Ngày đầu tiên mở mắt ở nơi sa hoa lộng lẫy, cứ nghĩ phải xuyên không mới có thể ở nơi mang tên hoàng cung này, nay đã thành hiện thực. Ăn có người bưng, tắm có người nấu nước cho. Ăn mặc phong cách cổ điển phương Tây.

– Mời Houtum tiểu thư dùng bữa sáng.

Đang đứng trước gương soi tới soi lui thì cô người hầu mặc đồ váy ngắn, gấp nếp uống lượng kiểu cô gái Hà Lan nhìn rất rất thật. Ai tin được 2018 mà còn những nơi thế này chứ.

– Chào chị…à không, thần chào công chúa.

Bình thường 2 người không thì có thể, người hầu bên cạnh muốn đứt đầu thì cứ thử, khi quân chứ không vừa. Ai lại gọi cả tên công chúa như thế.

– Chào, ngồi vào nhanh đi.

– Đồ ăn ngon thiệt đó_Quân Kì lúc này thật sự mê mẩn nơi hoàng cung này rồi, ăn uống cũng thịnh soạn bày biện nghệ thuật độc đáo, chẳng phải đều bỏ bụng sao?

– Trễ 10 phút, lần sau tới sớm hơn.

Quân Kì nhìn vào đồng hồ, 6h40, bình thường ở nhà ông bà ngoại tận 7h30 mới ăn sáng.

– Ngẩn người gì chứ? Ăn đi.

Hai người ngồi ăn đến 15 phút sau Quân Kì chưa kịp ăn xong thì đã bị dọn xuống, người hầu không nể nang cầm luôn cái dĩa Quân Kì đang ăn mà đi. Quân Kì chỉ còn nhìn vào Jennie bằng một ánh mắt vô vọng không thể làm gì.

– Những người thành công sẽ không dành quá nhiều thời gian vào việc này.

Thế là Jennie bỏ đi lại Quân Kì, nhưng không nhẫn tâm đến thế.

– иɦũ ɦσα nuôi Aylant dẫn Loti đi tham quan xung quanh đi rồi chiều về tôi sẽ tập cho em ấy.

– Vâng công chúa.

Nói rồi Jennie đi đến nơi tôn nghiêm nhất là nơi vua cha ở, có vẻ là chuyện phải giải quyết ngày càng nhiều.

– Con chào cha.

– Ngồi đi, hôm nay mưa bão hay sao mà con ghé ta.

– Cha lại trêu con.

– Con thấy đứa nhóc đó thế nào?

– Cũng được, hơi bát nháo một chút, nơi con ở sắp thành nơi nào ngoài kia rồi.

– Cha không hiểu, bao nhiêu người con trai thủ tướng anh, thủ tướng Mĩ, cậu ấm khắp nơi hỏi hôn, con lại không chịu, lại chịu một…cô gái.

——

Hai năm trước…

Nhà vua triệu kiến ông ngoại Quân Kì vào cung, biết ông có một đứa cháu gái với muôn phần quý cách làm việc của ông, nhà vua muốn kết lương duyên con trai lớn cho Quân Kì.

– Xin ngài thứ tội, cháu tôi không thích người khác giới.

lúc ông nói câu này cũng sợ nhà vua trách tội hay chê cười nhưng cuối cùng ông ấy lại ttraamf ngâm rồi cười thật lớn.

– Vậy à? Ông trở về đi, ta sắp xếp chút việc ngồi sẽ bào về nơi của ông.

Thế là ông ngoại Quân KÌ ra về, nhà vua đên nơi ở của con gái mình, đem theo là profile của Quân Kì. Bình thường con gái ông sẽ không tiếp đón mọi người cho lắm, kể cả ông.

– Ta có chuyện muốn nói với con.

Trong lòng cha Jennie lúc này cũng hơi khó hiểu sao mình lại làm vậy nhưng cứ vẫn muốn làm.

– Đây là hôn thê tương lai sắp cười của con.

– Tại sao lại là nữ?

– Nếu con không muốn thì 3 ngày nữa đi gặp con trai…

– Được, không thành vấn đề.

Mặt ông ngỡ ngàng, con gái ông là một người cực kì quy củ, lại chấp nhận hôn nhân đồng giới vẫn hơn đi xem mắt con trai. Ông đành ngậm ngùi chịu rồi gửi thống báo về cho phủ Houtum.

“Con gái ta muốn kết duyên cùng với Loti van Houtum cháu của tể tướng quốc gia, khi nàng đủ 18 sẽ cử hành mọi các nghi thức hôn lễ, về chung một nhà”

Bà ngoại Quân Kì như cứng đờ, nghe như sét đánh ngang tai, cháu cưng của bà dù thích con gái thật nhưng công chúa đã bao giờ gặp mặt nó? Nó chỉ mới qua đây một lần lúc 10 tuổi vì bà bệnh, không lẽ công chúa nhìn sơ đã nhắm trúng nó. Quan trọng là bây giờ cách nào để đưa nó qua đây?

Đến gần 2 năm sau bà vẫn còn chăng trở thì nhận được cuộc gọi của Mạc Thiên Trúc, như hổ đói vớ được thịt lớn, bà gọi ngay cho Quân Kì không lằng nhằng qua là phải qua, lúc bây giờ nó cũng phải đã yên vị trong nơi ở vợ tương lai.

——

Nói chuyện được một lúc Jennie rời khỏi cung vua, đi đến vườn hoa tulip lớn nhất thế ở Hà Lan, Jennie bận tối mắt tối mũi với vườn hoa được cha giao, đẻ phát triển du lịch cũng như tạo ra kỉ lục như hiện giờ, dẫn đầu thế giới.

Ai ngỡ trong lúc Jennie bận tối mắt tối mũi thì Quân KÌ ở cung và các người hầu giỡn vui thế nào. Quân Kì lấy bộ cá ngựa đem từ Việt Nam qua rủ иɦũ ɦσα nuôi Aylant và hai người hầu khác ngồi trêи đất ngay vườn chơi. Lính đi ngang cung của Đại công chúa, nghe tiếng cười nói, còn cười ha hả không ý tứ, rợn da gà, run người, ai lại không biết cung của Đại công chúa này lâu nay im ắng thế nào. Lúc chơi vẫn không quên dựa qua hai cô người hầu xinh đẹp. Thiệt là cám dỗ ở mọi nơi, nước ngoài đến người hầu cũng xinh hết phần thiên hạ. Nhưng toàn là kiểu dễ thương để chọc ghẹo thì được chứ, Quân Kì chỉ chung tình chung ý với Nữ Vương Thụ Jennie của mình thôi, lạnh lùng, bá đạo.

Chơi tới gần giờ chiều, thấy Jennie sắp về nên mọi người lo dọn dẹp chỉnh tề lại.

– Vào phòng.

Jennie quăng cho một câu nói rồi đi vào phòng, có lường trước đoán sau Quân Kì cũng không ngờ rằng, Jennie sai người quay lại toàn bộ hoạt động của Quân Kì để xem nhóc này bát nháo thế nào.

– Đây là…

———

Cuộc đời Quân Kì sẽ đi về đâu nào?