Chương 113: Ảnh chụp

Triệu Hi Thành đến gần vài bước, nhìn khuôn mặt trắng bệch như giấy của cô ta, đột nhiên mềm giọng:

-   Văn Phương, trước chúng ta đềusai rồi. Chuyện nam nữ không nên dùng cơ thể tình dục để ràng buộc. Thìra tâm hồn mới là chuyện đẹp nhất. Văn Phương, giờ cô đã thành vậy, tuyrằng chủ yếu là vì cô gieo gió gặp bão nhưng chung quy cũng là do tôi.Tôi sẽ bồi thường cô, cho cô số tiền đủ để cô đến nơi khác bắt đầu cuộcsống mới, cả đời không lo. Văn Phương, cô đi đi, rời khỏi đây, đi đâucũng được, ra nước ngoài cũng được, đổi hoàn cảnh sống khác, quên mọithứ đi.

Anh dừng lại, nhẹ nhàng thở dài một tiếng:

-   Mà tôi cũng không muốn lại gặpcô nữa, bởi vì cô quan hệ của tôi và Thiệu Lâm sắp tan vỡ. Tôi khôngmong cô lại xuất hiện trong cuộc sống của tôi nữa. Coi như cô tha chotôi, cũng tha cho chính mình đi.

Nước mắt Văn Phương lặng lẽ rơi xuống, cô ta giãy dụa nắm chặt tay Triệu Hi Thành nhưng vì bụng đau đớn mà cảngười run run. Sắc mặt cô ta tái nhợt, môi cũng tím lại, cô ta gắt gaogiữ chặt Triệu Hi Thành, móng tay đâm vào da anh, giọng đầy tuyệt vọng:

-   Hi Thành, chúng ta từng vui vẻnhư vậy, anh từng thích em như vậy. Hi Thành, đừng đuổi em đi, giờ em đã thế này rồi còn đi đâu được. Hi Thành, anh đừng nhẫn tâm với em nhưthế, anh để em ở bên anh, em sẽ ngoan ngoãn, em sẽ nghe lời, tuyệt đốikhông gây phiền toái, cũng sẽ không để Thiệu Lâm biết. Hi Thành, coi như thương hại em, để cho em ở bên anh đi.

Triệu Hi Thành định gạt tay cô ta nhưngnhìn trên giường đầy vết máu loang lổ lại nhớ tới cô ta là bệnh nhân vừa cắt bỏ tử cung. Lực trên tay cũng giảm đi nhiều, anh nhẹ nhàng rút tayvề, lui về phía sau mấy bước. Văn Phương mất trọng tâm, nằm lại giường,tuyệt vọng khóc rống.

-   Văn Phương, nhờ có Thiệu Lâm mà tôi biết tình yêu là gì. Giữa tôi và cô ấy không thể có kẻ khác chenchân nữa. Chuyện này xem ra cô không hiểu được rồi. Ngày mai tôi sẽchuyển tiền vào tài khoản cô, sau này cô tự lo liệu, sống cho tốt.

Triệu Hi Thành nói xong thì lạnh lùngxoay người, bóng lưng kiên định khiến tim Văn Phương như bị dao cắt. Côta thấy dường như mọi sự ấm áp trên đời đều biến mất, chỉ còn bóng tốilạnh lẽo nuốt dần lấy mình. Lòng cô ta cực sợ hãi, tuyệt vọng đến tộtcùng, mãi cho đến khi sự điên cuồng, oán hận dâng lên.

-   Thiệu Lâm, Thiệu Lâm. Trong lòng anh chỉ có Thiệu Lâm nhưng anh chắc chắn rằng cô ta chỉ yêu anh.

Triệu Hi Thành xoay người, âm trầm nhìn khuôn mặt vặn vẹo của Văn Phương:

-   Cô nói cái gì?

Giọng Văn Phương như quỷ, sắc bén, chói tai:

-   Anh nghĩ rằng đứa trẻ khôngcòn, tôi rút lui thì Thiệu Lâm sẽ quay lại bên anh? Ha ha… thì ra TriệuHi Thành cũng là kẻ ngây thơ như vậy

Triệu Hi Thành trầm giọng nói:

-   Văn Phương, chú ý lời nói của cô, cứ cố chấp thì người chịu thiệt chỉ là cô thôi.

Nhưng giờ Văn Phương bị oán hận và tuyệt vọng che mất lý trí, căn bản không quản được miệng mình

-   Thiệu Lâm sẽ không quay lại với anh đâu. Cô ta yêu Kiều Tranh, không phải anh. Tình cảm của bọn họ sâuđến mức nào anh không biết được đâu. Cô ta trước khi lấy anh đã từng tựtử vì Kiều Tranh. Cô ta vì mất hi vọng sống mới lấy anh. Anh lấy vềchẳng qua chỉ là cái xác không hồn mà thôi. Anh không tin thì có thểđiều tra, anh đến trường đại học đó hỏi xem, đến giáo sư cũng biết bọnhọ yêu nhau cỡ nào

-   Đúng thế, cô ta mất trí nhớnhưng còn chưa hoàn toàn quên Kiều Tranh. Bọn họ bây giờ còn lén lút gặp mặt. Tôi biết, tôi biết hết. Bởi vì tôi vẫn luôn mời thám tử tư theodõi bọn họ, tôi còn có ảnh của bọn họ nữa. Hi Thành, anh có muốn xemkhông

Mặt cô ta đột nhiên đỏ bừng lên, môi co rúm, giọng khàn khàn khó nghe:

-   Ảnh rất đẹp nhé. Dưới tán cây,hai người yêu nhau ôm chặt nhau, nhìn nhau chân thành, đó là hình ảnhđẹp cỡ nào. Hi Thành, nhất định anh phải xem, nhất định anh phải xem,Thiệu Lâm có từng dùng ánh mắt đó nhìn anh chưa, Thiệu Lâm…

Bốp!

Văn Phương im bặt, mặt cô ta bị Triệu HiThành tát mạnh mà nghiêng sang một bên, cả người đổ rạp xuống giường.Khóe miệng cô ta chảy máu nhưng lại vẫn điên cuồng cười lớn, cười đếnkhông thở nổi.

Mẹ Văn Phương ở ngoài nghe tiếng vội chạy vào, thấy Văn Phương chảy máu thì biết đã xảy ra chuyện gì, vội đỡ congái nằm lại rồi khóc nói với Triệu Hi Thành:

-   Thiếu gia Hi Thành, nó vừa giãi phẫu xong, sao cậu có thể đánh nó?

Sau đó, bà nhấc chăn lên, đột nhiên cả kinh kêu lớn:

-   Ai dà, chảy máu, chảy nhiều máu quá, tôi đi gọi bác sĩ

Mẹ Văn Phương hoang mang chạy đi

Triệu Hi Thành nhìn Văn Phương đang thở yếu ớt, hung hăng nói:

-   Văn Phương, là cô tự chuốc lấy. Cô hết thuốc chữa. Vô sỉ tới cực điểm, còn dám mời thám tử theo dõiThiệu Lâm. Cô nghĩ rằng tôi sẽ tin cô sao? Văn Phương, tôi không tin cô, cô công cốc rồi. Vì cái mạng nhỏ này, cô tích chút đức đi.

Văn Phương nằm trên giường, khó khăn ngẩng đầu nhìn anh nói:

-   Thiệu Lâm sẽ không trở lại bênanh. Cô ta sẽ từ chối anh! Khụ… khụ… Chờ cô ta khôi phục trí nhớ cô tasẽ không coi anh ra gì… khụ… cô ta sẽ vội tới bên Kiều Tranh.

Sau đó, không chống đỡ nổi nữa, Văn Phương hôn mê

Ngoài cửa truyền đến bác sĩ mắng:

-   Sao lại chảy máu nữa? Khôngphải bảo các người để ý cô ta, đừng để bệnh nhân cử động sao? Nhà bàchăm sóc bệnh nhân kiểu gì thế…

Bác sĩ đi vào, kiểm tra rồi tức giận nói:

-   Nhất định là để cô ta cử động,vừa cắt bỏ tử cung lại chảy máu nhiều, các người chờ mà kí giấy thôngbáo bệnh nguy kịch đi.

Bác sĩ, y ta đẩy Văn Phương hôn mê đi. Mẹ Văn Phương oán hận nhìn Triệu Hi Thành nhưng không dám nói gì, khóc lóc đi theo.

Triệu Hi Thành một mình đứng giữa cănphòng đầy mùi máu tanh, vẻ mặt ngơ ngác, trong đầu nhó lại những lời Văn Phương vừa nói: … “Chờ cô ấy khôi phục trí nhớ cô ấy sẽ không coi anhra gì… khụ… cô ấy sẽ vội tới bên Kiều Tranh”…

Trong lúc nhất thời, trăm ngàn cảm xúc dâng lên trong lòng, mà cuối cùng bị sự sợ hãi thật sâu thay thế