Tiếng kinh cầu đọc đồng thanh đang dần đi đến kết thúc, cho đến khi Cha thông báo buổi lễ chấm dứt, mọi người mới cúi đầu chào Chúa rồi ra về. My rảo bước đi qua hành lang nhỏ rồi xuống cầu thang, chị Tâm lẽo đẽo theo sau cô, lúc nào cũng âm thầm đi đằng sau. Bình thường chị Tâm không hay bắt chuyện với My, chị ấy chỉ đi đằng sau cô rồi ra về. Đôi khi My cảm thấy chị ấy có điều muốn nói nhưng lại thôi, đôi khi My cảm thấy chị ấy chỉ đơn thuần đi theo sau mình.

Nhưng hôm nay lại khác, chị Tâm mang gương mặt buồn buồn đi theo sau My, đến khi xuống được bãi giữ xe chị ấy mới mở lời: "My... Đi uống với chị một chút không?"

My theo phản xạ giật mình, cô không nghĩ chị ấy sẽ chủ động bắt chuyện. Bình thường chị ấy chỉ hay đi theo sau cô.

"Bé Ngọc đợi em về rồi, hôm nay em không đi được." My khéo léo từ chối, cô không muốn cho Ngọc chờ đợi mình, cũng không muốn đi chơi với chị Tâm để chị ấy thêm nghĩ nhiều.


Nhưng hình như cô thấy trên khóe mắt chị ấy âm ẩm nước, đôi mắt vốn dĩ luôn sâu và u buồn lại càng thêm u buồn. Linh tính cho My biết chị ấy đang gặp chuyện gì đó không vui, biết là vậy, nhưng cô vẫn không muốn đi cùng chị ấy, cô sợ Ngọc nghĩ nhiều.

"Một chút thôi... Chị chẳng còn người bạn nào hết..." Chị Tâm đưa tay vịn vào cánh tay My, ánh mắt van cầu. Cô thật sự không còn người bạn nào khác để tâm sự, cảm xúc này chơi vơi hệt như biển lớn nhấn chìm cô. Cô không biết tìm ai, không biết nói với ai. Đôi khi cô cảm thấy mình chính là kẻ lạc loài, chẳng ai chấp nhận tâm sự với một người lệch lạc giới tính, lệch lạc suy nghĩ như cô. Mọi người kì thị và xa lánh cô cho đến khi cô tự tạo một hàng rào che chắn mình với mọi người. Và bây giờ... cô chẳng còn một người bạn nào cả.


"Em không được đâu, thật." Từ chối một người đang rất cần bạn bè tâm sự là một chuyện khó khăn, nhưng nếu cô đồng ý, Ngọc sẽ trở thành một người có tâm sự. Cô không muốn em ấy phải suy nghĩ về vấn đề này, cũng như không muốn chuyện tình của hai người gặp phải cãi vã.

"Thật sự không được sao?" Chị Tâm trông có vẻ buồn bã, chị gật đầu một cái xem như đã hiểu rồi quay lưng bước đi. Với cương vị một người bạn, My cũng cảm thấy buồn lây cho chị ấy, cô không biết mình có nên nói chuyện với chị ấy một lúc không.

My ấp úng một chút, cô nói: "Chị Tâm... nói chuyện mười lăm phút cũng được."

Tâm quay mặt lại nhìn My, gương mặt biết ơn đó cả đời My cũng không quên được. Chị ấy quả là một người cô độc.

"Nhưng em gọi về cho Ngọc cái đã, Ngọc đợi em." My nói.


Hai người đi ra bốt điện thoại công cộng để gọi điện về nhà, My gọi nghe được tầm năm sáu hồi chuông thì Ngọc bắt máy. Nghe tiếng My, Ngọc vui vẻ hỏi: "Chị sắp về chưa? Tự nhiên gọi về chi?"

"Ngọc, chị nói chuyện với bạn một xíu, có lẽ về trễ mười lăm phút."

Bạn... Ngọc biết chị My không hề có bạn, người bạn này trong miệng My chính là chị Tâm. Ngọc im lặng, trong tim có chút ghen tuông len lỏi.

"Chị về nhà được không..." Ngọc ngập ngừng không nói, nếu cô lên tiếng cấm chị ấy không được gặp bạn thì sai quấy, nếu cô không cấm cô lại thấy ghen tuông. Cô dịu giọng gọi chị ấy về, hi vọng chị ấy vì thương cô mà quay lại.

My nghe giọng ngập ngừng của Ngọc mà lòng thương quá đỗi, cô nhìn chị Tâm, thôi được rồi, cô là kẻ khốn nạn khi thấy một người ngập ngụa trong sự tổn thương mà không cứu. Cô quyết định về nhà với người yêu của mình.
"Tầm mười phút nữa chị tới nhà..."

Đang nói chuyện điện thoại thì bị chị Tâm giật lấy ống nghe, chị ấy áp điện thoại vào tai, cắn nhẹ môi dưới một cái rồi buông ra, thấp giọng nói: "Vậy chị sang nhà em được không? Bé Ngọc, chị đâu làm gì My của em... Nếu em thấy không thoải mái chị muốn gặp cả em nữa."

Nghe giọng của chị Tâm có chút khác thường, Ngọc cảm nhận rằng chị ấy đang đau buồn vì một chuyện gì đó. Giọng của chị Tâm bình thường rất truyền cảm, khi nói khiến cho người khác có cảm giác lả lơi chứ không phải trầm buồn như bây giờ. Thì ra chị ấy buồn và muốn tìm My tâm sự.

"Vậy chị ghé nhà em đi, hôm nay em nấu cháo gà." Thôi thì thay vì cứng rắn bắt My quyết định có nên khuyên nhủ bạn hoặc về nhà, cô đem tình địch để trước mắt, nhất cử nhất động đều được xem xét.
"Cám ơn em." Chị Tâm chào tạm biệt rồi gác điện thoại lại bốt công cộng, hai người dắt xe về nhà. Trên đường về chị Tâm có bảo My ghé vào một cửa hàng đong hai lít bia hơi về nhà uống. My cản không được nên đành phải vào mua.

Bình thường mọi người có thể lựa chọn giữa bia lon, bia hơi và rượu đế để say xỉn vào thời điểm này. Bia hơi của miền Nam được đong vào một bình trắng tầm lít rưỡi, người bán cho một cái ống vòi vào trong bình rồi bắt đầu bơm bia vào. Bia thường được bơm đến đầy tràn hết bọt ra ngoài, đến khi chỉ còn bia bên trong mới dừng lại. Để tránh trường hợp bia đổ ra sàn, người bán sẽ lót một cái thau khi chiết bia cho khách. Một bình bia hơi như vậy khá rẻ, vậy nên mọi người thường chọn uống bia hơi nhiều hơn.

Khác với miền Bắc uống bia hơi bằng cốc lạnh, miền Nam uống bia hơi thêm đá. Uống tầm hai bình bia lít rưỡi đã xỉn quắt cần câu, ba người con gái nên chị Tâm mua một lít rưỡi uống lai rai đỡ buồn. Về đến nhà đã thấy Ngọc đang loay hoay hâm cháo, My dắt xe vào bên trong nhà bằng trạng thái ngượng ngập hết sức có thể, cô sợ bé Ngọc hờn giận.
Nhưng trái ngược với cô nghĩ, Ngọc cười duyên dáng mang đồ ăn trải ra giữa nhà, còn cẩn thận mời: "Chị Tâm ngồi đi, em mang đồ ăn xong rồi ăn."

Chị Tâm ngồi xuống dưới sàn đất, cô giúp Ngọc trải chén ra cho ba người.

"Cám ơn em, bé Ngọc." Chị Tâm nói khi Ngọc ngồi xuống cùng mình, ba người ngồi thành một hình tam giác cân hoàn hảo. Ly bia có đá lạnh lẽo không ăn nhập với cháo gà, nhưng chị Tâm vẫn ăn uống ngon lành, ăn ngon đến mức người người nấu cũng cảm thấy vui trong bụng.

Ba người cứ thế giải quyết một nồi cháo gà cộng với một thau gỏi gà xé, hôm nay Ngọc nấu lớn như vậy là vì con gà của dì tư mới cho, nghĩ My ít khi nào ăn cháo nên mới nấu cháo cho My ăn. Chị Tâm đến vừa đúng lúc hưởng lộc.

"Công nhận ngon thật." Chị Tâm bật ngón cái lên khen ngợi Ngọc, thảo nào ngày nào cô cũng thấy My lụi cụi trong quầy kem ăn cơm.
Ngọc gặm cái đùi gà ngon lành của mình, lỗ mũi cũng phồng lên: "Đâu có ngon lắm đâu, em thấy chị nấu ngon hơn."

"Em nấu ngon hơn. Hôm qua chồng chị về sớm, nhà chị cãi nhau một chút nên chị không biết đi đâu." Tâm đưa đũa gắp một đũa gỏi cho vào bát cháo của mình, giải thích cho Ngọc biết lý do mà cô muốn "mượn" My của em ấy một chút.

My ngước mắt lên nhìn chị Tâm, có chút suy nghĩ chợt lóe qua trong đầu, sau đó cúi mặt xuống tiếp tục ăn.

"Vậy chị ăn thêm đi." Ngọc nói.

Cuối cùng Tâm lại là kẻ say nhất, chị ấy ăn xong liền buông đũa ra ngồi thừ người. Ngọc hết cách bèn đưa chị ấy vào phòng của cô và My, đắp chăn cho chị ấy ngủ. Sau khi an vị cho Tâm xong cô mới nhìn qua My đang đỏ ửng như tôm luộc, cô trách: "Không biết uống thì đừng uống."

My đóng cửa phòng của mình lại, cùng Ngọc ôm chiếu ra ngoài phòng khách trải ra ngủ. Hai người nằm ngoài phòng khách ngủ, tiếng quạt gió ồ ồ vang lên, Ngọc sợ My trúng gió nên chỉ dám quạt dưới chân.
"Ngọc..." My ôm lấy eo Ngọc, dụi đầu mình vào cổ em ấy âu yếm, hệt như chú mèo nhỏ tới mùa cầu tình.

"Ngủ đi em thương." Ngọc vuốt ve bàn tay đang ôm eo mình, sau đó di chuyển sang bên lưng vuốt ve cho My ngủ. My nhè nhè thêm vài tiếng nữa rốt cuộc cũng chịu ngủ, cả hai ôm nhau ngủ say ở phòng khách.