"Hu ——" chỉ nghe một tiếng lục lạc vang nhỏ, cách đó không xa một nữ tử ngồi trên lưng ngựa, thít chặt dây cương.

Nàng giơ tay lau mồ hôi, vỗ vỗ đầu con ngựa, quay đầu đối một người cách đó không xa nói: "Điện hạ,con ngựa này rất ngoan.

"
Bên ngoài một chiếc lều lớn, Lý Kiến Thâm đã thay đổi một bộ quần áo từ bên trong ra tới, hắn thấy nữ tử, cười một chút, nhàn nhạt ừ một tiếng.

Gió thổi qua ngựa con lục lạc, phát ra tiếng vang thanh thúy, từ Thanh Tương tầm mắt nhìn lại, hai người trai tài gái sắc, dường như một đôi bích nhân.

Cách đó không xa chính là sân mã cầu, có lẽ là có người lại vào cầu, chiêng trống thanh lại vang lên, hỗn loạn mọi người tiếng hoan hô truyền tới, thật náo nhiệt.

Nơi Thanh Tương và Lý Nghĩa Thi đứng cùng Lý Kiến Thâm lều lớn chỉ cách một chiếc cờ lớn, gió thổi qua,chỉ nghe tiếng cờ bay múa phần Phật trong gió, đem hai người thân ảnh hoàn toàn che khuất.

Thanh Tương cách khe hở nhìn chăm chú vào đối diện.

Nàng kia hình như là thân thể không tốt, ngồi trên lưng ngựa thường thường che miệng ho nhẹ, nàng hẳn là muốn xuống ngựa, một chân vòng qua lưng ngựa rơi xuống đất, nhưng mà vạt áo lại kẹp ở trên yên ngựa, thân mình nhoáng lên, mắt Kiến Thâm cơ hồ là theo bản năng vươn tay đỡ nàng.

Thanh Tương xoay người sang chỗ khác,không nhìn lại nữa.

Thì ra thật sự có người cùng nàng giống nhau như vậy.

Liễu Chi cho nàng vẽ hoa mai, trên đầu mang trâm hoa mai bạch ngọc, chính là làm nàng nhìn càng giống nàng ấy.

Giống nàng, là có thể được Lý Kiến Thâm yêu thích.

Thanh Tương nhớ tới nàng cùng Lý Kiến Thâm ngủ chung vài lần,nếu là trên người nàng có hoa mai kiểu dáng, hắn hứng thú dường như đều sẽ nhiều một chút.

"Tình cảm thâm hậu như vậy.

" Lý Nghĩa Thi cười nhạo một tiếng, "Thật làm người nhìn không được a.

"
Thanh Tương giả vờ không nghe hiểu.

"Đây là Lư Thính Tuyết, cùng Thái Tử điện hạ thanh mai trúc mã, hai nhỏ vô tư, mấy năm trước hai người sai mất nhân duyên, hiện giờ rốt cuộc nối lại tình xưa, thật là đáng tiếc đâu.

"
Thanh Tương tiếp tục không có phản ứng, nguyên lai Lý Nghĩa Thi nói bắt gian bắt là cái này bắt , nàng còn tưởng rằng là bắt gian trên giường bắt .

Là nàng suy nghĩ nhiều.

Lý Nghĩa Thi thấy Thanh Tương một bộ ngu si, dường như hoàn toàn nghe không hiểu chính mình ám chỉ, không khỏi hừ lạnh một tiếng.

Thanh Tương mới vừa rồi cho nàng bện vòng cỏ đã bị nắm hỏng rồi, mềm lộc cộc mà đặt ở trên tay, phía trên hạt cỏ rào rào rơi xuống, như là một hồi mưa xuân không tiếng động.

Thanh Tương lộ ra biểu tình đau lòng.

Dừng ở Lý Nghĩa Thi trong mắt, lại hoàn toàn thay đổi vị.


"Ở chỗ này đau lòng có ích lợi gì?" Nàng hai tay ôm ngực,sắc mặt nhàn nhạt.

tính tình mềm yếu, trách không được luôn bị người bắt nạt.

Thanh Tương còn đang đau lòng chính mình thật vất vả biện vòng cỏ, nghe thấy nàng này vừa hỏi, không khỏi ngẩng đầu: "hả?"
Lý Nghĩa Thi mang nàng lại đây, kỳ thật là lòng mang ý xấu, nàng liền muốn làm Thanh Tương chính mắt nhìn thấy Lý Kiến Thâm cùng Lư Thính Tuyết ở bên nhau, muốn nhìn một chút chị dâu nàng cái này giống như cái gì cũng đều không hiểu sẽ làm ra hành động gì tới.

Nếu là nàng nổi trận lôi đình, lập tức qua đi nháo lên là tốt nhất, như vậy mất mặt chính là Lý Kiến Thâm, nàng ngược lại muốn nhìn một cái nàng vị này xưa nay chịu người nhìn lên anh trai đến lúc đó sẽ như thế nào xong việc.

Nhưng mà Thanh Tương hoàn toàn không có dựa theo nàng dự đoán đường đi, nửa điểm tính tình cũng không, chỉ lo dùng cặp kia đen sì đôi mắt nhìn nàng, kêu nàng cảm thấy chính mình trong lòng kia điểm nhận không ra người ý nghĩ xấu thật sự là lên không được mặt bàn.

Nàng cảm thấy chính mình thành người xấu.

Ngôn Tình Ngược
Nàng nhắm mắt lại, an tĩnh trong chốc lát, đem trong lòng bực bội ấn đi xuống, trên mặt khôi phục trấn định.

Thanh Tương có chút tò mò nhìn nàng, "Công chúa?"
Lý Nghĩa Thi mở mắt ra, nghiêng đầu hướng Thanh Tương liếc mắt một cái, thật thuận tay mà đem vòng cỏ tiện tay hướng không trung ném đi.

"Thật không thú vị.

"
Nàng cùng cái nhị ngốc tử so đo cái gì, làm nửa ngày, lại là uổng phí công sức.

Thanh Tương thấy nàng đi rồi, cũng không nghĩ ở nơi này đợi lâu,dù sao địa phương nàng Đứng cách lý kiến thâm mấy chục ngọn cờ, nhưng rốt cuộc cách lều của Lý Kiến Thâm rất gần, nếu bị hắn phát hiện, sợ là có chút xấu hổ.

Nàng đang muốn đi, trong tầm mắt lại xuất hiện một đôi ủng đen, hướng lên trên nhìn, lại xuất hiện một cây phất trần.

Phùng Nghi thoáng khom người, cung kính nói: "Thái Tử Phi điện hạ, Thái Tử mời ngài đi qua.

"
Thanh Tương quay đầu, nhìn thấy Lý Kiến Thâm chính sâu kín nhìn nàng, một đôi mắt vui buồn khó phân biệt, trong tay còn cầm nàng bện vòng cỏ, ngón tay trắng nõn thon dài trên nền cỏ xanh, mười phần cảnh đẹp ý vui.

Lư Thính Tuyết đứng bên cạnh hắn, cũng hướng nàng nhìn lại đây, Thanh Tương chạm đến nàng tầm mắt, đối nàng cười nhẹ, Lư Thính Tuyết sửng sốt một chút, theo sau cũng cười rộ lên.

Rốt cuộc là thế gia quý nữ, mặc dù là một cái đơn giản cười, cũng là như thế đoan trang điềm tĩnh, cùng nàng tùy tính tản mạn hoàn toàn không giống nhau.

Thanh Tương thu hồi tầm mắt, đi theo Phùng Nghi đi qua.

Hôm nay gió lớn, Lý Nghĩa Thi mới vừa rồi ném cái vòng cỏ kia, vòng cỏ ở không trung đánh cái chuyển, nhắm thẳng Lư Thính Tuyết mà đi.

Lư Thính Tuyết vừa mới đứng vững, đang chờ tỳ nữ sửa sang lại quần áo, chợt thấy một đống xanh mượt đồ vật nhắm thẳng chính mình mà đến, trong khoảng thời gian ngắn đã quên động tác, may mắn Lý Kiến Thâm nhanh tay nhanh mắt, duỗi tay đem vòng cỏ bắt được.

Thanh Tương có chút may mắn, may mắn không có dọa đến người.

Nàng đi đến Lý Kiến Thâm trước mặt hành lễ: "Điện hạ.

"

Lý Kiến Thâm cầm vòng cỏ, hỏi: "Đây là ngươi bện?"
Thanh Tương gật đầu: "Đúng vậy.

"
Lý Kiến Thâm nhưng thật ra không nói gì thêm, chỉ tiện tay đem vòng cỏ ném đi, lấy khăn lau trên tay hạt cỏ cùng mảnh vụn.

"Mã cầu không hay?" Hắn thanh âm trước sau như một lãnh đạm, gọi người nghe không ra trong đó cảm xúc.

Thanh Tương thành thật nói: "hay, chỉ là nhìn mệt mỏi, ra tới cho đỡ buồn.

"
Lý Kiến Thâm nhàn nhạt mà nhìn nàng liếc mắt một cái, Thanh Tương ngẩng đầu nhìn lại, hắn đã chuyển qua tầm mắt.

Thanh Tương rũ mắt, nàng biết hắn cũng không để ý nàng nghĩ gì, chỉ là thuận miệng hỏi mà thôi.

Nàng nghe thấy Lý Kiến Thâm đối Lư Thính Tuyết nói: "Ngươi thân thể yếu đuối, nơi này lại nổi gió, không nên ở lâu, lại chơi một lát liền trở về đi.

"
Nguyên lai lãnh đạm như Lý Kiến Thâm, cũng là sẽ quan tâm người.

thế gian cảm tình quả thật là một thứ kỳ diệu.

Chỉ thấy Lư Thính Tuyết ôn nhu cười, nói: "Đa tạ điện hạ quan tâm, ta không quan trọng, một lát liền trở về.

"
Thanh Tương cúi đầu đi xem chính mình mũi chân, tận lực không ra tiếng, miễn cho chính mình quấy rầy đến bọn họ.

Nàng nhìn thấy Lý Kiến Thâm chân dẫm quá nàng bện vòng cỏ, từ trên đầu chảy xuống một cái nhợt nhạt dấu chân, vốn dĩ liền rách nát vòng cỏ trở nên hoàn toàn không thể xem.

Hắn trải qua bên người nàng khi, nói câu: "Đem hoa mai lau.

"
Thanh Tương giơ tay sờ soạng hoa mai giữa trán, hiểu được, Lư Thính Tuyết chính chủ ở chỗ này, hắn cũng liền không nghĩ xem nàng cái này thế thân bắt chước bừa, miễn cho chọc người trong lòng không cao hứng.

"Thái Tử Phi điện hạ, là lúc đi trở về.

" Phùng Nghi ở một bên nhắc nhở.

Thanh Tương ngẩng đầu vừa thấy, Lý Kiến Thâm đã đi xa.

Nàng ngượng ngùng mà hướng Lư Thính Tuyết cười cười, hơi hơi gật đầu, nhấc chân đuổi theo.

Lư Thính Tuyết cung kính mà hành lễ, thẳng đến bọn họ thân ảnh biến mất, mới chậm rãi đứng dậy.

Nàng đi đến bên cạnh ngựa con của Lý Kiến Thâm, giơ tay vuốt đầu của nó, khóe miệng hiện lên một tia nhỏ đến không thể phát hiện ý cười.


Tiểu vũ đi lên trước, nói: "Nương tử, nghe đồn quả nhiên là thật sự, Thái Tử Phi cùng ngài là có vài phần giống nhau, hơn nữa! ! "
Lư Thính Tuyết tiếp nhận tôi tớ trong tay cỏ khô đút cho ngựa con, "Hơn nữa cái gì?"
Tiểu vũ thò qua tới, nhỏ giọng nói: "Hơn nữa nàng ăn mặc nhìn như là học ngài, tất nhiên là biết ngài ở điện hạ trong lòng vị trí, tưởng lấy cái này tới đạt được điện hạ ưu ái.

"
Lư Thính Tuyết không tỏ ý kiến.

Nàng vỗ vỗ con ngựa, lại cưỡi lên đi.

"Đi thôi, lại kỵ một vòng chúng ta liền trở về.

"
***
Thanh Tương đi theo Lý Kiến Thâm trở về, hai người như cũ không có nói chuyện gì.

Lý Kiến Thâm một bàn tay đặt trên ghế dựa, lo chính mình xem bên ngoài phong cảnh.

Thanh Tương suy đoán, hắn hẳn là mới vừa rồi thấy người trong lòng, đối nàng cái này tùy tay cưới tới thế thân thật sự là không cách nào có hứng thú lên, liền xem một cái cũng không muốn.

Nàng xoay đầu, xoay người nhìn cung tường phía ngoài xe ngựa, trong đầu bỗng nhiên thoáng hiện một ý nghĩ, có lẽ Lý Kiến Thâm mang nàng ra tới, là vì cho hắn cùng Lư Thính Tuyết gặp mặt đánh yểm trợ.

Nếu đúng như vậy mà, đường đường Thái Tử liền gặp người trong lòng một mặt đều phải như thế rắc rối, thật là có chút có chút nghẹn khuất.

Nàng thở dài, bỗng nhiên cảm thấy Lý Kiến Thâm có chút đáng thương.

Lý Kiến Thâm nhìn Thanh Tương liếc mắt một cái, chỉ cảm thấy nàng phát ra thanh âm có chút ầm ĩ, đến nỗi nàng suy nghĩ cái gì, hắn hoàn toàn không muốn biết.

Hắn thời gian quý giá, sẽ không lãng phí ở những việc nhỏ này.

Xe liễn vào Đông Cung, Thanh Tương đi xuống tạm biệt Lý Kiến Thâm, nhắm thẳng đi Lệ Chính Điện.

Nàng biết Lý Kiến Thâm rất bận, một ngày hơn phân nửa thời gian đều ở bên ngoài cùng các triều thần thảo luận chuyện quốc gia, sau khi trở về cũng không có lúc nào ngừng lại, Ngụy Diễn, Tần Trọng Cảnh bọn họ vẫn luôn là Đông Cung khách quen, giống hôm nay như vậy chịu lãng phí mấy cái giờ đi đánh mã cầu, đã thật hiếm lạ.

Nàng tóc rời rạc, ăn cơm xong liền lệch qua bên giường ngủ trưa, chờ buổi trưa qua đi Trương Hoài Âm lại đây.

Lý Kiến Thâm xử lý xong công việc trở về, đã tới rồi 5 giờ chiều, hắn xoa giữa mày, thoáng có chút mỏi mệt, nghe thấy động tĩnh ngoài cửa, nói: "vào đi.

"
Đàm Kỳ đi vào tới hành lễ, Lý Kiến Thâm thưởng thức trong tay quạt ngà voi, không chút để ý: "Nói.

"
Đàm Kỳ nói: "Điện hạ, hôm nay ở lê viên, Ngũ công chúa tiểu nội giám từng lại đây, nói Ngũ công chúa muốn dạy Thái Tử Phi cưỡi ngựa, muốn mượn chúng ta chuồng ngựa kia thất ngựa con cho Thái Tử Phi cưỡi.

"
Hắn sợ Lý Kiến Thâm không nhớ rõ, bổ sung nói: "Chính là hôm nay Lư nương tử con ngựa kia.

"
Hắn lúc ấy vừa muốn đem việc này báo cho Lý Kiến Thâm, ai ngờ Lư Thính Tuyết lại tới, nàng thân thể yếu đuối, Lý Kiến Thâm liền làm nàng ở chuồng ngựa trung chọn một con ngựa dịu ngoan tới cưỡi, lại chọn đúng con ngựa Thái Tử Phi chọn kia.

Lúc này, nguyên bản những lời này tự nhiên không thể lại nói, nếu không đó là không cho Lư nương tử mặt mũi, cũng làm Lý Kiến Thâm mất mặt.

Lý Kiến Thâm chỉ cảm thấy mệt nhọc, muốn tìm cái địa phương nghỉ ngơi một chút, "Loại này việc nhỏ, chính ngươi nhìn mà làm là được, không cần đặc biệt tới báo cho.

"
Đàm Kỳ sửng sốt, liền đồng ý.

Này dù sao cũng là Thái Tử Phi sự, cho nên hắn mới không dám không báo, nếu điện hạ không muốn nghe, kia hắn sau này không nói là được.


Lý Kiến Thâm nhắm mắt ở trên ghế xếp nằm một hồi, tổng cảm thấy bên người thiếu cái gì, hắn mở mắt ra, ánh mắt sâu thẳm, đầu ngón tay vuốt quạt ngà voi phía trên điêu văn, đứng dậy đi Lệ Chính Điện.

Đây là Lý Kiến Thâm lần thứ hai tới Lệ Chính Điện, đối với hắn xuất hiện, các cung nhân hiển nhiên thập phần kinh ngạc, vừa muốn cao giọng báo tin, Lý Kiến Thâm lại giơ tay nói: "Không cần.

"
Hắn đi đến hành lang, phát hiện trong viện trồng đầy hoa cỏ, có chút địa phương thậm chí trồng cây ăn quả, liền phải vào thu, các loại quả hồng, quả táo cùng thạch lựu treo ở đầu cành.

Nơi này không giống như là một cái Thái Tử Phi cung điện,ngược lại như là vườn cây của nông dân
Lần trước tới lúc đêm khuya, mấy thứ này hắn giống như cũng chưa nhìn thấy, hiện giờ mới biết được, chính mình Đông Cung lại vẫn có như vậy một chỗ địa phương.

Lý Kiến Thâm tiếp theo hướng trong đi, chính nhìn thấy hắn đưa cho Thanh Tương anh vũ, kia anh vũ dưỡng đến trắng trẻo mập mạp, chính oa ở trong lồng ngủ, nhìn thật thoải mái.

Hắn dời đi mắt, nghe bên trong truyền đến vài tiếng cười khẽ, là Thanh Tương ở nói cái gì chê cười,đùa đến bên trong người đàn muộn thanh cười khẽ.

Hắn xuyên thấu qua cửa sổ nhìn lại, nhận ra là trong cung thầy dạy vẽ, người ta thường nói tiểu thần đồng Trương Hoài Âm.

Lý Kiến Thâm thu hồi tầm mắt, nhấc chân đi vào.

Trương Hoài Âm trước hết chú ý tới động tĩnh ngoài cửa, nhìn thấy là Lý Kiến Thâm tới, trong lòng giật mình, vội vàng quỳ xuống hành lễ.

Thanh Tương đang ở cúi đầu nghiêm túc vẽ tranh, nghe vậy, tay run lên, một giọt mực rơi ở giấy vẽ tranh.

Nàng cúi đầu nhìn lên, cảm thấy đáng tiếc, công sức một buổi trưa,bị hỏng như vậy.

Thanh Tương buông bút vẽ, từ sau bàn sách đi ra hành lễ: "Sao điện hạ lại đến đây?"
Quạt ngà voi trong tay lý kiến thâm hơi lắc lắc, ý bảo Trương Hoài Âm đứng lên.

"Đang vẽ cái gì?"
Thanh Tương nói: "Phải cho Lâm quý phi vẽ một bức tranh sơn thủy.

"
Lý Kiến Thâm ừ một tiếng, tiện tay cầm lấy trên bàn một bức thư nhìn qua, chỉ thấy phía trên vẫn chưa ghi tên người nhận, chỉ ở giữa chỗ trống trên phòng thư viết một chữ "nhận"
Này chữ viết đến xiêu xiêu vẹo vẹo, vừa thấy chính là chữ viết của Thanh Tương, hắn biết nàng ở Quan Đông còn có người thân, tin này hơn phân nửa là viết cho bọn họ.

Hắn tiện tay buông, cũng không có gì hứng thú.

Trương Hoài Âm sợ Lý Kiến Thâm hiểu lầm chuyện lúc nãy, muốn giải thích một phen, nhưng thấy hắn dường như hoàn toàn không thèm để ý, cũng không dám mở miệng, liền hành lễ lui ra.

Thanh Tương kêu tới Liễu Chi: "Đi đưa đưa thầy ra ngoài.

"
Liễu Chi nghe lời đi.

Thanh Tương quay đầu lại,thấy Lý Kiến Thâm đang ngồi ở trên ghế, bộ đang rất mệt mỏi, nàng rửa tay gọi người bưng đồ ăn lên, ăn cơm xong, Lý Kiến Thâm hình như cũng không có ý muốn rời đi.

Hắn đem hai chân đặt ở trên ghế, vạt áo rũ xuống, lộ ra hai chân thon dài, như là đêm khuya mèo, có vẻ mười phần mị hoặc.

Hắn hướng Thanh Tương vẫy vẫy tay, Thanh Tương đi qua đi ngồi vào hắn trên đùi.

Lý Kiến Thâm tay đặt lên eo nàng, ôm nàng, đem cằm gác ở trên vai nàng, nói:
"Cởi.

"
☆L☆E☆O☆S☆I☆N☆G☆.