Chương 101: Cảnh giác

Bởi vì bên Tàu chỉ có ta – ngươi, hơn nữa phân bậc tuổi tác để edit sát sao với đứa lu bù nhiều việc như tớ thìlà không thể, vì thế với các nhân vật là bạn học cùng lớp Chu Thiến sẽxưng hô là mình- cậu ngang hàng nhé. Tớ không có nhớ đc ai bao nhiêutuổi đâuJ)

Bởi vì sau đó mọi người đều thực hànhcùng nhau nên tổ 6 người của Chu Thiến cũng dần thân thiết. Chỉ làTrương Bân và Tiểu Mạt như đôi oan gia lúc nào cũng cãi nhau. Nhưng mỗikhi Chu Thiến nhìn bọn họ lại luôn có cảm giác thật khác lạ.

Trong 6 người này, Trương Bân 25 tuổi,Vương Vĩ và Lưu Văn Chí đều 21, con ngựa cao to Vương Lâm nhỏ tuổi nhất, mới 20. Tuổi Chu Thiến cũng là lớn nhất, khi cô nói tuổi của mình,ngoài Tiểu Mạt, bốn người còn lại đều giật mình. Vương Vĩ có chút thấtvọng:

-   Mình còn nghĩ là cũng bằng tuổi bọn mình

Trong lòng Chu Thiến ai oán, cô vốn bằng tuổi bọn họ mà, giờ lại thành chị cả…

Tiểu Mạt ở bên khẽ an ủi:

-   Nhưng giờ cậu xinh đẹp thế này, lần làm ăn này cũng không lỗ

Chu Thiến dở khóc dở cười.

Hôm nay mọi người cùng hẹn ăn cơm

6 người bọn họ thường cùng đi ăn cơm, Lý San cũng hay tham gia chỉ có Triệu Viện Viện thì rất hiếm khi tham gia cùng.

Vẫn là con phố nhỏ kia. Bởi vì đến sớm nên tìm được một cửa hàng ổn, thêm Lý San là 7 người, chiếm một cái bàn lớn.

Lúc mới đầu cùng ăn cơm, đám con trailuôn muốn trả tiền cho con gái, đại khái là thấy đi ăn cùng nhau mà đểcon gái trả tiền thì rất mất mặt. Sau này Chu Thiến kiên quyết từ chối.Chu Thiến nói:

-   Một năm này chúng ta chắc hẳnsẽ đi ăn cùng nhau rất nhiều, không thể lúc nào cũng bắt mọi người mờiđược. Mọi người không ngại nhưng mình cũng ngại. Chúng mình không phảilà người không biết xấu hổ, về sau sẽ không dám đi với mọi người nữa.

Cánh con trai thấy hai cô kiên quyết như vậy thì cũng không kiên trì.

Nhiều người cùng ăn vừa tiết kiệm lại vừa vui. Trong lúc chờ đồ ăn mang lên, mọi người bàn tán chuyện rất vui vẻ. Tiểu Mạt nói:

-   Gần đây không thấy Triệu Viện Viện nhỉ.

Lý San lau đũa bát rồi nói:

-   Từ sau khi phân tổ cô ấy ít đi cùng bọn mình hẳn. Chắc là có bạn mới rồi.

Lưu Văn Chí thấy Lý San lau đũa thì đưa đôi đũa trong tay qua, cười tủm tỉm nói:

-   Lau giúp mình đi

Tiểu Mạt nói:

-   Lưu Văn Chí, cậu quá lười rồi, tự mình không lau được sao? Sao lại coi Lý San như nha hoàn thế

Trương Bân ở bên xen vào:

-   Người ta không bảo cô lau, cô lắm miệng cái gì. Lý San còn chưa nói thì cô đã xù lông rồi

Lưu Văn Chí thích Lý San, Trương Bân sớm đã phát hiện. Giờ Lưu Văn Chí chẳng qua là đang tìm cơ hội gần gũi với Lý San mà thôi.

Tiểu Mạt lườm anh nói:

-   Trương Bân, ngày nào anh khônggây phiền phức với tôi thì không thoải mái à. Tôi ở đây nói chuyện anhcũng xen miệng vào làm gì. Cái gì là xù lông? Anh đừng tưởng tôi khôngbiết anh mắng tôi là gà mái.

Bên kia, Chu Thiến, Vương Lâm, Vương Vĩphì cười. Trương Bân nhìn cô bưng miệng cười như đang chỉ: “Thì ra cô tự mình hiểu lấy”. Tiểu Mạt lại bắt đầu nhướng mày. Lý San vốn hiền lànhvội hòa giải:

-   Được rồi, mọi người đừng ầm ỹ nữa cho tôi nhờ, chẳng phải là lau đôi đũa sao? Đến lấy đi này

Cô vương tay đưa cho Lưu Văn Chí, Lưu Văn Chí cười cầm lấy, không quên lấy lòng:

-   Lý San thật hiền lành

Lý San không khỏi đỏ bừng mặt. Lúc này Tiểu Mạt cũng nhìn ra, phì cười một tiếng. Trương Bân khẽ nói thầm vào tai cô:

-   Giờ mới nhìn ra, ngốc quá đi!

Tiểu Mạt nổi trận lôi đình, xem ra muốn đánh người đến nơi, Chu Thiến vội đè cô lại, cười nói với Trương Bân:

-   Trương Bân, sao cậu lại thế, nói chuyện với mọi người đều tốt sao cứ trêu chọc Tiểu Mạt hoài.

Lưu Văn Chí là người thích ồn ào nhưng bởi vì vừa được Trương Bân giúp nên không nói gì chỉ nhìn Trương Bân cười ái muội.

Vương Lâm, Vương Vĩ cũng hứng thú nhìn Trương Bân, Trương Bân lại nhàn nhã uống trà không nói gì.

Tiểu Mạt nổi giận đùng đùng tiếp lời:

-   Đúng thế, sao cứ phải trêu tôi? Chẳng phải chỉ gọi anh là gậy tre thôi sao? Có cần phải thế không? Quá nhỏ mọn!

Trương Bân bưng chén trà, khóe môi khẽ cười làm như không nghe thấy cô nói gì.

Chu Thiến tỏ vẻ bất đắc dĩ bưng trán. Côgái này tâm tư còn không thông suốt sao! Cũng được, Trương Bân có vẻ rất thần bí, không biết rõ về anh ta, nếu Tiểu Mạt không hiểu thì không nên nhắc nhở cô ấy. Dù sao giờ quan trọng nhất là việc học rồi thi vào công ty.

Nghĩ vậy, Chu Thiến chuyển đề tài, trở về chuyện khi nãy:

-   Đúng là đã lâu rồi chưa đi cùng Triệu Viện Viện.

Trương Bân như vô tình mà liếc nhìn cô một cái rồi nói:

-   Ba người cùng tổ với Triệu Viện Viện có một người rất thân với tôi, nghe cậu ta nói, Triệu Viện Việnhình như… Anh đột nhiên ngừng lại.

Tiểu Mạt lập tức quên ân oán khi nãy, vội hỏi:

-   Hình như cái gì?

Trương Bân nhìn cô, cười cười, tiếp tục nói:

-   Hình như Triệu Viện Viện quá đa nghi, người khác đưa ý kiến, tuy ngoài mặt đồng ý nhưng thực tế vẫn làm theo suy nghĩ của mình cho nên quan hệ với người trong tổ cũng khôngtốt.

Lý San ngạc nhiên nói:

-   Vì sao thế? Có người chỉ lỗi sai cho mình chẳng phải tốt hơn sao?

Lúc này đồ ăn bưng lên, mọi người vừa ăn vừa nói chuyện.

Chu Thiến và Tiểu Mạt nhìn nhau, cùngnghĩ đến chuyện lần trước Chu Thiến góp ý với cô ấy. Chu Thiến nghĩ chắc lần đó thi được giáo viên khen vẽ đẹp thì chắc chắn nghĩ rằng mình làđúng. Cô ấy sẽ không cho rằng mình cố ý hại cô ấy chứu? Nghĩ vậy, tronglòng Chu Thiến không thoải mái. Cho đến giờ cô đều cho rằng mình khônglàm gì xấu, mình chỉ là có ý tốt, không muốn cô ấy quá vất vả mà thôi,không ngờ lại bị hiểu lầm.

Cô đột nhiên lại nhớ tới chuyện Trương Bân bị tráo dụng cụ nên hỏi:

-   Nghe nói lần trước cậu đã thựctập làm trợ lý cho các thầy, vốn rất có cơ hội vào công ty nhưng ngàythi xét tuyển lại bị người trái dụng cụ nên kết quả không tốt. Rốt cuộcđã xảy ra chuyện gì?

Nói ra, mọi người đều dừng đũa, 6 cặp mắt đều nhìn Trương Bân. Thật ra mọi người đều rất tò mò chuyện này nhưngtrước kia không thân nên không tiện mở miệng hỏi. Giờ Chu Thiến hỏi đến, ai nấy đều muốn biết để tránh mình sau này cũng bị như vậy.

Trương Bân bị ánh mắt mọi người bủa vây, cười khổ, buông đũa nói:

-   Chuyện quá khứ mình không muốnnhắc lại. Tuy rằng không đồng ý với Triệu Viện Viện nhưng cũng có thểhiểu suy nghĩ của cô ấy. Nếu lúc đó mình cũng có tính cảnh giác cao nhưcô ấy thì giờ đã không ở đây. Nhưng cô ấy cũng hơi thái quá, ý tốt ý xấu đều không biết phân biệt… Nhưng mình nhắc nhở mọi người, lớp chúng tacó 38 người nhưng chỉ có 15 người được chọn. Người khác nghĩ gì chúng ta không biết. Không thể không đề phòng người khác, bất kể là quan hệ tốtđến đâu cũng không nên quá mức tin tưởng, tài liệu, dụng cụ học tập đềunên cẩn thận.

Anh thở dài, nhìn về phía trước:

-   Vào công ty vừa có lương cao,phúc lợi tốt, còn có cơ hội ra nước ngoài đào tạo chuyên sau, với chúngta mà nói có khác nào một sự mê hoặc? Mọi người vẫn nên cẩn thận mộtchút đi!