Nhiệt độ cơ thể anh ấm áp, Dung Ân cùng anh mười ngón tay đan vào nhau, chỉ là Diêm Việt không kéo dậy nổi, cô nếu không lôi kéo anh, anh đã trợt xuống, hoặc ngả một bên, vô lực như vậy, cho nên cũng chỉ có thể ngày ngày nằm trên cái giường này. Hiện tại Diêm gia, bên ngoài đã có một Diêm Việt, anh cũng chỉ có thể bị giam ở trong phòng, cũng không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, đến hôm nay, Diêm Việt cùng Diêm Minh đã hoán đổi với nhau, làm như vậy, chính là giữ được tập đoàn Viễn Thiệp.

Hai năm qua, trừ đi ra ngoài khám bệnh, Diêm Việt ngay cả ở trong sân đi phơi nắng cũng không có nhiều cơ hội, Dung Ân kéo chăn dịch lên, trong điện thoại di động, tiếng hát còn đang du dương vang lên, bên trong phòng của anh, cái gì cũng có, chẳng qua là anh quá cô đơn tịch mịch, luôn là một người nằm ở trong bóng tối, lẳng lặng ngủ.

Dung Ân vén ống tay áo lên, đem đồ vật trên cửa sắp xếp lại, những thứ kia cũng là vật Diêm Việt trân quý,cô muốn để chỗ này trống trải, để cho anh thường xuyên đến nơi này phơi ánh mặt trời. Để chăn gối lên cao, chỉ là chiếc giường nhỏ, cho dù kéo rèm cửa sổ, cũng sẽ có ánh mặt trời ấm áp chiếu vào, căn phòng này, bởi vì có bóng người qua lại mà có thêm không ít sức sống, Dung Ân sắp xếp đồ đạc lại một chỗ, mới vừa ngẩng đầu, đã nhìn thấy xe Trần Kiều tiến vào Diêm gia, người đàn ông lúc xuống xe tự nhiên liếc nhìn lên, ánh mắt tựa hồ là sợ run, về sau liền đóng sầm cửa xe bước đi vào.

Dung Ân đi ra khỏi cửa phòng, khóa trái lại, vừa lúc Trần Kiều bất chấp má Lưu ngăn trở lên lầu.

Nhìn thấy Dung Ân, người đàn ông sửng sốt, không nghĩ tới cô sẽ ở đây, ở căn phòng lúc trước của Diêm Việt, cửa sổ vẫn đóng kín như vậy, chưa bao giờ được mở, Trần Kiều mới vừa nhìn thấy, thiếu chút nữa sợ hết hồn.

“Ân Ân, em tại sao lại ở đây?”

Má Lưu đuổi theo, bộ dáng thở hổn hển, ánh mắt quét rèm cửa phòng, thần sắc lúc này mới ổn định chút ít.

Dung Ân từ trong túi xách lấy ra một quyển sách, “Em ở thư viện tìm rất lâu cũng không có tìm được, sau lại nhớ tới Việt ở đây có, em liền đến xem thử, không nghĩ tới gian phòng lúc trước thành nhà kho, nhìn xem, khiến cho em cả người là toàn bụi.” Cô giả bộ vỗ nhẹ mấy cái, “Còn anh, đến tìm Việt sao?”

“À, đúng” Trần Kiều có chút mất tự nhiên gật đầu, “Anh đã lâu không gặp cậu ấy, đến công ty cũng không có tìm được.”

“Thiếu gia gần đây rất bận rộn, nên rất ít về nhà.”

“Má Lưu, con đi về trước, lần sau lại đến thăm má. ” Dung Ân đem sách để lại trong túi, Trần Kiều thấy thế, đi theo xuống.

“Ân Ân, anh đưa em về.”

“Không cần, em đi ra bên ngoài thuê xe là được.”

“Ân Ân, ” Trần Kiều mấy bước đuổi theo Dung Ân, “Anh muốn cùng em nói chuyện một chút, được không?”

Dung Ân dừng lại bước chân, cô nghiêng mặt, ngắm nhìn ánh mắt người đàn ông, anh đã từng với cô và Diêm Việt là bằng hữu tốt nhất, lúc học đại học, ba người bọn họ thường xuyên đi cùng nhau. Nhưng, chuyện lần trước ở quán trà, ký ức Dung Ân đến nay hãy còn mới mẻ, cô làm sao cũng không thể đối xử với người này như Trần Kiều trước đây được.

“Được rồi. ” cô gật đầu.

Lên xe, hai người đến quán cà phê gần đó ngồi xuống, Trần Kiều bao hết gian phòng, lúc Dung Ân cùng đi vào có chút băn khoăn, nhưng nghĩ thầm anh ta hẳn là còn không đến mức làm thương tổn đến mình, liền yên tâm đi vào.

Dung Ân khuấy cà phê trong ly, “Anh muốn nói chuyện gì?”

“Ân Ân, em gần đây khỏe không?”

“Rất khỏe. ” Dung Ân trả lời như không đếm xỉa tới, cổ tay mãnh khảnh quấy lên nước xoáy theo nhẹ nhàng chuyển động, hơi nóng bốc lên tràn ra đến cặp mắt của cô, có chút mê ly mông lung.

“Ân Ân, em cùng Việt thế nào rồi, có phát hiện cậu ấy và trước kia có rất nhiều điểm bất đồng?”

Dung Ân để cái thìa nhỏ xuống, bưng lên chén cà phê nhấp qua một ngụm, “Chúng em hiện tại liên lạc cũng không nhiều, lúc đầu, em cũng hoài nghi, nhưng em thử dò xét qua rất nhiều lần, cô lắc đầu, “Có lẽ, chẳng qua là phong cách làm việc thay đổi mà thôi, anh ấy vẫn là Việt lúc trước, con người một khi đã vào xã hội, cũng sẽ thay đổi.”

Trần Kiều nghe nói, trên mặt liền lộ ra thần sắc đồng ý, không có ai có quyền lên tiếng hơn Dung Ân, cô nói Diêm Việt thật, đó chính là thật.

“Gần đây, chuyện cậu ấy và Tư Mạn cuối cùng lắng xuống, bên ngoài luôn luôn có tin đồn là cậu ấy hút thuốc phiện, anh vốn định khuyên nhủ cậu ấy, nhưng luôn không tìm được cậu ấy, thật giống như, không ở tại khu dân cư lúc trước nữa.”

Dung Ân bây giờ nghe anh nói chuyện như vậy, mỗi một câu, đều giống như giăng bẫy, có chút sợ hãi, “Có lẽ vậy, ban đầu chuyện của Tư Mạn… Không biết những tấm hình kia là ai tung ra, biến thành như bây giờ, tự hủy tương lai.”

Dung Ân giương lên hai mắt, Trần Kiều ánh mắt thẳng thắn, chống lại tầm mắt của cô, lại như cũ có thể không nghiêng không lệch, “Không phải có tin đồn nói là Nam Dạ Tước sao? Nghe nói là Tư Mạn đắc tội người không nên đắc đội, cho nên gặp phải họa…”

Dung Ân nhẹ nhàng à một tiếng, ánh mắt ảm đạm, nhìn chằm chằm ly cà phê, suy nghĩ xuất thần.

Trần Kiều quả đấm nắm dưới, bỗng nhiên đưa tay ra kéo tay Dung Ân, cánh tay anh lướt qua mặt bàn, ngón tay dùng sức thật chặt, “Ân Ân, em và Việt đã kết thúc, thử tiếp nhận anh, được không?”

Dung Ân có thể cảm giác được anh trong lòng bàn tay rịn mồ hôi, “Trần Kiều, em và anh nói rất rõ ràng, chúng ta không thích hợp, em chỉ là xem anh là bạn thôi.”

“Ân Ân, từ lúc đi học, anh đã bắt đầu thích em rồi, khi đó, thấy em cùng Diêm Việt vui vẻ như vậy ở chung một chỗ, anh thật lòng hi vọng các người hạnh phúc, nhưng là hiện tại, nếu cậu ấy không mang lại cho em được hạnh phúc, em tại sao lại không thể đem cơ hội này để lại cho anh? ” người đàn ông nói động tình vô cùng, ánh mắt sáng quắc, tay lại càng nắm càng chặt, Dung Ân cố gắng giãy dụa, hai đầu lông mày vắt lên, “Trần Kiều, anh không nên như vậy.”

Ánh mắt người đàn ông vội vàng, nghiêng đứng dậy muốn hôn, Dung Ân không che dấu được trong lòng chán ghét cùng với thất vọng, cô nghiêng đầu về một bên, giọng nói nguội lạnh không ít, “Trần Kiều, anh không biết bây giờ người đàn ông của tôi là ai sao?”

Trần Kiều phần eo quả nhiên cứng đờ, sắc mặt hơi chút suy sụp “Là ai?”

“Nam Dạ Tước, ” Dung Ân rõ ràng nhìn thấy trong mắt anh có u ám hiện lên, ánh mắt hơi sợ, “Anh ấy dậm chân một cái, thành phố Bạch Sa sẽ đất rung núi chuyển, tôi ra vào, đều có người trông chừng, nói không chừng lúc này, bọn họ đang đứng ở ngoài cửa, Trần Kiều, anh đừng như vậy.”

Lực tay của anh ta quả thật nới lỏng chút ít, nhưng thủy chung chưa có xác định, “Ân Ân, em không phải là đã rời anh đi rồi sao?”

“Nhà của tôi, anh chắc là đã ghé qua, tôi không có cùng mẹ tôi ở chung, chính là cùng anh ấy ở chung một chỗ.”

Trần Kiều thất bại buông lỏng tay, nặng nề ngồi trở lại trên ghế.

“Ân Ân, em tại sao còn muốn ở cùng anh ta? Anh ta không phải là người tốt, Nghiêm Tước ngầm làm bao nhiêu chuyện trái lương tâm?”

Lời nói này nếu là đổi lại lúc trước, Dung Ân chắc chắn cho là Trần Kiều là thuần túy thay cô lo lắng, muốn tốt cho cô, nhưng bây giờ nghe ở trong tai, cũng biến vị rồi, “Anh đừng lo lắng, tôi không sao.”

Trần Kiều còn muốn nói điều gì, nhưng Dung Ân đã không muốn ngồi nữa.

“Anh cùng Việt dù sao cũng là có huyết thống, nếu có thể giúp…, vẫn nên tận lực giúp một tay. ” Dung Ân không biết còn có thể nói gì, sau khi lưu lại một câu, liền đẩy ghế đi ra ngoài.

Hắn không có khí lực đuổi theo, nếu như là Diêm Việt …, anh có lẽ còn có thể có điều nắm chắc, nhưng là Nam Dạ Tước, người đàn ông này quá cường đại, anh nếu muốn cứng đối cứng, tuyệt đối là lấy trứng chọi đá.

Dung Ân đi ra quán cà phê, tựa như có lẽ đã là chạng vạng tối, trên mặt đột nhiên cảm giác lạnh như băng thấu xương, ngẩng đầu, mới phát hiện tuyết rơi.

Đây là trận tuyết đầu của năm nay.

Nhẹ nhàng rơi dương dương tự đắc, cả không trung cũng là một tờ giấy trắng, bị đèn chiếu sáng đánh thành sáng rực, làm người ta hoa mắt, Dung Ân không có mang ô, hơn nữa lúc đi ra mặc vô cùng ít, thời gian đứng ở bên ngoài thuê xe, trên người đã bị bông tuyết bao trùm rồi. Lông mi ngưng kết hơi nước, ép tới mi mắt cô cơ hồ cũng nâng không nổi.

Trở lại Ngự Cảnh Uyển, xe không có lái vào, Dung Ân trả tiền,chạy vào trong vườn.

Mới như vậy, bông tuyết cũng đã trên mặt đất trải lên một tầng thật mỏng, thậm chí ngưng kết thành băng, khí trời thật là, nói thay đổi liền thay đổi ngay.

Cô theo con đường đá cuội chạy chậm, thật sự là lạnh, chân tay cũng lạnh như băng, liền bước nhanh hơn, có thể đường quá trơn, Dung Ân mới chạy hai bước liền té xuống, hai tay chống trên mặt đất theo lực quán tính trơn về phía trước, mặt cũng cúi xuống mặt đất.

Bàn tay xước trày da, ngũ tạng lục phủ kịch liệt đụng nhau, cơ hồ quấn quýt đến một chỗ, Dung Ân ho khan vài tiếng, bò dậy, ống quần cọ đến bên cạnh bùn đất, tóm lại là chật vật không chịu nổi.

Cô vỗ vỗ tuyết dính ở trên quần áo, đầu gối thật giống như va đập, bước đi đau dữ dội.

Dung Ân cầm lấy túi, đi không nhanh, dứt khoát liền buông lỏng trở về, mở cửa phòng khách, bên trong khí ấm đập vào mặt, cô đổi dép, tuyết trên tóc gặp phải khí ấm liền tan ra, hiện tại cũng ướt nhẹp ngưng kết lại trên tóc.

Vương Linh đang trong phòng bếp bận rộn, nghe được động tĩnh đi ra ngoài, “Dung tiểu thư, chị làm sao vậy, té ngã sao.”

Dung Ân đi tới cầu thang, “Không có chuyện gì, em đi làm việc đi, chị đi tắm trước.”

Dung Ân theo cầu thang đi lên, vừa muốn trở lại phòng ngủ, liền thấy Nam Dạ Tước đang từ bên trong phòng ngủ đi ra ngoài, vốn là cửa không có đóng kín, người đàn ông nhìn thấy Dung Ân trở lại, liền quay trở lại, đem cửa phòng đóng vào.

Cô thu hồi ánh mắt, chuẩn bị đi vào phòng ngủ.

“Em đi đâu? ” Nam Dạ Tước mấy bước theo kịp.

Dung Ân hai tay bị hòn đá thô ráp làm trầy xước, trong lòng bàn tay đỏ lòm từng đốm vết thương, mặc dù không lớn cũng không sâu, nhưng nhìn ở trong mắt Nam Dạ Tước, chỉ cảm thấy chói mắt.

Người đàn ông đích thị là biết cô hôm nay đi đâu, Dung Ân đem túi thả vào trên tủ đầu giường, ống quần còn có nước bùn, cô đứng dậy đi tới phòng vệ sinh, vừa mới muốn bước vào, đã bị Nam Dạ Tước phía sau túm khửu tay, đem cô kéo về.

“Anh hỏi em, em hôm nay đi đâu?”

Dung Ân toàn thân cũng ướt đẫm, đầu tóc vậy chật vật dán chặt ở trên gương mặt, nước tuyết đang theo cổ chảy vào trong cổ áo, toàn thân cô vô cùng bẩn đứng ở đó, “Em đi đến Diêm gia.”

Nam Dạ Tước gương mặt tuấn tú âm u, ngón tay dùng sức, Dung Ân một bên bả vai bị kéo, “Em thật không bỏ được anh ta sao?”

Dung Ân muốn tránh ra, nhưng người đàn ông năm ngón tay giữ lấy cô, không một chút có ý định buông tay, “Dung Ân, tôi mắt nhắm mắt mở, không phải là muốn em làm càn như vậy, em xem một bộ dáng này của em, tôi đối tốt với em, em không cần, lại muốn trở nên chật vật như vậy. Anh ta không phải là trở lại rồi sao? Nếu như vậy, tại sao không xuất hiện?Em khổ sở như vậy, là cho ai nhìn?”

Dung Ân nhếch lên môi không nói lời nào, con ngươi buông xuống.

Nam Dạ Tước thấy cái bộ dáng này của cô, chỉ cảm thấy lửa giận càng tăng, “Em đừng nói với tôi, em lại bị anh ta đùa giỡn, Dung Ân, người ta đem em trở thành con khỉ đùa bỡn, em thật đúng là khờ dại, Diêm Việt coi em là cái thứ gì? Anh ta nếu đối với em thật lòng, cũng sẽ không làm rùa rụt đầu đến bây giờ…”

“Anh nói đủ chưa! ” Dung Ân ngẩng đầu, hai con mắt đỏ ngầu, giống như là con thú bị chọc giận giương nanh múa vuốt, “anh ấy không phải là không có xuất hiện, mà là không thể xuất hiện, anh ấy làm sao có thể đối với tôi khoanh tay đứng nhìn, làm sao có thể đối với tôi chẳng quan tâm, anh ấy là xuất hiện không được —— ” cô gào thét lên tiếng, trên người, mỗi một tế bào nhỏ cũng có tính công kích tụ tập đến cùng nhau, phản ứng như vậy, cũng làm cho Nam Dạ Tước ngẩn ra.

“Cái gì gọi là xuất hiện không được? Dung Ân, em thật đang bao biện cho hắn sao!”

Cô cắn răng, bên trong đôi mắt chớp động lên sáng trong, cố nén quyết tâm kích động đem mặt sang hướng khác.

Anh cầm bả vai Dung Ân, đem nàng kéo qua tới, “Em hiện tại bị tôi đặt ở dưới thân thể, anh ta có phải cũng muốn khoanh tay đứng nhìn? Anh ta nếu có thể nhịn, kiên nhẫn đến chết, được thôi, vĩnh viễn đừng trở lại!”

“Nam Dạ Tước! ” Dung Ân dùng sức quát, nước mắt từ trong hốc mắt trào ra, “Anh đừng nói nữa, tôi không muốn nghe, được không?

Người đàn ông nheo mắt lại, giọng nói xen lẫn thê lương cùng buồn bã, “Em xem tôi là cái gì? Hắn không có ở đây, em nói muốn tiếp nhận tôi, hôm nay, không biết ở nơi nào lòi ra một Diêm Việt, lời em ban đầu đã nói đi đâu rồi? Dung Ân, em cho rằng tôi sẽ làm em vừa lòng đẹp ý sao? Em nghĩ cũng đừng nghĩ, cho dù tôi chết, em cũng đừng nghĩ!”

“Nam Dạ Tước, tôi trước đây đã nói với anh… ” Dung Ân dừng lại, nửa câu sau, cô làm sao cũng không nói ra được, giống như là ngưng đọng lại cổ họng, không thể đi lên, sượng mặt.

Nam Dạ Tước hẹp dài mắt phượng giương cao, buộc vòng quanh vô cùng hung ác nham hiểm, anh cầm bả vai Dung Ân ngón tay thu hẹp, quanh thân bao phủ một loại khí làm người ta trong lòng run sợ, “Em trước đây đã nói cái gì?”

Mặc dù, những lời này hai người cũng biết.

“Nói! ” Nam Dạ Tước hai tay mười ngón đâm thật sâu vào vai Dung Ân, giọng nói đột nhiên tức giận, âm cuối mang theo rung động. Trực giác của cô cảm thấy cả người cũng nhấc lên lên, người đàn ông thần sắc hết sức kinh người, mặt mũi xanh mét.

“Tôi nói rồi… Tôi sẽ thử tiếp nhận anh, trừ phi, Diêm Việt trước kia trở lại!”

Từng chữ tàn nhẫn, câu chữ đâm sâu vào ngực Nam Dạ Tước, Dung Ân nhìn chằm chằm hai mắt của anh, chỉ thấy trong con ngươi anh đen diệu từ từ ảm đạm đi xuống, cặp mắt phượng kia,giương lên giễu cợt.

Dung Ân rủ mắt xuống, cô cảm thấy, mình nói ra những lời này, tâm tựa hồhung hăng bị đâm một nhát, trong cô tất cả đều đau nhức, không hề nhẹ hơn so với Nam Dạ Tước.