Giống như bị tạc thuốc nổ, Sở Liên Nhi mãnh liệt đứng dậy, mắt hạnh trừng trừng trừng Hồng Nhi vẻ mặt trầm tĩnh.

Không để ý tới vẻ mặt Sở Liên Nhi kinh ngạc không thể tin, Hồng Nhi vẻ mặt bình tĩnh: “Nhị hoàng tử cái gì cũng biết. Kể cả trước đó vài ngày, trên người hắn xuất hiện vết ngứa, Lý thị vệ bị cạo đầu bóng lưỡng. Còn có mùi thơm trên người Tố Mai và vết ngứa trên người nàng, còn có về sau, nàng bị giáng chức ra phủ đi, đều là ngươi âm thầm giở trò quỷ.”

Sở Liên Nhi há to miệng, trở thành đầu trống rỗng, ở vào trạng thái đường ngắn.

Hồng Nhi liếc nàng, biểu lộ trong dự đoán, vẻ mặt đồng tình nói: “Còn có, vết thương ở cằm nhị hoàng tử ngày hôm qua, không cần nói với ta, ngươi là vô ý.”

Đầu Sở Liên Nhi lại ông ông thẫn thờ lần nữa. Bất quá, đầu óc nàng bỗng dưng vừa chuyển, phút chốc bắt lấy trọng điểm, nàng nghiêng thân về trước, chằm chằm vào nàng, nói: “Hồng Nhi, sao ta đột nhiên phát giác, ngươi có vẻ biến thành không giống với lúc trước.” Về phần ở đâu không giống với! Nàng trong một giờ không thể nói rõ ràng.

Hồng Nhi trợn mắt một cái: “Có thể không thay đổi sao? Bằng không, ta sớm đã bị ngươi lừa gạt xoay quanh. Còn có lửa cháy phòng bếp lần kia, ngươi lúc đó chẳng phải cố ý.”

Sở Liên Nhi rùng mình, nàng cẩn thận dò xét Hồng Nhi, “Hồng Nhi, ngươi còn biết cái gì?”

Hồng Nhi cười nhạt một tiếng, nàng đứng dậy, đi đến trước một chậu trúc xanh, kéo cành lá lên, sau đó! Nàng bào ra bùn đất bên trong! Từ trong chậu lấy ra một cái bao vỏ nhỏ bằng lòng bàn tay có chứa gì đó, đưa tới trước mắt nàng: “Đây là cái gì?”

Sở Liên Nhi hoảng hốt trong lòng! Một phen đoạt lấy bao bố nhỏ, không thèm để ý bùn đất dơ bẩn dính vào, giấu vào trong chăn, nàng cảnh giác nhìn qua Hồng Nhi, híp mắt: “Hồng Nhi, ta không nghĩ tới, ngươi lại là gian tế Đông Ly Thuần phái ở bên cạnh ta.”

Hồng Nhi vỗ vỗ bùn đất trên tay! Nhún nhún vai, “Không có biện pháp, nếu như ta không đáp ứng thay nhị hoàng tử làm nội ứng giám thị ngươi, ta đây sớm đã bị xử tử, hoặc là bán vào giáo ti phường trải qua cuộc sống không có thiên lý.”

Nàng nhìn Sở Liên Nhi, phát hiện trên mặt nàng bình tĩnh không có sóng, không kinh dị cũng không phẫn nộ, không khỏi kỳ quái! “Ngươi không hận ta sao?”

Sở Liên Nhi bình tĩnh nhìn nàng! Sau nửa ngày, nàng giống như làm quyết định trọng đại, “Hồng Nhi, ngươi nói lời thật cho ta a, trước kia ta làm Thái Tử Phi! Giữa Đông Ly Thuần, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

. . . . . .

Sở Liên Nhi mất đi trí nhớ, quên mất quá khứ làm Thái Tử Phi, Hồng Nhi không ngờ nàng đã nhớ lại thân phận của mình rồi! Có chút giật mình, bất quá, nàng vẫn bảo trì trấn định, nhẹ nhàng gõ đầu: “Không sai, thân phận trước kia của ngươi từng là Thái Tử Phi Lâu Ngọc Nhi của Đông Ly quốc, chỉ tiếc. . . .”

Sở Liên Nhi tiếp nhận lời nói: “Chỉ tiếc, Lâu Ngọc Nhi bởi vì thái tử mưu phản mà bị hoàng thượng xử tử, mà ta đây thân là Thái Tử Phi, cũng bị xử tử chung, đúng không?”

“Không sai.” Hồng Nhi hào phóng thừa nhận, nói sáng tỏ sự thật trước kia Sở Liên Nhi không biết.

Sở Liên Nhi, tên trước kia gọi Lâu Ngọc Nhi, Lâu Ngọc Nhi, thái tử phi Đông Ly quốc tiếng tăm lừng lẫy, tinh minh lợi hại, mỹ mạo như hoa, nghe nói có danh xưng là đệ nhất mỹ nhân kinh thành.

Nàng là nghĩa nữ của Ngự Sử Lâu gia ở kinh thành, chỉ là quan thất phẩm nho nhỏ, nhưng năm ấy Lâu Ngọc Nhi mười bốn tuổi lại gả cho đương kim thái tử, thình lình biến đổi thành Thái Tử Phi cao cao tại thượng. Nghe nói thái tử cũng rất lợi hại, nguyên bản quan hệ của thái tử và nhiều hoàng tử khác cũng rất không tồi, nhưng Lâu Ngọc Nhi này lại châm ngòi ly gián, đầu tiên là làm cho chúng hoàng tử thành địch với nhị hoàng tử lúc ấy mười sáu tuổi, lúc ấy nhị hoàng tử trong triều cũng không có bất luận chức vị gì, bị những hoàng tử các đại thần hậu trường thật cứng rắn chính đến thiếu chút nữa mất mạng.

Tuyệt hơn chính là, nhị hoàng tử Đông Ly Thuần cư nhiên bị hoàng đế phụ thân luôn luôn yêu thương hắn đưa đến biên quan chiến đấu với Thát Tát hung mãnh tàn ngược, cửu tử nhất sinh, thiếu chút nữa cả mệnh đều bị mất.

Về sau, nhị hoàng tử ở biên quan không có chết, Lâu Ngọc Nhi lại phái sát thủ đi giết hắn, cái mệnh của Đông Ly Thuần này lại thật lớn, nghe nói trúng bốn kiếm ba đao cũng không chết, nhưng cũng bị kích đến tâm tính đại biến, bắt đầu chậm rãi nuôi trồng thế lực của mình, mới ngắn ngủn hai năm, đã nuôi trồng không ít thân tín ở trong triều đình. Thái tử và Lâu Ngọc Nhi rất kiêng kị, nghĩ cách xếp đặt chèn ép hắn, lại ăn trộm gà không được khoét đến phân, bị nhị hoàng tử phản lại thành tội mưu phản.

Một năm trước, thái tử bởi vì âm thầm cấu kết với Thát Tát phạm phải tội phản quốc, bị bóc đi danh hiệu thái tử, còng tay còng chân, đánh vào Thiên Lao. Mà Thái Tử Phi Lâu Ngọc Nhi ở phủ thái tử bí Tam hoàng tử phái người đi ban thưởng một ly rượu độc, chấm dứt tánh mạng mười tám tuổi năm ấy

Không nghĩ tới, nhị hoàng tử Đông Ly Thuần hận nàng thấu xương không muốn nàng dễ dàng chết đi như vậy, nghĩ cách đem nàng ra, hơn nữa lại hạ chung độc cho nàng. Loại chung độc này nghe nói rất lợi hại, chẳng những có thể xóa đi trí nhớ của người trúng, còn có thể dùng chung độc khống chế lòng người trúng. Lợi hại hơn, chỉ cần người trúng chung vọng tưởng nhớ lại trí nhớ trước kia, hoặc là đột nhiên nhớ lại một đoạn trí nhớ trước kia, đầu sẽ kịch liệt đau đớn, chung độc ngủ đông, ở ẩn trong người sẽ tác quái, nhẹ, sẽ kịch liệt nhúc nhích trong cơ thể người trúng làm cho người ta thống khổ. Nặng, sẽ nôn máu tươi, máu kiệt mà chết. Nhưng nếu như người hạ chung muốn trừng phạt nàng, chỉ cần ý niệm vừa động, chung độc liền phát tác, thống khổ, quả nhiên bá đạo ngoan độc.

Sở Liên Nhi bị Đông Ly Thuần hạ độc, đổi tên đổi họ làm nha hoàn đê tiện bên người, chỉ muốn nhục nhã trả thù nàng.

Mà Hồng Nhi, dĩ vãng là thị nữ sát người của Lâu Ngọc Nhi, vốn sau khi Lâu Ngọc Nhi thất thế, nàng thân là nha đầu tâm phúc cũng sẽ bị xử tử chung, nhưng Đông Ly Thuần lại lấy nàng làm quân cờ, làm cho nàng làm nằm vùng bên người Sở Liên Nhi sau khi mất đi trí nhớ. Hắn chỉ muốn biết một chút Thái Tử Phi ngày xưa mất đi thế lực cùng trí nhớ, thoáng cái lưu lạc thành nô tài, sẽ có tâm tính gì.

Nghe Hồng Nhi kể xong, Sở Liên Nhi không biết trong lòng là tư vị gì, trừng xem líu lưỡi, đành chịu, buồn bực đều có. Nguyên lai trước kia nàng làm nhiều chuyện xấu như vậy a, trách không được Đông Ly Thuần thống hận nàng như thế.

Vừa nghĩ tới hành vi của Đông Ly Thuần đối với nàng, nàng thở dài, khóc không ra nước mắt.

Đáng chết, trước kia sao nàng không có ánh mắt như vậy, người nào không dẫn đến, lại dẫn đến đồ yêu nhân Đông Ly Thuần kia, cái này, thời gian tương lai của nàng phải như thế nào qua?

Mà cho tới bây giờ, Sở Liên Nhi mới rốt cục hiểu được, vì sao Đông Ly Thuần và phụ tá của hắn lại chán ghét thống hận nàng như thế, nguyên lai là như vậy a.

Ai. . . Lại thở dài lần nữa. Sở Liên Nhi không khỏi khổ não vì thời gian nước sôi lửa bỏng tương lai.

“Hồng Nhi, ta hỏi ngươi, ngươi bây giờ, trung tâm với chủ tử nào?” Sở Liên Nhi nhìn qua Hồng Nhi vẻ mặt cứng nhắc, không ôm hi vọng hỏi.

“Hiện tại ta chỉ trung với nhị hoàng tử!”

Nói như vậy, tất cả mờ ám của nàng, đều bị Đông Ly Thuần nhìn ở trong mắt rồi?

. . . . . .

Đông Ly Thuần ngồi chơi ở trên mặt ghế tử đàn cao quý, sau lưng đứng thẳng hai người nha hoàn bộ dạng phục tùng rủ mắt xuống, Lý Hoa lưng đeo kiếm bén, tay phải đặt ở trên chuôi kiếm, đứng hơi nghiêng nhìn chằm chằm, thấy Sở Liên Nhi và Hồng Nhi nện bước thật nhỏ vào trước mặt chủ tử, khóe miệng không khỏi giơ lên nụ cười khinh miệt.

Hắn có thể tưởng tượng, sau khi nàng biết được xiếc nhỏ mình tự cho là đúng đều bị chủ tử xem thấu, còn có thể diện gì gặp người.

Chính là, Lý Hoa thất vọng rồi.

Sở Liên Nhi không bằng người thường! Mặc dù xiếc nhỏ của mình bị phát hiện, nhưng nàng không chút phật lòng, chỉ là có chút ảo não cùng thất bại.

Lúc này nàng mới chính thức phát hiện, Đông Ly Thuần này so với trong tưởng tượng của nàng còn lợi hại hơn. Mà thông minh nhỏ của mình, căn bản không phải sử dụng đến, chỉ là có chút không cam lòng mà thôi.

Đông Ly Thuần đã biết xiếc của mình, giả bộ thành tàn phế thì không có ý nghĩa.

Nàng hoàn toàn không có bị người phát hiện xấu hổ sau mờ ám của mình, ngược lại còn mang theo thần sắc lợn chết không sợ mở nước nóng, đi ra cửa phòng, đi vào trước mặt Đông Ly Thuần. Bộ dạng thần sắc này của nàng, làm cho Lý Hoa muốn xem trò cười rốt cuộc thất vọng rồi.

Đến chỗ Đông Ly Thuần! Hắn như người không có việc gì, một tay cầm ly trà nhỏ, một tay chống đỡ dưới cằm, dưới cằm của hắn đã có một đạo vết sẹo rõ ràng! Vết sẹo không dài, nhưng nhìn ra rất sâu, cực kỳ rõ ràng trên mặt như ngọc.

Hắn đánh giá Sở Liên Nhi! Bộ dáng sụp mi thuận mắt, không có hoảng sợ như trong tưởng tượng của hắn, trái ngược như người không có việc gì, đứng ở chỗ này, giống như chỉ là nô tỳ chờ chủ tử ra lệnh.

Đối với phản ứng ra ngoài ý định của nàng, hắn không có chút lo lắng, “Hồng Nhi!”

Hồng Nhi vội vàng đem bao nhỏ trong tay đưa cho Đông Ly Thuần, Đông Ly Thuần tiếp nhận, giương lên trên không trung, chất vấn Sở Liên Nhi: “Đây là cái gì?”

Sở Liên Nhi thấy cái gì cũng không thể gạt được, chỉ phải thành thật đáp lại: “Phấn hoa mà thôi.”

“Dùng để làm cái gì?”

“Chế tác nước hoa nha, phàm là nữ nhân, ai không thích đẹp? Ta cũng muốn toàn thân mình thơm ngào ngạt, thật tốt. Đáng tiếc! Ta chỉ là nha đầu, không có tiền mua hương phấn, chỉ có thể tự mình chế tạo.”

Thần sắc Đông Ly Thuần lạnh nhạt: “Trong phủ nhiều hoa như vậy, vì sao không cần mẫu đơn phú quý, hoa đào mê người, và hoa mai cao nhã, lại dùng hoa mạn đà la và hoa mộng la?”

Sở Liên Nhi mở to mắt, nhìn mặc dù Đông Ly Thuần cười nhạt lại vẻ mặt ác ma, trong nội tâm thẳng tắp trầm xuống, cuối cùng! Nàng nhắm mắt lại: “Ngươi đã biết rồi, còn hỏi ta làm cái gì? !” Ai, nghĩ nàng Sở Liên Nhi thông minh một đời, chỉ có nàng sửa chữa người, nhưng không có người khác sửa chữa nàng, không nghĩ tới, nàng lại thua ở trên người cổ nhân tự nhận dễ hù này.

Không thể tưởng được trí tuệ của cổ nhân này cũng không thể khinh thường a.

Lý Hoa thấy Sở Liên Nhi đã thừa nhận tội của mình, trong nội tâm mừng rỡ, tranh thủ thời gian tiến lên phía trước nói: “Chủ tử, yêu nữ này đã thừa nhận chính mình rắp tâm hại người, bụng dạ khó lường, ngài còn do dự cái gì a, trực tiếp hạ lệnh giết nàng a.”

Đông Ly Thuần không để ý, nói với Sở Liên Nhi một bộ thấy chết không sờn: “Phấn hoa này dùng để làm cái gì? Ta đoán, không phải là muốn gom góp đủ số lượng, sau đó bỏ chung vào trong giếng, làm cho cả toàn bộ người trong phủ hoàng tử đều bị hôn mê sâu, sau đó ngươi lại tự chạy trốn a?”

Lý Hoa trừng lớn mắt, nghẹn ngào kêu lên: “Mưu kế thật ác độc, chủ tử, yêu nữ này lòng dạ rắn rết, tuyệt đối không thể giữ nàng.”

Sở Liên Nhi khinh miệt liếc Lý Hoa, khinh thường cười lạnh: “Nếu như ta thật sự là lòng dạ rắn rết, Lý Hoa ngươi đã sớm nhìn không tới mặt trời ngày mai. Hừ, ta hảo tâm tha cho ngươi một mạng, ngươi lại không biết liêm sỉ muốn giết ta. Lòng lang dạ sói.”

Lý Hoa tức đỏ mặt, tiến lên một bước, một tay cầm chuôi kiếm, rống giận: “Ngươi yêu nữ này, cạo tóc của ta, còn viết chữ đáng ghét lên trên dưới toàn thân ta, chẳng lẽ không phải ngoan độc sao?”

“Chẳng lẽ ta đưa cổ cho ngươi chém sao? Đêm hôm đó, người giả trang thích khách muốn dò xét ta chi tiết, không phải là Lý thị vệ ngươi sao? Đáng tiếc, ngươi ăn trộm gà không thành ngược lại khoét đến phân, bị ta dùng mê dược, ta không muốn tánh mạng của ngươi cũng chỉ bất quá xem tại ngươi cũng chỉ là tay sai của người khác mà thôi, bằng không. . . Hừ!”

“Ngươi. . . .” Lý Hoa tức giận đỉnh đầu bốc khói, kìm nén không được, rút kiếm đâm về nàng.

“Lý Hoa!” Đông Ly Thuần quát hắn, Lý Hoa không cam lòng không muốn trả lại kiếm vào vỏ, một đôi mắt hổ vẫn hung hăng trừng mắt Sở Liên Nhi.

Sở Liên Nhi biết rõ hẳn phải chết không thể nghi ngờ đ không còn sợ hại gì nữa, nhìn về phía Đông Ly Thuần, ngẩng cái cằm lên nói: “Đông Ly Thuần, ngươi cũng đừng trách ta lòng dạ ác độc, trái lại, ngươi còn phải cảm tạ ta chỉ dùng thuộc mê, mà không phải dùng các loại phấn có độc của hoa trúc đào, tulip.”

Đông Ly Thuần cười nhạt một tiếng: “Phấ hoa trúc đào mặc dù có độc, nhưng phấn hoa ở mùa đông rất khó tìm được, nếu không ngươi cũng sẽ không vứt tới không đổi dùng mạn đà la.”

Sở Liên Nhi lại trừng lớn mắt lần nữa, “Ngươi, ngươi cả cái này đều đã nghĩ đến, vậy ngươi còn biết cái gì?”

Khoé môi Đông Ly Thuần cong lên, vẻ mặt đùa cợt trào phúng: “Những trò vặt này của ngươi, đã rất quen rồi. Ngươi cho rằng, người bị ngươi chỉnh một lần còn có thể đần thêm lần nữa sao?”

Há hốc mồm!

Chẳng lẽ, trước kia nàng đã thi qua loại thủ đoạn này?

“Đã như vầy, ta cũng không lời có thể nói, muốn chém giết muốn róc thịt tự nhiên muốn làm gì cũng được.” Sở Liên Nhi rốt cục bất cứ giá nào rồi, ưỡn ngực, chuẩn bị thong dong hy sinh.

. . . . . . .

Nhìn bộ dáng lợn chết không sợ mở nước nóng của Sở Liên Nhi, Lý Hoa sắp tức nổ, một đao giết chết nàng thật sự quá tiện nghi, phải lăng trì xử tử nàng.

Mắt nhỏ của Đông Ly Thuần liếc cảnh cáo Lý Hoa vẻ mặt kích động, thành công làm cho hắn mất tiếng, sau đó, hắn mới quay đầu, thâm trầm nhìn Sở Liên Nhi: “Muốn giết ngươi, đã sớm giết ngươi. Ta còn cần chờ tới bây giờ sao?”

Sở Liên Nhi vui vẻ trong nội tâm, nói như vậy, hắn cũng không có ý giết nàng, như vậy, nàng tạm thời bảo vệ mạng của mình rồi?

Chính là. . .

“Ngươi có mục đích gì? Hoặc là, ngươi muốn từ trên người của ta được cái gì” Sở Liên Nhi không phải ngu ngốc, coi hành vi của nàng đối với hắn trước kia, người tu dưỡng hài lòn hơn, lòng dạ rộng lớn hơn cũng sẽ không bỏ qua nàng, huống chi, hắn luôn luôn có thù oán tất báo. Hắn sở dĩ giữ nàng một cái mạng, khẳng định nàng đối với hắn còn có giá trị lợi dụng, bằng không, hắn đã sớm giết nàng.

“Thông minh!” Đông Ly Thuần cũng không phủ nhận, “Lúc trước, ngươi xếp đặt cho ta đi biên quan thủ thành, cửu tử nhất sinh mới để lại cái mạng trở về, đại ân tình này, ta rất khó quên a.”

Sở Liên Nhi căng thẳng trong lòng: “Ngươi không phải cũng muốn cho ta đi biên quan thủ thành a?”

Đông Ly Thuần mỉm cười, trong môi đỏ đầy đặn, lộ ra hai hàm răng trắng noãn chỉnh tề, loá sáng sáng, “Đông Ly quốc ta chuẩn bị kết giao liên minh với nước láng giềng Kim quốc, để đối kháng Hoa quốc. Chính là, sứ thầ Kim quốcn lại ra ba cái vấn đề cho bên ta, nếu trả lời ra, liền thuận lợi ký kết, nếu trả lời không ra, phải để cho ta hoàng muội hoà thân Kim quốc lấy chồng ở xa.”

Sở Liên Nhi hiểu được, hoá ra đồ yêu nhân này ngu ngốc không trả lời được ba vấn đề của người ta, rồi lại không muốn gả muội của mình đi Kim quốc chịu khổ, vì vậy, liền nghĩ đến nàng?