10. La Thượng Án...

“ Sở luật sư, làm phiền ngài chăm sóc em gái tôi......”

“ Nhị ca!” Không đợi Tiễn Mạc Nam nói xong, Tiễn Tiểu Háo liền cười hì hì chạy đi ra, khóe miệng còn dính một ít nước cháo.

“ Sao lại không lau miệng.” Tiễn Mạc Nam sớm đã thành thói quen, lấy ra một cái khăn tay rồi đem Tiễn Tiểu Háo kéo đến trước mặt mình, sủng nịch giúp nàng lau khô. Cảnh này ở Tiễn gia là chuyện vô cùng bình thường còn ở trong mắt Sở Cố Hoài có vẻ là điều bất khả tư nghị.

“ Sở luật sư, ngày hôm qua tỷ tỷ nàng......” Thấy hai vị ca ca mắt đều không rời khỏi chị gái của mình, Tiễn Tần Tây bất đắc dĩ mở miệng, hắn cùng Sở Cố Hoài cũng có quen biết, công ty pháp luật đòi hỏi là người trong luật sư sự vụ sở của Sở Cố Hoài, tự nhiên cũng có chút tiếp xúc.

“ Hả, không có gì, nàng quên mang chìa khóa, lại trễ như vậy, cho nên tôi liền......” Sở Cố Hoài tự nhiên không dám nói nàng đem Tiễn Tiểu Háo làm cho say, bằng không sợ là bị Tiễn gia huynh đệ vây công.

“ Đúng vậy a,chị Cố Hoài đối với em tốt lắm. Ai, mọi người quen nhau?” Tiễn Tiểu Háo hậu tri hậu giác* hỏi han.

“ Đương nhiên, Sở tiểu thư là nhân vật truyền kỳ trong giới, chúng ta làm chung tự nhiên sẽ có tiếp xúc.”

“ Không riêng mình em, Đại ca Nhị ca đều biết.” Tiễn Tần Tây bổ sung một câu.

“ Woa...... chị Cố Hoài thật là lợi hại.” Tiễn Tiểu Háo cười rộ lên đôi mắt liền biến thành một vầng trăng khuyết, thật là vui vẻ.

Sở Cố Hoài thấy có chút thất thần, càng đừng hỏi Tiễn gia hai huynh đệ, quả thực đã lâm vào trạng thái si mê, Sở Cố Hoài phục hồi tinh thần lại rồi nhìn nhìn hai người này, đối với bọn hắn luyến muội tình kết đã có khắc sâu nhận thức.

“ Tốt lắm, chúng ta sẽ không quấy rầy Sở tiểu thư. Người ta khẳng định có việc bận.” Tiễn Tần Tây thấy Tiễn Tiểu Háo an toàn tiến đến ôm ấp mình, tự nhiên cũng không nguyện ý ở lâu trong này, liền nghĩ muốn cùng Sở Cố Hoài cáo từ.

“ Vâng,chị Cố Hoài, có rảnh đến quán trà của em nha, giảm tám mươi phần trăm cho chị.”

“ Đại ca, Nhị ca, chị, mọi người đi trước, em cùng Sở tiểu thư còn phải nói mấy câu, lát nữa đi sau mọi người.” Tiễn Tần Tây nói với bọn hắn.

“ Ân, em mau lên đó.”

“ Sở tiểu thư, hẹn gặp lại.”

“ OK, hẹn gặp lại.”

Chờ nhóm người đều đi xa. Tiễn Tần Tây mới quay đầu đến.

“ Sở tiểu thư......”

“ Gọi tôi Cố Hoài là được rồi.” Sở Cố Hoài đánh gảy lời nói của Tiễn Tần Tây.

“ Cố Hoài, cái kia...... Nhà của chúng tôi có điều,so sánh đặc thù*, cô vừa rồi cũng thấy được. Đại ca Nhị ca từ nhỏ liền sủng Tam tỷ, Tam tỷ thân mình cũng không tốt, chúng tôi......”

“ Vâng, tôi hiểu được, tôi sẽ không nói ra đâu, sẽ không ai biết.”

Sở Cố Hoài là luật sư, tự nhiên hiểu ý của Tiễn Tần Tây, bọn hắn Tiễn gia điểm yếu chính là Tiễn Tiểu Háo, nói thật Tiễn gia đại thụ chiêu phong*, bất quá đến bây giờ cũng không có chuyện gì to tát, không phải bởi vì Tam huynh đệ này yêu sạch sẽ, chỉ sợ là không người nào có gan lớn dám can đảm đi theo chân bọn họ cứng đối cứng, có thể làm việc lớn như vậy tự nhiên có đạo lý của riêng hắn, lỡ như có người tâm địa không tốt biết Tiễn Tiểu Háo thì an nguy của nàng thật sự khó mà nói.

“ Vậy đa tạ Cố Hoài, gặp lại sau.” Tiễn Tần Tây hướng nàng cười cười, xoay người đi ra hoa viên, hướng biệt thự của mình đi tới.

Sở Cố Hoài khôi phục trạng thái nguyên bản mà mình nên có, mị nhãn phiêu phiêu Tiễn Tần Tây bóng dáng, liền đóng cửa sửa sang lại tài liệu. Hôm nay, còn có một trận ám chiến phải đích thân mình ra tay đánh.

Quả nhiên, không tới nửa giờ, Tề Tiểu Mi điện thoại gọi đến đây.

“ Lão Đại, tài liệu chuẩn bị tốt không?”

“ Ừm, bảy bảy tám tám.”

“ Thảm!” Tề Tiểu Mi bỗng nhiên kêu to một tiếng, Sở Cố Hoài nhíu nhíu mày.

“ Làm gì hoảng sợ dữ vậy?”

“ Mình quên cuộc hẹn.”

“ Không cần, trực tiếp đi.” Sở Cố Hoài không tin La Hào Danh dám không thấy nàng. Không thấy cũng đúng, pháp đình sẽ thấy, dù sao nơi đó đối với nàng mà nói chính là bát cơm hằng ngày của mình, đừng nói là Tề Tiểu Mi ngay cả pháp quan đều phải nể nàng ba phần.

“ Ừ, gặp nhau ở cửa chính phủ.”

“ OK.”

Treo điện thoại, Sở Cố Hoài đi đến trước tủ quần áo lấy bộ chức phục đã lâu không có dùng qua, nhíu nhíu mày. Lúc này mới cầm lấy túi xách ra khỏi nhà.

Hôm nay nàng không trang điểm, ăn diện không kiểu cách, nhưng mỹ nữ vẫn là mỹ nữ,vẫn như trước là chói mắt, chính là tố chất đó.

“ Lão Đại~~ nơi này”

“ Ừm, tài liệu,mình đã xem tối hôm qua, phán cái tử hình vẫn là thừa sức.” Sở Cố Hoài mày đều không nhíu một chút, việc này đối với nàng mà nói thật sự là quá bình thường đi.

“ Hí hí.”

“ Cười cái gì?” Sở Cố Hoài lạnh lùng nhìn vẻ mặt ngốc lăng cười cười của Tề Tiểu Mi.

“ Không có gì, chỉ là cảm thấy tên La Thượng kia có chút thảm, mới vừa ra lại phải vào trở lại, không nghĩ tới......”

“ Lúc hắn làm chuyện đó sao không nghĩ tới hậu quả sau này.”

“ Đúng vậy, cư nhiên là một bé gái, một bé gái dễ thương đã bị hắn hủy.” Không có tiếp lời của Tề Tiểu Mi, Sở Cố Hoài mang túi xách đi vào cửa lớn chính phủ.

Lúc trước La Thượng sau khi giở trò với bé gái, người nhà của cô bé liên tục tố cáo hắn, làm cái gì đi nữa thì cũng gặp bọn quan quan cùng hộ, tố cáo vài lần đều bị áp xuống dưới, sau đó cũng không biết họ đã nghe ai nói, tìm tới nàng, khi đó nàng không chút suy nghĩ đồng ý án tử này, tuy nhiên thu luật sư phí cũng không nhiều lắm, nếu bình thường thì nhiêu đó tiền chắc chắn không đủ mua một giờ của nàng, chỉ là nàng ghét nhất nam nhân khi dễ nữ nhân, huống chi nạn nhân vẫn còn là trẻ em.

Sau đó, nàng đương nhiên là dựa theo chuyên môn dùng thủ pháp xả ra liên tiếp bằng chứng La Thượng làm bẩn sự tình, hẹn mấy phóng viên, dựa vào truyền thông giúp La gia”Phát dương quang đại“. Một lát nữa, hoàn toàn không cần mình ra tay, đương nhiên, lên tòa án nàng vẫn phải đi, pháp quan tự nhiên cũng biết án tử này nàng ở tất thắng, nói gì thì nói án tử này cũng kinh động cấp trên, không như thế nào khó xử liền phán cái hình phạt. Chính là không nghĩ tới La Hào Danh cũng không bỏ cuộc, lúc này mới hai năm, liền bảo lãnh cho hắn.

“ Ai, tiểu thư, xin hỏi cô tìm ai?” Vừa mới tiến vào, Sở Cố Hoài liền bị ngăn lại.

“ Trần thị trưởng.”

“ Trần thị trưởng? Xin hỏi có hẹn trước không?”

“ Không có, phiền đi nói với hắn,‘ Sở luật sư có việc tìm hắn’ hắn sẽ biết làm thế nào.”

“ Vâng, mời chờ.”

Không quá lâu, Sở Cố Hoài cùng Tề Tiểu Mi liền được mời vào văn phòng thị trưởng.

“ Chà, đây không phải Sở luật sư sao, sao rảnh tìm đến tôi vậy a.” Trần Hoán trong lòng cũng đang đánh lô tô, Sở Cố Hoài người này tìm người bình thường đều không có kết cục tốt, mình chọc tới nàng khi nào nhỉ.

“ Nga, chính là có một số đồ vật này nọ muốn đến đây hỏi hỏi Trần thị trưởng, mong rằng thị trưởng sẽ dùng lời thật bẩm báo đi?” Sở Cố Hoài tựa tiếu phi tiếu* hỏi một câu, chỉ là một câu nói nhưng lại làm toàn thân Trần Hoán toát ra mồ hôi lạnh.

“ Đương nhiên, không biết là cái gì vậy?” Tuy nội tâm hoảng sợ, nhưng làm thị trưởng lâu năm cũng không phải không minh bạch, Trần Hoán có vẻ tương đương trấn định, còn rót không thật chén trà cho Sở Cố Hoài cùng Tề Tiểu Mi.

“ À, không biết Trần thị trưởng có còn nhớ vụ án La Thượng hai năm trước hay không?” Sở Cố Hoài đơn đao trực nhập*, cũng không có quanh co lòng vòng.

“ Đương nhiên nhớ rõ, là đứa con của La Kỉ Ủy.” Trần Hoán nghe nàng nhắc tới La Thượng, không khỏi có chút chột dạ, chẳng lẽ nàng biết......

“ Sẽ không đợi tôi nói thẳng ra đi.” Sở Cố Hoài cười mị mị nhìn Trần Hoán, khiến Trần Hoán hoàn toàn sợ hãi, chuyện này nếu như bị đào ra ngoài chắc chắn sẽ không chỉ là cắt chức đơn giản như vậy.

“ Sở luật sư! Chúng ta đều là người ngay thẳng không cần nói ẩn ý như vậy, cô hôm nay đến đây chắc chắn có mục đích, được rồi cô nói đi, cô muốn tôi làm cái gì?

Chú thích:

*hậu tri hậu giác: nghĩa là nói rồi mới hiểu hoặc thấy rồi mới hiểu.

*đặc thù: nghĩa là đặc trưng riêng, những nét riêng biệt. là điểm nổi bật nhất chỉ ta mới có.

*đại thụ chiêu phong: cây to gió lớn.

*tựa tiếu phi tiếu: cười như không cười.

*đơn đao trực nhập: nói thẳng vào chủ đề.