Một đám hắc y nhân mang theo đao, lặng yên tiến vào cửa Lăng Bình quan, trong chốc lát qua đi, từ bên trong truyền đến tiếng kêu thảm thiết liên tiếp, sau đó, một hồi thanh âm đao kiếm chạm vào nhau cũng mơ hồ truyền ra.

Sở Liên Nhi bị đánh thức, mở ra con ngươi mờ mịt, khuôn mặt tuấn tú phóng đại của Thành Vân đang ở trước mắt.

“Tỉnh? Cảm giác như thế nào?” Thanh âm Thành Vân ân cần, tiếng kêu thảm thiết bên tai không có ảnh hưởng hắn chút nào.

Sở Liên Nhi ngơ ngác nhìn Thành Vân, trên người hắn vẫn là áo choàng nhiễm máu, máu tanh máu tanh, chỉ là, khuôn mặt tuấn tú trắng nõn y nguyên tuấn nhã bất phàm, tròng mắt của hắn, sâu thẳm không thấy đáy, giống như giếng không có sóng giếng, từ đó nhìn không tới gợn sóng và bọt nước phập phồng.

Môi của hắn cực kỳ đẹp, đầy đặn, tươi đep ướt át, thân là nam nhân, lại có gương mặt so với nữ nhân còn đẹp hơn, thật sự là lỗi.

Bỗng dưng, hai con ngươi cảm thấy đau đớn, nàng trừng mắt nhìn, cảm giác hai cỗ chất lỏng từ khóe mắt chảy xuống.

Thành Vân vẻ mặt lo lắng nhìn nàng, “Vì cái gì khóc, là ngực còn đau đớn sao?”

“Làm sao ngươi biết ngực ta đau đớn?” Sở Liên Nhi không đáp hỏi lại.

Thành Vân sửng sốt, nhẹ nhàng cười: “Ngươi ôm ngực coi bộ dáng thống khổ, chẳng lẽ là ta xem lầm rồi?”

Sở Liên Nhi bình tĩnh nhìn hắn, không nói gì.

Thành Vân cũng không mở miệng nữa, chỉ dùng cặp mắt dài nhỏ nhẹ nhàng nhìn nàng.

Lúc này, tiếng đánh nhau nơi xa đình chỉ, “Bẩm công tử, thích khách mai phục trong cửa Lăng Bình quan đã bị thanh trừ.”

Thần sắc Thành Vân nghiêm chỉnh, trên mặt khôi phục thần sắc lạnh lùng, hắn xốc rèm cửa xanh da trời lên, nói: “Truyền lệnh xuống, vào quan!”

“Dạ!”

Thành Vân buông rèm, tranh thủ thời gian đè Sở Liên Nhi đang giãy dụa đứng dậy xuống, làm cho nàng nằm ở trên giường, nói: “Thân thể ngươi không khỏe, nên nằm a. Chờ đến Nam Lăng, ta bảo đại phu cho ngươi ít thuốc bổ thân thể.”

Bánh xe ngựa từ từ di động, đi vào một lối vào tối đen, cảm giác trước mắt đột nhiên tối xuống, giống như không thấy năm ngón tay, nhưng trong mũi lại nghe đến trận trận mùi máu tươi gay mũi, Sở Liên Nhi che cái mũi, chờ thích ứng bóng tối rồi, lúc này mới phát hiện, Lăng Bình quan này thật là cửa quan dễ thủ khó công, cửa chật hẹp, một người đã đủ giữ quan ải, vạn người không thể khai thông.

Kẻ địch của Thành Vân cho trăm người thích khách mai phục ở đây phục kích, nếu như Thành Vân xông vào, cho dù thị vệ bên cạnh hắn võ công cao cường, cũng chiếm không được tiện nghi.

May mắn những thích khách này có hai nhóm nhân mã, nghe lời nói của Thành Vân và Lăng Bân để đoán, những thích khách này hẳn là tam hoàng tử và tứ hoàng tử phái tới.

Lần này hai vị hoàng tử cùng chung chí hướng cùng nhau đối phó Thành Vân, nguyên lai tưởng rằng cầm chắc phần thắng, nhưng không ngờ chủ quan mất Kinh châu. Nhân mã của Tam hoàng tử quá mức cuồng vọng, nghĩ hơn mười người của hắn đối phó mấy người Thành Vân, nhất định sẽ giành được thắng lợi, đã chờ không được xe ngựa Thành Vân đến cửa Lăng Bình quan động thủ lần nữa, ngược lại trên đường phía trước đã có sẵn mai phục, bị giết không còn một mống, cuối cùng còn bị Thành Vân lấy ra lợi dụng, cởi xiêm y của bọn hắn, để cho thị vệ dưới trước mặc, tiến tới giả mạo thích khách của Tam hoàng tử, hội họp với nhân mã của tứ hoàng tử mai phục ở Lăng Bình quan

Kết quả có thể nghĩ, Thành Vân không uổng phí lực phá huỷ, liền diệt trừ hơn phân nửa tử sĩ của Tam hoàng tử tứ hoàng tử tại Nam Lăng.

Ra cửa động dài dòng buồn chán, Sở Liên Nhi đứng dậy, xốc rèm cửa lên, nhìn về phía cửa động tối như mực ở phía sau, chỗ đó đang có một đám người quét dọn chiến trường.

Thành Vân kéo thân thể của nàng, nói: “Chỗ đó quá mức máu tanh rồi, ngươi đừng nên nhìn.”

Sở Liên Nhi nghiêng đầu, nhìn Thành Vân vẻ mặt lạnh nhạt, nhịn không được hỏi: “Thành Vân, ngươi rốt cuộc là ai?”

Thành Vân nhìn nàng, nói nhỏ: “Ta đương nhiên là Thành Vân a.”

“Không!” Sở Liên Nhi lắc đầu: “Ngươi còn có thân phận khác. Bằng không, ngươi sẽ không năm lần bảy lượt bị Tam hoàng tử tứ hoàng tử đuổi giết.”

Thành Vân trầm mặc, hắn bình tĩnh nhìn qua nàng, thần sắc mang theo thăm dò cùng không xác định: “Vậy ngươi cho rằng ta hẳn là thân phận gì?”

Sở Liên Nhi thở sâu: “Có thể làm cho hai vị hoàng tử đương triều lập làm kẻ thù lớn, người này không phải chướng ngại vật cho ngôi vị hoàng đế của bọn họ, chính là cùng nhân mã của nhị hoàng tử đối địch với bọn họ. Ngươi, có phải là thủ hạ của Đông Ly Thuần, đúng không?”

Thần sắc Thành Vân không thay đổi, ánh mắt lại lóe lóe, hắn nhẹ nhàng cười: “Vì cái gì nói ta là thủ hạ của hắn? Có lẽ hai vị hoàng tử xem ta không vừa mắt, có lẽ sự hiện hữu của ta, xác thực trở ngại con đường lên ngôi vị hoàng đế của bọn họ.”

“Nếu như người phía trước hai vị hoàng tử không đáng trương cờ giống trống hao tổn tâm cơ để đối phó ngươi như vậy. Nếu như ta là bọn họ, nhất định sẽ lung lạc ngươi.” Sở Liên Nhi nhìn hắn, “Thành Vân, đã đến bước này rồi, ngươi còn muốn gạt ta?”

Thành Vân bất đắc dĩ cười: “Không thể gạt được ngươi, ta xác thực là thay nhị hoàng tử làm việc .”

“Ngày đó ở kinh thành, ta bị cướp đi hành lý, cũng là một tay ngươi an bài?”

“Dạ!”

“Là ai muốn ngươi làm cái này? Đông Ly Thuần tên khốn kiếp kia?” Sở Liên Nhi nhịn không được nâng cao thanh âm.

“Làm càn!” Ngoài xe truyền đến thanh âm vung kiếm.

Thành Vân ho nhẹ một tiếng, nói: “Không phải hắn, phải . . . Hồng Nhi nhờ vả ta.”

“Hồng Nhi?” Sở Liên Nhi mở to mắt, trong óc đột nhiên nhớ lại Hồng Nhi từng nói với nàng qua một câu, không khỏi giật mình: “Nguyên lai, ngươi chính là ca ca Hồng Nhi?”

Ánh mắt Thành Vân lóe lóe, thật sâu nhìn nàng, gật đầu, “Đúng vậy, ta là ca ca Hồng Nhi!”

. . . . . . . . .

Thành Vân xác thực theo như lời Hồng Nhi, người có khả năng đắc lực bên cạnh Đông Ly Thuần, thâm thụ coi trọng. Hắn được Đô Chỉ Huy Sứ Nam Lăng chính nhị phẩm tự mình tiếp kiến, hơn nữa an trí hắn tại một gian sương phòng thượng đẳng trong chòi gác canh giữ, cũng có thể thấy được người này tại trong suy nghĩ Đông Ly Thuần ở vào địa vị tâm phúc.

Không biết Mã Văn Trọng so với Thành Vân, ai hơn một bậc?

Về phần Sở Liên Nhi, không biết Thành Vân nói lời gì bên tai vị giáo chỉ quân này, chỉ thấy vị tướng quân chừng năm mươi tuổi, một thân áo nhung, vẻ mặt cung kính nghênh nàng đến phòng chính, sau đó còn phái một nha hoàn Thu Nguyệt hầu hạ nàng.

Nghe nha hoàn Thu Nguyệt nói, gian phòng này là phòng hảo hạng tốt nhất trong chòi gác, chuyên môn tiếp đãi khách quý trong kinh, xem vẻ mặt kính cẩn ánh mắt kính sợ của Thu Nguyệt, chắc hẳn nha đầu kia xem nàng thành một vị thiên kim quan lớn trong kinh.

Biên giới Nam Lăng, đây là vị trí hiểm yếu trấn thủ Đông Ly và Thát Yên ở quan ngoại, địa vị quân sự rất nặng, kiến trúc ở đây, toàn bộ nghiêng về thực dụng rắn chắc, cũng không hoa lệ như trong tưởng tượng, một gian phòng, ngoại trừ bàn ghế cơ bản ra, cũng chỉ có đao kiếm thương dài thực dụng.

Chỉ là, gian phòng này y nguyên nhìn ra bóng dáng phòng ngủ của nhà giàu có trong kinh, xem ra vị Đô Chỉ Huy Sứ nhìn như người già thô lỗ này cũng khéo léo.

Nam Lăng có ba quan khẩu quan trọng, phân biệt có trọng binh gác, quan tướng cao nhất trấn thủ Nam Lăng là chính nhị phẩm Phiêu Kỵ đại tướng quân Viên Vĩnh Hoa, chính là, Đông Ly quốc cũng không đổi được truyền thống dùng nho thần thay thế quan tướng, ngoại trừ đại tướng quân ra, còn có một quan văn chính tam phẩm quan văn làm tổng chế tam binh.

Vị Hồ Vĩnh tổng chế tam binh này cũng ở trong chòi gác, Thành Vân vừa đến, hắn liền chủ động thoái vị, cho Thành Vân ngồi xuống thượng vị. Cái này cũng từ đó nhìn ra, mục đích thực của Thành Vân đến Nam Lăng.

“Thành Vân, ngươi tới Nam Lăng muốn ở bao lâu?” Buổi chiều lúc ăn cơm, Sở Liên Nhi cắn bánh bột cứng ngắc như nước đá, phồng răng hỏi hắn.

Thành Vân cũng ăn bánh bột cứng giống nàng, hắn ăn thật chậm, khả năng bánh này hương vị không ngon, nhưng hắn vẫn chậm rãi đem cả cái bánh nuốt vào bụng.

“Rất khó nói, năm trước, cả thảo nguyên lớn gặp phải một hồi trận tuyết lớn, mà qua năm sau, lại trải qua một trận sương mù đen, hiện tại, dịch chuột lại hoành hành, hoàn cảnh sinh tồn ở thảo nguyên cực kỳ ác liệt, Thát Yên, bộ lạc Nữ Chân đều gặp phải sinh tồn khó khăn.”

Sở Liên Nhi cong môi: “Ngươi nói với ta những lời này có dụng ý gì?” Nàng nghĩ nghĩ, thấy ánh mắt hắn nhìn qua, lập tức cười nói: “Ngươi không phải muốn nói, cả thảo nguyên lớn này bị thiên tai thống khổ không chịu nổi, cho nên, suy nghĩ vì sinh tồn, Nữ Chân Thát Yên những man nhân trên thảo nguyên đã nghĩ đến Đông Ly chia một chén canh?”

Ánh mắt Thành Vân nhàn nhạt vui vẻ, gật đầu nói: “Không chỉ như thế, thảo nguyên thường xuyên gặp phải tuyết trắng và sương đen, những bộ lạc này thường xuyên không chiếm được ấm no, bọn họ sẽ đem ánh mắt xâm lược chằm chằm hướng về phía Đông Ly giàu có hơn bọn họ.”

Đông Ly quốc rất giàu có sao?

Khó nói!

Nhưng so với thảo nguyên cả y phục đều mặc không ấm áp bụng đều lắp không no mà nói, xác thực như thiên đường.

Sở Liên Nhi nói: “Vậy các ngươi làm sao bây giờ? Theo tình huống trước mắt của Đông Ly quốc, chỉ sợ cũng không chịu nổi tiêu hao của cuộc chiến dài hạn này mang đến.” Đông Ly Thuần đồ yêu nhân kia biểu hiện ra nhìn như trấn tĩnh, kỳ thật trong nội tâm cũng bị làm cho sứt đầu mẻ trán đi? Không có bạc, cũng không đủ lương thực, tại triều đường lại không có nho thần nhất ngôn cửu đỉnh duy trì hắn dùng binh, bên nào tính xuống, cũng không lợi cho xuất binh chiến tranh.

Thành Vân mỉm cười: “Cũng bởi vì như thế, cho nên, ta mới tự mình đi Nam Lăng, muốn nhanh chóng giải quyết.”

A, khẩu khí thật lớn.

Nam Lăng có mười lăm vạn binh, tướng quân có danh hiệu cao trong triều đều trấn thủ ở đây, còn không thể đuổi những man ly kia, hắn một kẻ yếu đuối. . . . A không, cái thứ ngoài miệng không có râu có thể có bao nhiêu bản lãnh?

Sở Liên Nhi khinh thường trong lòng, nhưng trên miệng nàng lại nói: “Ngươi rất lợi hại a, Đông Ly Thuần lại đưa cho ngươi nhiệm vụ nặng nề như vậy.”

Thành Vân cười cười, không có trả lời.

Sở Liên Nhi lại nói: “Nghĩ ra biện pháp chưa?”

Thành Vân thật sâu nhìn qua nàng, nói: “Thát Yên bộ lạc thường tập kích quấy rối biên quan, cũng chỉ muốn ấm no mà thôi. Ta nghĩ, nếu như làm cho bọn họ có ấm no, cũng không đến quấy nhiễu nữa.”

Sở Liên Nhi gắt một cái: “Khờ dại!”

Thành Vân sững sờ, “Vì sao nói như thế?”

Sở Liên Nhi duỗi ra mười ngón, lại bỗng nhiên phát hiện cả bàn tay mình vừa đen vừa đỏ, khó coi chết đi được, vội co lại đến dưới đáy bàn.

Thành Vân khó hiểu động tác của nàng ý gì, dùng ánh mắt tìm hỏi nhìn nàng, Sở Liên Nhi nghiến răng nghiến lợi nói: “Nhân yêu nam đáng chết, hại ta cũng không dám gặp người.”

“Nhân yêu nam?”Thành Vân và nha hoàn Thu Nguyệt cùng nhau kinh hô.

“Đúng vậy, tên khốn kiếp đáng chết hại ta nguyên bản mỹ lệ biến thành như vậy, ngươi nói hắn không phải yêu nhân?” Nàng duỗi tay cho Thu Nguyệt xem. Năm trước cả mùa đông đều vượt qua trong nước lạnh, cả đôi tay khéo léo đều bị đông lạnh nứt da rất nhiều, tuy hiện tại kéo màn, nhưng miệng sẹo biến thành đen sẫm, khó coi chết đi được. So với cặp tay trắng noãn như ngọc của Thành Vân, quả thực một cái trên trời, một cái dưới đất.

Thành Vân nhìn sang, hỏi: “Nhân yêu nam là có ý gì?”

“Ý là không phải nam nhân!”

“Không phải nam nhân? Ai a?” Thu Nguyệt hiếu kỳ, “Hoạn quan sao?”

Sở Liên Nhi nghẹn ngào cười nói: “Thu Nguyệt thật thông minh, biết rõ yêu nhân chính là hoạn quan.” Hoạn quan chính là chỉ thái giám, nam tử thân sạch được đưa vào cung Đông Ly quốc gọi là hoạn quan.

Từ thái giám là về sau ở Minh triều mới phát minh ra, hoạn quan có phẩm cấp mới gọi thái giám, không có phẩm cấp chỉ có thể gọi là nội thị, hoặc là Tiểu Hoàng môn.

Thu Nguyệt nghe vậy vẻ mặt ngạc nhiên: “Tiểu thư, hoạn quan kia âm độc như vậy, tra tấn ngài như vậy, chẳng lẽ, bằng thân phận của ngươi, cứ mặc hắn hạ nhục sao?”

A, nha đầu kia thật sự là đơn thuần.