Trần Duệ cảm khái nói: "Sky các hạ, không thể không nói, dù lấy thêm sáu bình dược thủy nữa cũng không thể so với ma pháp trang bị cao cấp này được".
Eliane ở bên cạnh khẽ lẩm bẩm: "Thật không biết nhìn a, cao cấp trang bị gì chứ, đây chính là trác tuyệt cấp!".
Sky nhìn Eliane một cái, ánh mắt mang theo nghiêm lệ, làm Eliane khẽ lè lưỡi sau khăn che mặt, cũng không dám nói gì thêm.
Trác tuyệt cấp! Trần Duệ lần này hết đỗi kinh ngạc, từ thế giới dưới lòng đất, trong khi học tập nghề rèn của ngưu đầu nhân, hắn đã hiểu rõ phân chia đẳng cấp trang bị ở thế giới này. Trang bị bình thường được gọi là cấp thấp, tốt hơn một chút, có hiệu quả phụ ma nhất định gọi là trung cấp, mà tài liệu khá tốt, có thuộc tính ma pháp được gọi là cao cấp.
Phía trên ba loại trang bị này còn có trác tuyệt cấp, truyền kỳ cấp, sử thi cấp. Ba loại cấp bậc này không chỉ tài liệu ưu mỹ, con là kết hợp của phụ ma hoàn mỹ, càng lên cao càng cường đại, ví như thất đại thần khí của ma giới thuộc về sử thi cấp. Tà lam chi lệ thuộc về truyền kỳ cấp, ý chí hắc ám trong tay Trần Duệ cũng có thể là truyền kỳ cấp.
Thủ hộ giả chi kiếm của Athena, có thuộc tính sắc bén đặc biệt, còn được phụ thêm hiệu quả thị huyết, bề ngoài đã đạt tới trác tuyệt cấp. Nhưng nghiêm khắc mà nói, thanh kiếm đấy chỉ có thể tính là cao cấp trang bị, bởi vì thuộc tính sắc bén do bản thân ám tinh thiết mang theo, lại còn xuất hiện hai lần phụ ma mới đạt được 40%, lại còn giảm đi 20% phòng ngự, đây cũng là do tế ti Thore phụ ma không được hoàn mỹ.
Trên thực tế, ngưu đầu nhân thiên sinh thiếu hụt cảm nhận đối với ma pháp, cho nên cũng tạo thành một thiếu hụt rõ rệt đối với mỗi tác phẩm của ngưu đầu nhân. Nếu đổi lại là một chế khí đại sư tinh thông phụ ma, dùng thuật rèn của ngưu đầu nhân làm cơ sở, sau đó tiến hành phụ ma, thì hiệu quả hoàn mỹ hơn nhiều, có thể còn đạt tới truyền kỳ cấp.
Chế khí sư có thể chế tạo trang bị trác tuyệt cấp đã thuộc về đại sư cấp, chế khí đại sư cấp dưới trạng thái ngẫu nhiên linh quang chợt hiện, mới có thể chế tạo trang bị truyền kỳ cấp, nhưng là độ khó cũng rất lớn, thành tựu tối cao cũng chỉ dừng ở đây mà thôi. Mà khi đạt tới tông sư cấp, mới có thể tự nhiên chế tạo trang bị truyền kỳ cấp, thậm chí là thần khí cấp sử thi.
Bì giáp Sky cầm tới đổi dược thủy không ngờ là tác phẩm của chế khí đại sư chế tạo, đã đạt tới trác tuyệt cấp, tròng mắt Trần Duệ lập tức sáng ngời, tuy hắn đưa ra dược thủy cũng là đại sư cấp, nhưng dược thủy thuộc về tiêu hao phẩm, dùng là hết, không thể đưa ra đánh giá ngang hàng được, đương nhiên, hắc sắc dược thủy là chuyện khác.
Trần Duệ tâm niệm vừa chuyển, lắc lắc đầu: "Đáng tiếc hiện tại trong tay ta cũng không có nhiều dược thủy đại sư cấp như thế, nhưng tựa hồ dược thủy đại sư cấp không thể giải quyết ẩn hoạn của ngươi đi. Nếu như có thể, ta hy vọng trợ giúp các hạ hoặc Eve cùng Eliane triệt để giải trừ ẩn hoạn, chỉ là như vậy thì một cái bì giáp không đủ rồi".
Eliane đối với việc Trần Duệ trợ giúp ở hẻm nhỏ rất có hảo cảm với hắn nên lại nói: "Vậy để phụ thân tạo ra thêm một…".
"Im miệng!" Sky đột nhiên hét lớn lên đầy giận dữ, thân thể Eliane run lên, tựa như chịu kinh động, run rẩy ngã xuống.
"Eliane!" Eve vội vàng đỡ lấy nàng.
Trần Duệ chỉ thấy hoa lên một cái, giải độc dược thủy trong tay đã mất đi một bình, cơ hồ là đồng thời, Sky ôm chặt lấy Eliane, rót dược thủy cho nàng uống. Eliane uống xong giải độc dược thủy, thân thể cũng không run rẩy nữa, nhưng vẫn thở hổn hển liên tục, hiện vẻ vô cùng hư nhược.
Trần Duệ không khỏi vô cùng kinh ngạc, lực lượng đại ma vương cấp hắn đã sớm biết qua phân tích chi nhãn, nhưng làm hắn kinh ngạc là câu tạo ra thêm một của Eliane! Ma pháp bì giáp trác tuyệt cấp này không ngờ lại là tác phẩm của Sky! Chỉ có chế khí đại sư mới có thể chế tạo trang bị trác tuyệt cấp, như vậy Sky chẳng phải là…
Lát sau, tình huống của Eliane hơi tốt lại, Sky nói với Eve: "Eve, đỡ muội muội vào trong phòng nghỉ đi".
Eve đỡ Eliane rời đi, Sky nhìn vào bộ dáng trấn định của Trần Duệ, tựa hồ không chút vì những lời của Eliane mà dao động, không khỏi kinh ngạc nhíu mày nói: "Thủ lĩnh đại nhân, vừa rồi đã thất lễ rồi".
"Mỗi người đều có bí mật của chính mình, ta cũng vậy" Trần Duệ đã khôi phục lại, một bộ hờ hững nói.
Sky chậm rãi gật gật đầu, Trần Duệ cũng không để hắn có thời gian suy nghĩ, ngay lập tức nói: "Sky các hạ, hay là ta nên gọi là Sky đại sư đây, ta là lo lắng cho ngươi a. Ngươi hiện tại có ba tuyển chọn. Thứ nhất, lập tức mang theo nữ nhi rời khỏi Áo Choàng hội, thậm chí là Ám Nguyệt thành, hẳn không ai có thể ngăn cản người. Thứ hai, giết chết ta diệt khẩu, nhưng điểm này chỉ sợ khó được như nguyện, dù là lấy thực lực đại ma vương trung đoạn của ngài, huống hồ hiện tại Áo Choàng hội là cấm vệ quân dự bị đội, như vậy sẽ làm kinh động đến vị lĩnh chủ Ám Nguyệt thành, đến lúc đó sợ là ngươi không thể mang theo hai vị nữ nhi thoát thân. Thứ ba là trao đổi bằng giá, ta tìm cách triệt để chữa khỏi cho phụ tử các người, ngươi lấy ra vật bằng giá trao đổi".
Nhãn thần Sky biến thành bất định, nhất là khi Trần Duệ nói thẳng thực lực của hắn, không khỏi biến thành cau mày, Trần Duệ lại tiếp tục đánh rắn dập đâu nói thêm một câu: "Nếu như ngươi chọn cách thứ ba, ta sẽ giữ kín hết thảy bí mật, đến lúc đó, sau khi chữa khỏi, ngươi muốn lưu lại hay rời đi là tùy ở ngươi. Trên thực tế, lão sư của ta cũng là một vị chế khí đại sư, thậm chí năng lực còn hơn ngươi".
Sky nghe được câu sau cùng, không nhịn được nhướng lên lông mày, Trần Duệ lấy ra một đồ vật nói: "Sky các hạ, xem thứ này trước".
Sky vừa nhìn, ánh mắt lập tức bị hấp dẫn, trong tay Trần Duệ là một khối kim loại, to cỡ nắm tay, phát ra huỳnh quang nhàn nhạt.
"Có thể cho ta xem một chút không?" Thanh âm Sky có điểm dị dạng.
Trần Duệ ném thanh kim loại qua, Sky đón lấy, nó so với trong tưởng tượng còn nặng hơn, hắn tử tế quan sát một phen rồi kinh hãi nói: "Đây là ám tinh thiết… Không ngờ đã tinh luyện đến truyền kỳ cấp!".
Tài liệu truyền kỳ cấp, là điều kiện tất yếu để chế tạo trang bị truyền kỳ cấp. Sky kinh ngạc cũng không phải không có lý do: đầu tiên không nói đến phẩm chất truyền kỳ cấp, chỉ riêng khối ám tinh thiết không chút tạp chất này, thủ pháp đã hơn xa hắn. Chẳng qua Sky cũng không quá chán nản, bởi vì hắn nghĩ đây là tác phẩm của lão sư Guile.
"Đây là lão sư ngươi…".
Trần Duệ gật gật đầu, lại đưa ra hai khối ám tinh thiết nhị phẩm tinh luyện: "Ở đây còn có hai khối nữa, đều là tác phẩm của lão sư".
Nếu như nói một khối là ngẫu nhiên, như vậy ba khối thì sao? Sky thở dài nói: "Hóa ra ngươi có một vị lão sư xuất sắc như vậy, như vậy ta không nghĩ ra ta có gì có thể hấp dẫn ngươi đây".
"Không giấu các hạ, ta sớm đã bị lão sư đuổi ra ngoài lịch luyện, ba khối ám tinh thiết truyền kỳ cấp là khảo nghiệm người dành cho ta, lúc nào ta có thể rèn chúng thì có thể trở về bên lão sư" Trần Duệ thở dài một hơi: "Đương nhiên, còn có những điều kiện khác nữa, đây là bí mật lớn nhất của ta, coi như là trao đổi bí mật với các hạ đi".
Chuyện trao đổi bí mật này là hắn học được từ Joseph, lông mày Sky quả nhiên giãn ra không ít, dù sao, lão sư của Guile cũng là một vị đại sư năng lực hơn xa mình, cho nên có thể buông lỏng không ít.
Còn về mấy khối ám tinh thiết kia, thủ lĩnh ngưu đầu Đức Long cũng đã nói qua, lấy trình độ của Trần Duệ, hiện còn chưa đủ để rèn chúng. Ngược lại Đức Long có thể rèn được, nhưng do về mặt phụ ma ngưu đầu nhân vốn thiếu hụt, nên làm một đại sư rèn chân chính, hắn cũng không muốn lãng phí những tài liệu trân quý này.
"Sky các hạ là hành gia, xin bình luận về tác phẩm vụng về trước đây không lâu của ta" Trần Duệ vừa nói vừa lấy ra một thanh trường kiếm chính mình rèn, thanh kiếm này trải qua độ sâu phân tích trợ giúp, thủ pháp đã khá hơn không ít so với thủ hộ giả chi kiếm, nhưng không có phụ ma.
Sky đón lấy thanh kiếm, lộ ra vẻ tán thưởng: "Nếu như chỉ xem thủ pháp rèn, đã rất cao minh, dù là ta cũng không thể đưa ra đề nghị hữu dụng gì, nhưng một kiệt tác chân chính, không chỉ dùng tay tạo ra, mà là tâm, hoặc nói, đấy không còn là tác phẩm, mà là hài tử của ngươi".
Trần Duệ gật gật đầu nói: "Khi ta học rèn, lão sư có nói, ngươi không chỉ rèn ra vũ khí, mà còn tạo ra một sinh mệnh, mỗi một chùy đánh xuống đều là lĩnh ngộ sinh mệnh, con đường ta cần đi còn rất xa a".
Những lời này kỳ thực là thủ lĩnh ngưu đầu nhân nói, phía sau còn có một câu. "nếu như ngươi chân chính lĩnh ngộ cảm giác này, ngươi sẽ trở thành thợ rèn ngưu đầu nhân xuất sắc nhất" Sky vừa nghe, lộ ra vẻ tán đồng: "Xem ra lão sư của ngươi là đại sư đỉnh cấp chân chính, ta tự thẹn không bằng a, nếu như cso cơ hội, hy vọng có thể dẫn ta gặp ngài".
Sau khi trò chuyện, lại nhìn vũ khí Trần Duệ tạo ra, quan hệ vô hình giữa hai người thân mật hơn không ít, Trần Duệ nói: "Kỳ thực ta hiện tại làm tất cả đều vì thông qua khảo nghiệm của lão sư, không chỉ là thuật rèn, còn có tích lũy lực lượng. Sky các hạ xin tin tưởng ta, ta nguyện ý giúp ngươi thoát khỏi ẩn tật trên người, nếu như thành công, hy vọng các hạ có thể giúp ta chế tạo ba trang bị truyền kỳ cấp, hy vọng ta có thể ở bên cạnh chứng kiến toàn bộ quá trình".
Sky trầm ngâm trong chốc lát rồi nói: "Cho dù là chế khí đại sư, dù có được tài liệu truyền kỳ cấp, cũng không nắm chắc rèn ra trang bị truyền kỳ cấp. Lão sư của ngươi hẳn đã nói, chế khí đại sư có ba loại, rèn, chế bì giáp cùng trang sức. Ta không phải đại sư rèn thuật, ta không rèn được ba khối ám tinh thiết này, cũng không thể trợ giúp ngươi ở phương diện này được".
Lão sư của Trần Duệ tự nhiên là hư cấu, nhưng hắn suy nghĩ rất nhanh, nói: "Lão sư của ta từng nói qua, nhất pháp thông, vạn pháp thông. Ta vẫn hy vọng có thể thông qua quan sát học tập quá trình chế khí của các hạ, không biết có được không?".
"Nhất pháp thông, vạn pháp thông? Cũng có đạo lý a, chậm đã, đây là… da cửu đầu xà!" Sky nhìn tấm da Trần Duệ lấy ra, rất đỗi kinh ngạc trả lại ám tinh thiết cho Trần Duệ, hai mắt hắn tỏa sang nhìn tấm da cửu đầu xà: "Tài liệu rất hoàn mỹ, tuy không phải biến dị ma hoàng cấp, nhưng cũng là đại ma vương cấp, lại còn rất mới, chỉ cần trải qua thủ pháp đặc thù xử lý, hiệu quả phụ ma nhất định sẽ rất xuất sắc". Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nếu như trước kia ám tinh thiết không thuộc về phạm vi Sky tinh thông, thì da cửu đầu xà trước mắt thuộc về!
Khoảnh khắc sau, Sky ý thức được mình thất thố, cười khổ nói: "Chỉ có da cửu đầu xà còn chưa đủ, còn cần vài tài liệu khác. Chẳng qua, lấy năng lực của ngươi, hẳn không thành vấn đề. Hiện tại ta có chút tin tưởng ngươi có thể trợ giúp ta rồi đấy".