette, chẳng qua là Yvette mới tỏ tình với nó, rằng Yvette đã yêu nó từ năm 13 tuổi. À tôi cũng kể luônvới bạn về Yvette. Yvette chính là đứa con gái hút cần sa trong phòng A tối hôm tôi tới để lấy lại điện thoại. Nó là bạn thân của A, cũng xinh xắn, gốc Pháp,tóc nâu hạt dẻ, mắt xanh lá, với cử chỉ và bước đi lẳng lơ, gọi theo từ kiểu Mẽo là “bitchy”, nói nặng hơn thì là “phò“. Nếu sự hư hỏng được A khéo léo che giấu dưới lớp mặt nạ ngoan đạo hòa nhã thì ở Yvette ngược lại, nó bộc lộ hết ra ngoài, nên tôi không thích Yvette lắm. Tôi ghét bọn con gái hư và lẳng, dù đời đã dạy tôi một bài học quan trọng là không nên phán xét người khác qua vẻ ngoài của họ thông qua Val, và cô bạn chung phòng của tôi cũng thuộc dạng đó (nhưng tôi vẫn quý cô ấy). Chỉ là nhữngđứa đàng hoàng sẽ không trông như Yvette. Nhớ lại thì lúc đầu gặp K tôi đã không thích cô ấy lắm vì cô ấy bận một cái áo phông dài đến giữa đùi ra mở cửa cho tôi (đã thế còn không phải là áo của cô ấy nữa), một anh sáu múi lách qua khe cửa chào tôi khe khẽ rồi chuồn thẳng.

Val và Yvette đã và đang là cặp bài trùng nổi tiếng ở trường. Val còn tiết lộ với tôi rằng ngoài danh bạn thân ra, nó và Yvette cònlà “friends with benefits”, tức là lôi nhau lên giường làm tình dù không yêu đương gì nhau, từ

Với lại, 14 tuổi cơđấy, thật không thể tin được!

Có khi con Val hỏng nhờ Yvette.

Tôi ức nó ở chỗ:trên cả khốn nạn, Val thú nhận nó ngủ với Yvette nhưngvẫn hôn tôi cùng một lúc!

“Yvette xinh và có vẻ là người tốt. Nhưng quan trọng là em có thực sự thích nó không? Thích theo kiểu yêu đương ấy?” - tôi bất đắc dĩ tư vấn. Dù tôi thấy mình có vẻ đã nói dối ở ngay câu đầu.

Câu hỏi có vẻ làm Val suy nghĩ. Nó trả lời nó không chắc, nhưng nó chắc rằng trên đời không ai hiểu nó và bên nó lâu như Yvette. Điều đó có thể hiểu được khi mà từ hồi Giáng Sinh đến nay tôi chưa gặp lại bố mẹ nó lần nào và Yvette, theo lời nó kể, đã không bỏ sót sinh nhật nào của nó từ năm nó 7 tuổi tới giờ, hơn cả bố mẹ nó.

Mà đúng là ông bà Xavier gần như đang li thân. Họ chẳng mặn mà gì với nhau từ lâu rồi (thế nên A mới không có em). Tôi biết điều đó từ bà giúp việc của gia đình. Hiếm khi nào họ gặp nhau, số lần cả nhà tụ họp với nhau đầy đủ trong mộtnăm chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Thậm chí họ cũng không thèm về sau khi bài phỏng vấn con gái họ về xu hướng tính dục của nó đã tràn lan trên mọi phương tiện truyền thông. Dù xa nhau thế nào họ vẫn luôn cố tạo hình ảnh một gia đình hoàn hảo trong mắt công chúng (tôi mới biết bà Xavier là một người có tiếng trong giới điện ảnh còn ông Xavier là nhà đầu tư khủng ở phố Wall). Không thể phủ nhận họ là những ông bố bà mẹ tốt khi cho nó những gì tốt nhất, nhưngtôi không đồng ý với cái “tốt” của họ, vì bằngcách nào đó, nó đang góp phần hủy hoại con bé. Tôi không có vấn đề gì với li hôn hay li thân, nhưng sự giả dối thì có. Thật khó để một đứa trẻ sống trong môi trường dối trá có thể lớn lên một cách bình thường. Chí ít nó đã góp phần hình thành sự bất ổn trong tâm trí con bé, tôi đoán vậy.

“Yvette có biết chuyện em và chị không?” - tôi bất chợt hỏi. Tôi không muốn đang đi đường thì bị con bé đó chặn lại hỏi mối quan hệ giữa tôi và Val. Yvette là đứa tôi không muốn bắt chuyện với nó nhất trần đời.

“Không. Em đã nói đây là chuyện bí mật của tụi mình mà.”

Tôi thở phào: “Hai đứa có thể cặp với nhau.”

Val chỉ mỉm cười rồi đang ngồi ghế rướn người ngang qua hôn tôi làm tôi giật bắn mình: “Có thể là nụ hôn cuối rồi,thoải mái đi.” Tôi nghe theo. Thả lỏng mình vào nụ hôn của nó là một cảm giác gì đó rất khó diễn tả, nó giống như não bạn hét lên rằng thế là sai, thế là kinh tởm, nhưng tim bạn vẫn đập rộn ràng háo hức, nó thiên về cảm giác dễ chịu hơn...

Rồi câu trả lời của Val ở trên tất cả các dòng tít mạng: Nó, cùng với bạn thân nó, trở thành cặp đồng tính nữ hot nhất hiện nay.

Điều sung sướng nhất là Val gọi tôi ra nói chuyện riêng và tuyên bố tha cho tôi. Tôi được tự do! Tôi không còn là nô lệ hôn hít của nó nữa nhưng nếu tôi bép xép vụ giường chiếu với nó ra ngoài nó thề sẽ khiến tôi vào tù vì tội lạm dụng tình dục trẻ em. Tôi bảo nó có thể yên tâm, tôi không ngu đến thế đâu.

“À và việc em đến gặp bác sĩ tâm lý, em có thể kể chị nghe chứ?” - tôi hỏi trước khi ra về. Valentina mỉm cười: “Hôm sau em sẽ kể chị nghe.”

Nếu không bị nó quấy rối thì tôi có thể coi con bé như em gái mình. Nó tìm được người yêu, buông tha tôi, tôi có nên tha thứ cho nó không nhỉ, bằng cách đổ hết những hành động hết sức khùng điên của nó trước đây lên bệnh tâm lý của nó?