Người xung quanh, hoặc một bàn đều là con gái, hoặc một bàn đều là con trai, toàn quán bar đó chỉ có Vương Thiến Thiến và Trương Thiên Nhất là khác biệt. Vô tình hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều người.

“Này!” Trương Thiên Nhất dùng cánh tay đẩy cô, nhỏ giọng nói: “Bên phải cậu hướng hai giờ có một T đẹp trai nhìn cậu đã lâu.

Vương Thiến Thiến bất động, “Không có hứng thú.”

“Bên kia có một người đẹp, a! Nhìn qua xem……..”

Vương Thiến Thiến vẫn bất động như cũ.

Một lát sau, Trương Thiên Nhất đột nhiên vỗ bàn, “Học tỷ Hướng Nghiên!”

“Ở đâu?” Vương Thiến Thiến lập tức nhìn về phía cửa, nhưng lại phát hiện Trương Thiên Nhất đang lừa cô, nghiến răng nghiến lợi nói với Trương Thiên Nhất, “Tớ muốn bóp chết cậu, có thể không?”

Trương Thiên Nhất rụt người về phía sau, “Không thể…….”

“Ơ! Khiếm Nhi! Tiểu Nhất! Sao hai người các cậu lại ở đây?” Trong dạng hoàn cảnh như thế này, đột nhiên xuất hiện tiếng của Nguyệt Lượng, làm cho lòng Vương Thiến Thiến chấn động.

Nhưng cô lập tức bình tĩnh lại, mặt mang theo nụ cười, “Không phải cậu đã nói không bao giờ gọi tớ là Khiếm Nhi nữa sao?”

“Tớ nói là không gọi trong lúc cậu chiếm chỗ cho chúng tớ.”

“A! Cậu thật trơ tráo!”

“Đừng đánh trống lảng, tớ hỏi sao hai người các cậu lại ở đây?” Nguyệt Lượng đối với công lực đánh trống lảng của Vương Thiến Thiến đã sớm có miễn dịch.

Mắt to của Vương Thiến Thiến chuyển động vòng vo, hỏi lại Nguyệt Lượng: “Vậy cậu sao lại ở đây?”

“Cậu trả lời tớ trước.”

“À, đi ngang qua đây, chưa từng tới qua, cho nên tiến vào nhìn một chút.”

Nguyệt Lượng nhíu mày, “Tiểu Nhất xuất hiện ở đây tớ cũng thấy không kỳ lạ, cậu sao lại cũng đến đây?”

“Tớ…… Tớ thật sự chính là đi ngang qua….. Cậu tới với ai?” Vương Thiến Thiến tiếp tục đánh trống lảng.

“A…… Đi với em gái…..”

“Sao lại đổi em gái nữa rồi?”

“Cái đó…. người này là…….”

“Rốt cuộc cậu có mấy em gái?”

Trương Thiên Nhất “phì” cười một tiếng. Nguyệt Lượng cắn môi, “Được rồi, tớ cũng không gạt cậu nữa, người đó là bạn gái tớ, mấy người cậu nhìn thấy lúc trước cũng thế, tớ là les.”

“Ồ, ra là vậy!” Bộ dạng của Vương Thiến Thiến làm ra vẻ như đã tỉnh ngộ.

Nguyệt Lượng híp mắt nhìn cô, cười mà như không cười nói: “Cậu đừng cho tới biết cậu không phải! Tớ biết cậu với Tiểu Nhất không phải là một đôi.”

Vương Thiến Thiến mỉm cười, “Tớ cũng không có bạn gái.”

“Cậu dám nói cậu không thích chị học năm ba tên là Hướng Nghiên đó?”

Vương Thiến Thiến lại vội vàng đánh trống lảng, “Đúng rồi, sao cậu bỏ bạn gái nhỏ của cậu lại một mình, hay là hợp bàn lại đi?”

Đợi cho Nguyệt Lượng đi về tìm bạn gái, Vương Thiến Thiến hung hăng trừng mắt Trương Thiên Nhất một hồi lâu, “Không phải cậu nói mùng một không thể có người đi ra ngoài chơi như chúng ta sao? Cậu có thể nói cho tớ biết vì sao cậu ấy lại xuất hiện ở đây như vậy không?”

Trương Thiên Nhất nuốt nuốt nước miếng, ánh mắt thủy chung nhìn chằm chằm tay Vương Thiến Thiến, bởi vì cậu không biết Vương Thiến Thiến lúc nói cái gì sẽ đột nhiên đưa tay lên nhéo mặt cậu. Vương Thiến Thiến không thích người khác nhéo mặt mình, nhưng vô cùng thích nhéo mặt người khác. “Có lẽ…. cậu ấy cũng có cùng ý tưởng như chúng ta…….”

“Được rồi, chuyện này trước không tính toán với cậu. Nếu cậu đã biết Nguyệt Lượng là les, tại sao trước đó khi tớ hoài nghi cậu lại không nói cho tớ biết?”

“Chuyện này……… Bởi vì hai người chúng tớ đều đã nói qua sẽ giữ bí mật cho đối phương.”

“Cậu còn có bí mật giấu tớ?”

“Không phải không phải….. A, Nguyệt Lượng đã trở lại.”

Lúc này, Nguyệt Lượng nắm tay bạn gái nhỏ lại đây ngồi xuống, giới thiệu cô chính là bạn học của mình. Cô gái kia nhìn Trương Thiên Nhất, lại nhìn đến Vương Thiến Thiến, đột nhiên hỏi Nguyệt Lượng một câu làm cho toàn bộ mọi người trong bàn đều sặc. Cô ấy hỏi: “Thiến Thiến là P?”

Vương Thiến Thiến vội ho một tiếng, không có nói tiếp, kỳ thật trong lòng đang nghĩ: Người ta là T nha, T đó! Sao lại giống P? Cô mới là P! Cả nhà cô đều là P!

Nguyệt Lượng cố ý lên giọng cười, “Thiến Thiến chính là thẳng.”

“À…….” Cô gái tựa hồ rất thất vọng, “Còn định giới thiệu bạn của em cho chị ấy.”

Trương Thiên Nhất giành nói, “Bạn em là T, P hay là thẳng vậy? Thiến Thiến chỉ thích thẳng.”

Cô gái ngẩn người, sau đó nở nụ cười, “Ha ha, Nguyệt Lượng, bạn học của chị rất thú vị, thật biết nói giỡn.”

Vương Thiến Thiến xấu hổ khẽ cười, về định nghĩa T, P đó, bản thân cô không có khái niệm gì, nhưng mơ hồ cảm thấy được P kia chắc chắn chính là bị đè rồi, cho nên cô kiên quyết không phải là P. Nhưng mà cô cũng chưa từng công, Nguyệt Lượng nói cô là thẳng chắc là đúng rồi? Hơn nữa Trương Thiên Nhất cũng nói không sai, cô chính là thích thẳng.

“Nguyệt Lượng, bạn cậu mấy tuổi?” Vương Thiến Thiến lặng lẽ hỏi Nguyệt Lượng, bởi vì cô gái kia nhìn qua tuổi không lớn.

“17.”

“Vị thành niên à!”

“Cũng sắp trưởng thành rồi………..”

“Cậu là đồ cầm thú………”

Trương Thiên Nhất thấy hai người cậu hỏi tôi đáp mỗi người một câu, nhịn không được ngắt lời nói: “Hai người các cậu đang nói gì thế? Lén lút thì thầm như vậy.”

“Bí mật.” Vương Thiến Thiến đắc ý cười.

“Xì! Cậu có thể có bí mật gì chứ, những chuyện tầm thường đó, ai chẳng biết?” Trương Thiên Nhất làm vẻ mặt khinh thường, Vương Thiến Thiến có thể có bí mật gì? Vương Thiến Thiến có chuyện gì mà cậu không biết? May là cậu nhịn được, mới không cười ra tiếng.

“Vậy hả? Tớ có chuyện tầm thường gì? Sao tớ lại không biết?”

“Không phải là Hướng Nghiên…….” Vương Thiến Thiến kịp thời che miệng cậu ta lại.

“Hướng Nghiên thế nào?” Nguyệt Lượng nghiêng người về phía trước dò hỏi.

“Không thế nào hết, cậu ấy uống nhiều rồi.” Tay Vương Thiến Thiến đang bịt miệng Trương Thiên Nhất vẫn chưa buông.

Trương Thiên Nhất lắc đầu với Nguyệt Lượng, Nguyệt Lượng nói với Vương Thiến Thiến: “Sau khi uống rượu sẽ nói lời thật, nếu Tiểu Nhất say, vậy cậu ấy nói nhất định là sự thật.”

“Nhưng cũng có câu sau khi uống rượu sẽ nói bậy.”

“Ồ, vậy cậu không say chính cậu nói đi.”

Vương Thiến Thiến ngẩn ra, quanh quẩn một hồi lại tự kéo mình vào, mấy thứ rượu này thật sự là không nên uống. Nhưng không lẽ chỉ bắt một mình cô nói chứ, rất thiệt thòi. “Hay là, cậu nói bí mật cậu giữ giúp Tiểu Nhất để trao đổi đi, cậu nói xong tớ nhất định sẽ nói thật.” Cô đề nghị với Nguyệt Lượng.

“Không cho nói!” Trương Thiên Nhất thoát khỏi tay Vương Thiến Thiến, nhưng cách một cái bàn, cậu không có cách nào đi bịt miệng Nguyệt Lượng được.

Vương Thiến Thiến lại nói: “Dù sao bí mật của cậu tớ cũng đã biết, cậu cũng không cần phải….. giúp cậu ấy giữ bí mật nữa.”

Nguyệt Lượng nghĩ một chút, cũng đúng, nói hay không đối với cô đều không có tổn thất gì, hơn nữa nói xong còn có thể đổi lấy chuyện của Vương Thiến Thiến, sao lại không nói?

Trương Thiên Nhất nản lòng nằm sắp trên bàn, cậu thực hối hận đã đưa Vương Thiến Thiến đến đây!

Sau khi Nguyệt Lượng uống một hớp rượu lớn bắt đầu kể về chuyện cũ của Trương Thiên Nhất, “Lớp trưởng năm lớp năm tiểu học của chúng tớ là một tên có bộ dáng rất đẹp trai, là con lai Trung Nga, rất nhiều con gái thích hắn, nhưng hắn cũng không biểu hiện ra là thích ai. Cho đến khi Trương Thiên Nhất chuyển đến lớp chúng tớ, khi đó bộ dáng của Tiểu Nhất cũng gọn gàng sạch sẽ, mày rậm mắt to như bây giờ, nhưng mà khi đó cũng chưa bể giọng, nói chuyện giọng nhỏ nhẹ……” Nguyệt Lượng dừng lại một chút, nói tiếp: “Tuy rằng bây giờ cậu ấy cũng rất nữ tính, nhưng thời điểm đó càng giống một cô bé thanh tú đáng yêu. Kết quả lớp trưởng lớp chúng tớ liền thích cậu ấy, có vài lần bám theo cậu ấy về nhà, hơn nữa có một khoảng thời gian rất dài không tin cậu ấy là con trai, đặc biệt kỳ quái……”

Trương Thiên Nhất thở một hơi dài, “Đừng nói nữa, hắn giống như tên biến thái luôn đi theo tớ, còn thiếu chút nữa tớ đã cởi quần cho hắn nhìn.”

“Sau đó hắn phát hiện Trương Thiên Nhất là con trai, cảm thấy rất mất mặt, có vài ngày không lên lớp.” Nguyệt Lượng đoán rằng Trương Thiên Nhất chắc chắn đã cởi quần, bằng không sao tên lớp trưởng cố chấp đó phát hiện được?

“Tớ cũng thấy rất mất mặt, rất muốn chuyển trường lần nữa, đáng tiếc mẹ tớ không cho.”

“Sau khi tốt nghiệp cậu còn gặp qua hắn không?”

“Lúc lên cấp hai có gặp qua một lần, hắn thấy tớ liền lập tức chạy.”

“Chắc là chuyện đó làm cho hắn lưu lại bóng ma.”

“Tớ cũng có bóng ma đây!” Trương Thiên Nhất nói đến đây, cũng có chút kích động, Vương Thiến Thiến thấy lông mày của cậu ấy nhíu lại một chỗ. Cô cười lớn, “Thì ra, khi đó Tiểu Nhất bị người này làm cho cong à! Ha ha! Tớ còn nghĩ cậu là trời sinh chứ.”

“Khi đó làm sao hiểu mấy chuyện này…. Dù sao tớ như vậy ít nhiều cũng liên quan đến sự kiện đó….” Trương Thiên Nhất thấy cô cười thích ý như vậy, vội nhắc nhở Nguyệt Lượng, “Chuyện của tớ nói xong rồi, bây giờ tới người nào đó nên nói đi?”

Nguyệt Lượng gật đầu nhìn về phía Vương Thiến Thiến, “Đúng vậy, bạn Vương nào đó, đến bạn, đừng giả ngu.”

“Hả? Vừa rồi nói đến chỗ nào rồi?” Vương thiến Thiến buông chai bia trong tay xuống, cúi đầu nhìn đồng hồ, “Ối, cũng đã trễ như vậy, tớ phải nhanh về nhà.”

“Nói xong rồi đi.” Người nói chính bạn của Nguyệt Lượng, mông Vương Thiến Thiến vừa mới rời ghế, lại rơi xuống, cô bé này tuổi còn nhỏ, cũng nhiều chuyện như vậy…..

“Ai, cũng không có gì, chính là tớ thích học tỷ Hướng Nghiên năm ba, không phải các cậu đều biết rồi sao?” Vương Thiến Thiến thoải mái nói, “Tốt lắm, nói xong, tiếp tục đề tài kế tiếp.” Vương Thiến Thiến lại đánh trống lảng.

Nhưng mà Nguyệt Lượng không để cho cô cơ hội, “Tớ cũng chỉ là đoán thôi, thì ra là sự thật… Cậu thích Hướng Nghiên, sao lại không thổ lộ với chị ấy? Chuyện này không giống tác phong bình làm việc thường của cậu.”

“Nếu thổ lộ mà được tiếp nhận, cậu cho rằng tớ không muốn thổ lộ sao? Tớ không muốn bị chị ấy cự tuyệt sớm như vậy, cho nên đành phải thầm mến trước.” Không khí bỗng nhiên trở nên trầm lại, vừa nói đến Hướng Nghiên, Vương Thiến Thiến lập tức giống như đổi thành một người khác.

“Lỡ như chị ấy cũng thích cậu thì sao?”

“Không có khả năng, người ta là thẳng tắp thẳng tắp đó!”

“Nghiêm túc mà nói, cậu cũng coi như là thẳng.”

“…… Không phải, từ khi gặp chị ấy, tớ nghĩ, mình cong hoàn toàn……..”

Nguyệt Lượng thấy cô bỗng nhiên làm một bộ mặt cô đơn, thật sự làm cho người ta không quen, đành phải cùng cô chạm cốc, “Ai…. Chuyện thầm mến này, tớ nghĩ cả đời này tớ cũng không học được, chúc cậu thành công. Nào, uống rượu.”

Vương Thiến Thiến uống một hơi sạch hết chai, sau đó thở phào một cái. Không gì có thể làm cho cô thích thật lâu, cô hy vọng Hướng Nghiên ngoại lệ. Hy vọng ngày thành công nào đó từ miệng Nguyệt Lượng, sẽ không quá lâu.