Khi Lý Nhã trở về căn nhà của mình thì Từ Yên đã chuẩn bị xong bữa tối.

Bởi vì Lý Nhã rất hiếm khi về muộn mà không báo trước nên Từ Yên đã rất lo lắng. Cô gọi cho Lý Nhã vài lần cũng không thấy bắt máy.

Lý Nhã vừa về tới nhà đã thấy Từ Yên lo lắng đứng chờ cô ở cửa. Cậu ấy vừa thấy cô đã vội lên tiếng hỏi.

- Sao hôm nay cậu về muộn vậy. Tớ tưởng cậu gặp phải chuyện gì rồi.

Lý Nhã ngước nhìn Từ Yên rồi khẽ mỉm cười. Hơn bao giờ hết cô cảm thấy lúc này được nhìn thấy Từ Yên thật là hạnh phúc, phải rồi,chỉ cần mỗi ngày được nhìn thấy cậu ấy thì đã quá đủ rồi. Tiền bạc, danh vọng, địa vị thì có là gì chứ....

Thái độ khác lạ của Lý Nhã khiến Từ Yên có chút ngạc nhiên. Thế nhưng ngay sau đó khi nhận ra một bên mặt của Lý Nhã có dấu hiệu sưng đỏ cô đã rất lo lắng, Từ Yên vội vàng hỏi.

- Cậu bị làm sao vậy. Mặt của cậu..

Lý Nhã nắm lấy bàn tay đang muốn chạm vào mặt mình của Từ Yên rồi nói khẽ.

- Không sao đâu. Chỉ là chuyện nhỏ..

Từ Yên tỏ ra đau lòng mà nói.

- Mặt đã sưng thế kia mà còn nói không sao. Chắc là đau lắm.. Ai đã ra tay nặng với cậu như vậy, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Người dám đánh cậu nặng tay như vậy chắc chắn không phải một người bình thường.. Cậu nói đi, là ai..

Lý Nhã khẽ đỡ trán sau một loạt câu hỏi của Từ Yên. Cậu ấy chính là như vậy, lúc nào cũng sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi cùng một lúc,từ nhỏ tới giờ chẳng hề thay đổi. Cô khẽ lắc đầu rồi kéo theo Từ Yên đi vào phòng khách sau đó mới lên tiếng.

- Cũng không thể không nói cho cậu được. Chuyện của hai chúng ta đã bị phía gia đình tôi phát hiện ra rồi, tôi mới về nhà một chuyến.

Từ Yên ban đầu có chút hoảng hốt nhưng sau đó thì lại tràn đầy giận giữ mà nói.

- Bởi vậy nên cậu bị đánh à. Ai đã đánh cậu, là ba cậu hay ông nội hay mẹ cậu. Tại sao họ có thể nhẫn tâm như vậy.

Lý Nhã cười nhạt một tiếng rồi nói.

- Với tính cách của ba tôi thì một cái tát vẫn còn rất nhẹ rồi. Tôi không trách gì ông ấy, chỉ là tôi cảm thấy lo lắng. Phía gia đình tôi chắc chắn không để yên cho chúng ta. Còn cả phía gia đình cậu nữa,tôi thực sự sợ hãi.

Từ Yên nắm chặt lấy bàn tay Lý Nhã. Cô biết Lý Nhã hiện tại thực sự đang rất bất an, chơi thân với nhau nên cô phần nào hiểu được con người và tính cách của Lý Nhã, cậu ấy sẽ không dễ dàng sợ hãi,không dễ dàng yếu đuối,không dễ dàng chịu thua và càng không dễ dàng chịu rơi nước mắt. Một khi cậu ấy để cho người khác thấy những góc khuất ấy có nghĩa là cậu ấy đang thực sự rất là sợ hãi và bất an. Vậy nên càng những lúc như thế này cô càng phải mạnh mẽ để cậu ấy có thêm niềm tin và cũng để cho cậu ấy có một chỗ dựa, cho dù tài giỏi và mạnh mẽ tới đâu thì cậu ấy vẫn sẽ cần một chỗ dựa trong đời. Và cô muốn chính mình chứ không ai khác sẽ là bờ vai cho cậu ấy.

Sau một hồi im lặng Từ Yên mới khẽ lên tiếng.

- Tớ sẽ không yếu đuối đâu. Tớ sẽ mạnh mẽ để bảo vệ tình cảm của chúng ta,tớ cũng sẽ giống như Dương Khả đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình. Tớ sẽ không buông tay cậu đâu,vậy nên cậu cũng không được buông tay tớ.

Lý Nhã nhìn Từ Yên một lúc rồi mới nói.

- Nếu cái giá phải trả là gia đình của cậu thì sao. Cậu sẽ vì tôi mà từ bỏ gia đình của mình sao.

Từ Yên khẽ lắc đầu mà đáp.

- Không phải Dương Khả cũng đang từng ngày từng ngày cố gắng để không phải từ bỏ một ai sao. Tớ cũng sẽ học theo cậu ấy,không có ba mẹ nào có thể từ mặt con cái mình cả đời được. Sẽ có một ngày họ chấp nhận chúng ta thôi.

Lý Nhã khẽ cười rồi nói.

- Có lẽ ba mẹ cậu hay ba mẹ Dương Khả sẽ như cậu nói nhưng ba mẹ tôi thì lại khác. Từ nhỏ tôi đã luôn cảm thấy tình cảm gia đình của chúng tôi rất hời hợt xa cách. Ở trong gia đình tôi thì địa vị tiền tài mới là điều quan trọng nhất. Ngay cả các anh chị của tôi cũng sẵn sàng đẩy tôi xuống vực thẳm nếu cảm thấy tôi có uy hiếp đối với lợi ích của họ. Cho nên có lẽ nếu thực sự phải từ bỏ có lẽ họ sẽ bỏ tôi như bỏ đi một thứ thừa thải mà thôi.

Từ Yên nói.

- Không đâu. Cho dù nghiêm khắc tới đâu thì máu mủ vẫn là máu mủ. Họ sẽ vẫn yêu thương cậu,có lẽ cách họ thể hiện không như cách của những bậc cha mẹ khác. Cậu nhìn lại xem chính cậu cũng quá giống họ đấy thôi.

Lý Nhã có chút không vui vì Từ Yên nói như vậy. Nhưng Từ Yên thì vẫn nói tiếp.

- Tính cách của cậu so với người khác cũng rất khác. Cậu lúc nào cũng xa cách với mọi người, nhìn bên ngoài thì thấy cậu khó tính, kênh kiệu, lạnh lùng vô tâm nhưng thực ra cậu lại rất tốt với bạn bè, cậu luôn luôn cố gắng để giúp đỡ bạn bè khi họ cần tới cậu. Chỉ những người thực sự gần gũi yêu thương cậu thì mới nhìn thấy được con người và bản chất thật của cậu. Không phải sao..

Lý Nhã cũng không tìm ra được lời nào để phản bác lại Từ Yên nên cũng đành im lặng. Từ Yên sau đó lại nói.

- Đừng nghĩ ngợi quá nhiều. Chuyện gì đến sẽ đến, chúng ta sẽ cùng nhau đối mặt,cùng nhau vượt qua. Chỉ cần chúng ta luôn cùng nhau đồng hành thì chẳng có gì là khó khăn cả. Hãy tin tưởng tớ giống như tớ luôn tin tưởng cậu.

Lúc này tâm trạng nặng nề của Lý Nhã cũng được buông xuống. Cô cười khẽ rồi nói với Từ Yên.

- Nếu mai mốt tôi không còn gì cả thì cậu sẽ nuôi tôi chứ.

Từ Yên mỉm cười đáp lại.

- Tất nhiên rồi. Cậu đừng quên công việc của tớ bây giờ rất thuận lợi, tớ hiện tại kiếm được rất nhiều tiền.

Lý Nhã lại nói.

- Tôi sợ gia đình tôi sẽ gây khó dễ cho cậu trong công việc.

Từ Yên lại nói.

- Tuy gia đình cậu có thế lực nhưng lại không liên quan tới bên giải trí nhiều nên muốn gây khó dễ cho tớ cũng không đơn giản. Huống chi hiện tại tớ đã là một người có chút tiếng tăm và được nhiều người trong giới biết tới, không phải ngôi sao nào cũng bị phụ thuộc vào những tập đoàn lớn. Và cậu đừng quên chúng ta còn có hai người bạn là Dương Khả và Tiểu Du. Gia thế của Trần gia cũng không thua gì Lý gia cả, nếu thực sự bị gia đình cậu gây khó dễ chúng ta sẽ nhờ Dương Khả và Tiểu Du giúp đỡ.

Lý Nhã cũng không nghĩ tới điều này nên nghe Từ Yên nói xong cô cũng phần nào yên lòng hơn. Lúc này cô mới cười khẽ rồi nói.

- Thật không ngờ hôm nay Tiểu Ngố lại thông minh đột xuất như vậy. Tôi nên khen cậu thế nào đây..

Từ Yên có hơi bất mãn khi bị Lý Nhã trêu ghẹo nhưng thấy Lý Nhã vẫn còn một bên mặt bị sưng nêm cô chỉ nói.

- Cậu nên đi tắm rồi ăn tối thôi. Sau đó tôi sẽ giúp cậu bôi thuốc lên má..

Lý Nhã cũng mỉm cười sau đó nghe theo lời của Từ Yên.

Trong khi Lý Nhã đi tắm thì Từ Yên chìm đắm trong suy nghĩ của mình. Phía gia đình Lý Nhã đã biết nhưng gia đình cô thì chưa. Nhưng mà có lẽ cũng sẽ sớm thôi, cô lúc này cũng chỉ biết hi vọng rằng ba mẹ cô sẽ vì thương cô mà chấp nhận cho tình yêu này. Cô không thể không có Lý Nhã được...