Dung Ân lúc ấy vội vội vàng vàng đi ra ngoài, trên người mặc mỗi bộ quần áo ở nhà, chân mang mỗi đôi giày vải màu trắng, mái tóc rối tung ngang vai, bởi vì khuất bóng, nên thân hình cô lộ ra vẻ mảnh mai không ít.

Mùa đông, buổi tối đặc biệt rất lạnh.

Nam Dạ Tước mặc ộ bộ âu phục màu xám bạc, bên trong là chiếc áo sơ mi màu trắng được may thủ công, người đàn ông này, bất kể là trang phục màu tối hay màu sáng, cũng phối hợp rất đẹp mắt, nhưng Dung Ân vẫn là thích anh anh trong trang phục như vậy, cao quý mang theo vẻ cao ngạo, khí chất mười phần.

Bọn họ, đều không ai bước tới, chỉ là cách nhau mười bước nhưng lại giống như là một khoảng cách rất xa, khó có thể mà vượt qua.

Tiếng cửa sắt mở ra, Diêm Minh sau đó đi ra ngoài, hắn đi ngang qua vừa lúc Dung Ân vừa đi tới liền ngừng lại, muốn nói điều gì, nhưng lại nuốt trở về trong cổ, hắn đã không phải là Diêm Việt, hắn cho dù là quan tâm, nhưng cũng không có đủ tư cách để mở miệng hỏi. Dung Ân chú ý tới, hắn đi tới trước cửa xe, cũng là dùng tay phải mở cửa, tay trái buông rủ bên người, từ đầu đến cuối không hề động đậy.

Dung Ân nhìn chằm chằm vào kính chíếu hậu bên trong xe, Diêm Minh ngồi trong xe, cả buổi mới khởi động, gió lạnh từ sườn xe lướt qua trước mặt cô, lái rất nhanh, rất giống như hỗn loạn chạy trối chết.

Nam Dạ Tước hai tay để ở trong túi quần, thân thể nghiêng dựa vào logo ở đầu chiếc Bugatti anh một chân hơi cong, nửa người trên rất thẳng, Dung Ân đứng đã lâu, hai chân liền bắt đầu cứng ngắc. Cô thử di chuyển, đi vài bước cũng không có đi hướng Nam Dạ Tước, mà là đi qua anh cùng xe, đi thẳng về phía trước.

Cô đi từ từ, không hề có phương hướng, dưới ánh đèn đường, chiếc bóng của cô ngày càng bị kéo dài ra, mái tóc suôn thẳng di chuyển nhẹ nhàng, Nam Dạ Tước dõi theo bóng lưng của cô, ánh mắt càng lúc trong đêm tối lại trở nên u ám.

Dung Ân đi mười mấy bước, phía sau truyền đến tiếng bước chân dồn dập, Nam Dạ Tước vươn tay ra một cái cánh tay đem nàng giữ lại, lời nói có vẻ khẩn trương, “Em muốn đi đâu?”

Cô ánh mắt ảm đạm, kinh ngạc tùy ý anh ôm, Nam Dạ Tước lúc này mới phát hiện cô toàn thân khẽ rung, người đàn ông thở dài, cởi áo khoác xuống khoác lên bả vai Dung Ân, anh mang theo cô đi về phía xe, bên trong xe mở hệ thống sưởi, đem cô ngồi vào trong, cả người cô bắt đầu ấm lên, hai chân đang cứng ngắc, ngay lập tức lòng bàn chân, thậm chí toàn thân bắt cảm thấy có một dòng nước ấm trào lên.

Anh không có khởi động xe, mà là trên tay đốt 1 điếu thuốc, trong xe, mùi thuốc lá đang lang tỏa ra khắp nơi, Dung Ân ánh mắt bị kích thích có phần chua xót, cô quay đầu đi chỗ khác, hốc mắt bắt đầu hồng hồng.

Nam Dạ Tước cũng không từ từ mà hút, liền lập tức hung hăn hút trọn 1 hơi dài, đầu thuốc rực sáng, khói thuốc từ miệng anh ra vào thật mau, cứ thế không bao lâu đã hết 1 điếu thuốc.

“Em tại sao lại ở đây?” người đàn ông nhịn không được, liền mở miệng trước.

Dung Ân đem thân thể co rúc ở bên trong áo khoác, khuôn mặt nhỏ bé lộ vẻ tái nhợt, cô hơi ngẩng đầu “Vậy còn anh? Anh làm thế nào mà tìm tới đây được?”

Nam Dạ Tước hai tay đặt ở trên tay lái, gương mặt tuấn tú hơi nghiêng, “Ngày hôm qua có người gọi điện thoại tới, nói là múốn em đến Diêm gia một chuyến, hôm nay Vương linh nói em vội vội vàng vàng liền rời khỏi, anh đoán em nhấy định là ở đây.”

“Ngày hôm qua má Lưu tìm em, anh tại sao không để cho em nghe điện thoại? ” Dung Ân nửa người trên thẳng lên, giọng nói trở nên cứng rắn.

Nam Dạ Tước chân mày hơi nhăn, “Làm sao? Diêm gia dù có việc gì cũng có thể tự giải quyết, Diêm Việt không phải là rất khỏe sao, liền chết rồi à? Loại người như em, chuyện ma quỷ cũng tin, hay là, người đàn ông tồn tại trong trí nhớ của em vừa trở lại?”

Hai người rất gần nhau, Nam Dạ Tước lúc nói chuyện bởi vì tức giận mà thở hồng hộc Dung Ân cũng có thể cảm giác được, sắc mặt cô cứng lại, con ngươi nhìn anh chằm chằm hai tròng mắt không khỏi trợn tròn, “Nam Dạ Tước, làm sao anh biết anh ấy trở lại?”

Người đàn ông hai tay cầm chặc tay lái, anh không hề tránh né thẳng thắn trả lời, “Anh ở trên đường đã gặp một lần. ” Anh khẩu khí thật không tốt, Dung Ân hỏi tới như vậy, có nghĩa là anh đã đoán đúng quả thật có hai Diêm Việt.

“Anh cũng biết, tại sao lúc đó không nói cho em biết? ” Dung Ân chỉ biết là, cô vẫn chậm một bước, ngay cả gặp mặt Diêm Việt lần cuối cũng không gặp được, cảm giác sợ hãi này từ từ quấn lấy cô, làm cô chân tay luống cuống, nghĩ lại vẫn thấy sợ hãi không dứt.

Nam Dạ Tước vốn là tâm tư bất an, nghe được chất vấn của cô, lại càng căm tức, ” Tại sao anh phải nói cho em biết? Dung Ân, em đừng nói, em hiện tại lại muốn trở lại với Diêm Việt, em đến tột cùng xem anh là gì, người chết sao?” (Đau lòng quá, hix hix)

Cô cùng anh nhìn nhau chốc lát, cô liền gỡ áo khoát ra lập tức đẩy cửa muốn rời đi.

Nam Dạ Tước nhanh hơn, túm lấy cánh tay cô kéo trở về, lập tức khởi động, cho xe rời đi. Dung Ân đẩy tay anh, “Tôi chính là không thể nào buông tay Diêm Việt, trước kia sẽ không, sau này càng không.”

Cô nói dứt khoát như thế, hoàn toàn đem Nam Dạ Tước vứt bỏ ở một bên, người đàn ông nhếch lên môi mỏng, đem tốc độ xe tăng lên, mặt nghiêng che lấp dọa người, đốt ngón tay trắng bệch lồi ra, lời nói ra khỏi miệng, tĩnh táo dị thường, “Đươc, vậy em cứ thử xem.”

Dung Ân phía sau lưng đã toát ra mồ hôi lạnh, cô biết rõ tính khí người người đàn ông này, “Anh muốn làm gì?”

“Trên đời đã có một Diêm Việt, người còn lại…có phải nên biến mất. ” Nam Dạ Tước quay mặt lại, trong mắt không biết là giận hay là cười, Dung Ân chỉ nhìn thấy cặp mắt phượng hẹp dài kia kéo ra, tựa như ác ma vươn ra móng vuốt.

“Anh không được phép đụng đến anh ấy! ” Dung Ân rất nhanh trong mắt đã không còn vẻ thân mật, vì người đàn ông khác, cô thu về sự ấm áp đối với Nam Dạ Tước, nhưng cơ thể lại là đề phòng, anh chỉ cần dám đến gần một bước, cô sẽ khiến anh thương tích đầy mình, đổ máu đầm đìa.

Nam Dạ Tước cười lạnh, khóe miệng vung lên, rất lớn tiếng mà cười, có giễu cợt, cũng là tự nhiên trào phúng, “Tôi tại sao không thể động đến hắn?”

Dung Ân ngắm nhìn gương mặt người đàn ông này, trước đó, cô thật sự có nghĩ tới cùng Nam Dạ Tước hòa hợp, có lẽ, cô không yêu thương sâu sắc, nhưng vẫn là có thể tiếp nhận anh. Nhưng, trời uốn trêu cô, cho dù thật sự có hai Diêm Việt, mà cho dù người kia hoàn hảo như lúc ban đầu… Dung Ân cũng biết bọn họ là không thể quay về, bởi vì anh đối với mình khoanh tay đứng nhìn hai năm, anh không muốn gặp cô, cũng không có tìm cô, lúc cô đến Diêm gia, anh lại trơ mắt nhìn cô bị Diêm Thủ kiên quyết đuổi đi, cuối cùng ngã xuống giữa trời mưa tầm tã…

Nhưng hết lần này tới lần khác…

Hết lần này tới lần khác, Diêm Việt kia mới chính là thật, anh vẫn nhớ kí ức lúc đó, hình ảnh cuối cùng của anh, vĩnh viễn dừng lại ở sườn núi kia, thời khắc anh đeo cho cô sợi dây chuyền kia.

“Anh không thể động đến anh ấy, Nam Dạ Tước, nếu không tôi sẽ hận anh.”

Người đàn ông duy trì tốc độ xe thật nhanh, ánh mắt anh ảm đạm không rõ nét mặt lãnh khốc mà âm hàn, anh sẽ làm tất cả, dù Diêm Việt trước mặt, cũng không là gì hết, Nam Dạ Tước thậm chí hoài nghi, anh hết lòng, nhưng ngay cả tâm Dung Ân cũng không hề lay chuyển, chớ nói chi là trong lòng có chỗ đứng của anh, “Dung Ân, em e rằng rất sớm đã hận tôi rồi, cho dù hận nhiều hơn chút nữa, tôi cũng không quan tâm, tôi đã nói không muốn nhắc lại lần nữa, em hôm nay là người phụ nữ của tôi, thì đừng bao giờ vọng tưởng nghĩ đến chuyện cũ, nếu không, tôi cũng sẽ không nương tay.”

“Anh hà cớ gì phải ép buộc tôi như vậy chứ?”

Nam Dạ Tước đột ngột quẹo cua, xe thiếu chút nữa lao ra mặt lộ, anh lạnh lùng cũng không quay đầu lại, “Vẫn luôn là, tôi ép buộc em sao? ” cô không hề tình nguyện, không có chút nào lưu luyến sao?