Thế rồi các vị lão sư đã an tọa tại chỗ ngồi, các nhóm sẽ đấu với nhau được hiện lên màn hình LED, các nhóm nhạc đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng và có một màn biểu diễn rất tuyệt vời. Có rất nhiều thực tập sinh được xếp vào lớp B, lớp C, lớp E và cả lớp F. Điều này có gì đó khiến em hơi áp lực

"Tiếp theo chúng ta sẽ đến với thực tập sinh nữ của hai công ty nào đây"

Trên màn hình xuất hiện logo của hai công ty, đó là công ty chủ quản của nhóm Tĩnh Anh và công ty Xinxin-một công ty đã từng đào tạo nhiều người nổi danh trong ngành này, trong đó năm nay đại diện công ty là nhóm nhạc nữ khá tai tiếng vì có Trịnh Y, nữ hoàng thị phi với một sớ dài về tin đồn hẹn hò với các ngôi sao.

Ai mà ngờ được cơ chứ, người muốn né nhất lại là đối thủ của mình, nhưng đây cũng sẽ là một sự thúc đẩy để Tĩnh Anh làm tốt nhất màn trình diễn của mình. Thế rồi hai nhóm nhạc đó bước xuống sân khấu, nhóm Tĩnh Anh bước vào phòng chờ do nhóm cô diễn sau.

Bên trong phòng chờ các thành viên vừa háo hức muốn xem tiết mục của đối thủ, vừa lo lắng mà tập qua bài diễn của nhóm mình. Trịnh Y dù nổi tiếng lên vì tai tiếng nhưng cũng không thể phủ nhận rằng cô gái này không có tài năng. Khuôn mặt thuộc dạng được nhiều người yêu thích, body chuẩn, giọng hát và những bước nhảy khá tuyệt vời.

Bọn họ biểu diễn cùng một bài với nhóm Tĩnh Anh, Hip của Mamamoo ( hơi vô lý nhưng cứ cho như vậy đi). Từng thành viên của nhóm đấy đều trông rất tự tin, đó là điều Tĩnh Anh sợ nhất vì Tĩnh Anh rất run. Sau khi trình diễn xong, họ nhận được lời khen rất nhiều càng khiến Tĩnh Anh run sợ.

Đến lượt nhóm Tĩnh Anh ra trình diễn, sau khi đội hình đã sắp xếp xong thì mọi ánh đèn đều hướng đến đội hình họ, Tĩnh Anh thở dài một cái rồi nhắm mắt lại. Âm nhạc vang lên, ánh mắt của Tĩnh Anh lúc này đã mang theo mị lực và bản năng của một sát thủ. Sau cái nhắm mắt đó như thể một người khác vậy.

Thay vì giữ nguyên bài hát thì nhóm Tĩnh Anh đã thay đổi một đoạn dance break bằng ý tưởng mà họ nghĩ ra trong lúc đó, ai mà ngờ được chính điều đó đã giúp cả đội đạt được thứ hạng mà ai cũng mong ước. Khi trình diễn xong thì cả hai đội cùng đứng trên sân khấu, nghe ban giám khảo nhận xét chung.

"Tôi rất hài lòng về phần dance break mà các bạn tạo ra đó team B, trong hồ sơ của Tĩnh Anh trong team B có nói rằng bạn biết cả nhảy đương đại và đánh guitar đúng không?" - Hoa lão sư nói

"Dạ vâng ạ" - Tĩnh Anh đáp

"Vậy tại sao bạn không cho chúng tôi xem một trong những điều tuyệt vời đó nhỉ?"

Dù hơi bất ngờ nhưng đây là thứ từ bé mà mẹ Tĩnh Anh đã dạy cho em, nó đã thấm vào xương tủy em nên nó cũng không quá bất ngờ, Tĩnh Anh xin phép vào thay trang phục cho hợp với tiết mục. Lúc bước ra sân khấu Tĩnh Anh đã thay trên mình một bộ váy màu đỏ tới giữa đùi, mái tóc được buộc nửa đầu cùng đôi chân trần.

Âm nhạc vang lên, từng giai điệu ấy thoát ra khỏi bản nhạc mà hòa vào từng động tác của em, một bài hát mà em yêu thích, Lady vengeance OST. Mái tóc tung bay theo từng chuyển động như thể được ướm lên một thứ phép thuật kì diệu nào đó. Từng động tác uyển chuyển cùng bản nhạc du dương ấy càng khiến họ chú ý thêm vào em. Từng đường cong trên cơ thể em được phô ra một cách mềm mại khiến tôi mê mẩn. Từng ánh đèn kia trượt trên từng góc cạnh trên mặt em. Cả cơ thể hòa vào với bản nhạc như thể đang trêu đùa cảm xúc và du͙ƈ vọиɠ. Tất cả mọi thứ tạo thành một điều tuyệt mĩ nhất trên đời mà tôi từng thấy.

Màn biểu diễn kết thúc đọng lại trong kí ức của mọi người, quả là điều có một không hai mà chỉ Đoàn Lục Tĩnh Anh tạo ra. Kết quả rất xứng đáng với mọi sự nỗ lực của cả nhóm, họ đều được lựa chọn vào lớp B.

===========================================================================================

*Nguồn cảm hứng hình ảnh kia từ Yein ( Lovelyz) tại chương trình Queendom tập 7