Nam Dạ Tước không chỉ đã hạn chế phạm vi hoạt động của Dung Ân, còn muốn khóa luôn cửa sổ sát đất thông ra ban công.

Dung Ân kéo ra một bên rèm cửa sổ, rèm cửa sổ màu đen bao quanh thân thể gầy yếu của cô, mấy ngày qua, Nam Dạ Tướcdường như rất bận rộn, hơn nữa bên ngoài Ngự Cảnh Uyển luôn luôn có người tới tới lui lui, rất giống là đang tuần tra.

Cô kiễng lên mũi chân, là bị tiếng ồn ào cách đó không xa hấp dẫn tới.

Cô thấy má Lưu cách Ngự Cảnh Uyển rất xa đã bị cản lại, mấy người đàn ông giống như là bức tường gió thổi không lọt, che ở trước mặt bà. Má Lưu hình như là đang khóc, quơ hai tay, cố gắng vượt qua.

Mí mắt Dung Ân nhảy nhảy, thấy bà bị dùng sức mà đẩy ngã, lúc ấy má Lưu thật giống như bò không dậy nổi, đang ngồi dưới đất gào khóc. Hai tay cô níu lấy rèm cửa sổ thật chặt, chuyện gì xảy ra, là Diêm Việt đã xảy ra chuyện sao?

Bởi vì cách quá xa, cô nghe không được trong miệng má Lưu đang nói cái gì, Dung Ân lo lắng đi tới đi lui trong phòng, tới cửa bắt đầu dùng sức đấm, “Thả tôi ra, Nam Dạ Tước, thả tôi ra——— “

Cửa phòng cũng không lâu lắm bị mở ra, Vương Linh sau khi đi vào, liền đóng lại.

Cái khay trong tay cô, bên trên có cơm trưa hôm nay, món ăn đều là Dung Ân thích, cũng là Nam Dạ Tước tỉ mỉ để cho Vương Linh chuẩn bị.

Dung Ân ngồi ghì ở giường, nghe được động tĩnh, ngẩn đầu lên nhìn cô.

“Dung tiểu thư, ” Vương Linh mơ hồ cho là, Dung Ân bắt đầu bị nhốtlà bởi vì mình nói cho Nam Dạ Tước những lời đó, cô vốn cho là anh nên biết chân tướng, không nghĩ tới lại biến thành như vậy, “Thật xin lỗi, thật thật xin lỗi”.

Nghe cô nói như vậy, Dung Ân cũng đã sáng tỏ, cô không có trách Vương Linh, có một số việc sớm muộn sẽ biết, “Hắn không có ở nhà sao?”

“Cậu chủ mấy ngày qua bề bộn nhiều việc, cũng là rất trễ mới trở về, hơn nữa, em thấy mặtcậu chủ đầy mệt mỏi, thật giống như mệt chết đi….”

“Vương Linh, ” Dung Ân cắt đứt lời cô…, hắn mệt mỏi hay không cũng khôngliên quan đến cô? Em giúp tôi một việc được không?”

Vương Linh đem cơm trưa để trên tủ đầu giường, “Dung tiểu thư, không phải là em không muốn giúp chị, mà là như bây giờ, em căn bản không giúp được chị…..”

“Em có thể, ” Dung Ân đứng dậy, đi tới trước cửa sổ sát đất, má Lưuvẫn chưa rời đi, “Em giúp tôi đi xuống hỏi má Lưu một chút, có phải có chuyện không may gì xảy ra, được không? Chị bây giờ không thể nói chuyện được với bà ấy…”

“Dung tiểu thư, ” Vương Linh mặt lộ vẻ khó khăn, lắc đầu, “Thật xin lỗi, cậu chủ đã phân phó, ngay cả em cũng không thể bước ra khỏi Ngự Cảnh Uyển, hiện tại mua thức ăn cũng có người đưa tới cửa, Dung tiểu thư, em cũng bị nhốt giống như chị.”

Cái đồ biến thái này!

Dung Ân chán nản theo cửa sổ sát đất mà trượt té trên mặt đất, “Anh ta thật sự muốn nhốt tôi như vậy suốt đời sao?”

Vương Linh đi lên trước, đứng ở bên cạnh Dung Ân, “Dung tiểu thư, chịcũng đừng bướng bỉnh cùng cậu chủ nữa, chị nhận sai đi, cậu chủ đối với chị thật rất tốt, là thật tâm yêu chị…....”

Dung Ân đầu nhẹ ngẩng, khóe miệng bật ra giễu cợt, “Yêu? Vương Linh, nếu có người lấy phương thức như thế yêu em, em có thể đón nhận được sao?”

Cô gái không nói gì, nhưng cô biết tiếp tục như vậy, bọn họ chỉ có thể càng khắc sâu thêm thương tổn cho đối phương, Dung Ân khoanh chân mà ngồi, hai tay ôm đầu gối, “Tôi bị giam chừng mấy ngày rồi, Vương Linh, có phải sắp sang năm mới rồi?”

“Đúng, chị đã tại chỗ này chừng mấy ngày rồi, hôm nay là 24, còn có một tuần lễ nữa là giao thừa rồi”.

“Trôi qua thật là nhanh”, Dung Ân đem thân thể xoay qua chỗ khác, mặt dán vào kính thuỷ tinh hướng phía ngoài, má Lưu vẫn không có đi, lôi kéo tay áo đối phương, đau khổ cầu khẩn, “Không biết năm nay giao thừa, tôi có thểở bên cạnh mẹ không.”

Đến lúc đó mẹ không thấy cô đến, ngay cả cái điện thoại cũng không có, nhất định sẽ lo lắng phát điên.

Dung Ân thần sắc ảm đạm, Vương Linh nhìn qua gò má cô, trong lòng không khỏi phiền muộn, tâm tình phiền muộn theo.

Cơm trưa, Dung Ân không có ăn, cô ăn không vô, má Lưu cuối cùng cũng bị đuổi đi, cô mang theo cái xích bạch kim kia ở bên trong phòng đi tới đi lui, không biết mệt mỏi.

Cô chính là muốn chính mình mệt mỏi, tốt nhất có thể mệt mỏi đến cái gì cũng quên mất, Dung Ân không có đi tất, chân trần trụi, có đôi khi ngồi chồm hổm xuống đếm hoa văn trên sàn nhà, những thứ này đều là hàng xa xỉ, Dung Ân đếm nguyên một đám hoa vănbày ra trước mắt, đếm tới mệt mỏi, liền ngồi ở trên giường.

Đầu tóc cô rối bù, thời điểm kéo toàn bộ rèm cửa sổ, mặc dù phía ngoài ánh sáng mặt trời chói mắt, bên trong gian phòng, cũng là âm u vô cùng, mơ hồ còn lại sự lạnh lẽo tận xương tủy.

Cô đắpchăn, lăn qua lộn lại, thật lâu về sau, cuối cùng ngủ thiếp đi.

Chỉ là, cô ngủ cũng không được tốt, đôi môi khẽ nhếch mở, tựa như đang nói mớ gì đó, trong phòng không có mở hệ thống sưởi ấm, nhưng toàn thân cô đều là mồ hôi, hai bả vai động đến bên này động đến bên kia, đầu tóc đã dán tại trên khuôn mặt gầy gò.

Đây là mộng sao? Bằng không, cô cũng sẽ không nhìn thấy Diêm Việt. Vẫnlà đang ởtrên sườn núi.

Trên đỉnh núi sương mù rất lớn, Dung Ân lấy tay vung lên mấy cái, “Việt, anh đứng một mình ở đó làm gì thế?”

Người đàn ông đã có thể đứng dậy, anh thân ảnh cao lớn đứng ở đó, mặc T-shirt nhàn nhã cùng quần jean màu xanh đậm, tóc ngắn màu nâu đậm, nhìn không đoán được tuổi tác, anh nói, “Ân Ân, anh phải đi”.

“Đi? ” Dung Ân không giải thích được, “Việt, anh muốn đi đâu?”

“Ân Ân, ” Diêm Việt ở đỉnh núi trên tảng đá lớn ngồi xuống, thần sắc trong sáng chuyển thành cô đơn, Dung Ân chỉ nhìn thấy bên khuôn mặt tuấn lãng trở nên tràn đầy thê buồn bã, “Anh tỉnh lại chính là vì muốn nhìn em một chút, bây giờ theo anh thấy, anh biết em sống rất tốt, anh muốn đi rồi”.

” Không”, Dung Ân cấp bách mà nước mắt liền rơi xuống “Em sống không tốt, một chút cũng không tốt, Việt, anh muốn đi đâu? Nhà của anh ở nơi này, anh còn muốn đi sao?”

“Ân Ân, em thật cùng hai năm trước giống nhau, một chút cũng không có thay đổi, Ân Ân, anh làm hết thảy, cũng là bởi vì anh yêu em, anh thật sự yêu em… “.

“Việt”, Dung Ân hai tay bụm mặt, “Anh cái gì cũng không biết, em đã không phải là Ân Ân trước kia nữa rồi, em không phải là…”.

“Ân Ân”, Diêm Việt quay mặt lại, “Đừng nói, cái gì cũng đừng nói”, anh đứng lên, về phía sau Dung Ân, vươn ra hai tay đem cô ôm vào trong ngực. Anh muốn ôm chặt cô, muốn sờ sờ tóc của cô, những thứ này, anh cũng làm được rồi. Dung Ân hai tay gắt gao bám víu ở bả vai Diêm Việt, anh đem cằm nhẹ chống đỡ đỉnh đầu của cô, nếu như có thể, anh thật rất muốn đem Dung Ân tan vào bên trong thân thể của mình, nhưng anh không thể, “Ân Ân, cám ơn em đã từng cho anh những kí ức tốt đẹp như vậy, có sự hiện hữu của kí ức đó, anh bất luận là đến đâu, cũng sẽ không cô đơn, cũng sẽ không sợ bóng tối. Ngủ trong hai năm, anh cho là anh đã rất quen bóng tối, nhưng khi anh mở mắt, anh mới biết được anh không muốn trở về, anh tham luyến trên đời này mỗi một chút ánh sáng, thời điểm nó soi sáng trên mặt anh, là như vậy ấm áp. Anh tham luyến nhiệt độ của tay em đã từng phất qua trên mặt anh, Ân Ân, thật tốt, anh có thể nhìn thấy em cười rồi…”.

“Việt, anh làm sao vậy, anh làm sao? ” Dung Ân sợ hãi mà thất thanh khóc rống lên.

Diêm Việt dùng sức hơn liền ôm chặt cô, “Ân Ân đáp ứng anh, vĩnh viễn cũng không được rơi nước mắt, anh không muốn em khóc. Anh sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh em, anh không đi được không? Anh không nên đầu thai, anh cái gì cũng không muốn, anh liền canh giữ ở bên cạnh em, anh nhìn Ân Ân cười, chỉ cần em có thể cười, thế giới của anh chỉ toàn bóng tối, cũng sẽ có ánh sáng chiếu vào …”.

“Việt, anh nói ngu ngốc cái gì vậy, cái gì đầu thai? Anh cũng đã khoẻ hơn, anh đã không có chuyện gì rồi, anh không nên làm em sợ a —— “

“Ân Ân, anh yêu em…”.

Dung Ân khẽ đẩy mở Diêm Việt, “Việt, em có phải hay không đang nằm mơ? Nhưng giấc mộng này, tại sao lại chân thật như vậy?”

Diêm Việt hai tay đặt ở đỉnh đầu Dung Ân, lại theo hai bên tóc cô đi xuống phía dưới, anh từ trong túi áo lấy ra một cái khoen lon, khi đó đi học, trong TV luôn chiếu, Dung Ân thường cười nói, cô cũng muốn một cái.

Nhưng là, Diêm Việt chưa từng có cho cô mang qua, bởi vì anh đã từng nói qua, anh thích Ân Ân, anh muốn cho cô tốt nhất, bao bọc trên ngón tay cô, phải là nhẫn kim cương anh tỉ mỉ chọn.

Nhưng lúc này, Diêm Việt cầm lên tay Dung Ân, đem cái khoen kia hướng ngay ngón áp út của cô đeo vào.

Dung Ân cảm giác mình thực rất hạnh phúc, cái này coi như làlần thứ ba cô cùng Diêm Việt hứa hôn, mặc dù, lúc trước kia là Diêm Minh. Cô nhợt nhạt câu khởi khóe miệng, lần này, là Diêm Việt, cho nên anh sẽ trở về tìm hạnh phúc của mình, chiếc nhẫn này nhất định có thể đeo vào.

Cùng một vị trí, đến chỗ đốt ngón tay, Diêm Việt dừng lại động tác.

Dung Ân khóe miệng khẽ cứng đờ dáng vẻ hạnh phúc, ánh mắt người đàn ông đau nhói, “Việt, tại sao?”

Cảm giác được anh lùi bước, Dung Ân bắt đầu sợ lên, cô cầm lên ngón tay, không để iếng khoen kia lui ra ngoài, Diêm Việt cúi thấp đầu, cô có thể nhìn thấy đáy mắt anh có bao đau thương, cô càng bắt đầu phát ra sợ hãi, “Việt, anh không muốn cưới em sao, anh không thương em sao?”

Anh như thế nào lại không thương cô?

Diêm Việt đáy mắt có mông lung nước mắt liền tràn ra, anh thật là làm không được, dùng sức muốn đem kéo khoen lui ra ngoài, Dung Ân cảm giác được hình như là có cái gì sắp mất đi, cô một mực nắm chặt tay, nước mắt rớt tại trên mu bàn tay hai người, người đàn ôngthấy cô không chịu buông tay, liền nắm chặt lòng bàn tay dùng sức muốn đem kéo cái khoen ra.

“Việt, anh đừng như vậy, anh như vậy em thật sợ hãi ——- “

Diêm Việt biết, anh không cho cô được hạnh phúc, đôi tay nắm chặt vững vàng này, anh sớm nên buông ra, không nên chấp nhất kiên trì, anh càng như vậy, Dung Ân lại càng không có được hạnh phúc.

Khoen móc liền dọc theo rất sắc bén, cứa lòng bàn tay của anh, máu tươi giọt giọt rơi trên mu bàn tay Dung Ân, lúc lan ra, rất giống là hoa lan xinh đẹp nở rộ, mang theo hơi thở chết chóc. Dung Ân sợ hãi, nước mắt tức tốc rơi, “Việt, anh muốn làm tan biến đi hi vọng duy nhất của em sao? Được,anh đừng đoạt, em buông tay, em buông tay, còn không được sao?”

Dung Ân buông lỏng ra gắt gao nắm lên thành quả đấm, Diêm Việt lấy ra khoen móc kia, cánh tay mới vừa thu hồi đi, cả người liền hướng ngửa ra sau, rơi khỏi vách đá.