Chàng Rể Ma Giới

Chương 1159: Vĩnh dạ cùng tiếng ca"Thiết cát!"

Satan thanh âm vang lên, Python quanh người không gian trong nháy mắt xuất hiện vô số mạng nhện hình dáng vết nứt, như là bị vô số lưỡi dao sắc bén chia cắt, loại này "Thiết cát" uy năng bao phủ trong phạm vi tất cả, đều sẽ bị phân liệt.

Python toàn thân hóa thành một luồng hắc sắc làn khói mờ mịt, mặc cho đao kiếm như thế nào lợi hại, cũng không cách nào chém ra hư vô khói khí.

Satan nhướng mày, nhận ra đây chính là dung hợp hủy diệt bổn nguyên chi lực Tai ách uy năng bí kỹ, thoạt nhìn chỉ là một đoàn đơn giản sương mù, nhưng mà tới gần sương mù công kích toàn bộ bị một loại đặc biệt phương thức tránh ra.

Cách vận dụng lực lượng Tai ách này tuyệt không dưới Sariel nghiên cứu thâm sâu về "Tai ách" uy năm nhiều năm, mặc dù không có như "Tai Ách Thất Thiên" tính công kích đáng sợ, lại là một loại huyền ảo trình độ không chút thua kém phòng ngự bí kỹ.

Python mới tiêu diệt Sariel bao lâu? Cư nhiên có thể đem Tai ách uy năng thông hiểu đạo lí đến cảnh giới như thế!

Thần sắc lăng lệ trong mắt Satan đại thịnh: "Băng diệt!"

Không gian từ trạng thái chia cắt một lần nữa biến thành vặn vẹo cùng sụp đổ, nhưng đối với làn khói mờ mịt do Python biến thành trạng thái y nguyên không có hiệu quả, nhưng mà Satan chân chính dụng ý cũng không phải trông cậy vào "Băng diệt" đến phá hủy sự phòng ngự của Python, mà là lợi dụng dạng công kích có tính hủy diệt này khiến cho Python bảo trì trạng thái phòng ngự, ngay sau đó, Satan tay phải giơ lên cao, năm ngón tay mở ra, trong đám mây đỏ trên bầu trời phóng xuống từng đạo quang trụ, phảng phất dương quang xuyên thấu tầng mây.

Chỉ có điều, những tầng mây nhìn như ẩn chưa hỏa diễm này lại phóng ra thanh sắc quang huy, tản mát ra khí tức lãnh liệt hoàn toàn tương phản với hỏa diễm, phảng phất hàn quang được sông băng u ám phản xạ.

Satan tay giơ cao thành trung tâm tất cả quang trụ, lãnh lệ thanh âm vang vọng toàn trường: "Thân xác ta sinh ra từ bảo thạch lộng lẫy, trong lúc tận thế. Y nguyên hoàn mỹ không tỳ vết."

Quang trụ theo uy năng chi âm lan tràn bắt đầu biến hóa, nhanh chóng phân giải uốn lượn. Trong chớp mắt đã phân giải thành vô số xạ tuyến hình rắn, uốn lượn bay về phía làn khói mờ mịt do Python biến thành. Đan xung quanh.

Làn khói mờ mịt vốn là vô hình vô chất, bị quang tuyến xà hình kia quấn một cái, lập tức ngưng kết lại, một lần nữa hóa thành một thân hình nữ tử, bị thanh tác xà hình dày đặc quấn quanh.

Loại thủ đoạn này Satan từng trong trận chiến với Delousio (phân thân) thi triển qua, mà ngay cả Delousio cũng không thể vô pháp tránh thoát trói buộc.

"Băng diệt! Thiết cát!" Hai đại uy năng một lần nữa thi triển ra, kiểu cấp tốc hoán đổi, đồng thời thi triển các loại uy năng khác nhau này, vốn là tương đối khó khăn, mà Satan dễ dàng làm được. Trình độ chưởng khống tinh vi, mơ hồ còn trên cả Michael lúc trước Python từng đối mặt.

Python bị thanh tác vây khốn, lần này đã không thể dùng bí thuật tránh thoát nữa rồi, nàng cũng không có bối rối, chỉ lẳng lặng nhìn chăm chú không gian xung quanh cấp tốc tách ra, thanh âm hơi trầm trầm phát sau mà đến trước vang lên.

"Thế gian vạn vật, vô thường vô định, có nhận được thì cũng có mất đi."

Lúc nói đến hai chữ "mất đi", thanh tác, sụp lún không gian cùng Thiết cát đồng thời biến mất.

"Hảo một cái Tước đoạt uy năng. So với năm đó còn tinh túy hơn nhiều, không hổ là Python." Satan cũng không có lập tức công kích, gật đầu khen một câu: "Đáng tiếc, ta sẽ không để cho sự sơ suất năm đó tái diễn một lần nữa. Cái phó quốc độ này vốn là căn cơ chi địa trong kế hoạch Hắc Ám Thánh Điện của ta, để cho nó biến thành phần mộ chôn cất ngươi đi..."

"Nhanh như vậy đã động sát cơ rồi? Đến Hủy Diệt Chi Thư cũng không cần sao?" Python tỏ vẻ vân đạm phong khinh, phảng phất đang nói chuyện không liên quan đến mình.

"Nếu ngươi đã đi theo 'Hắn'. Như vậy Hủy Diệt Chi Thư nhất định ở trong tay 'Hắn', nói như vậy. Ba năm trước vài điểm đáng ngờ đã có giải thích rõ ràng, nguyên lai Hủy Diệt Chi Thư vẫn ở trong tay 'Hắn'. Thật sự là giỏi tính toán!"

Python nở nụ cười: "Sau khi ta biết ngươi cho 'Hắn' mười năm thời gian, phản ứng đầu tiên của ta chính là, ngươi nhất định sẽ phải hối hận."

"Vậy cũng chưa hẳn! Ngươi vẫn nên lo lắng cho mình trước đi." Satan lạnh lùng nói: "Đối với ta mà nói, ngươi bây giờ đã không còn giá trị, chỉ còn lại có uy hiếp. Cho ngươi chết không thống khổ trong 'Vĩnh dạ', xem như lời tiễn đưa cuối cùng của người 'bằng hữu cũ' này dành cho ngươi."

Nói xong, Satan song chưởng đan thành hình chữ thập, ánh mắt bỗng nhiên sâu xa như vô tận Hắc dạ, sau lưng mười hai hắc sắc vũ dực kéo dài ra.

"Ta giáng xuống từ hắc sắc mây trời, Thánh Linh vì ta mà tiết độc, vinh quang vì ta mà đen tối, thế nhân giả dối, chỉ có ta giữ được bản tính, không chút dơ bẩn..."

Satan mỗi chữ niệm lên, thân thể liền trở nên hư hóa thêm một phần, mà cảm giác nguy cơ trong lòng Python thì càng thêm một phần, nàng muốn thi triển Tước đoạt uy năng, lại cảm giác được tầm mắt một mảnh đen kịt, đã mất đi vị trí của Satan, tầm mắt, linh hồn, sinh mệnh... Tất cả đều hãm nhập vào trong hắc ám tràn đầy lực lượng huyền ảo.

Python kinh hãi mà cảm giác được, trong loại hắc ám này, tốc độ trôi của thời gian dường như bỗng nhiên tăng lên vô số lần, từ "Bắt đầu" nhảy vọt qua "Trung gian", đi thẳng tới "Phần cuối".

Tất cả uy năng hay bí kỹ mà nàng thi triển, đều bởi vì loại cảm giác giống như "nhảy qua" này mà bị dạng "Quy tắc" to lớn nào đó che đậy.

Không chỉ có lực lượng, sinh mệnh cũng như thế.

Còn chưa kịp nở rộ hình thái mỹ lệ nhất, sinh mệnh chi hoa đã héo rũ.

Cái loại cảm giác này, phảng phất mang theo vài phần bi ai khó hiểu, lại phảng phất là giải thoát.

Tất cả đều trở về hắc ám chung điểm.

Cái này là "Vĩnh dạ".

Satan hắc dạ đồng tử bỗng dưng co rút, nhìn thấy trong hắc ám vô tận kia lấp lánh lên từng điểm tinh quang.

Đã có loại Tinh thần này, hắc ám không còn là chung cuộc vô tận, mà mơ hồ lộ ra sự bắt đầu của hi vọng.

Trong Tinh quang, vang lên tiếng ca mơ hồ.

Âm thanh ca xướng mang âm điệu trầm thấp mà cô độc giống như vang lên từ trong linh hồn, có một dạng mị lực đặc thù không cách nào hình dung.

Giờ khắc này, "Vĩnh dạ" thuộc về hắc ám bi ai phảng phất bị tiếng ca đồng hóa, đã không cách nào phát huy ra tư thái che đậy tất cả lúc trước.

Trong tiếng ca, một bóng người chậm rãi từ trong hắc ám bước ra, sau lưng là Tinh thần mỹ lệ, không hề chói mắt, tản mát ra hào quang nhu hòa, giống như bảo thạch khảm vào hắc ám.

Nhìn thân ảnh Python dần trở nên rõ ràng, Satan không nói gì, nhưng vẻ mặt ngưng trọng trước đó chưa từng có đã nói rõ tất cả, con mắt của Satan híp lại, ánh mắt lại trở nên lăng lệ, dường như đã làm quyết tâm nào đó, bỗng dưng tán đi "Vĩnh dạ" chi lực đang đối kháng với "Hắc Ám Chi Ca".

Hành động này khiến cho áp lực Python phải đối mặt bỗng nhiên buông lỏng, nhưng nàng cũng không có cảm giác nhẹ nhõm, trái lại bản năng sinh ra một sự cảnh giác càng mãnh liệt hơn, phảng phất có sự nguy hiểm nào đó còn lớn hơn sắp hàng lâm.

Python từng chính diện chiến đấu với Michael ở Trường giác đấu cổ, uy lực một chiêu "Vĩnh dạ" vừa rồi của Satan, hầu như không thua gì đại chiêu tối cường "Quang Huy Chi Thứ" tập hợp tín ngưỡng Thánh sơn của Michael. Nhưng mà nhìn khí thế của Satan, tựa hồ vẫn còn bảo lưu không ít dư lực, hẳn Satan còn có lực lượng mạnh hơn?

Python không dám khinh thường, lập tức đem lực lượng "Hắc Ám Chi Ca" ngưng mà không phát, tùy thời chuẩn bị ứng đối.

Trong Tử vong quốc độ.

Trên trăm đầu Viêm Long to lớn gào thét giữa không trung một đường dễ như trở bàn tay, mang theo khí thế kinh người, lao thẳng xuống động quật khổng lồ mà âm u trên mặt đất.

Hồng quang lấp lánh chuẩn xác đánh trúng vào cự đại huyệt động, khí tức hủy diệt hung lệ mà cuồng bạo lao thẳng vào, không gian dọc đường đều run lên, khói đen toàn bộ bị chia cắt vô tung.

Nhưng mà uy thế như thế, sau khi tiến vào động quật ẩn hiện ám lam sắc đó, lại như trâu nhập biển rộng, không gây nên sóng gió gì, trái lại sau đó khói đen tuôn ra còn trở nên nồng đậm hơn, ma hoàng bị phá hủy lúc trước đều phục hồi như cũ, khí tức của toàn bộ Tử Vong Chi Địa không yếu bớt chút nào.

"Chiêu thức rất hoa lệ, đáng tiếc đối với Triệu Hoán Chi Môn này mà nói, bất kỳ hình thức công kích gì cũng sẽ bị chuyển hóa làm năng lượng triệu hoán, bằng vào điểm này, ta đã đứng ở thế bất bại." tiếng cười của Abaddon lại vang lên khắp bốn phía, "Nhưng, nếu như không công kích, ngươi làm thế nào chống cự được Bất Tử Ma Hoàng cuồn cuộn không ngừng? Quả là lựa chọn lưỡng nan khiến người ta thống khổ... Để chấm dứt nỗi thống khổ của ngươi, với tư cách là tử vong Chưởng khống giả nhân từ, ta đặc tứ cho ngươi... Tử vong."

Vừa mới nói xong, khói đen vốn từ từ bay lên trong Triệu Hoán Chi Môn chợt phóng lên trời, trên không trung hình thành một cái hư ảnh cự đại pháp thiên tượng địa, mơ hồ là hình dáng tướng mạo Abaddon, duỗi ra bàn tay như lợi trảo, vung tới Trần Duệ.

Trong lòng Trần Duệ không khỏi dâng lên cảm giác vô lực, không cách nào ngăn cản cũng không cách nào chạy trốn, dường như đó thực sự là Thần linh thống trị tử vong, coi như mình có thể vượt qua không gian, cũng không cách nào trốn tránh tử vong.

Loại cảm giác "chờ chết" này chỉ là trôi qua tức thì, thay vào đó là cảm giác nguy hiểm cực độ, dù sao Trần Duệ cũng là thân kinh bách chiến, lập tức tỉnh ngộ ra: Nhất định là Linh hồn uy năng của Abaddon! truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Lúc này cự trảo kia cách Trần Duệ chưa đến năm mét, Tinh giáp trên người Trần Duệ đã ở dưới loại phong áp vô cùng sắc bén này hiện ra mấy vết nứt, có chút bộ vị thậm chí tóe ra máu tươi, trong tích tắc cận kề thịt nát xương tan, khói đen, Ma hoàng, cự trảo... Tất cả mọi thứ bỗng chậm lại.

Đợi đến lúc "Tốc độ chậm" lại khôi phục bình thường, Trần Duệ đã không thấy, đồng thời phía trên một đạo đạm hồng sắc quang trụ trực tiếp lao ra, quán xuyên cự đại hư ảnh Abaddon. Quang trụ mang theo Hủy diệt chi lực cường đại, chỗ đi qua, cho dù là không gian cũng bị chia làm hai.

Chân Hồng Tuyệt Diệt!

Động tác hư ảnh dừng lại, lập tức tán loạn ra, Trần Duệ thấy rõ ràng, hư ảnh Abaddon kỳ thật là từng con Bất Tử Ma Hoàng ngưng tụ thành, chỉ là những con ma hoàng này có đặc tính bất tử bất diệt, dù bị Chân Hồng Tuyệt Diệt đánh chết hóa thành sương mù, cũng sẽ rất nhanh lại ngưng tụ thành hình.

"Không ngờ ngươi cũng có được Thời gian uy năng cường đại như thế! Khó trách có thể làm cho Satan coi trọng như vậy! Còn có cái loại hủy diệt uy năng chi lực kia cũng làm người ta nhìn mà sợ, đáng tiếc ngươi không còn cơ hội đọ sức cùng Satan rồi, bởi vì người ngươi gặp phải chính là ta, Tử Vong Ám Thiên Sứ Abaddon! Cái tử vong quốc độ này hoàn mỹ vô khuyết, coi như là 'Thời gian', cũng chỉ có thể tạm thời trì hoãn 'Tử vong' mà thôi, không cách nào chân chính lẩn tránh!" Trong sương mù lượn lờ, cự đại hư ảnh Abaddon một lần nữa ngưng tụ.

"Tử Vong Ám Thiên Sứ Abaddon, ta nhớ kỹ cái tên này rồi, " Trần Duệ hít sâu một hơi, triệt để bình tĩnh lại: "Ngươi là người có thủ đoạn quỷ dị nhất trong những đối thủ ta từng gặp, cái Tử vong quốc độ này cũng vô cùng thâm bất khả trắc, Triệu Hoán Chi Môn hấp dẫn lực chú ý nhất, nhìn như là kẽ hở hay căn nguyên của triệu hoán thực tế lại là điểm mạnh nhất. Bất quá... Ta đã tìm được biện pháp chân chính đánh bại ngươi."