“Tôi cực kì chán ghét cô, cho nên cô đi chết đi.” Cung Như Tuyết nghiến răng nghiến lợi nói xong, đột nhiên cầm tay

Hướng Thanh Lam đánh vào chính mặt cô ta, lực đánh rất mạnh, lực cầm tay Hướng Thanh Lam còn lớn hơn nữa.

Hướng Thanh Lam còn chưa kịp hiểu chuyện là thế nào, ‘ba’ một tiếng, má phải của cô đã tê rần lên, cô ngơ ngác đứng tại chỗ, nhìn nam nhân vừa đánh mình xong đã ôm lấy Cung Như Tuyết, ánh mắt hung dữ nhìn cô chằm chằm.

Thì ra, đây là ‘đi tìm chết’ theo ý của cô ta, Hướng Thanh Lam bụm mặt, kẽ ngón tay ẩm ướt những giọt nước mắt vốn không muốn trào ra, nếu mục đích của cô ta chính là như vậy, không bằng làm cho cô thật sự chết đi. Một cái tát mà thôi, cách chết còn rất xa.

“Hướng Thanh Lam, giấy ly hôn tôi đã ký rồi, cô tốt nhất biến thật xa cho tôi, tôi không muốn phải nhìn đến cô nữa.” Anh lạnh lùng nhìn cô giống như cô là một kẻ điên vậy, nếu không phải anh vừa vặn chạy tới, có khi cô ta còn đánh Như Tuyết thêm mấy bàn tay.

“Chúng ta đi.” Tô Triết Thác ôm chặt lấy thắt lưng Cung Như Tuyết, không ngừng an ủi cô, chính là bàn anh đặt ở trên lưng cô lại dường như đau đớn không ngừng.

Một bàn tay kéo góc áo anh lại, anh quay đầu, thấy được một đôi ánh mắt mang theo đau khổ.

Anh hơi nhếch môi, không nói một câu.

“Thác, em rất đau.” Cung Như Tuyết ghé vào trong lòng anh, đáng thương nói. Hai mắt Tô Triết Thác híp lại một chút, nhớ tới cái tát kia, cánh tay dùng sức bỏ tay Hướng Thanh Lam ra.

“Chúng ta không còn quan hệ gì nữa.” Bỏ ra tay cô, anh tuyệt tình nói xong, lại một lần nữa xoay người quyết tuyệt rời đi.

Tay Hướng Thanh Lam vẫn ở giữa không trung, cô mấp máy môi, lại không phát ra âm thanh nào.

Lần đầu tiên anh đẩy ra, cô mất đi đứa nhỏ, còn lần này đẩy ra, cô đánh mất gia đình.

Cô nhìn chằm chằm bóng dáng của bọn họ, chậm rãi xoay người đi về phía căn nhà đã không còn thuộc về cô. Đúng vậy, qua hôm nay, nơi ấy sẽ không là tổ ấm của cô nữa rồi.

Gia đình của cô, đã không có.

Cô mở cửa đi vào, có một lá thư từ khe cửa rơi xuống, cô nhặt lên cầm trong tay, nhưng không nhìn nó lấy một lần. Trong phòng giờ đây chỉ còn sự im lặng, thực im lặng, tất cả vẫn y như hai ngày trước, thậm chí bộ nội y màu đen kia vẫn đang ở trên sàn nhà, làm cho lòng cô giống như bị nhiều nhát dao cứa vào.

Bọn họ cũng không trở về đây, cô mất đi đứa nhỏ hai ngày, hôn mê bất tỉnh hai ngày, không biết bọn họ lại đang ở nơi nào? Ân ái cùng triền miên? Cô cúi đầu nhẹ nhàng hô hấp, dường như trừ bản năng này ra cũng đã không thể làm điều gì khác.

Cô ngồi trên sô pha, đặt lá thư lên bàn, mở ra, ngón tay run run một chút. Bên trong là giấy ly hôn, phần bên nam đã ký tốt lắm, chữ viết như rồng bay phượng múa, lúc này, lại đang trát đau ánh mắt cô.

Cầm bút trong tay, vài lần muốn hạ xuống, nhưng cuối cùng vẫn luyến tiếc, cô luyến tiếc nhiều lắm, phải làm sao bây giờ? Cô đứng lên, nhìn lại nơi mình đã ở hai năm, nhưng hiện tại nó đã không còn là nhà của cô nữa rồi. Mở ra cửa phòng ngủ, bên trong là thật lộn xộn, trên giường chăn gối nhăn nhúm xộc xệch, nhưng cô cũng chỉ đứng nhìn, không có ý đi dọn dẹp lại.

‘Thật bẩn thỉu.’ Cô giật giật môi, lại không có giọng nói.

Cô đi vào, lấy ra vài bộ quần áo trong ngăn tủ, trừ quần áo ra cô không muốn mang thêm thứ gì khác, tất cả mọi thứ ở nơi này về sau sẽ không là của cô.

Đi về phòng khách, cô ngồi trên sô pha, lại cầm lấy bút, run run ký tên, làm cho chữ ký của cô cực kì khó coi, khác một trời một vực so với chữ ký của nam nhân. Buông bút ra, cô nhìn chiếc nhẫn đang đeo trên tay, lông mi vừa chớp, một giọt nước mắt đã trào ra, vừa vặn rơi xuống đầu ngón tay.

Cho dù luyến tiếc thì thế nào, nhiều luyến tiếc hơn nữa cũng đổiđược một cái quay đầu của anh, anh không thương của cô, không thương. Dùng sức tháo xuống chiếc nhẫn, ngón tay rất đau, nổi lên một lằn đỏ thật sâu. Thật ra cô vẫn chưa từngnói với anh nhẫn cưới của cô quá nhỏ, mang trên tay rất đau, nhưng là cô vẫn đeo nó hai năm… Đem nhẫn đặt ở trên bàn, cô đứng lên, nhìn nơi này một lần cuối cùng,  sau đó cầm lấy vali, đi ra ngoài.

Cô không có người thân, bởi vì cô là một đứa trẻ mồ côi, cho nên cô cũng không cần người khác an ủi. Đương nhiên, cũng không có người đi an ủi cô… Nhắm hai mắt lại, gió bên ngoài thỉnh thoảng thổi đến trên mặt cô, làm khô nhanh những giọt nước mắt, trong giấy thỏa thuận ly hôn nói rằng ngôi nhà này sẽ thuộc về cô, anh thật đúng là hào phóng, chẳng qua cô không muốn, cũng dám muốn.

Rời đi cần có dũng khí, dù chỉ là một cái xoay người thôi cũng cần. Cô đi rất nhanh, trái tim đau đớn vô cùng, nhưng cô cũng đã không thể quan tâm đến nó, đau đi, liệu có phải đến khi quá đau sẽ không còn thấy đau đớn?

Buông vali xuống, cô ngồi xuống chiếc ghế đá ven đường. Thế giới rất lớn, nhưng lại có nơi nào cho cô dung thân? Một đêm này cô ôm chính mình, người bạn duy nhất là chiếc vali, trên đường đèn sáng cả đêm, mà cô cả đêm cũng không ngủ.

Cố sức kéo vali, cô đứng ở dưới một ngôi nhà cũ nát dường như có thể sập bất cứ lúc nào. Hẳn là nơi này có thể ở được đi, tuy rằng cũ một chút nhưng tiền thuê phòng lại rất thấp, mà hiện tại cô cũng chỉ đủ tiền để thuê nơi này.

Quan trọng nhất là, nơi này cách Tô gia rất xa, rất xa.

Cô ngẩng đầu nhìn căn phòng cũ nát, quả nhiên bên trong càng thê thảm so với bên ngoài, nhưng là vẫn có thể ở được, có cũ hơn nữa cũng tốt hơn so với ô uế. Cô thích sạch sẽ, nhất quyết sẽ không ở một nơi bẩn thỉu.

Từ nay cô sẽ ở một mình tại nơi này, ăn một mình, ngủ một mình, khóc một mình. Cô không có thân nhân, cũng không có bạn bè, chỉ có một vali nhỏ với vài bộ quần áo, đây là tất cả tài sản của cô, dường như thế giới này chỉ còn lại mình cô. Đây là bắt đầu, hay đã là kết thúc?