Đây là lần đầu Tiêu Lâu ngồi trực thăng.

Trực thăng nhanh chóng bay vút lên trời kèm theo tiếng cánh quạt ầm ầm nhức tai, Tiêu Lâu ngồi ổn định xong liền nhoài người ra gần cửa sổ nhìn xuống, vốn chỉ định xem đám zombie ở sân thể dục liệu có thể thoát được đám vòng kim loại khi Lưu Tiểu Nguyên gọi về hay không, nhưng anh lại phát hiện – trên mặt đất có vô số thị trấn zombie giống hệt nhau.

Mỗi một thị trấn như được ngăn cách bởi một lớp kết giới trong suốt, không thông được với nhau, cũng không ảnh hưởng đến nhau.

Anh thấy trong mỗi thị trấn đều có con người đang chạy trốn – có người hoảng hốt không tìm được đường, nghiêng ngả lảo đảo; có người bước đi như bay, bình tĩnh nhanh nhẹn; có người lại cầm vũ khí điên cuồng chiến đấu với zombie.

Tốc độ của trực thăng quá nhanh, anh chưa kịp nhìn rõ thì thế giới giống như một quả cầu thủy tinh này đã biến thành một loạt điểm đen, nhanh chóng biến mất ngay trước mắt.


Tiêu Lâu cau mày trầm ngâm.

Vừa rồi khi anh chạy trốn như điên ở thị trấn zombie, cũng có rất nhiều con người giống anh đang khiêu chiến mật thất này, không biết liệu sẽ có bao nhiêu người vượt qua, và rồi sẽ có bao nhiêu người thất bại và bị giam ở đây vĩnh viễn?

Dường như đoán được suy nghĩ của anh, người đàn ông lái máy bay ngồi ghế trước đột nhiên mở miệng nói: "Nếu ngay cả phòng cấp D cũng không qua được thì không phù hợp tiếp tục sinh tồn trong thế giới thẻ bài này. Ở lại thị trấn zombie mãi mãi, không còn ý thức, cũng không còn đau khổ, đó là kết cục tốt nhất cho bọn họ."

Giọng nói của người này lạnh như đặt một cục đá trong cổ họng.

Tiêu Lâu bỗng nhớ lại giọng nói máy móc lạnh lẽo anh nghe thấy khi mới bước vào thế giới thẻ bài, hỏi anh "chọn A hay chọn B" – giọng của người đàn ông trước mặt này giống y hệt giọng hệ thống kia.


Tiêu Lâu giật mình ngồi thẳng lại, nhìn về phía trước qua lớp kính thủy tinh.

Người đàn ông ngồi ở ghế lái đeo một cặp kính râm che khuất nửa mặt, chỉ lộ ra đường cằm sắc sảo.

Rõ ràng người kia không quay đầu lại nhưng vẫn có thể nắm bắt toàn bộ hành động của Tiêu Lâu phía sau. Ngay khoảnh khắc Tiêu Lâu nhìn về phía gã, người đàn ông nhếch môi nói: "Xin chào, tôi chính là người đón tiếp anh khi anh mới tới thế giới thẻ bài – anh cũng có thể gọi tôi là Át Bích."

Sau khi vượt ải sẽ gặp được người gác cửa.

Trước đó Tiêu Lâu đã gặp chị đại Át Cơ, loli Át Rô, hiện tại gặp Át Bích là đàn ông trưởng thành, anh cũng nhanh chóng chấp nhận thiết lập này. Anh thử hỏi: "Vậy tất cả những người vượt qua Thị trấn zombie đều sẽ được anh lái trực thăng đích thân tới đón sao?"


Át Bích thản nhiên nói: "Tôi biết anh muốn hỏi chuyện gì – đúng vậy, tôi có thể sinh ra vô số bản sao, đi đón những người khiêu chiến trong cùng một lúc, cũng giống như Thị trấn zombie này có thể sinh ra vô số không gian song song vậy."

Đúng như Tiêu Lâu phỏng đoán trước đó, một bộ bài Tây chỉ có 54 lá, nhưng mỗi lá bài đại diện cho một thế giới lại có thể sinh ra vô số bản sao. Dù anh và Ngu Hàn Giang cùng ở phòng Át Bích, nhưng vì trong thế giới thẻ bài có những kết giới vô hình mà bọn họ có ở cùng một địa điểm cũng sẽ không thể gặp nhau – bằng chứng chính là vô số thị trấn zombie phía dưới.

Chỉ có thể chờ sau này đến những mật thất nhiều người, những người khiêu chiến tổ đội vượt ải mới có thể tiến vào cùng một không gian. Anh phải mau chóng có được sách khế ước để gặp Ngu Hàn Giang. Chỉ có điều Át Cơ nói sách khế ước cần mua bằng tiền, trước mắt anh vẫn chưa biết làm thế nào để kiếm kim tệ.
Nghĩ đến đây, Tiêu Lâu liền hỏi: "Át Cơ nói ở những ải sau này có thể kiếm kim tệ nhưng đến tận lúc này tôi vẫn chưa tìm ra ở trong mật thất có nơi nào kiếm được tiền?"

Át Bích: "Rồi anh sẽ biết thôi."

Tiêu Lâu: "Sách khế ước giá bao nhiêu kim tệ?"

Át Bích: "Một vạn."

Tiêu Lâu: "..."

Có lẽ vì đại diện cho mật thất sinh tồn tàn khốc nên người gác cửa ải Bích cực kỳ lạnh lùng, hoàn toàn không thân thiện trả lời những câu hỏi của Tiêu Lâu như những người gác cửa trước.

Tiêu Lâu đành phải nhắm mắt im lặng.

Chẳng mấy chốc trực thăng đã đi tới điểm cuối.

Đó là một mảnh sân trống đang bay lơ lửng, xung quanh là lớp sương mù trắng xóa quen thuộc, Tiêu Lâu đứng giữa lớp sương này hoàn toàn không nhìn thấy rõ thế giới bên ngoài, chỉ có thể nhìn bức tường thẻ bài khổng lồ trước mặt.
Lúc này góc dưới bên phải lá "2 Bích" trên tường đã có dấu xác nhận "Đã vượt ải" màu xanh lá.

Người gác cửa nói: "Mời xem bao đựng thẻ để biết phần thưởng."

Tiêu Lâu mở bao đựng thẻ, quả nhiên có hai tấm thẻ mới xuất hiện bên trong –

[Thẻ công cụ: Virus zombie]

Độ hiếm: A

Mô tả: Là phần thưởng cố định khi vượt qua phòng 2 Bích Thị trấn zombie.

Ghi chú: Virus zombie lây lan qua đường không khí, phát tán virus ra không khí, virus sẽ nhanh chóng khuếch tán ra xung quanh, toàn bộ sinh vật sống trong phạm vi 100m (bao gồm cả chính bạn) đều sẽ bị ảnh hưởng. Những sinh vật lây bệnh sẽ có triệu chứng nhiệt độ cơ thể tăng cao, tứ chi bủn rủn, đồng thời xuất hiện dấu vết tử thi trong mười giây. Sau khi dấu hiệu biết mất, tốc độ hoạt động sẽ bị giảm 80% nhưng lực tấn công lại tăng dần. Trừ phi bị chặt đứt đầu, nếu không tất cả những bộ phận thương tổn trên cơ thể đều có thể tái sinh.
Số lần sử dụng: Một lần.

[Thẻ công cụ: Vắc-xin phòng bệnh đặc hiệu]

Độ hiếm: A

Mô tả: Nhận được khi vượt qua phòng 2 Bích Thị trấn zombie một cách hoàn hảo, sau khi lấy được mẫu huyết thanh của người lây nhiễm đầu tiên.

Ghi chú: Máu của người mắc virus zombie đầu tiên là Lưu Tiểu Nguyên đã sản sinh kháng thể, sau khi trải qua nghiên cứu, cuối cùng các chuyên gia cũng chế ra vắc-xin phòng bệnh zombie, khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sẽ có thể miễn dịch với virus zombie.

Số lần sử dụng: Vì bạn lấy được sáu mẫu huyết thanh của người nhiễm bệnh nên sẽ có sáu liều vắc-xin phòng bệnh. Trong đó vắc-xin màu đỏ, vàng và xanh lam có thể miễn dịch hoàn toàn với virus zombie. Hiệu quả phòng bệnh của vắc-xin màu xanh lá, tím và đen thì cao hơn một chút, có thể miễn dịch toàn bộ chất độc như khí độc, chướng khí, rắn cắn v.v. Khi tiêm vắc-xin màu xanh lá, tím và đen, trong mười phút tiếp theo người được tiêm sẽ không bị nhiễm bất cứ loại độc nào.
Hai mắt Tiêu Lâu sáng ngời – may mà anh mang hết cả sáu mẫu huyết thanh của người đầu tiên mắc bệnh về nên mới có thể lấy được tận sáu liều vắc-xin. Sau này gặp khí độc thì vắc-xin này có thể cứu mạng.

Phần thưởng cố định của phòng 2 Bích là [Thẻ virus zombie], khi dùng sẽ khiến chính bản thân cũng mắc bệnh. Chỉ khi vượt ải hoàn hảo, có được vắc-xin phòng bệnh thì mới có thể sử dụng hai tấm thẻ cùng một lúc mà không lo có bất cứ trạng thái bất lợi nào.

Dù hai tấm thẻ cấp A này có hạn chế nhưng không thể phủ nhận ở trong hoàn cảnh đặc thù nào đó thì thẻ cấp A không hề thua kém thẻ cấp S.

Chỉ cần có thể sử dụng thẻ bài một cách linh hoạt thì mỗi tấm thẻ đều có thể phát huy tối đa tác dụng của mình, ví dụ như thẻ Dao gọt hoa quả, Nước hoa mùi hoa hồng cấp C, Sudoku cấp B đều đã giúp đỡ Tiêu Lâu rất nhiều trong Thị trấn zombie.
Không biết lần này có thể rút được thẻ gì?

Tiêu Lâu thấy rương báu vàng kim xuất hiện lấp lánh trước mặt, anh tiến lên vươn tay rút thẻ.

– chúc mừng người chơi đạt được thẻ bài cấp A [Thẻ triệu hồi: Thủ lĩnh zombie]!

Tiêu Lâu ngẩn ra, vậy mà lần này chỉ random ra thẻ cấp A, lẽ nào là vì anh trốn quái khắp nơi hơn nữa tốn tận 50 phút để vượt ải nên cuối cùng đánh giá chất lượng chỉ đạt cấp A?

Tiêu Lâu cầm tấm thẻ lên đọc mô tả.

Thẻ triệu hồi: Thủ lĩnh zombie

Độ hiếm: A

Mô tả: Nằm trong kho rút thăm trúng thưởng, sau khi vượt ải một cách hoàn hảo sẽ có xác suất đạt được. Thẻ cấp A thì không mạnh bằng cấp S nhưng khác với thẻ cấp S cần phải nâng cấp, thẻ cấp A đã có cấp độ tối đa, toàn bộ kỹ năng đều được mở khóa tự động.

Kỹ năng kèm theo 1: Móng vuốt công kích
Thủ lĩnh zombie Lưu Tiểu Nguyên vươn móng vuốt tấn công kẻ địch gần nhất bằng tốc độ cực nhanh, những sinh vật tiếp xúc với móng vuốt của Lưu Tiểu Nguyên sẽ lập tức nhiễm virus zombie, đồng thời trở thành con rối zombie của Lưu Tiểu Nguyên.

Kỹ năng kèm theo 2: Điều khiển zombie

Lưu Tiểu Nguyên phát ra tiếng hét chói tai, triệu hồi sáu con zombie cấp thấp tới hỗ trợ tác chiến, mỗi 24 giờ có thể triệu hồi một lần. Zombie được triệu hồi hành động chậm chạp nhưng lực tấn công cực mạnh, hơn nữa có thể nghe theo lệnh của bạn để hành động tập thể hoặc tách ra. Những sinh vật bị zombie cấp thấp tấn công đổ máu sẽ bị lây nhiễm virus zombie, trong mười giây không được tiêm vắc-xin phòng bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện vết hoen tử thi.

Chú ý: Tộc zombie của Lưu Tiểu Nguyên có nhược điểm ở phần đầu, một khi bị chém rơi đầu thì lập tức tử vong, thẻ bài cũng sẽ hỏng.
Trên mặt tấm thẻ là một cậu bé trai sắc mặt tái nhợt nhưng lại có cặp răng nanh sắc bén, ánh mắt chỉ còn lại màu đen thăm thẳm đang nhìn chằm chằm Tiêu Lâu, cảm giác như sắp nhảy ra khỏi thẻ bài.

Tiêu Lâu nhớ lại cảnh thằng nhóc con này lừa anh mở cửa ở bệnh viện vừa rồi, bỗng nhiên cảm thấy rối rắm.

Vậy mà anh lại bốc ra tấm thẻ triệu hồi Lưu Tiểu Nguyên!

Sau này có thể gọi con zombie bé này ra bất cứ lúc nào, cảm giác lạnh hết cả sống lưng – có chắc Lưu Tiểu Nguyên sẽ không quay sang tấn công ngược anh chứ?

Tiêu Lâu gạt suy nghĩ kỳ quái này ra khỏi đầu, ngẩng lên hỏi Át Bích: "Tôi có được nghỉ ngơi không?"

Át Bích: "Có năm phút nghỉ."

Tiêu Lâu bất lực, cảm thấy vẫn là người gác cửa bài Cơ là nhân từ nhất, cho anh tận 15 phút nghỉ ngơi, con bé ải Rô còn không cho nghỉ, còn Bích thì chỉ có năm phút. Vừa rồi anh chạy như điên trong thị trấn zombie, căng thẳng tinh thần lâu như thế, thể lực cũng tiêu hao nghiêm trọng, lúc này cảm thấy thân thể rất nặng nề, chân như đeo chì không di chuyển nổi.
Năm phút nghỉ ngơi... keo kiệt quá thể.

Tiêu Lâu lập tức ngồi xuống sô pha, lấy tay xoa bóp những bộ phận cơ thể cứng đờ để bản thân nhanh chóng điều chỉnh lại.

Át Bích hỏi: "Tiếp theo anh chọn phòng nào?"

Tiêu Lâu nghĩ nghĩ rồi nói: "Còn mỗi 2 Nhép là chưa đi, chắc chọn 2 Nhép."

Át Bích nói: "2 Nhép là mật thất cấp D cuối cùng."

"Mật thất cấp D chỉ có bốn phòng sao?" Tiêu Lâu có chút bất ngờ, anh còn tưởng rằng giai đoạn mới làm quen sẽ có nhiều cửa ải liên tục để cho người vừa tiến vào thế giới thẻ bài có thời gian thích nghi. Không ngờ được lại chỉ có bốn phòng cấp D 2 Cơ, 2 Rô, 2 Bích và 2 Nhép?

"Mật thất cấp D chỉ để giúp anh có được hiểu biết khái quát về bốn loại mật thất mà thôi, một phòng là đủ rồi." Át Bích phất tay, lá bài 2 Nhép liền bay từ trên bức tường thẻ bài tới trước mặt Tiêu Lâu: "Có rất nhiều người cùng tiến vào phòng 2 Nhép, chờ bên đó ghép đối thủ cho anh đã."
"Đối thủ?" Tiêu Lâu kinh ngạc ngẩng đầu.

"Thì mật thất khiêu chiến còn gì, đương nhiên sẽ có đối thủ." Át Bích nói.

"..." Biết trước đã không đi phòng Nhép, giờ đổi còn kịp không?

***

Cùng lúc đó, trong không gian cá nhân.

Quần áo của Ngu Hàn Giang dính vô số bùn đất, trên mặt ám đầy tro bụi, cả người có chút chật vật.

Vừa rồi hắn phải giải quyết rất nhiều zombie trong quá trình vượt ải, tuy lũ sinh vật cấp thấp này không tạo ra bất cứ ảnh hưởng nào tới hắn, nhưng để giải quyết cũng tốn kha khá sức lực.

Có điều quần áo bẩn thỉu đến mấy thì sau khi bước vào không gian cá nhân cũng bắt đầu phục hồi lại như cũ bằng tốc độ mắt thường nhìn thấy được.

Như thể toàn bộ những sự việc vừa rồi chưa từng xảy ra.

Hẳn là đang reset lại số liệu. Sau khi người khiêu chiến rời khỏi mật thất, toàn bộ những sự việc trải qua trong mật thất sẽ được reset về 0, chỉ có điều cảm giác mỏi mệt trên người vẫn còn tồn tại. Ngu Hàn Giang hít sâu ổn định lại, hạ giọng hỏi: "Tôi muốn tổ đội với một người thì phải làm thế nào?"
Át Bích lạnh lùng nói: "Dùng kim tệ mua sách khế ước, một vạn một cuốn, tìm cách kiếm kim tệ trong những mật thất tiếp theo."

"Phiền thế?"

"Ngại phiền thì có thể vượt ải một mình tiếp, chẳng ai ép anh tổ đội."

Ngu Hàn Giang nhíu mày không nói thêm nữa.

Là người khiêu chiến, trong mắt anh hoàn toàn không có chút sợ hãi nào. Người đàn ông dáng người cao ráo đứng giữa một khoảng không bay lơ lửng phủ sương mù mà vẫn trấn định ung dung như đang đứng trong sở cảnh sát.

Hắn tùy tay rút một tấm thẻ trong rương, sau khi đọc xong mô tả liền nói một cách rành mạch: "Tiếp theo tôi sẽ tới 2 Nhép."

Át Bích nói: "Xin đợi một chút, đang ghép đối thủ cho anh."

Một lúc lâu sau, Ngu Hàn Giang nhận được thông báo: "Đã ghép đối thủ thành công, bạn là tuyển thủ số 3."

Gần như cùng một lúc, Tiêu Lâu cũng nhận được thông báo: "Đã ghép đối thủ thành công, bạn là tuyển thủ số 1."
– đang tạo mật thất

– đã tải xong thông tin người khiêu chiến

– chào mừng những người khiêu chiến tiến vào mật thất 2 Nhép: [Khiêu chiến 10.5]!

Hết chương 13.

Lời tác giả: Ngu đội vẫn chỉ luôn tồn tại trong thông báo từ hệ thống cuối cùng cũng sắp chính thức xuất hiện rồi!