Chàng Rể Ma Giới

Chương 151: Douglas! Thổ nguyên tố nhân bất đồng!"Douglas, ngươi cũng nhìn thấy, ta hiện tại hoàn toàn có thể giết ngươi, nhưng ta không muốn làm như vậy. Ta có năng lực câu thông cùng nguyên tố nhân, ta phi thường muốn trợ giúp nguyên tố nhân, nhưng trước tiên, ta cần biết một số vấn đề, ngươi có nguyện ý nói không?".
Douglas trầm mặc một lát rồi cuối cùng gật gật đầu, Trần Duệ bảo Đâu Đâu buông bỏ trói buộc, quả nhiên thổ nguyên tố nhân không tiếp tục động thủ, làm cho những ngưu đầu nhân rất kinh ngạc.
Lúc này, lại thêm vài ngưu đầu nhân tới nữa, chính là Ngói Đặc, Trần Duệ từng trợ giúp. Ngói Đặc nhìn thấy Trần Duệ, lộ ra vẻ kinh hỉ, vội vàng đấm ngực hét lên: "Trần Duệ! Bằng hữu!".
"Ngói Đặc! Bằng hữu!" Trần Duệ cũng đấm đấm ngực, tính ra, hôm nay đã đấm ngực thật nhiều…
Ngói Đặc nhìn vào Douglas, đối với thái độ an tĩnh của thổ nguyên tố nhân này rất kinh ngạc, nhưng cũng không hỏi nhiều, chỉ nói với Trần Duệ: "Bằng hữu, đi sào huyệt ngưu đầu nhân! Hoan nghênh!".
Hiện tại hắn cũng không phải quá rõ tình huống thế giới dưới lòng đất, theo Tim miêu tả, ma ruồi cơ hồ tồn tại khắp thế giới dưới lòng đất, số lượng lớn vô cùng, nơi nơi đều là nguy cơ, rất có tìm được chỗ trú ẩn. Sào huyệt ngưu đầu nhân tuy có thể gặp phải nguy hiểm bị công kích, nhưng cũng vừa đánh lui địch nhân xong, trong thời gian ngắn hẳn tương đối an toàn.
Chẳng qua, có vết xe đổ của medusha nữ vương, hiện tại ý chí hắc ám còn hai mươi giờ nữa mới có thể sử dụng, ngưu đầu nhân cùng medusha liên minh, vạn nhất thủ lĩnh ngưu đầu nhân trở mặt, thì hy vọng đào tẩu cũng không có.
Trần Duệ nói ra chuyện của medusha nữa vương rồi biểu lộ thái độ hoài nghi của mình.
Ngói Đặc bất mãn rít gào: "Bằng hữu! Ngưu đầu nhân không phải medusha! Ngói Đặc dùng sinh mạng đảm bảo!". Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Vì cẩn thận, Trần Duệ lại hỏi ý kiến Athena, Athena nói: "Ngưu đầu nhân hung ác hiếu chiến, nhưng tính cách hào sảng, trong lịch sử từng có nhiều tộc quần ngưu đầu nhân liên hợp cùng ma tộc chiến đấu, nếu như họ nhận ngươi là bằng hữu, sẽ tuyệt không thương tổn".
Trần Duệ ngầm gật đầu, câu thông với ngưu đầu nhân cũng dễ dàng hơn so với medusha nhiều, từ kinh lịch của Tim cũng có thể hiểu được chút, lúc này hắn nói với Ngói Đặc: "Bằng hữu, chúng ta đi sào huyệt ngưu đầu nhân, thỉnh cho phép ta mang theo tù binh".
"Đi!" Ngóc Đặc cao hứng dẫn đầu Trần Duệ cùng đám ngưu đầu nhân còn lại về sào huyệt.
Chỗ này cũng không cách xa sào huyệt của ngưu đầu nhân, một thời gian sau, đoàn người đã đến nơi. Ở chỗ này, Trần Duệ lại gặp ngưu đầu nhân Thore, có thể thi triển hai loại quang hoàng. Giống với Ngói Đặc, Thore nhìn thấy Trần Duệ cùng Athena biểu hiện vô cùng nhiệt tình, làm Trần Duệ an tâm hơn không ít.
Địa vị của Thore ở tộc ngưu đầu nhân hình như rất cao, ngoại trừ có thể hỗ trợ quang hoàn trong chiến đấu, còn có năng lực trị liệu, nhưng loại trị liệu này rất phí sức lực, mà hiệu quả cũng không cao cho lắm. Nhìn sắc mặt của Thore, hẳn sau khi đại chiến không chút nghỉ ngơi, một mực trị liệu đi.
Trần Duệ nhanh chóng lấy ra một bình khôi phục dược thủy đưa cho Thore, cùng mấy bình chữa thương dược thủy, bắt đầu chủ động trợ giúp trị liệu thương thế cho ngưu đầu nhân. Chữa thương dược thủy đều là tông sư cấp, thêm vào lực lượng của Thore, tốc độ hồi phục của những ngưu đầu nhân tăng lên hơn hẳn. Hành động này lập tức được ngưu đầu nhân ở xung quanh cảm tạ, nhãn thần đầy thiện ý.
Trần Duệ đang trợ giúp một ngưu đầu nhân băng bó, thì phân tích chi nhãn có hiển thị mới, hắn vội vàng quay đầu, quả nhiên, thủ lĩnh ngưu đầu nhân hiện ra phía sau, bên cạnh là Ngói Đặc. Ngưu đầu nhân thủ lĩnh nhìn khắp xung quanh rồi tập trung ánh mắt vào Trần Duệ, ngay khi người nào đó thấp thỏm lo âu, ngưu đầu nhân thủ lĩnh đấm ngực hét: "Bằng hữu! Cản tạ ngươi đã trợ giúp ngưu đầu nhân!".
Trần Duệ yên tâm xuống, cũng đáp lễ, dùng phân tích chi nhãn nói: "Vương giả tôn kính, ta tên Trần Duệ, đây là bằng hữu Athena cùng Đâu Đâu, chúng ta là ngẫu nhiên đi tới thế giới dưới lòng đất, hy vọng trước khi rời đi có thể trợ giúp bằng hữu ngưu đầu nhân".
"Trần Duệ, lực lượng của ngươi phi thường thần kỳ, không ngờ có thể thuận lợi giao lưu cùng ngưu đầu nhân" Thủ lĩnh ngưu đầu nhân gật gật đầu nói: "Ngói Đặc có nói thái độ đối đãi của medusha đối với ngươi, ta lặp lại lời hắn từng nói, ngưu đầu nhân không phải là medusha!".
Thủ lĩnh ngưu đầu nhân biểu lộ coi trọng của bản thân đối với Trần Duệ, đương nhiên, đây là nhờ năng lực cùng nỗ lực của hắn mang về.
Thủ lĩnh ngưu đầu nhân tuy hào sảng, nhưng không thể lơ là, bọn họ là ma thú hung ác cường đại, đã từng làm hại quáng sơn – trong ma tộc lấy mình làm tâm, cho dù ma thú có trí tuệ, cũng chỉ là "ma thú" mà thôi, dù là cự long cường đại nhất cũng không ngoại lệ. Kỳ thực, cự long, ma tộc, ngưu đầu nhân đều là sinh mạng trí tuệ.
Nếu như không phải có phân tích chi nhãn, thêm vào quyết đoán trợ giúp ngưu đầu nhân, thì hiện tại hắn chỉ có thể cùng Athena, Đâu Đâu chạy loạn trong thế giới dưới mặt đất đâu đâu cũng có ma thú đáng sợ thôi.
"Cảm ơn ngươi, vương giả tôn kính. Ta ở trên đường bắt được một thổ nguyên tố nhân, nhưng kẻ này khác với những thổ nguyên tố nhân khác, xin cho phép ta được thẩm vấn hắn, có lẽ chúng ta sẽ thu được càng nhiều tình báo".
"Ngươi có quyền xử trí đối với tù binh của mình. Ta một lần nữa cảm tạ ngwoi, bằng hữu của ta" Thủ lĩnh ngưu đầu nhân gật gật đầu, tỏ ý Ngõa Đặc an bài cho Trần Duệ một động huyệt nghỉ ngơi rồi xoay người rời đi.
Trần Duệ lại đưa cho Thore mấy bình dược thủy, rồi cùng Athena, Đâu Đâu, thổ nguyên tố nhân Douglas theo Ngõa Đặc đi tới một động huyệt.
Ngưu đầu nhân cũng tinh thông kiến trúc, nhưng do điều kiện có hạn, sào huyệt này không có kiến trúc đặc thù gì, chỉ là một huyệt động đơn giản, nhưng thiết kế không gian cũng có chỗ độc đáo riêng.
Động huyệt này bên trong khá lớn, lại khô ráo ấm áp, thoải mái hơn bên ngoài nhiều. Trần Duệ biết thể lực cùng lực lượng Athena hao tổn rất lớn, lúc trước ở sào huyệt medusha đã bổ sung thực vật, nhưng từ tối qua đến giờ chưa được chân chính nghỉ ngơi, nên từ trữ vật thương khố lấy ra một trướng bồng.
"Athena, nàng phải ngủ một giấc, thân thể nàng đã quá mệt mỏi rồi".
Athena vốn còn muốn nói chuyện với hắn, nghe thấy đề nghị này, lông mi không khỏi nhăn nhó.
Trần Duệ biết tâm tư của nàng, khẽ cười nói: "Giữa chúng ta còn có rất nhiều thời gian, có lẽ… là cả đời này. Sau này, chúng ta còn có thời gian, hiện giờ, nàng phải nghĩ ngơi thật tốt, tránh cho cả khí lực đánh ta cũng không có".
Athena cũng hiểu được ý ẩn sau lời hắn, khuôn mặt đỏ hồng, trong lòng thầm mừng trộm, cố ý hừ một tiếng rồi tiến vào trong trướng bồng. Thân thể nàng xác thực vô cùng mệt mỏi, sau khi trải qua tinh thần phấn khích, liền trầm tĩnh lại, nhanh chóng tiến vào giấc ngủ.
Trần Duệ đưa cho Đâu Đâu mấy miếng thức ăn, lệnh nó nghỉ ngơi, trùng biến hình vốn lo lắng mình một lần tiêu cực bãi công có thể khiến chủ nhân vứt bỏ, nay thấy thế rất đỗi an tâm. Trùng biến hình thông minh biết chủ nhân nhất định phải hỏi tên tảng đá này, nên không a dua như bình thường, mà rất tự giác đón lấy thực vật, chọn một góc khá thoải mái nghỉ ngơi.
"Douglas, chúng ta ngồi xuống nói chuyện".
Thổ nguyên tố nhân theo lời ngồi xuống, Trần Duệ nói: "Douglas, ta tên là Trần Duệ, trước tiên muốn hỏi ngươi mấy vấn đề, ngươi phải thành thật trả lời, sau đó ta sẽ nghĩ biện pháp giúp đỡ ngươi".
Thổ nguyên tố nhân gật gật đầu, Trần Duệ hỏi: "Theo ta được biết, nguyên tố nhân có phép tắc của chính mình. Vì sao thổ nguyên tố nhân lại giết các sinh vật khác, vì sao lại trở thành đồng bọn của ma ruồi?".
Ngũ quan Douglas rất mơ hồ, không thể biểu lộ tình cảm rõ rệt, chỉ từ thanh âm lộ ra nghi hoặc: "Ta cũng không biết, rất nhiều năm nay, chúng ta một mực sinh hoạt tại đại địa chi vực, trước nay không xâm phạm sinh vật nào. Nhưng có một ngày, thổ nguyên tố quân vương phát sinh dị biến, rất nhiều việc đều bị cải biến. Còn về ma ruồi, trong trí nhớ của ta, chúng chưa từng xuất hiện ở thế giới dưới lòng đất, hình như trăm năm nay đột nhiên xuất hiện".
Tâm tình Trần Duệ khẽ động: "Ma ruồi có phải xuất hiện sau khi thổ nguyên tố quân vương biến dị?".
Douglas tựa hồ nhớ lại, rồi cuối cùng gật gật đầu: "Là vậy".
"Thổ nguyên tố quân vương biến dị như thế nào?".
"Không rõ ràng, nhưng những tộc nhân tiếp thu biến dị đều phát sinh biến hóa kỳ quái, ký ức trước kia toàn bộ tan biến, chỉ là đối với thổ nguyên tố quân vương tuyệt đối phục tùng. Không nguyện ý tiếp thụ biến dị sẽ bị hủy diệt, cho nên Tháp Cách mới dẫn chúng ta chạy thoát đại địa chi vực".
Loại biến dị này, hẳn là một loại khống chế! Chỉ là thổ nguyên tố quân vương có thiên sinh uy áp rồi, vì sao còn phải hành động như vậy? Sao lại có quan hệ với ma ruồi? Trần Duệ suy nghĩ một chút, hỏi: "Lực lượng thổ nguyên tố quân vương vô cùng cường đại, muốn tiêu diệt sinh vật đối kháng hay chạy trốn hẳn không khó, vì sao hắn không tự thân ra tay?".
Douglas lắc lắc đầu: "Trước khi chúng ta chạy trốn, quân vương vĩ đại đã trầm tư ở vương đình mấy trăm năm, không xuất hiện chút nào, nghe nói là được một đồ vật quang trọng, tình huống cụ thể chỉ có Tháp Cách biết. Hắn là tinh anh thổ nguyên tốn nhân, có thực lực mạnh mẽ, từng là một trong tam đại tinh anh được quân vương tín nhiệm nhất".
Thổ nguyên tố quân vương được một "đồ vật", trầm tư mấy trăm năm… sau đó xuất hiện ma ruồi, biến dị thổ nguyên tố nhân, bắt đầu tiêu diệt các sinh vật khác, ma thú trong lòng đất hoành hành quáng sơn…
Trần Duệ ẩn ẩn cảm giác được những manh mối này xâu lại thành một chuỗi, trở thành chìa khóa mở ra bí mật, nhưng vẫn còn thiếu mấy vấn đề then chốt. Có lẽ có thể từ thủ lĩnh phản quân Tháp Cách biết.
Do thổ nguyên tố nhân cùng ma ruồi điên cuồng giết chóc các sinh vật khác, cho nên nhóm phản quân do Tháp Cách chỉ huy không những phải đề phòng ma ruồi cùng đồng bọn bị khống chế, mà còn phải đề phòng tránh bị các sinh vật khác trả thù, chỉ có thể sống giữa những kẽ hở, sinh tồn vô cùng gian nan. Hôm nay Douglas được Tháp Cách lệnh tiến đến thám thính tình huống chiến đấu giữa ngưu đầu nhân và ma ruồi, không cẩn thận bị ngưu đầu nhân phát hiện, lúc chạy trốn đúng lúc gặp Trần Duệ.
Trần Duệ đang tự hỏi một chuyện, đối với thế giới dưới lòng đất này, hẳn chẳng qua là một ngoại nhân, dù cho thổ nguyên tố quân vương thống trị thế giới dưới lòng đất với hắn cũng không quan trọng, chuyện trọng yếu trước mắt là phản an toàn về đến mặt đất.
Nếu như không có đường ra khác, chỉ có thể giải quyết ở thông đạo duy nhất kia, dựa vào lực lượng ma hoàng mạnh mẽ phá mở thông đạo. Dù cho hắn có siêu cấp hệ thống, nếu muốn trong thời gian ngắn trở thành cường giả ma hoàng cấp là không thể, tất phải mượn ngoại lực. Thủ lĩnh ngưu đầu nhân cùng medusha nữ vương là đỉnh cấp ở thế giới dưới lòng đất này, nhưng không biết có thể phá mở kết giới không.
Nếu như thủ lĩnh ngưu đầu nhân cùng medusha nữ vương, như vậy chỉ còn lại thổ nguyên tố quân vương…