Chàng Rể Ma Giới

Chương 157: Độ sâu phân tích và thuật rènChữ thổ trong tên của thổ nguyên tố nhân tuyệt không phải làm cảnh, năng lực quả không tầm thường, rất nhanh đã tìm được một quáng tàng khá lớn gần đó.
"Quặng ám tinh?" Athena sau khi nghe Trần Duệ phiên dịch lại, tròng mắt mỹ lệ trợn tròn, ám tinh là tài liệu cực phẩm cho rèn vũ khí, vũ khí chế tạo ra từ nó sắc bén gấp mấy lần vũ khi bình thường, mà còn có tỷ lệ xuất hiện hai lần phụ ma, là cơ sở tài liệu không thể thiếu của cực phẩm ma pháp vũ khí, không ngờ trong lòng đất Tây Lang sơn lại có một mỏ ám tinh!
Quáng sản thế giới dưới lòng đất cực kỳ phong phú, lớn nhất là quặng sắt đã được Ám Nguyệt thành khai thác ở mặt trên từ lâu, thế giới dưới lòng đất còn có nguyệt quang thạch, huyết văn ngân, bí sa cùng các loại quáng mạch quý hiếm khác. Chẳng qua, rất nhiều đặt ở dải đất nguy hiểm gần đại địa chi vực, có chút chôn dấu rất sâu, đương nhiên đều không thoát được cảm ứng mạnh mẽ của thổ nguyên tố nhân.
Athena nghe mà tê dại, chỉ riêng quặng sắt ở Tây Lang sơn đã là phẩm chất tốt nhất Đọa Thiên Sứ đế quốc, dù là cả ma giới cũng là số một số hai, không ngờ trong lòng đất còn ẩn tàng vô số quáng mạch trân quý!
Do vấn đề tài liệu, ngưu đầu nhân đã thật lâu không rèn vũ khí, giờ vấn đề tạp chất đã được giải quyết, làm ngưu đầu nhân yêu thích rèn, lại lâu năm không được đụng vào nhất thời cao hứng không thôi, cả sào huyệt bỗng rộn ràng hẳn lên. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trần Duệ đối với phương diện rèn này hoàn toàn không biết gì, chỉ nhìn ngưu đầu nhân thuần thục đánh vỡ quáng thạch, sau đó dùng dụng cụ đặc thù mài sáng, rồi dưới hỏa diễm nhiệt độ cao đề luyện, bên cạnh còn có ma pháp trang trí, có thể làm cho nhiệt độ thêm cao, có chút giống với ống bễ.
Quáng thạch sau khi nóng chảy thành dạng dịch, bị phân ly, tăng thêm một ít vật chất kỳ quái, không ngừng gia nhiệt quấy trộn, tựa hồ là quá trình đề thuần, cuối cùng thu được quặng sắt. Nhiều công nghệ phức tạp như vậy, nhưng mới chỉ là bắt đầu.
Lúc trước chủ yếu dùng dụng cụ là chính, giờ lấy nhân lực làm chính, không chính xác phải là ngưu lực.
Nhìn vào ngưu đầu nhân thuần thục lặp lại đánh phôi sắt, Trần Duệ trong lòng đột nhiên nảy sinh ý niệm, nói với Đức Long muốn học nghề rèn, Đức Long liền vỗ vỗ ngực biểu thị không thành vấn đề, nhưng cần đợi một thời gian nữa.
Hóa ra, ngưu đầu nhân vốn không còn kim loại để rèn, nên dụng cụ để rèn cũng bị nung thành vũ khí sạch, giờ muốn tạo lại công cụ rèn. Đúng như câu nói muốn làm tốt một việc, cần chuẩn bị tốt dụng cụ vậy.
Đập sắt là để hỗ trợ quá trình tinh luyện, sau đó muốn rèn tạo hình phải qua chú tạo, tôi lửa, định hình mới được đến nguyên phôi cần thiết, sau đó là cơ sở vũ khí. Đừng quên đây là một thế giới ma pháp, muốn được một thanh vũ khi ma pháp cường đại, không thể thiếu công đoạn phụ ma.
Công nghệ rèn của ngưu đầu nhân vang danh ma giới, không phải thợ rèn giác ma bình thường có thể sánh bằng, chỉ riêng gõ đánh loại bỏ tạp chất đã không đơn giản, chỉ dựa vào lực mạnh là không được. Trần Duệ nóng lòng muốn thử, liền đón lấy thiết chụy, vận đủ tinh lực gõ xuống, hỏa tinh bắn tung tóe, nhưng suýt thì bắn văng phôi sắt ngộ thương Athena bên cạnh, làm hắn cũng không dám thử nữa, chỉ đành tử tế quan sát động tác của ngưu đầu nhân.
Kỹ nghệ ngàn vạn năm của ngưu đầu nhân liên quan đến huyết mạch truyền thừa, nhìn thì đơn giản, nhưng thực tế lại không dễ chút nào. Trần Duệ càng nghe càng mơ hồ, đột nhiên linh quang chợt lóe, sao lại quên mất kỹ năng kia chứ!
Đức Long thấy bộ dáng chăm chú của Trần Duệ, xem ra cũng rất thích việc rèn, nên lập tức làm mẫu, không chút tàng tư nói hết ra. Đức Long thân là thủ lĩnh tộc ngưu đầu nhân, không chỉ lực lượng cường đại nhất, mà trình độ rèn cũng số một số hai, trong tay hắn, những phát gõ đơn giản, phảng phất như hòa thành thiên nhiên, tạo thành nghệ thuật vậy. Trần Duệ ngưng tụ tinh thần lực đến cao độ, thu nạp những giải thích Đức Long nói, ghi nhớ động tác của hắn.
Sau đó, Trần Duệ cũng không nhìn nữa, chỉ nhắm mắt lại, tựa như đang thể ngộ gì đó, ước chừng một giờ sau, hắn mới mở mắt ra. Hắn lại một lần nữa thử đánh phôi sắt. Bởi vì có kinh nghiệm lần trước, những ngưu đầu nhân xung quanh cùng Athena đồng thời lộ ra biểu tình phòng bị, đề phòng bị ngộ thương.
Song lần này Trần Duệ biểu hiện vô cùng tốt, không chỉ như thế, ánh mắt của những ngưu đầu nhân dần biến thành kinh ngạc. Tên này rõ ràng vừa rồi còn không biết gì, giờ đã có thể bắt chước tinh luyện phôi sắt, mấy chùy đầu còn có chút ngượng ngập, nhưng càng về sau càng thuần thục, như là có kinh nghiệm nhiều năm vậy.
Kinh ngạc nhất là Đức Long, bề ngoài không thấy rõ, nhưng thực tế thủ pháp của mỗi ngưu đầu nhân đều có khác biệt, mà Trần Duệ sử dụng là thủ pháp của hắn, chính là giống hệt, chẳng lẽ có thiên tài tồn tại, chỉ cần xem một lần là có thể học được?
Trần Duệ đối với ngưu đầu nhân kinh ngạc hoàn toàn không biết, hiện tại hắn đã hoàn toàn đắm chìm trong lĩnh ngộ, mỗi một chùy hạ xuống, cảm ngộ đều nhiều thêm, loại gõ đánh lặp lại này yêu cầu rất cao đối với lực lượng và khống chế. Nhìn vào nam nhân chăm chú làm việc này, ánh mắt Athena bị hắn hấp dẫn không thể rời đi, đúng như Alice từng nói, khi một nam nhân chăm chú làm gì đó là lúc có mị lực nhất.
Trần Duệ lợi dụng tin tức lạc ấn trong đầu, kết hợp lực lượng sát cảnh, thiết chùy trong tay càng lúc càng linh hoạt, muốn sao được vậy, trong lúc sử dụng ẩn ẩn mang theo tia cảm ngộ về lực, dấu hiệu đột phá khi chiến đấu cùng Araujo Alex lại xuất hiện, bụi sao ở bảng trạng thái quanh thân thể hắn hưng phấn nhảy nhót, như là muốn phá thể ra vậy. Đáng tiếc là, cuối cùng vẫn kém một đường, không thể thành công, chẳng lẽ thật như Pagliuca nói, cao giai ác ma muốn đột phá đến ma vương cấp độ khó lớn hơn rất nhiều?
Tuy có chút tiếc nuối không thể thành công đột phá, nhưng tâm lực Trần Duệ vẫn tập trung vào thiết trùy trong tay, mấy giờ qua đi, quá trình tinh luyện hoàn thành, đầy đầu hắn là mồ hôi ròng ròng, loại gõ đánh liên tục này rất tốn sức lực, tuyệt không nhẹ nhàng hơn chiến đấu. Trần Duệ thả xuống thiết chùy, vuốt vuốt cánh tay tê đau, lúc này mới chú ý đến những đôi ngưu nhãn trợn tròn xung quanh.
Nghiêm khắc mà nói, thành phẩm này trong tộc ngưu đầu nhân cũng không tính quá tốt, vấn đề là, Trần Duệ từ một tên không biết gì, ngắn ngủi mấy giờ, nắm giữ được yếu lĩnh tinh luyện của ngưu đầu nhân! Dù là ngưu đầu nhân có huyết mạch truyền thừa ưu tú nhất cũng không thể làm được!
Trần Duệ khẽ cười, làm được thế này tất cả là nhờ một kỹ năng mọi khi rất ít sử dụng: độ sâu phân tích.
Hắn lần đầu tiên sử dụng kỹ năng này là khi học long ngữ minh vặn, kết quả làm Pagliuca trợn tròn mắt nhìn, giờ thì suýt làm một đám ngưu đầu nhân lồi mắt!
Đức Long đang muốn nói chuyện, chỉ thấy ngưu đầu nhân đi sào huyệt medusha đưa thư mang theo hồi âm quay về. Trần Duệ sau khi đón lấy thư hồi âm, lông mày nhíu chặt lại.
Trong thư, hẳn là medusha nữ vương lệnh Tim viết, trên thư, vị nữ vương này phản đối phản quân thổ nguyên tố nhân gia nhập liên minh, hoài nghi đây có thể là quỷ kế của thổ nguyên tố nhân. Không chỉ như thế, vị medusha nữ vương còn không chút che dấu chỉ ra rằng, ngưu đầu nhân không biết ngôn ngữ thổ nguyên tố nhân, tất cả đều nhờ Trần Duệ câu thông, mức độ đáng tin của "chân tướng" vô cùng thấp, nàng không muốn đặt cược vận mệnh toàn tộc vào một kẻ ngoại lai.
Đối với ý kiến sắc bén của medusha, Trần Duệ cũng chỉ có thể cười khổ, không chút dấu diếm phiên dịch lại.
Athena sau khi đón lấy thư, hiện vẻ bất bình: "Chúng ta trợ giúp medusha nữ vương trị thương cho bọn họ, nàng không ngờ lấy oán báo ân, nếu như không phải chạy nhanh thì đã bị giết hoặc bắt nhốt rồi. Hiện tại chúng ta trợ giúp ngưu đầu nhân, liên hợp thổ nguyên thố nhân cũng vì sinh tồn của toàn thể sinh vật thế giới dưới lòng đất, nàng còn hoài nghi ngươi nữa!".
Tuy nghe không hiểu Athena nói gì, nhưng Đức Long cùng Thore đều biết tao ngộ của Trần Duệ tại sào huyệt medusha, thêm vào vẻ mặt khó chịu của nàng, cũng ẩn ẩn đoán được ý tứ.
Nếu như là lúc trước, dù cho trong chiến đấu Trần Duệ cùng Athena biểu hiện tốt thì ngưu đầu nhân vẫn có chút hoài nghi, nhưng hiện tại sinh mệnh chi tuyền do Trần Duệ nắm giữ, lại cống hiến ra một quả ác ma trân quý, sau còn giải quyết vấn đề quặng sắt, triệt để giành được tín nhiệm của ngưu đầu nhân.
Đức Long tự hỏi một hồi: "Trần Duệ, ngươi thấy thế nào?".
"Hiện tại tình thế rất khẩn trương, chúng ta phải đoàn kết lại, không thể phát sinh nội loạn, nếu không chỉ làm ma ruồi tiêu diệt chúng ta nhanh hơn. Để ta tìm cách gặp mặt cùng medusha nữ vương, dù cho nguy hiểm cũng phải giành được tín nhiệm của nàng".
"Ta ủng hộ ngươi!" Đức Long đầy tán thưởng: "Hào phóng, rộng lượng mới là nam tử hán chân chính, nếu như ngươi là một ngưu đầu nhân anh tuấn, nhất định sẽ rất được mỹ nữ tộc ngưu đầu nhân chúng ta hoan nghênh".
Những ngưu đầu nhân bên cạnh dồn dập gật đầu đồng ý, Trần Duệ nghe sao cũng thấy khó chịu vài phần, cái gì mà ngưu đầu nhân anh tuấn? Mà lại, do vấn đề thẩm mỹ, "mỹ nữ" tộc ngưu đầu nhân thật sự quá…
Athena hỏi hắn Đức Long nói gì, Trần Duệ cũng tự động bỏ qua câu cuối của Đức Long, chỉ nói lại với nàng mình định đi sào huyệt medusha thuyết phục vị nữ vương đa nghi kia một phen.
"Không được!" Thái độ phản đối của Athena vô cùng kiên quyết, "Lần trước chàng suýt bị nàng hóa đá, lần này đi khẳng định gặp nguy hiểm!".
"Medusha nữ vương có hung ác cũng là vì sinh tồn bộ lạc, nếu không nàng cũng sẽ không kết minh cùng ngưu đầu nhân trước kia là địch nhân, chỉ cần ta phân tích rõ lợi hại, nàng nhất định sẽ cải biến thái độ" Nhìn vào thái độ kiên quyết của Athena, Trần Duệ khẽ cười nói: "Chẳng lẽ nàng không tin nam nhân mình chọn sao?".
Mặt Athena không khỏi hồng lên, tuy biết những ngưu đầu nhân xung quanh nghe không hiểu nhưng vẫn xấu hổ nhéo hắn một cái, nhưng trong lòng lại thầm vui không thôi.
Đức Long cười lớn nói: "Yên tâm đi, bằng hữu của ta, ta sẽ cùng ngươi đi, chẳng qua phải đợi hai ngày, bởi vì chúng ta muốn chuẩn bị một ít lễ vật, lễ vật làm cho con rắn đa nghi kia không thể cự tuyệt".
Ánh mắt Trần Duệ sáng lên, chăm chú nhìn những ngưu đầu nhân đang hăng say rèn.