Chàng Rể Ma Giới

Chương 187: Quáng vụ quan bí mật phản hồiKhách Cổ Long tuy không biết ma phấn này là gì, nhưng từ thái độ của lão Gauss, người này hẳn không phải Beelzebub vương tộc, nên hắn cũng không hỏi nhiều, quyết đoán gật gật đầu.
Không lâu sau, một người mặc áo choàng, nhìn không rõ diện mạo theo Khách Cổ Long đi tới phòng nghị sự.
"Khách Cổ Long, ngươi tự thân canh giữ cửa nội viện, không cho phép bất cứ ai tiến vào" Thần tình Zya vẫn lạnh như băng, nhưng trong thanh âm lộ ra tia không tầm thường, Khách Cổ Long ngấm ngầm kinh ngạc nhìn người đến, sau đó hắn khom người rời đi.
"Trưởng công chúa, ta cũng có sự tình cần làm, xin phép cáo lui" Lão Gauss cung kính khom người rời đi.
Zya định lưu lại lão Gauss, nhưng cũng không nói, trong phòng nghị sự chỉ còn lại nàng cùng người mặc áo choàng.
Sau khi lão Gauss rời đi, kẻ này mới bỏ phần trùm đầu xuống, cười nói: "Thật lâu không gặp, trưởng công chúa điện hạ".
Zya trong nháy mắt thất thần nhìn nụ cười của hắn, nhưng cũng trong nháy mắt khôi phục băng lãnh, chẳng qua ba động nhỏ bé này không giấu được Trần Duệ đã đạt tới ma vương cấp, tuy vậy nhờ kỹ năng ngụy trang, nhìn bề ngoài, hắn vẫn chỉ là một nhân loại không chút lực lượng.
Zya nhìn kỹ Trần Duệ rồi gật gật đầu nói: "Ngươi trở về rất đúng lúc, ta đang có chuyện quan trọng muốn thương lượng cùng ngươi".
Trần Duệ lúc này không khỏi sửng sốt, không lẽ thân phận Guile đã bị khám phá, hắn đã hai tháng không gặp Zya, lại còn từ địa phương nguy hiểm trở về, nàng lại một câu hỏi thăm cũng không nói…
Từ chuông gió hồi ức có thể thấy được, Zya đối với hắn có một cảm giác bằng hữu vi diệu, thậm chí còn hơn vài phần, nhưng là hiện tại xa cách gặp lại, ít cũng phải nói câu "ngươi đã về" hay "bình an trở về là tốt rồi" không thì cũng phải hỏi nguyên nhân trở về chứ.
Trần Duệ không khỏi thầm cảm khái: vị trưởng công chúa này có thể khóc, có thể cười, thậm chí gọi tên hắn trong mật thất, nhưng đối với bên ngoài, nàng mãi mãi là một nàng công chúa băng lãnh. Thuộc tính ẩn tàng vẫn chỉ là thuộc tính ẩn tàng, trừ phi có điều kiện đặc biệt, nếu không không thể kích hoạt được.
Chẳng qua Trần Duệ cũng không nghĩ đến một điểm, cho dù là thuộc hạ phổ thông, ở dưới tình huống này, Zya nhiều ít cũng nói vài câu xã giao, nhưng bởi vì hắn "đặc thù" cho nên mới có "khác biệt" đi.
Zya kể lại chuyện Beelzebub vương tộc cùng mảnh vụn thần khí rồi cả chuyện đế đô sắp phái người đến giúp đỡ điều tra, nàng thấy Trần Duệ có điểm không yên tâm liền nhíu mày nói: "Ngươi nghĩ sao về chuyện này?". Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trần Duệ cố ý lộ ra bộ dáng đắn đo, rồi nói: "Beelzebub vương tộc sau bốn trăm mới xuất hiện, khẳng định là có chuẩn bị, mà hiện đã giành được Phệ Thần mặt nạ hoàn chỉnh, xác thực là một vấn đề lớn. Ta đang nghĩ mục tiêu của Beelzebub vương tộc khẳng định không chỉ là Ám Nguyệt thành xu hướng rách nát này, mà là cả Đọa Thiên Sứ đế quốc. Có lẽ chúng ta có thể dùng thủ đoạn đặc thù, chuyển hóa lực lượng Beelzebub thành có ích, đối phó với…".
"Không được!" Ngữ khí Zya như chém đinh chặt sắt cắt đứt lời Trần Duệ nói, trên người tỏa ra sát ý mãnh liệt, cắn răng nói: "Bất kể giá trị có lớn như nào, Beelzebub vương tộc, nhất là người đêm đó, nhất định phải chết!".
"Trưởng công chúa, hiện tại đã không phải bốn trăm năm trước, có lẽ người kia…".
Sát khí trên người Zya càng thêm nồng đậm, dù cho không phải đối với Trần Duệ, nhưng hắn vẫn cảm nhận được hàn ý thấu xương, tuyệt không phải hư trương thanh thế, xem ra nàng hận tên kia đến thấu xương: "Không cần nói nhiều! Dù cho không có Phệ Thần mặt nạ, kẻ kia cũng phải chết! Điểm này không thể khác được!".
"…"
Trần Duệ vốn chỉ định dò xét thái độ của Zya, nào ngờ nàng phản ứng mãnh liệt như vậy, xem ra chỉ riêng chuyện ở mật thất nhìn trộm tâm linh của nàng đã đụng đến nghịch lân của nàng rồi. Trần Duệ không chút nghi ngờ, nếu như hiện tại hắn nói rõ thân phận, sẽ lập tức bị nàng giết chết.
Từ chuông gió hồi ức đến xem, Zya nguyện cống hiến cả sinh mệnh vì Ám Nguyệt thành, như vậy không thứ gì có thể quan trọng hơn "đại cục" trong lòng nàng. Khi mà còn chưa có sức mạnh đủ đối kháng với nàng, hoặc có thể tùy ý ly khai Ám Nguyệt thành, chuyện Phệ Thần mặt nạ còn là không nên nói ra.
Rốt cuộc, Zya không phải Athena, Trần Duệ trong tâm lý nàng chỉ là một cái bóng mơ hồ, ấn tượng rõ ràng nhất trong lòng nàng là thuộc hạ mà thôi, trừ phi có thể thân mật đến trình độ Athena, nếu không tuyệt đối không được nói ra.
Tất cả đều vì sinh tồn, cũng không phải Trần Duệ không dám đánh cược một phen, mà bởi vì hiện tại hắn không chỉ đại biểu mình hắn, còn có người yêu, bằng hữu, thuộc hạ, tất cả phải cẩn thận.
Vừa nghĩ đến đây, Trần Duệ lập tức đổi giọng: "Ta hiểu ý của trưởng công chúa, ta cũng không muốn hợp tác cùng Beelzebub vương tộc, chỉ là muốn lợi dụng lực lượng Beelzebub vương tộc tiêu hao cùng đế đô, khi đối phương suy yếu thì nhất cử tiêu diệt Beelzebub vương tộc".
Zya hơi trầm ngâm, gật gật đầu: "Kế hoạch này quá khó đi, ta đã phái người lùng bắt nửa tháng nay, nhưng không nắm được chút tung tích nào của Beelzebub vương tộc, rất có thể là đã rời khỏi Ám Nguyệt thành, hoặc là ẩn giấu ở một nơi nào đó gần đây".
"Nếu như vậy chuyện này có thể tạm hoãn lại, cứ để người đế đô khổ sở đi. Trưởng công chúa là lãnh chủ, cần phóng mắt ra xa, không nên gấp gáp việc này làm gì, phía trước còn có việc trọng yếu hơn" Trần Duệ nhìn vào ánh mắt mong chờ của Zya, mỉm cười nói: "Trưởng công chúa điện hạ vì sao không hỏi sao ta lại từ Tây Lang sơn trở về?".
Zya nhìn vào nụ cười chân thành của hắn, không biết vì sao tâm tình nôn nóng mấy ngày nay lại bình tĩnh hơn không ít, hờ hững nói: "Làm lĩnh chủ, ta đang chờ quáng vụ quan báo cáo đây".
"Là ta thất sách, ai lại để nữ sĩ mỹ lệ chủ động hỏi chứ" Trần Duệ rất khéo léo xóa bỏ chữ lãnh chủ, đưa quan hệ hai người về ngang nhau, quả nhiên sát khí của Zya tan đi không ít, mục quang cũng lộ ra chút nhu hòa.
"Lần trước ta nhờ Guile mang quáng thạch về, trưởng công chúa có nhận được không?".
Nói đến đây, từ trong ánh mắt Zya lộ ra tia kinh ngạc rõ ràng: "Đã nhận được toàn bộ, chỉ là không biết ngươi dùng phương pháp gì giải quyết tạp chất phế quáng vậy, làm ?".
"Ta nhờ hắn mang về, chỉ là một phần nhỏ mà thôi, lần này ta lại mang về một ít, thực tế đây đều là phế quáng tích trữ bao năm nay, bị ta dùng phương pháp đặc thù từ truyền thừa đại tông sư xử lý sạch, hiện quáng sơn cũng không còn phế quáng nữa, đều đã trở về quáng thạch phẩm chất cao. Chỉ là thông đạo thế giới dưới lòng đất còn không thể xuống, nhưng lượng phế quáng tích lũy mấy ngàn năm cũng đủ chúng ta sử dụng rồi".
Nói thì nhẹ nhàng, nhưng trên thực tế, hắn đã giết chết một ma đế, xác thực là dùng phương pháp đặc thù.
Zya vui vẻ nói: "Lần này công lao của ngươi quá lớn! Ta muốn thưởng lớn cho ngươi a!".
"Ta còn chưa báo cáo xong, trưởng công chúa đừng vội" Trần Duệ cười nói: "Điện hạ còn nhớ vị quáng vụ quan Tim hai năm trước mất tích không?".
Zya gật gật đầu, câu tiếp theo của Trần Duệ làm nàng kinh ngạc không thôi: "Kỳ thực Tim chưa chết…".
Trần Duệ biên ra một câu chuyện, hai năm trước Tim bị người hãm hại, rơi vào thế giới dưới lòng đất gặp phải tộc medusha đáng sợ, bị bắt làm tù binh, nếu như không phải vừa khéo kết phu thê cùng một medusha thì đã sớm bỏ mạng rồi, mấy năm nay vốn vẫn nghĩ biện pháp chạy trốn, nhưng không thể thành công.
Cũng may đúng lúc Trần Duệ cùng Athena vì cứu quáng công lạc xuống gặp phải, cũng vừa lúc tộc medusha cùng tộc ngưu đầu nhân đang đại chiến, Tim nhờ thê tử trợ giúp, thừa dịp loạn mà chạy trốn, nhưng là thê tử của Tim là ma vương cấp, không thể thông qua phong ấn, hiện tại, Tim đang ẩn náu ở Tây Lang sơn.
Trần Duệ cũng lại biên ra câu chuyện về tình hình đạo tặc đoàn, nói rằng đầu mục đạo tặc đoàn bị hắn dùng kế tàn sát lẫn nhau, hoặc bị dụng độc, đã tử vong gần hết, chỉ còn lại đoàn trưởng Snos, Trần Duệ vốn định hạ độc kẻ này, nhưng Snos là cường giả ma vương cấp, vô cùng đề phòng, nên bị phát hiện. Nếu như không có Guile kịp thời tới cứu, thì cả Trần Duệ, Tim, Athena đều sẽ chết trong tay Snos, nhưng Guile cũng thụ trọng thương, trước mắt đang trốn ở Âm Ảnh đế quốc dưỡng thương.
"Guile kia" Zya lộ ra vẻ hoài nghi nói: "Ngươi xác định mấy ngày này hắn một mực ở cạnh ngươi?".
Trần Duệ đầy chắc chắc gật đầu đáp: "Lần trước sau khi quyết đấu với Araujo Alex, hắn giao lại đồ vật ta gửi cho trưởng công chúa rồi về Tây Lang sơn, thường thường là một mình tu hành, nhưng khi ta cần đều xuất hiện kịp thời".
Zya cẩn thận dò hỏi vài mốc thời gian Guile xuất hiện ở Tây Lang sơn, quả nhiên thời gian Guile xuất hiện của Tây Lang sơn xung đột với thời gian Beelzebub vương tộc xuất hiện, hẳn không phải cùng một người. Trần Duệ biết Zya nảy sinh nghi ngờ với Guile, nên đã sớm có chuẩn bị, ứng phó không chút sơ hở.
Trần Duệ cũng không nói thực lực thật của Athena, để tránh dẫn đến phiền toái không cần thiết. Athena hiện tại đang ở cạnh kỹ trường nghỉ ngơi, Sasha nói Royce đã thành công lấy được tà lam chi lệ, nhanh nhất là đêm nay sẽ trở về Ám Nguyệt thành.
Độ sâu phân tích đối với Phệ Thần mặt nạ càng về sau càng chậm, giờ có tà lam chi lệ trợ giúp, không chỉ số lần phân tích tăng thêm, mà còn có công hiệu đặc thù che dấu lực lượng, rất thích hợp cho Athena sử dụng.
"Còn nhớ ta gửi thư cho trưởng công chúa qua Áo Choàng hội không? Ta có nói tạm hoãn kế hoạch Tây Lang sơn vì khi đó điều kiện chưa thành thục. Theo tin tức ta giành được, Snos là biến bị đại ác ma, thực lực là ma vương sơ đoạn, thiện dùng phong hệ ma pháp. Nếu như trưởng công chúa có nhân tuyển có thể chắc thắng Snos, như vậy có thể phát động kế hoạch này.
Zya trầm ngâm trong chốc lát, gật đầu nói: "Hừ, người có thể đảm đương việc này kỳ thực ngươi cũng biết, chính là Khách Cổ Long".
Trần Duệ không khỏi cảm thấy kinh ngạc khó hiểu, Khách Cổ Long dưới phân tích chi nhãn thực lực chỉ là cao giai ác ma, mà cũng không phải huyết mạch biến dị, sao có thể đối phó với Snos chứ?
Chẳng qua Khách Cổ Long làm thủ lĩnh cấm vệ quân, khẳng định có chỗ hơn người.
"
Khách Cổ Long cùng muội muội hắn đều có năng lực biến dị đặc thù, trái ngược với ác ma phổ thông, bình thường dùng hình thái chiến đấu tồn trữ năng lượng, khi chiến đấu sử dụng hình thái phổ thông phát huy lực lượng cường đại. Khách Cổ Long cùng Khách Cổ Lệ đều là ma vương cấp, bình thường tuyệt không dễ dàng hiển lộ, chức trách của Khách Cổ Long là thủ hộ vương cung, còn Khách Cổ Lệ là bảo vệ Alice, nhưng khi ra tay cần che dấu thích hợp, tuyệt không thể để Snos nhìn ra manh mối".
Trần Duệ lần đầu tiên nghe đến loại thiên phú này, chẳng qua câu sau cùng của Zya là dư thừa, hiện Snos đã nằm trong khống chế của hắn.
"
Cảm tạ điện hạ tín nhiệm" Trần Duệ hiểu rõ Zya nói ra bí mật này, ý nghĩa hắn cũng như Khách Cổ Long, lão Gauss, đã trở thành tâm phúc của nàng, vì vậy hắn nói: "Như vậy, ta còn muốn chúc mừng công chúa giành lại vị trí trị an quan a".
Câu này vừa nói ra, nhãn thần Zya lập tức lóe lên tia kỳ dị.