My dỗ cho Ngọc trở về nhà hai người ngủ một giấc trước còn cô ở lại dọn hàng, cũng may 2002 này mẹ cô không lên Sài Gòn, bằng không mẹ cô mà thấy cô đi bán kem cho người ta thế nào cũng cho cô vài gậy vào mông. Mà, nếu bây giờ mẹ cô nhìn cô có nhận ra cô không?

Ngọc vừa về nhà một tí thì mẹ Ngọc đến, My lục lọi trong túi của mình ra lấy một triệu rưỡi đưa cho bà, còn cẩn thận dặn dò, "Dì thấy lúc nào chú ấy cọc cọc thì đừng kêu Ngọc về nhà giúp con, có cần gì thì gọi con nha."

"Ngọc bây giờ ở đâu vậy con?" Dì Hường nhận tiền, đếm tổng cộng mười lăm tờ một trăm mới ngạc nhiên nói, "Sao con đưa nhiều thế? Thôi, con giữ lại ba trăm xài đi."

"Dạ con vẫn còn mấy triệu xài, dì cầm đi, cần mua gì thì mua."

Con vẫn còn mấy triệu xài, bà Hường ngạc nhiên khi My lại giàu có đến độ này. Bình thường bà đã thấy My là người có tiền nhưng bà không nghĩ tiền lại nhiều đến vậy. Một chỉ vàng là tám trăm ngàn, mà phải dành dụm cỡ nào mới mua được một chỉ, trong người cô bé này sơ sơ còn vài triệu xài. Cha mẹ... phải giàu đến độ nào?


Về phía My, cô cố tình nói cho bà biết cô nhiều tiền. Có chuyện gì liên quan đến Ngọc mà có thể giải quyết bằng tiền cô đều giải quyết được, tránh cho Ngọc phải chịu những tổn thương không đáng có. Cho dù gia đình họ có bòn rút của cô cô cũng không để tâm, vì đó là gia đình của Ngọc, người họ trực tiếp tổn thương đó chính là bé Ngọc.

"Ngọc đang chơi ở nhà con, một xíu con dọn hàng rồi về." My bây giờ đã bắt đầu dọn dẹp sơ sơ, chuẩn bị một lát về cho nhanh. Bà Hường thấy vậy mới xắn tay áo lên dọn phụ, hai người dọn dẹp về sớm. Bà cầm tiền trong tay mà lòng mừng rơn, hôm qua nghe ông ấy nói thiếu nợ mà mặt bà tái mét lại, nhà còn không dư ra được năm phân vàng.

My mặc chiếc áo khoác của Ngọc vào, chải gọn lại tóc rồi chào bà Hường về nhà. Bà Hường cũng không dò hỏi xem Ngọc tối nay sẽ ngủ ở đâu, có tiền rồi con cái đều quên hết. Trên đường về nhà My có ghé chợ mua ít trái cây, đồ ăn chiều, lúc cô về đến nhà Ngọc đang ngủ. Máy lạnh nhất định Ngọc không bật, chỉ bật một cây quạt gió chĩa vào chân. Cô bé này khá cố chấp, sợ cô tốn tiền.


Cô khép nhẹ cửa lại rồi đi ra bếp sau nhà bắt đầu nhóm lửa bắt cơm, Ngọc cho cô cái bếp dầu cho nên cô đành nhóm lửa bằng bếp dầu. Mà bếp dầu này rất độc đáo, chỉ về năm 2002 này My mới được xài. Bếp dầu có hộc dầu ở dưới, khi muốn nhóm thì bật lên, đốt cây nhóm lửa làm mồi lửa rồi cho vào bên trong bếp. Cô nấu vài món đơn giản, xong rồi mang quần áo đi giặt.

Tiểu thư nhà họ Phạm trở về 2002 không những đi bán kem mà còn phải làm việc nhà, khi ở hiện tại, ngay cả một ngón tay My cũng không động vào. Quần áo của Ngọc móc trong nhà tắm gọn gàng, có vẻ như không muốn ai thấy, cũng không muốn My đụng tới. Nhưng My cứ thích làm trái ý Ngọc, đem cả quần áo của Ngọc đi giặt.

Lúc My giặt xong cũng tầm sáu giờ kém, cô mang đồ ra sào phơi rồi mới vào phòng gọi Ngọc dậy ăn cơm. Ngọc nằm co rúm trên giường, ôm con Mickey to ngủ ngon lành, cô nhìn thấy thương nhưng vẫn phải gọi dậy ăn cơm chiều, không ăn Ngọc sẽ bị đau bao tử mất.


"Ngọc... dậy ăn cơm." My chỉ khều hai cái nhẹ nhẹ Ngọc đã tỉnh dậy, cô bé vươn vai, đôi mắt vẫn lèm nhèm do ngủ quá lâu. My nhéo cái mũi nho nhỏ của Ngọc, yêu thương nói, "Dậy ăn xong rồi ngủ."

"Mấy giờ rồi chị?" Ngọc ngáp dài một tiếng.

"Sáu giờ, em ăn tí cơm đi rồi ngủ."

Ngọc gật đầu, cô đứng lên đi vào nhà vệ sinh rửa mặt, chải gọn lại tóc rồi ra ngồi ăn cơm cùng My. Ngọc hôm nay không nói luyên thuyên như mọi ngày nữa, cô chỉ im lặng dùng cơm. Sau khi ăn xong Ngọc lại lẳng lặng mang chén bát ra sau nhà rửa, My nhìn theo bóng lưng của Ngọc mà chỉ thở dài.

"Rửa bát xong rồi em về." Ngọc vừa tráng nước dưới vòi nước vừa nói, My ngồi bên cạnh nhìn cô chằm chằm, sau đó không biết nghĩ gì mà nhoẻn miệng cười.

"Chị cười cái gì cơ?"

"Chị xin mẹ cho em ngủ ở nhà chị đêm nay rồi"
"Mẹ cho?"

My gật đầu, đúng thật là bà Hường đã cho phép Ngọc ngủ lại nhà cô. Bây giờ mà ngỏ giá mua lại con gái bà ấy, My nghĩ mình vẫn mua được.

"Thật hả? Em không tin." Ngọc đem chén đã tráng sơ qua rửa lại với nước rồi úp lên rổ. Đương nhiên là cô không tin, với bản tính khó khăn của mẹ cô, việc cho phép cô ngủ ở nhà chị My khó khăn như việc bắt sao trời đem bỏ vào tủ kính vậy.

My mang rổ chén vừa rửa cất lên trên kệ, còn cẩn thận lót khăn ở dưới để thấm nước. Chuyện cho mẹ Ngọc mượn tiền cô không nói cho Ngọc nghe vì sợ Ngọc nghĩ nhiều, cô biết khi cô đi vào nhà vệ sinh tắm thay đồ, Ngọc sẽ nhấc điện thoại gọi về cho gia đình. Trong nhà My có lắp điện thoại, cô biết phải trả phí nhiều tiền nhưng cô sợ mỗi lần Ngọc muốn gọi cho cô, Ngọc không biết cách gọi.
Đúng thật là Ngọc gọi về gia đình, bà Hường đang rửa rau thì nghe cô Ba hàng xóm gọi mình ra nghe điện thoại, bà phủi phủi tay rồi chạy ra nghe.

"Mẹ, mẹ cho con ngủ nhà chị My hả?" Ngọc hỏi, nếu cho cô ngủ lại nhà My, đây không giống như mẹ cô mọi ngày.

Bà Hường chùi tay vào áo cho khô hẳn, bà nói, "Ừ, con My nó bảo vậy."

"Vậy hả mẹ, mẹ mượn tiền của chị My hả mẹ?"

"Khùng quá, My nó nói cho mày ở lại chơi, nằm máy lạnh cho mát gì gì đó thì tao cho thôi, bây cứ nghĩ lung tung." Khi cầm tiền trong tay My đã dặn dò bà không được nói cho Ngọc nghe, mà bản thân bà cũng không muốn nói cho con bé nghe bà mượn tiền bạn con bé làm gì.

Ngọc bán tín bán nghi, cô lại hỏi, "Vậy tiền đâu ra trả nợ? Mẹ tính mượn ai?"

"Ba mày mới đi đánh tiếp, ăn lớn nên trả luôn rồi. Nhà đang ăn lẩu, mày đừng về."
"Mẹ này!" Ngọc giả bộ giận dỗi, bà Hường sợ tốn tiền nên cúp máy. Sau khi xác nhận với mẹ mình xong Ngọc mới tin là mẹ mình cho phép đi qua đêm. Cô cất điện thoại ngay ngắn lại rồi đi vào bên trong phòng, cẩn thận bật máy lạnh cho chị My rồi mới đắp chăn cho mình, hôm nay cô được ngủ lại nhà chị My lần đầu tiên, không thể không phấn khích.

My phẩy phẩy tóc mình cho mau khô, cô đi từ bên ngoài vào phòng cảm thấy như bản thân đang đóng băng, máy lạnh bật quá lạnh. Cô nhanh chóng tìm remote máy lạnh tăng nhiệt độ lên, người mở máy lạnh cực lạnh kia chỉ ló đôi mắt bi ve của mình ra nhìn, thấy cô nhìn bèn kéo chăn che cả đầu.

"Ngốc ghê." Cô xoa xoa đầu Ngọc qua tấm mền, cô bé hệt như một con mèo, khi thì sừng sổ tức giận, khi thì ngu ngơ đáng yêu, khi thì diệu hiền nũng nịu. Nhưng mèo lúc nào cũng đáng yêu, Ngọc cũng vậy.
"Ái chà chà."

"Chà khỉ mốc." Ngọc ló đầu ra khỏi mền mắng một câu, sau đó lại che mền tiếp.